Tin tức du lịch

Trekking Là Gì? Khám phá 9 cung đường Trekking HOT nhất 2023

95
Trekking Là Gì? Khám phá 9 cung đường Trekking HOT nhất 2023

Trekking là gì? Hiking là gì? Đây đều là hoạt động đi bộ đường dài. Thế nhưng cả hai hình thức Trekking và Hiking đều có những đặc điểm khác nhau để phân biệt. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Trekking, những kinh nghiệm khi Trekking và những điểm đến Trekking đáng để dân phượt khám phá

1. TREKKING LÀ GÌ?

Trekking là một loại hình đi bộ đường dài khám phá, leo núi nhiều ngày ở ngoài trời và những nơi hoang dã với mục đích cụ thể. Nó thường diễn ra ở các vùng ngoại ô, ngoài đô thị và phần lớn tới các vùng đồi núi, những con đường mòn ở khu vực hoang dã tương đối hoang sơ, địa hình gồ ghề, lởm chởm như: Sapa, Tà năng, Bidoup, Đảo Cát Bà, Tả Liên Sơn, Pù Luông,…
Trekking là gì

Trekking là gì? Trekking và Hiking khác biệt ở chỗ nào?

Người đi Trekking (được gọi là Trekker), nhiều Trekker còn tham gia vào những chuyến đi dài ngày hơn, vượt qua nhiều vùng miền trên khắp thế giới, họ coi Trekking như một hành trình, thử thách để rèn luyện sức khỏe, tận hưởng cảm giác chinh phục được một điểm đến.

Hoạt động Trekking không giống với hình thức du lịch khác, bởi vì đây là hình thức du lịch mạo hiểm (mất thời gian, vất vả và có thể nguy hiểm đến tính mạng), phải đi bộ và mang vác rất nhiều đồ rồi đi vào núi rừng, các bản làng mà không có bất kỳ phương tiện giao thông nào hỗ trợ.

Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết và địa hình sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch di chuyển của nhiều Trekker. Tuy nhiên, khi đi Trekking cũng mang lại rất nhiều trải nghiệm quý báu và thú vị cho người tham gia như: hòa mình vào thiên nhiên, ngắm cận cảnh những địa điểm muốn tới, cảm giác thích thú khi chinh phục được một cái gì đó,…
Đi trekking ở hang động tại Quảng Bình

Đi Trekking ở hang động tại Quảng Bình – @ Miria Tuyen

Rất nhiều Trekker di chuyển tới khu gần như biệt lập với thế giới bên ngoài, kinh nghiệm đi Trekking của Trekker khác biệt hoàn toàn so với những người đi du lịch theo tour, theo nhóm, tới những địa điểm nổi tiếng và có nhiều người lui tới. Mà những kinh nghiệm của Trekker là những kinh nghiệm sinh tồn ở một nơi biệt lập. Điều này giúp cho Trekker có kiến thức rộng lớn, có thể tương tác được với thế giới tự nhiên đầy thú vị.

Bạn có thể đi Trekking ở bất kỳ nơi nào. Từ Việt Nam đến Đông Nam Á và một số khu vực trên thế giới. Và một số khu vực đặc biệt hấp dẫn đối với Trekker là dãy Himalayas ở Châu Á, dãy Andes ở Nam Mỹ. Những chuyến đi Trekking có thể được tổ chức ở những khu vực ít người lui tới, trên bất kỳ lục địa nào.

Độ dài của mỗi chuyến đi sẽ phụ thuộc vào người đi Trekking, có thể từ một vài ngày, vài tuần, 1 – 2 tháng, thậm chí là cả năm. Độ mạo hiểm của chuyến đi đến mức nào cũng do những người tham gia quyết định. Bởi tính chất tự do của hoạt động Trekking cũng nhưng độ đa dạng của những địa điểm đi Trekking khiến hoạt động này thu hút số lượng lớn người tham gia, nhất là các bạn trẻ yêu thích khám phá mạo hiểm.

Đi trekking ở Tà Năng - Phan Dũng

Đi Trekking ở Tà Năng – Phan Dũng. @ Mỹ Linh

2. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HIKING VÀ TREKKING

Nếu nhìn theo góc độ của sự chuyển động vật lý thì sẽ không có bất kỳ sự khác biệt nào giữa Hiking và Trekking. Tuy nhiên, theo một cách tổng thể thì 2 hoạt động này có những sự khác nhau đang kể. Cả Hiking và Trekking đều là hoạt động đi bộ đường dài, đi bộ leo núi, đi lên rừng, tuy nhiên Hiking phần lớn đi trên đường mòn có sẵn hoặc đường nhựa, đường đã được làm, trong khi Trekking lại được thực hiện trên nhiều bề mặt địa hình, có nhiều mạo hiểm và thử thách hơn.

Bạn có thể Hiking hay Trekking trên quãng đường ngắn, trong một hoặc hai ngày, hay trên quãng đường dài trong nhiều ngày, nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng, tuy nhiên các công việc trong từng ngày và các hoạt động liên quan lại khác nhau.

Sự khác biệt cửa Trekking và Hiking

Sự khác biệt cửa Trekking và Hiking

Sự khác biệt lớn nhất giữa Hiking và Trekking là cường độ. Hiking là hoạt động thường có sự di chuyển ở mức dễ dàng tới vừa phải, mặc dù một số người biện luận rằng Hiking cũng vất vả không kém gì đi Trekking. Tuy nhiên, đi Trekking thường đi trên nhiều bề mặt địa hình hơn, họ có thể đi trên một đoạn đường mòn có sẵn, sau đó có thể đi rừng, đi trên những con đường chưa bao giờ được khai phá.

Trekker thường phải sử dụng bản đồ và kỹ năng định hướng, định vị để tìm đường, họ phải có bộ sơ cứu y tế và những  kỹ năng sinh tồn đã được chuẩn bị sẵn sàng trước chuyến đi. Trong khi đó, hiker (những người đi Hiking) thường trung thành với những con đường mòn đã có sẵn, và không di chuyển vào những nơi có địa hình không rõ ràng.

Trang thiết bị mang theo khi Hiking và Trekking cũng khá đa dạng, tuỳ thuộc vào từng hoạt động. Trekker thường cần những trang thiết bị có sức bền tốt, họ thường cần những kỹ năng cần thiết để tìm hoặc dựng chỗ nghỉ chân, trú ẩn. Cả Hiker và Trekker đều cần một chiếc ba lô cứng cáp, đồ giữ nước, sức khoẻ để có thể di chuyển suốt quãng đường mà họ đã vạch ra.

Đi Trekking thú vị hơn Hiking như thế nào

Ngắm cảnh hoàng hôn khi đi Trekking

3. KINH NGHIỆM ĐI TREKKING MÀ TREKKER CẦN BIẾT

Đi Trekking cần rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm sinh tồn. Vì đi Trekking không đơn giản như du lịch, phượt, ăn uống bình thường mà sẽ có nhiều nguy hiểm trong chuyến đi. Vậy nên, trước khi đi Trekking, các Trekker cần trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm thật tốt:

3.1. Đi Trekking nên mặc gì?

Mặc gì khi đi Trekking sẽ tùy thuộc vào địa hình, thời tiết và độ ẩm của nơi mà chúng ta tham gia Trekking.

Ví dụ:

– Chúng ta đi Trekking ở những nơi mưa nhiều, sương nhiều, độ ẩm cao và thời tiết lạnh thì chúng ta nên chọn các loại quần áo chống thấm nước, áo giữa nhiệt và nên mặc quần dài kết hợp với bó ống quần để chống vắt và côn trùng trong giày

>>> Tham khảo bài viết:  Cách chống vắt khi đi rừng mà Trekker cần biết

– Còn khi khám phá ở nơi có nhiệt độ cao, nóng, khô thì Trekker nên mặc các loại quần áo rộng, thoáng khí, thấm hút mồ hôi và nhanh khô để di chuyển được thuận tiện hơn nhé.

Đi trekking nên mặc gì?

Đi Trekking nên mặc gì? Quần áo mặc đi Trekking sẽ phụ thuộc vào thời tiết và địa điểm đi Trekking @ Hong Nhi

3.2. Đi Trekking cần mang theo những gì?

Các trang thiết bị đi Trekking sẽ giúp Trekker tận hưởng chuyến đi một cách thú vị hơn. Trong chuyến đi Trekking tốt nhất là Trekker nên chuẩn bị:

 • Thứ nhất, la bàn – bản đồ: Nếu như không chuẩn bị những thứ này mà chúng ta lâm vào tình trạng nguy hiểm, mất tư trang, lạc đường thì có thể sử dụng la bàn, bản đồ hoặc những yếu tố tự nhiên giúp chúng ta xác định phương hướng như mặt trời.
 • Thứ hai, giày leo núi: Phương tiện di chuyển chủ yếu của bạn là đôi chân nên đôi giày Trekking là trang bị không thể thiếu trong hành trình Trekking của bạn. Đế giày Trekking bắt buộc phải là đế cao su, chống thấm kết hợp với đinh giày thích hợp cho từng địa hình, từng chuyến đi.

Đi trekking cần mang theo những gì?

Đi Trekking cần mang theo những gì?

Ví dụ:

 • Đế giày gai cao dùng cho địa hình trơn trượt
 • Còn giày có đinh thấp thì phù hợp với địa điểm đất nện, đất đá, có rong rêu.

Như đã đề cập ở bài viết Cách Chọn Giày Leo Núi, đôi giày này sẽ giúp bạn rất nhiều, sẽ quyết định giữa việc bạn có thể tận hưởng chuyến đi không hay là phải chịu đau đớn. Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách chọn giày leo núi đúng kích cỡ tại Wetrekology để có được đôi giày phù hợp nhất.

Chuẩn bị gì khi đi trekking

Chọn loại giày leo núi phù hợp khi đi Trekking

– Thứ ba, một chiếc balô dã ngoại: Những người đi Trekking dài ngày, họ cần mang theo tất cả trang thiết bị bên mình. Một chiếc balô chuyên biệt khi đi Trekking có thể giúp bạn thoải mái mang đồ từ 9 đến 19kg quần áo và trang thiết bị Trekking.

Ngoài những vật dụng bên trên, Trekker cũng cần chuẩn bị lều trại, võng ngủ, lương thực, các thiết bị cứu sinh, dụng cụ sinh tồn như GPS, tạo lửa, lọc nước, dao, rựa, dụng cụ đa năng, còi, gương phản chiếu, gậy leo núi. Bên cạnh đó, khi đi Trekking cũng cần chuẩn bị đèn pin, sạc dự phòng, thiết bị ghi hình, áo mưa, thuốc chống côn trùng, chống muỗi,…

3.3. Đi Trekking thì Trekker cần trang bị những kiến thức nào?

Chuẩn bị kiến thức sinh tồn khi đi Trekking

Chuẩn bị kiến thức sinh tồn khi đi Trekking

Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về sinh tồn khi bị lạc và khi gặp nguy hiểm như:

 • Giữ vững tâm lý
 • Xác định vị trí và tìm nơi ẩn náu an toàn
 • Không đi lang, tránh mất sức
 • Tìm nguồn nước sạch, thực phẩm
 • Đốt lửa, tạo sự chú ý cho người khác.
 • Dùng la bàn, bản đồ để xác định phương hướng

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu những kiến thức về thiên nhiên. Ví dụ: bị ong đuổi thì nên làm gì? Gặp thú dữ thì phải làm gì? Khi lội nước thì nên lội ở nước sâu dòng chảy yếu hay nước nông dòng chảy mạnh?…

4. 9 ĐIỂM ĐẾN ĐÁNG ĐỂ DÂN PHƯỢT TREKKING 1 LẦN

Việt Nam mình sở hữu rất nhiều điểm đến mê hồn cho các bạn Trekker đi chinh phục và khám phá. Nếu bạn yêu thích du lịch mạo hiểm, hòa mình vào thiên nhiên thì đừng nên bỏ qua những cung đường Trekking đẹp nhất ở Việt Nam dưới đây nhé:

4.1. Đi Trekking Sapa

Sapa là một trong những cung được đi Trekking mà nhiều bạn trẻ yêu thích. Đến với Sapa, bạn không thể bỏ qua hành trình đi bộ khám phá làng bản, vào rừng, xuyên núi để tìm hiểu về thiên nhiên trên vùng núi Tây Bắc. Bên cạnh đó, Trekker cũng có thể khám phá về cuộc sống của người dân bản xứ, ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của những ruộng bậc thang, rừng núi hay thác nước.

Đi Trekking ở Sapa, bạn có thể đi bộ qua rừng núi tới Lao Chải – Tả Van, Cát Cát – Y Linh Hồ, Tả Phìn,… nơi sống của những người H’Mong và Dao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đi Trekking qua Thác Bạc, Thác Tình Yêu, Thung Lũng Mường Hoa để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

Trekking sapa

Nên đi Trekking sapa vào mùa khô để an toàn hơn khi di chuyển – Ảnh internet

Tuy nhiên, khi đi Trekking ở Sapa bạn cũng cần biết một số lưu ý nhỏ sau:

 • Nên đi Trekking Sapa vào tháng 3 vì đây là mùa khô, đường đi không trơn trượt, thời tiết mát mẻ, dễ chịu, ít sương mù
 • Tìm hiểu thật kỹ bản đồ Sapa để tránh đi lạc vào những vùng nguy hiểm
 • Luyện tập thể lực thật tốt trước khi đi Trekking
 • Khi được mời mua mà bạn không có nhu cầu thì bạn có thể từ chối lịch sự
 • Chuẩn bị điện thoại và sạc dự phòng đầy đủ trong những ngày đi Trekking

4.2. Trekking Tà Năng

Tà năng – Lâm Đồng cũng là 1 trong những cung đường Trekking đẹp nhất ở Việt Nam nhưng lại đầy rẫy nguy hiểm với những Trekker không có người hướng dẫn. Trekking Tà Năng sẽ phải đi khoảng 50km thuộc địa phận 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Ở Tà Năng – Phan Dũng có thảm thực vật đa dạng, khung cảnh hùng vĩ, đường đi không quá khó nên nó thích hợp với nhiều lứa tuổi có đam mê đi bộ đường dài, du lịch mạo hiểm

Nếu bạn muốn Trekking tà năng thì có thể lựa chọn 2 mùa đẹp nhất ở Tà năng – Phan Dũng để di chuyển:

 • Mùa cỏ xanh: Đây là mùa mưa nên thảm thực vật, cây cối luôn xanh tốt. Đi vào mùa này bạn sẽ cảm nhận được không gian thoáng đãng, hoang sơ và tràn đầy sức sống của thiên nhiên. Tuy nhiên, đi vào mùa mưa độ ẩm sẽ cao, thường xuyên có mưa nên hơi bất tiện trong quá trình di chuyển.
 • Mùa cỏ cháy: Nếu mùa cỏ xanh tràn đầy sức sống thì mùa cỏ cháy lại mang đến cho Trekker cảm giác thơ mộng khiến người ta chẳng muốn rời mắt. Bên cạnh đó, khi đi Trekking tà năng vào mùa khô sẽ thuận tiện hơn khi di chuyển và nghỉ ngơi

4.3. Trekking Cực Đông

Ở cực đông – nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam thuộc tỉnh Khánh Hòa. Cũng vì thế mà nơi đây trở thành điểm đi Trekking của nhiều Trekker phía Nam. Khi đi Trekking cực đông, bạn cần có đầy đủ kỹ năng và các thiết bị cần thiết như: GPS, đồ dùng sinh tồn, sơ cứu,… vì thời tiết nắng nóng quanh năm nên đây là một thử thách không hề đơn giản với các bạn lần đầu đi Trekking ở đây.

Trekking cực đông tổ quốc

Trekking cực đông tại tỉnh Khánh Hòa – nơi đón ánh bình minh đầu tiên ở Việt Nam @ To ong

Lưu ý khi Trekking ở Cực Đông:

 • Do thời tiết nắng nóng, hành trình vất vả nên bạn cần rèn luyện thể lực, sức khỏe khoảng 2 – 3 tuần trước khi khởi hành để quen cảm giác vận động và dai sức hơn nhé.
 • Đường đi tới Cực Đông đã hình thành đường mòn trên Map nhưng nếu bạn không tự tin thì các bạn có thể nhờ người địa phương dẫn đường cho an toàn nhé.
 • Cần chuẩn bị quần áo đầy đủ, trang bị bọc tay, chân để tránh di chuyển bị thương nhé.

4.4. Trekking Bidoup

Bidoup là ngọn núi cao nhất ở Tây Nguyên, có độ khó Trekking khác hẳn Tà năng – Đông Dũng hay Cực Đông bởi vì đặc thù của đường này chỉ toàn là leo dốc, các Trekker phải bỏ ra gấp đôi sức lực nếu muốn tự vượt qua bên kia núi. Nhưng cũng vì đó mà nhiều Trekker đặt Bidoup thành mục tiêu khiêu chiến, chinh phục cho bản thân.

Trekking Bidoup

Thời gian nghỉ khi leo dốc ở Bidoup @ Duyen Le

Bidoup chủ yếu là leo dốc nên bạn nên tìm hiểu địa hình, thông tin và các vật dụng cần thiết khi phải leo núi dài ngày thật kỹ. Khi xuất phát, bạn sẽ di chuyển qua cầu treo và vượt qua nhiều đoạn dốc liên tục trước khi tới chỗ nghỉ chân. Ở đây, bạn có thể ngắm mọi thứ từ đỉnh núi,… rồi hành trình tiếp tục bạn có thể leo tới gốc cây 1.300 tuổi và tới được đỉnh núi sau 17km.

4.5. Langbiang

Langbiang được ví như nóc nhà của Đà Lạt. Đây là địa điểm cho những Trekker có máu phiêu lưu, du lịch mạo hiểm dài ngày. Khi đi Trekking Langbiang, mục tiêu chủ yếu của Trekker là trải nghiệm, leo lên đỉnh núi, săn mây,… đặc biệt là chinh phục, vượt qua giới hạn của bản thân.

Chinh phục Langbiang ngoài được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên, bạn còn được ngắm thành phố sương mù Đà Lạt từ trên cao. Bên cạnh đó, khi tới đỉnh núi các bạn có thể trải nghiệm, săn mây, ngắm bình minh vào buổi sáng hôm sau.

Langbiang - cung đường trekking đẹp ở Việt Nam

Langbiang có độ cao 2167m so với mặt nước biển @ Tien Nguyen

4.6. Tả Liên Sơn

Tả Liên Sơn là ngọn núi cao 2.993m thuộc tỉnh Lai Châu, có khung cảnh núi non hùng vĩ, cùng thảm thực vật nguyên sinh vô cùng đa dạng. Khi tới đỉnh Tả Liên Sơn, bạn có thể quan sát được cả thành phố Lai Châu nhỏ bé khuất mờ sau làn mây. Bên cạnh đó, bạn cũng ngắm được khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Hoàng Liên Sơn, Nhìu Cồ San, Bạch Mộc Liên Tử – một trong những điểm đi Trekking đẹp ở Việt Nam.

Mỗi mùa ở đây sẽ có vẻ đẹp thiên nhiên khác nhau, lúc hoa trà rụng trắng lối đi, lúc là phong đỏ rực cả một vùng, cũng có lúc là rừng cây xanh tràn đầy sức sống. Bạn có thể tới đây vào bất kỳ mùa nào nhưng nên tránh thời gian có mưa, vì mưa sẽ khiến đường trơn trượt và cảnh sắc không được tốt như trời nắng.

Trekking Tả Liên Sơn

Team 4 người đi Trekking Tả Liên Sơn @ Tran Dao

4.7. Rừng Quốc gia Hoàng Liên

Vườn Quốc gia Hoàng Lan cách thị trấn Sapa khoảng 20km. Các bạn chỉ cần vượt qua đèo Ô Quy Hồ và đèo Hoàng Liên là có thể tới vườn Quốc gia Hoàng Liên. Trong vườn quốc gia Hoàng Liên không chỉ có hệ động vật, thực vật bậc nhất Việt Nam mà còn có những trải nghiệm thú vị như trải nghiệm qua đêm, tham quan, giao lưu văn hóa ở các bản làng dân tộc. Bên cạnh đó, khi đi Trekking các bạn có thể check in nhiều nơi đẹp tuyệt sắc như: ruộng bậc thang, Thác Tình Yêu,…

Thời gian đẹp nhất để Trekking vườn quốc gia Hoàng Liên là giai đoạn tháng 12 – tháng 4, vì lúc này là mùa khô, ít mưa, thời tiết mát mẻ, đường đi ít trơn trượt và thuận lợi hơn.

Trekking Rừng Quốc gia Hoàng Liên

Ngắm nhìn rừng Quốc gia Hoàng Liên từ trên cao @ Lan Anh

4.8. Phan Xi Pang (Lào Cai)

Phanxipang cao 3143m – nóc nhà Đông Dương được du khách đánh giá là điểm Trekking hấp dẫn của người Việt Nam cũng như người nước ngoài thích khám phá và chinh phục thử thách. Muốn tới Phanxipang, bạn nên chọn mùa khô để đi để tránh mưa, vách đá trơn trượt khiến quá trình di chuyển gặp khó khăn.

Tới Phanxipang có 3 lộ tuyến chính là:

 • Trạm Tôn – Trạm Tôn: (Độ khó thấp nhất)
 • Sín Chải – Trạm Tôn: (Độ khó trung bình)
 • Cát Cát – Trạm Tôn: (Độ khó cao nhất)

Thường thường các Trekker sẽ chọn 2 lộ tuyến đầu vì nó không khó tới mức không thể đi được. Còn lộ tuyến thứ 3 có yêu cầu cao hơn về kinh nghiệm, năng lực leo núi. Vậy nên bạn nên dựa vào kinh nghiệm và năng lực của mình để chọn mức độ leo núi phù hợp nhất nhé.

Trekking Phanxipang

Trekking Phanxipang – nóc nhà Đông Dương

4.9. Pù Luông (Thanh Hóa)

Pù Luông là khu bảo tồn thiên nhiên nằm phía Tây Bắc tỉnh Thanh Hóa. Vườn quốc gia có sở hữu đỉnh núi cao tới 1.700m và được đánh giá điểm Trekking hấp dẫn của nhiều người. Lên tới đỉnh núi bạn có thể lựa chọn trải nghiệm, nướng BBQ qua đêm hoặc nghỉ ngơi ở nhà Sàn trên núi với giá khoảng 100 – 150k đêm/ người.

Trekking Pù Luông Thanh Hóa

Trekking Pù Luông Thanh Hóa để hòa mình vào thiên nhiên @ Minh Anh

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng ngại chia sẻ nó cho bạn bè có đam mê Trekking giống bạn để Wetrek có thêm động lực cho các bài viết phía sau. Và đừng quên ghé qua Wetrek để tìm những đồ trải nghiệm cần thiết khi đi Trekking nhé.

Nguồn: https://wetrek.vn/bai-viet-thanh-vien/trekking-la-gi.htm

Sài Gòn

Top 10 địa điểm trekking gần Sài Gòn dịp cuối tuần

142
Top 10 địa điểm trekking gần Sài Gòn dịp cuối tuần

Trekking là gì?

Trekking là một loại hình đi bộ đường dài khám phá, leo núi nhiều ngày ở ngoài trời và những nơi hoang dã với mục đích cụ thể. Nó thường diễn ra ở các vùng ngoại ô, ngoài đô thị và phần lớn tới các vùng đồi núi, những con đường mòn ở khu vực hoang dã tương đối hoang sơ, địa hình gồ ghề, lởm chởm như: Sapa, Tà năng, Bidoup, Đảo Cát Bà, Tả Liên Sơn, Pù Luông,…

Người đi Trekking (được gọi là Trekker), nhiều Trekker còn tham gia vào những chuyến đi dài ngày hơn, vượt qua nhiều vùng miền trên khắp thế giới, họ coi Trekking như một hành trình, thử thách để rèn luyện sức khỏe, tận hưởng cảm giác chinh phục được một điểm đến.

Hoạt động Trekking không giống với hình thức du lịch khác, bởi vì đây là hình thức du lịch mạo hiểm (mất thời gian, vất vả và có thể nguy hiểm đến tính mạng), phải đi bộ và mang vác rất nhiều đồ rồi đi vào núi rừng, các bản làng mà không có bất kỳ phương tiện giao thông nào hỗ trợ.

Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết và địa hình sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch di chuyển của nhiều Trekker. Tuy nhiên, khi đi Trekking cũng mang lại rất nhiều trải nghiệm quý báu và thú vị cho người tham gia như: hòa mình vào thiên nhiên, ngắm cận cảnh những địa điểm muốn tới, cảm giác thích thú khi chinh phục được một cái gì đó,…

Bạn đang dự định cuối tuần tìm một nơi để trải nghiệm nhưng không quá xa Sài Gòn. Hãy cùng khám phá top 10 địa điểm trekking gần Sài Gòn phù hợp để trải nghiệm vào dịp cuối tuần nhé.

Núi chứa chan

Một gợi ý cực hấp dẫn cho hành trình vào cuối tuần bạn có thể trải nghiệm đó là trekking tại núi Chứa Chan. Thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai – Một trong những địa điểm khá gần với Sài Gòn. Bạn có thể khám phá những ngọn núi độ cao từ 2.000 – 3.000 m, hay săn những đám mây tựa như chốn bồng lai. Thậm chí, chinh phục những cung đường gồ ghề đầy hiểm trở,… Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm đầy thú vị dành cho bạn.

Núi chứa chanNúi chứa chan

Núi Tà Cú

Núi Tà Cú nằm cách TP.Phan Thiết 28km về phía Nam. Cách Sài Gòn chỉ khoảng 150km. Chỉ mấy vài giờ chúng ta có thể di chuyển đến địa điểm này. Đây được coi là địa điểm trekking khá lý tưởng cho các bạn đang sinh sống gần Sài Gòn. Bạn có thể thả hồn vào không gian thơ mộng với cảnh quan kỳ thú. Khám phá những đỉnh núi non trùng điệp, với những mái nhà cổ kính ẩn sau mỗi rừng cây. Nếu đang tìm một chỗ tránh xa khói bụi thành phố thì đây chính là điểm lý tưởng.

Núi Tà CúNúi Tà Cú

Núi Bà Rá

Không cách Sài Gòn quá xa, núi Bà Rá là địa điểm lý tưởng cho các phượt thủ trẻ năng động vào dịp nghỉ lễ. Đây là một trong 10+ địa điểm trekking gần Sài Gòn với phong cảnh hữu tình nên thơ. Bạn có thể tự mình trải nghiệm với tour đi trekking đầy ý nghĩa này, hãy xách ba lô và lên lịch trình để đến được đỉnh núi. Từ trên nhìn xuống, bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh thành phố, núi rừng mà từ xưa đến nay chúng ta đã bỏ lỡ.

Núi Bà RáNúi Bà Rá

Núi Thị Vải

Đây là địa điểm trekking nếu bỏ lỡ bạn sẽ tiếc hùi hụi. Chỉ cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh với chặng đường rất ngắn khoảng 65km, Núi Thị Vải nằm trên địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nằm trong khu trekking nổi tiếng, khi đến đây bạn không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp nên thơ mà còn được hít hà bầu không khí trong lành. Nơi đây giúp mỗi người tạm gác lại những phiền muộn, gạt bỏ mối lo âu.

Núi Thị VảiNúi Thị Vải

Hồ Trị An – Một trong 10+ địa điểm trekking gần Sài Gòn

Hồ Trị An trở thành cái tên “hót rần rần” thu hút du khách thập phương từ mọi nơi đổ về. Đặc biệt, nó là điểm trekking rất gần với Sài Gòn, chỉ cách khoảng 70km, được nô nức các bạn trẻ lựa chọn. Dọc theo hồ là khu rừng hoang sơ với vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng. Để có những trải nghiệm thú vị, cách tốt nhất bạn nên ở lại qua đêm. Khi đó chúng ta có thể ngắm nhìn vẻ đẹp toàn cảnh hoàng hôn và bình minh.

Hồ Trị An – Một trong 10+ địa điểm trekking gần Sài GònHồ Trị An – Một trong 10+ địa điểm trekking gần Sài Gòn

Núi Dinh

Cơ hội chiêm ngưỡng “Tiên cảnh ngoài đời” duy nhất tại Núi Dinh chắc chắn đã khiến không ít người tò mò. Nằm ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, từ Sài Gòn chúng ta chỉ cần mất một chút thời gian để di chuyển đến khu vực trekking. Nơi đây bao quanh là trùng điệp núi non, với nhiều chiến tích ông cha ta để lại từ lâu đời. Núi Dinh có độ cao khoảng 500m so với mực nước biển, nơi có những đường mòn đẹp và cảnh quan độc đáo. Nó giúp chúng ta thư giãn sau mỗi tuần làm việc căng thẳng.

Nếu bạn muốn đi trekking núi Dinh vào dịp cuối tuần và trải nghiệm tắm suối có thể liên hệ Vietrek Travel qua hotline/zalo: 0377 130 051 để tư vấn chương trình nhé.

 Núi DinhNúi Dinh

Núi Châu Thới

Nằm trên địa phận TP.Dĩ An – Bình Dương, Núi Châu Thới được công nhận là di tích, một danh lam thắng cảnh của quốc gia. Đó cũng là một trong 10+ địa điểm trekking gần Sài Gòn bạn nên trải nghiệm. Khi đến đây, chúng ta có dịp thăm thú cảnh đẹp, lại được chiêm ngưỡng ngôi chùa có niên đại cổ xưa nhất,…Điều đó còn gì có thể so sánh bằng.

Núi Châu ThớiNúi Châu Thới

Núi nhỏ

Nhắc đến Vũng Tàu, người ta không thể không nhớ đến Núi Nhỏ. Đây là địa điểm trekking khá nổi tiếng để lại cho du khách những kỷ niệm đáng nhớ. Hành trình chinh phục ngọn núi này du khách được trải nghiệm cảnh đẹp tuyệt sắc từ thiên nhiên mang lại, chinh phục những con đường gập ghềnh, ngắm nhìn những bãi biển xa xa. Đến đây, bạn sẽ thấy nó vô cùng kích thích và không muốn rời xa chút nào.

Núi nhỏNúi nhỏ

Địa điểm trekking gần Sài Gòn – Núi lớn

Nếu không có dịp đến Núi nhỏ thì bạn có thể đến Núi Lớn để trekking. Trải nghiệm một Tour Trekking cực ấn tượng và độc đáo. Với diện tích khoảng 400ha, nằm gần với Sài Gòn, đây là nơi tọa lạc của các di tích lịch sử nổi tiếng của cả nước. Bạn có thể rủ bạn bè đến đây để chinh phục Núi Lớn, trải nghiệm một hành trình đầy gian nan để cảm nhận vẻ đẹp nơi đây.

Địa điểm trekking gần Sài Gòn - Núi lớnĐịa điểm trekking gần Sài Gòn – Núi lớn

Núi Minh Đạm

Một địa điểm nữa bạn nên chọn để trekking gần Sài Gòn đó chính là Núi Minh Đạm. Núi thuộc địa phận tỉnh Vũng Tàu, là khu di tích lịch sử, nhân chứng cho lịch sử hào hùng đầy khí thế của dân tộc. Bạn chỉ cần di chuyển khoảng 2 tiếng từ Sài Gòn để đến địa điểm này. Khám phá những cung đường thơ mộng, ngắm nhìn bãi cát trắng. Xa hơn là dãy núi, rừng cây,… Bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác bình yên đến lạ thường.

Núi Minh ĐạmNúi Minh Đạm

Như vậy, Vietrek Travel đã giúp bạn tìm ra 10+ địa điểm trekking gần Sài Gòn. Hãy nhanh book lịch để trải nghiệm cùng bạn bè nhé.

Tham khảo 10 mẫu quần trekking nam

1. Quần trekking Nepa – Mẫu quần nam được yêu thích nhất

Nếu đang tìm kiếm quần trekking nam thì Nepa là mẫu quần tốt nhất bạn có thể cân nhắc. Chiếc quần được làm từ chất liệu chống nước, rất phù hợp nếu mặc trong điều kiện thời tiết lạnh của Miền Bắc. Điểm nổi bật của quần là thiết kế co giãn, có khả năng chống khí, chống ám mùi, hạn chế bụi bẩn bám vào. Ngoài ra, quần được thiết kế với nhiều size nên phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau.

Quần trekking Nepa – Mẫu quần nam được yêu thích Quần trekking Nepa – Mẫu quần nam được yêu thích nhất

2. Quần Motor BMW

Một trong 10+ mẫu quần trekking nam đang được yêu thích hiện nay đó là quần Motor BMW. Đây là kiểu quần được thiết kế rất chắc chắn với 3 lớp dày dặn. Một lớp chống thấm, một lớp giữ gối, một lớp giữ ấm,… Rất thích hợp sử dụng khi đi trekking. Với giá thành chỉ khoảng 800k, bạn hãy mua ngay nó để cùng đi thám hiểm nhé.

Quần Motor BMW

Quần Motor BMW

3. Quần trekking nam Alayna

Với ưu điểm có trọng lượng rất nhẹ, mau khô, rất nhiều trekker đã chọn Alayna để mặc trong hành trình trekking của mình. Khi mặc quần Alayna bạn sẽ được bảo vệ da vì quần có khả năng chống lại các tia UV, tia cực tím gây hại. Đặc biệt, nó không hề dễ bị rách, cũng như không bị thấm nước khi chúng ta di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa to. Vừa nhanh khô, vừa tiện dụng, chắc chắn đây là chiếc quần lý tưởng bạn có thể chọn lựa.

Quần trekking nam Alayna

Quần trekking nam Alayna

4. Quần trekking của nam U.Best House

Đây là chiếc quần trekking nam đã được công nhận đạt chuẩn về loại chỉ may. Bạn có thể mặc nó trong suốt hành trình dài mà không sợ bị rách, bung chỉ khi bị gai, vật sắc nhọn đâm phải. Thiết kế của quần U.Best House còn có thêm dây kéo YKK, là dòng dây kéo không chứa chì, rất an toàn cho khách hàng khi sử dụng. Hiện nay, sản phẩm của U.Best House đã xuất hiện tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Hãng quần trekking của nam U.Best House

Quần trekking của nam U.Best House

5. Quần MILLET –  Top 10+ mẫu quần trekking nam

Chỉ với giá từ 300k, bạn có thể sở hữu ngay một chiếc quần trekking nam độc đáo và ấn tượng nhất. Quần MILLET là quần rất nhanh khô, khi di chuyển trong thời tiết mưa nhỏ hay to thì chỉ cần một chốc lát sau nó sẽ khô trở lại. Với chất liệu vải khá mềm mại và co dãn, bạn có thể sử dụng nó để leo núi, dã ngoại mà không sợ lỗi hư hỏng gì cả.

Quần MILLET -  Top 10+ mẫu quần trekking nam

Quần MILLET –  Top 10+ mẫu quần trekking nam

6. Mẫu quần trekking nam Jack Wolfskin

Quần Jack Wolfskin rất phù hợp cho các bạn nam khi tham gia các TOUR TREKKING. Bởi vì đây là loại quần có khả năng chịu được mài mòn, chống trầy xước, chống rách, không phai màu. Đặc biệt nó không hề để lại các vết nhăn. Jack Wolfskin được thiết kế sang trọng và đẹp mắt khi có nhiều túi được thiết kế đi kèm với quần để tăng tính tiện lợi. Khi mặc quần này trong hành trình trekking, nó sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác rất thoải mái, an toàn, chống gió,… Vậy nên nó chính là chiếc quần lý tưởng mà chúng ta nên sử dụng.

Quần trekking nam Jack Wolfskin

Mẫu quần trekking nam Jack Wolfskin

Xem thêm:

 • 10+ cung đường trekking đẹp nhất việt nam không thể bỏ lỡ
 • Cách chọn quần trekking nữ cho các trekker mới

7. Quần Karrimor

Chiếc quần nổi bật về kiểu dáng và chức năng Karrimor khiến không ít fan đam mê thám hiểu điêu đứng khi chọn lựa. Ngoài khả năng chống thấm, chống nước, Karrimor còn rất tôn dáng cho người mắc với thiết kế kiểu xếp ly. Trong hành trình trekking, bạn có thể mặc nó làm nổi bật cá tính và thể hiện sự năng động của mình.

Quần Karrimor

Quần Karrimor

8. Quần trekking Direct dành cho nam

Direct hiện đang là một trong 10+ mẫu quần trekking nam được lựa chọn nhiều nhất. Có lẽ chính vì nó có nhiều mẫu mã, thiết kế đơn giản, dễ mặc, nhẹ nhàng nên được fan đi phượt tìm kiếm. Kiếu dáng của quần trekking nam này thường được thiết kế với phong cách thể thao, nhẹ nhàng nhưng rất năng động. Rất phù hợp cho chúng ta trong hoạt động trekking đường dài.

Quần trekking Direct dành cho nam

Quần trekking Direct dành cho nam

9. Quần Columbia

Những chiếc quần nam của thương hiệu Columbia chưa bao giờ thôi thu hút phái nam bởi chất liệu và công nghệ sử dụng. Đây là chiếc quần được gia công hiện rất tỉ mỉ từ đường kim đến mũi chỉ. Nó có thể chống nước rất tốt dưới mưa, có thể giúp người mặc di chuyển linh hoạt với chất liệu vải rất co dãn. Không chỉ vậy, quần cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, giá mềm nên cạnh tranh rất mạnh so với các loại quần khác.

Quần Columbia

Quần Columbia

10. Quần Hybird

Một chiếc quần hoàn hảo cho các bạn nam mặc trong hành trình trekking không thể bỏ qua đó là quần Hybird. Chiếc quần đa di năng này phù hợp với các phượt thủ mặc lên rất đẹp mắt. Điểm nổi bật Hybird mang lại đó là chất liệu mềm, co dãn, chống thấm tốt. Quần được thiết kế với dáng thể thao, mặc lên trông lịch lãm và phong cách. Có chiếc quần này chắc chắn việc đi trekking của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Quần Hybird

Quần Hybird

Như vậy, với 10 mẫu quần trekking nam trên đây bạn đã có thêm sự lựa chọn về trang phục trong quá trình chinh phục thiên nhiên rồi đấy. Vietrek Travel chúc bạn có chuyển đi thú vị, ý nghĩa.