Sài Gòn

Khám phá trải nghiệm Tour Biệt động Sài Gòn

198
Khám phá trải nghiệm Tour Biệt động Sài Gòn

Đoàn khách có nửa ngày để khám phá những căn cứ bí mật cất giấu vũ khí, thư từ của lực lượng Biệt động năm xưa.

Ngày 29/4, 16 vị khách của Saigontourist và Vietravel là những người đầu tiên tại TP HCM sau cách ly xã hội mua tour trải nghiệm, khám phá nhiều căn cứ bí mật của lực lượng Biệt động Sài Gòn. Trong đó, có những căn hầm chứa khoảng 2 tấn vũ khí để chuẩn bị cho cuộc tấn công vào các tụ điểm quan trọng của đối phương.

Thông tin Tour:

 • Thời gian: 1/2 ngày (14, 21, 28/05/2023)
 • Phương tiện: Đi về bằng ôtô
 • Điểm xuất phát: TP. Hồ Chí Minh
 • Điểm đến: TP. Hồ Chí Minh
 • Giá trọn gói: 469.000đ/ khách

Tour Biệt động Sài Gòn có gì hay?

 • Thưởng thức cà phê bơ ăn cùng với giò cháo quẩy – nét ẩm thực đặc biệt của người Sài Gòn xưa
 • Tham quan Di tích Hầm vũ khí bí mật của Biệt Động Sài Gòn
 • Theo dấu các chiến sỹ Biệt Động Sài Gòn trong trận tấn công Dinh Độc Lập Xuân Mậu Thân 1968
 • Đi thang máy từ thời Pháp thuộc độc nhất còn được lưu giữ lại

Đây là chương trình nằm trong chùm tour “Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn” được Sở Du lịch TP HCM và Câu lạc bộ (CLB) truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn – Gia Định hoàn thiện và giới thiệu đúng dịp kỷ niệm 45 năm Ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020).

Đoàn tham quan tour Biệt động Sài Gòn sử dụng ô tô và xe máy cổ để di chuyển như những chiến sĩ biệt động năm xưa. Ảnh: Nguyễn Nam.

Đoàn tham quan tour Biệt động Sài Gòn sử dụng ô tô và xe máy cổ để di chuyển như những chiến sĩ biệt động năm xưa. Ảnh: Nguyễn Nam.

Đại diện Sở Du lịch cho biết, TP HCM là mảnh đất có nhiều di tích độc đáo gắn với lịch sử hình thành và phát triển không chỉ của thành phố mà còn với lịch sử hào hùng của Việt Nam. Trong đó, phương thức liên lạc, cách thức hoạt động và các căn cứ của lực lượng Biệt động Sài Gòn với hệ thống hầm nổi, địa đạo chứa người và vũ khí ngay trong lòng đô thị là những nét riêng có của Sài Gòn.

“Hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn là một trong những nét độc đáo, hấp dẫn sự chú ý của du khách trong và ngoài nước khi tìm hiểu về lịch sử Sài Gòn – TP HCM”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM nói.

Tham gia tour, du khách đi trên những chiếc ô tô hoặc xe máy cổ của chính các chiến sĩ biệt động năm xưa sử dụng. Theo đó, du khách sẽ ghé vào trạm giao liên (113A Đặng Dung, Q.1) để thưởng thức cơm tấm Đại Hàn – cà phê Đỗ Phủ, nơi có hộp thư bí mật để cất giữ những tài liệu quan trọng và căn hầm nổi áp tường để cất giấu tiền, vàng, vật lực. Đặc biệt, căn cứ này nằm đối diện khu cư xá công binh dành cho lính Hàn Quốc và sát nhà của ông Ngô Quang Trưởng (tướng của quân đội Việt Nam Cộng Hòa) thời đó.

Căn nhà 113A Đặng Dung nằm sát ngay nhà ông Ngô Quang Trưởng nên để hoạt động an toàn phải ngụy trang bằng quán cơm tấm - cà phê. Ảnh: Nguyễn Nam.

Căn nhà 113A Đặng Dung nằm sát ngay nhà ông Ngô Quang Trưởng nên để hoạt động an toàn phải “ngụy trang” bằng quán cơm tấm – cà phê. Ảnh: Nguyễn Nam.

Trong khi đó, căn nhà 287/2 Võ Văn Tần, quận 3, được ông Trần Văn Lai (Năm Lai) dùng tiền cá nhân mua lại theo chỉ đạo của cấp trên. Sau đó, ông cùng vợ bí mật đào hầm, gia cố chống sập để tạo nên 3 căn hầm lớn chứa khoảng 2 tấn vũ khí chuẩn bị để tấn công vào các cứ điểm quan trọng của đối phương.

Theo ông Trần Vũ Bình, con trai của cố chiến sĩ Biệt động Sài Gòn, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai, để che mắt địch nơi đây từng là cơ sở sản xuất ghế nệm, sofa, ri-đô, rèm cửa… cung cấp cho Dinh Độc Lập

“Tôi mong muốn thông qua chương trình du lịch này, ‘mạng lưới biệt động’ sẽ được tái hiện lại và người dân, du khách được ‘theo dấu chân Biệt động’ để hiểu hơn về sự gan dạ và đầy mưu trí của các chiến sĩ năm nào”, ông Bình nói. Ông cho biết thêm, chiến sĩ biệt động là “lực lượng đặc biệt” mà mỗi thành viên vừa phải có trình độ tác chiến tinh nhuệ, được huấn luyện bài bản để chiến đấu với yếu tố bất ngờ ngay giữa lòng đô thị; vừa phải có những kỹ năng dân sự khác đảm bảo tiêu chí 3 hóa “nghề nghiệp hóa – quần chúng hóa – công khai hóa”.

Sơ đồ hoạt động của căn nhà 287/2 Võ Văn Tần. Ảnh được chụp từ hiện vật trưng bày tại di tích. Ảnh: Nguyễn Nam.

Sơ đồ hoạt động của căn nhà 287/2 Võ Văn Tần. Ảnh được chụp từ hiện vật trưng bày tại di tích. Ảnh: Nguyễn Nam.

“Lâu nay, mình chỉ tìm hiểu lực lượng biệt động Sài Gòn thông qua truyền thông đại chúng. Nay được tham gia tour, giúp mình hiểu hơn về những chiến sĩ biệt động Sài Gòn gan dạ, quả cảm, hoạt động giữa lòng địch”, ông Lê Khang (ngụ Bình Thạnh) nói.

Tuy nhiên, theo nhận xét của đa số khách, tour Biệt động Sài Gòn hấp dẫn nhưng cũng đang gặp phải một số khó khăn như điểm tham quan khá chật nên chỉ phù hợp cho nhóm khách tối đa khoảng 8 – 10 người.

Đại diện Sở Du lịch cũng cho biết, song song với việc giới thiệu và khởi động trở lại các hoạt động của ngành du lịch, TP HCM sẽ thực hiện chương trình quảng bá “Ho Chi Minh City Now” để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước, một TP HCM đặc sắc về văn hóa, lịch sử và lối sống con người, vẫn đang an toàn, tràn đầy sức sống, sống động và luôn hướng về tương lai.

Được biết, tất cả số tiền thu được từ tour này sẽ dành tặng cho CLB Truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn – Gia Định để góp phần chăm lo cho các nhân vật nhân chứng lịch sử là cựu thành viên của CLB.

Chi tiết chương trình Tour Biệt Động Sài Gòn

Khởi hành: 14, 21, 28/05/2023

– 07h00  : Xe & Hướng dẫn viên đón khách. Dùng điểm tâm sáng: thưởng thức cà phê bơ ăn cùng với giò cháo quẩy – nét ẩm thực đặc biệt của người Sài Gòn xưa mà không có nơi đâu có được.

– 08h30: Đoàn di chuyển đến Di tích Hầm vũ khí bí mật của Biệt Động Sài Gòn với kho vũ khí có sức chứa đến 3 tấn, được công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia. Chiêm ngưỡng các kỷ vật của chiến sĩ Biệt động Sài Gòn xưa.

– 09h30: Đoàn sẽ theo dấu các chiến sỹ Biệt Động Sài Gòn trong trận tấn công Dinh Độc Lập Xuân Mậu Thân 1968 qua các con đường lịch sử với các điểm di tích nổi tiếng: Nguyễn Đình Chiểu (Phan Đình Phùng) – Nguyễn Thị Minh Khai (Hồng Thập Tự) – Lê Duẩn (Thống Nhất) với Lãnh Sự Quán Mỹ- Dinh Độc Lập (tham quan bên ngoài)10h00: Chụp hình kỉ niệm tại cổng Dinh Độc Lập. Khách đi bộ đến tham quan Bia tưởng niệm các chiến sỹ Biệt động Sài Gòn hy sinh trong cuộc tấn công Dinh Độc Lập -Chiến dịch Mậu Thân 1968

– 10h30: Xe đưa đoàn đến Bảo tàng Tình báo Biệt Động Sài Gòn – Gia Định, nơi có nhiều giá trị lịch sử đặc biệt thú vị:

+ Trải nghiệm đi thang máy từ thời Pháp thuộc độc nhất còn được lưu giữ lại.
+ Bảo tàng thông minh, bàn xoay kỳ diệu, kính thực tế ảo VR, các hiện vật trong hoạt động tình báo còn được lưu giữ lại tại bảo tàng…
+ Nghe kể chuyện thú vị về chiếc xe Solex cổ đặc biệt của ông Trần Văn Lai.

– 11h00: Quý khách được xem phim tư liệu quý báu về Đội Biệt động Sài Gòn và trải nghiệm kính thực tế ảo VR, cũng như chụp hình sống ảo với các khung cảnh Sài Gòn thập niên 1960-1970

– 12h00: Ăn trưa: Cơm tấm Đại Hàn với món kim chi độc đáo ăn kèm cơm tấm Sài Gòn

Kết thúc chương trình. Trở về điểm khởi hành.

(Dịch vụ chọn thêm cho khách đoàn: trò chuyện với nhân chứng lịch sử Nữ Biệt động Sài Gòn duy nhất trong Đội Biệt Động 16 thành viên tham gia trận tấn công Dinh Độc Lập năm 1968)

Chính sách Tour Biệt Động Sài Gòn

* Giá tour bao gồm: 

– Chi phí xe máy lạnh phục vụ theo chương trình.
– Chi phí ăn điểm tâm và ăn trưa theo chương trình (bao gồm trà đá).
– Chi phí tham quan và giao lưu theo chương trình.
– Hướng dẫn viên tiếng Việt.
– Nước suối (01 chai/ khách/ ngày)
– Quà tặng đặc biệt: khăn rằn

* Giá tour không bao gồm:    

– Ăn uống ngoài chương trình và các chi phí cá nhân khác.

* Vé trẻ em:  

– Vé tour: Trẻ em từ 3 tuổi mua 1 vé người lớn
– Trẻ em phải đi cùng cha mẹ hoặc có giấy cam kết đi tour cùng người thân được công an phường/xã đóng dấu xác nhận.

* Đây là chương trình khuyến mãi đặc biệt vì thế hủy vé tour, quý khách vui lòng thanh toán các khoản sau:
– Hủy vé trong vòng 24-72 giờ hoặc ngay ngày khởi hành, phạt 100% tiền tour.
– Hủy vé trước ngày khởi hành từ 4 – 15 ngày, phạt 70% tiền tour.
– Hủy vé trước ngày khởi hành từ 15 – 20 ngày, phạt 50% tiền tour.
– Hủy vé trước ngày khởi hành 20 ngày, phạt 40% tiền tour.
– Hủy vé ngay sau khi đăt tour, phạt 30% giá tour.

* Ghi chú khác:

– Du khách có mặt tại điểm đón trước 15 phút. Du khách đến trễ khi xe đã khởi hành hoặc hủy tour không báo trước vui lòng chịu phí như ‘hủy vé ngay ngày khởi hành’.

Liên hệ:   Hotline: 091 127 3003 – 090 928 4554

Du lịch Lạng Sơn

Khám phá trải nghiệm du lịch ngắm biển mây trên đỉnh Mẫu Sơn

159
Khám phá trải nghiệm du lịch ngắm biển mây trên đỉnh Mẫu Sơn

Sau cơn mưa, trời nắng lên hoặc sáng sớm là những thời điểm mây tràn ngập khắp đỉnh Mẫu Sơn ở Lạng Sơn. Đây là lúc tuyệt vời nhất để các tín đồ yêu thích du lịch trải nghiệm chiêm ngưỡng và ngắm mây.

Ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, cách thành phố Lạng Sơn 30km, đỉnh Mẫu Sơn nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mặt nước biển.

Thời tiết trên đỉnh Mẫu Sơn hội tụ đủ 4 mùa trong ngày, để chiêm ngưỡng biển mây trên núi cần một chút may mắn và cái duyên khi đến đây.

Sau khi mưa xuống và nắng lên được xem là thời điểm thuận lợi cho du khách “săn mây”.

Những người đam mê nhiếp ảnh thường ở lại qua đêm và dậy sớm từ 3 giờ sáng để chụp lại những khoảnh khắc tuyệt vời của biển mây cuồn cuộn vào sớm tinh mơ.

Khi bình minh lên cũng là lúc mây giăng qua từng triền núi, tạo nên không gian huyền ảo nơi núi cao.

Khoảnh khắc mặt trời lên từ đằng xa trên nền núi non trùng điệp và mây trắng giăng khắp nơi sẽ làm nhiều người phải trầm trồ.

Vẻ đẹp trên đỉnh núi được du khách nhắc đến bởi dấu tích những ngôi nhà cổ của người Pháp rải rác khắp lối đi cùng những phế tích tường rêu phủ kín một góc trời trắng tinh khôi

Du khách có thể đi bộ trên con đường uốn quanh để tận hưởng không gian gần gũi và yên bình.

Từ trên đỉnh núi, tầm nhìn rộng rất dễ ngắm trọn con đường quanh co. Núi ấp ôm mây trong sương sớm khiến cảnh vật Mẫu Sơn trở nên tràn đầy sức sống.

Địa hình núi khu vực Mẫu Sơn đa đạng, với những thoải đất bằng phẳng du khách dễ bắt gặp người dân chăn trâu. Để có một chuyến đi an toàn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thiết yếu và mặc ấm nếu ở lại qua đêm.

Tin tức du lịch

Khám phá 20 tour du lịch trải nghiệm độc đáo khắp Việt Nam

164
Khám phá 20 tour du lịch trải nghiệm độc đáo khắp Việt Nam

Ngắm Hoàng thành Thăng Long về đêm, xem rùa đẻ trứng, thám hiểm Sơn Đoòng… là những trải nghiệm được các chuyên gia gợi ý nên thử tại Việt Nam.

Trung tâm top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings công bố “Top 20 tour du lịch độc đáo, mang lại trải nghiệm thú vị tại Việt Nam”, hôm 17/10. Sự kiện nằm trong dự án Hành trình tìm kiếm top 50 tour du lịch độc đáo, nhằm quảng bá du lịch đến du khách trong và ngoài nước.

Ông Lê Trần Trường An, Tổng giám đốc VietKings, chia sẻ với VnExpress, những trải nghiệm này được công bố mỗi năm một lần, dựa trên ý kiến đánh giá và góc nhìn của các chuyên gia tại Hội đồng kỷ lục. “Mục đích của chúng tôi nhằm kích cầu du lịch, đồng thời tôn vinh những giá trị độc đáo của đất nước và con người Việt Nam”.

Tour trực thăng ngắm TP HCM từ trên cao là sản phẩm kích cầu du lịch của thành phố dịp 30/4. Ảnh: Huỳnh Nhi

Tour trực thăng ngắm TP HCM từ trên cao là sản phẩm kích cầu du lịch của thành phố dịp 30/4. Ảnh: Huỳnh Nhi

Trong các trải nghiệm được công bố lần này, bên cạnh các tour khám phá thiên nhiên vốn là thế mạnh của các địa phương, còn là sự trở về với các giá trị văn hóa, lịch sử, là sự khám phá nét đặc sắc ẩm thực vùng miền cùng các trải nghiệm mới, lạ.

Đứng đầu danh sách top 20 là Tour Về nhà – Tái thả động vật hoang dã về rừng tại Ninh Bình. Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, rộng 22.000 ha. Nơi đây được đánh giá là một trong những viên ngọc quý về sinh thái rừng trên thế giới. Hoạt động tái thả được nghiên cứu kỹ, kết hợp với các bộ phận chuyên môn của vườn để tìm địa điểm phù hợp sinh cảnh sống như: nơi có thức ăn, nước uống, có cùng giống loài… Các tour giới hạn lượng khách tham gia để đảm bảo an toàn, đảm bảo đúng tính chất của hoạt động bảo tồn.

Tour khám phá Sơn Đoòng là một trong những tour được khách quốc tế yêu thích khi đến Quảng Bình. Ảnh: Oxalis

Tour khám phá Sơn Đoòng là một trong những tour được khách quốc tế yêu thích khi đến Quảng Bình. Ảnh: Oxalis

TP HCM là địa phương có nhiều tour vào top nhất, với ba lần được vinh danh, tiếp đến là Hà Nội, Quảng Bình, Khánh Hòa…

Các tour còn lại gồm

– Xem rùa đẻ trứng tại hòn Bảy cạnh (Bà Rịa – Vũng Tàu)

– Ký ức biệt động Sài Gòn (TP HCM)

– Thám hiểm Sơn Đoòng (Quảng Bình)

– Du lịch sinh thái cộng đồng đất Mũi (Cà Mau)

– Viếng mộ chị Võ Thị Sáu (Côn Đảo)

– Giải mã Hoàng thành Thăng Long về đêm (Hà Nội)

– Bay trực thăng ngắm thành phố (TP HCM) – thí điểm dịp 30/4 và sẽ tiếp tục thời gian tới

– Xem thú đêm tại Vườn quốc gia Nam Cát Tiên (Đồng Nai)

– Du lịch hỗ trợ cộng đồng – khám phá bản làng người Rục (Quảng Bình)

– Khám phá vũ trụ “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam (Bình Định)

– Làng Vũ Đại ngày ấy (Hà Nam)

– Bay trên mặt nước (Khánh Hòa)

– Khám phá lòng đại dương bằng tàu ngầm kính đầu tiên tại Việt Nam (Khánh Hòa)

– Đi tìm Hoàng cung đã mất qua thực tế ảo (Thừa Thiên Huế)

– Săn mây đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

– Con đường Di sản miền Trung (Thanh Hóa)

– Bộ hành và khám phá kiến trúc Pháp (Hà Nội)

Khám phá địa đạo Củ Chi (TP HCM).

Bình Thuận

Trải nghiệm du lịch Bàu Trắng Mũi Né: Đồi cát trắng đẹp nhất Phan Thiết

162
Trải nghiệm du lịch Bàu Trắng Mũi Né: Đồi cát trắng đẹp nhất Phan Thiết

Bàu Trắng là một trong những điểm du lịch đẹp nhất và đặc sắc nhất của du lịch Phan Thiết. Hồ nước ngọt nằm lọt thỏm giữa những đồi cát trải dài là đích đến của không ít du khách khi đặt chân đến xứ nắng gió này. Cùng Dulichtrainghiem.net khám phá Bàu Trắng có gì thu hút đến thế nhé mọi người.

Mũi Né là một cái tên tuy quen mà lạ. Quen vì, đây là điểm du lịch biển nổi tiếng, đặc biệt với du khách quốc tế. Lạ vì, những năm gần đây du lịch Mũi Né không ngừng phát triển với những điểm tham quan được đầu tư, đổi mới, tiêu biểu nhất là Bàu Trắng.

Bàu Trắng là một hồ nước ngọt nhỏ nằm lọt thỏm giữa những đồi cát trắng bao la. Những năm gần đây, nhiều người mẫu và tạp chí thời trang quốc tế chọn Bàu Trắng là điểm chụp ảnh thời trang, chứng tỏ vẻ đẹp cuốn hút của vùng đất nắng gió này.

Những nét cuốn hút và các hoạt động thú vị tại Bàu Trắng:

 • Bàu Trắng: Hồ nước trong giữa “tiểu sa mạc”
 • Các hoạt động thú vị tại Bàu Trắng
 • Cách di chuyển đến Bàu Trắng
 • Kinh nghiệm du lịch Bàu Trắng

Bàu Trắng là điểm du lịch Bình Thuận nổi tiếng

Đồi cát Bàu Trắng là điểm du lịch Bình Thuận nổi tiếng. (Nguồn: unsplash)

1. Bàu Trắng: Hồ nước trong giữa “tiểu sa mạc”

“Bàu” có nghĩa là ao nước, vũng nước; “Trắng” là màu cát trắng của những đồi cát xung quanh. Bàu Trắng là một hồ nước ngọt nằm giữa những đồi cát trải dài tít tắp. Trước đây, Bàu Trắng là một hồ nước lớn, do người dân đập cát chắn ngang nên đã bị chia thành 2 hồ nhỏ là Bàu Ông và Bàu Bà.

Hình ảnh hồ nước ngọt giữa “tiểu sa mạc” vô cùng đặc sắc

Hình ảnh hồ nước ngọt giữa “tiểu sa mạc” vô cùng đặc sắc. (Nguồn: sưu tầm)

Giữa những đồi cát nối tiếp nhau, cái nắng thiêu đốt càng làm khung cảnh mờ ảo tựa như sa mạc Sahara. Ấy vậy mà cứ cách vài trăm mét lại có rặng phi lao, keo lưỡi liềm xanh mướt mọc lên, kiên cường đứng vững trước bao ngọn gió, cơn bão cát.

Những rặng phi lao tô điểm cho Bàu Trắng

Những rặng phi lao tô điểm cho Bàu Trắng. (Nguồn: unsplash)

Trong lòng một triền cát trắng không thấy điểm dừng, Bàu Trắng như một ốc đảo xanh giữa hoang mạc khô hạn với những hồ nước trong xanh mát rượi. Tầm tháng 4 – tháng 5, sen trong hồ thi nhau đua nở, khung cảnh đã đẹp nay lại thêm phần diệu kỳ.

Hoa sen mọc trong hồ nước giữa sa mạc. Cảnh tượng này quả thực xứng đáng để bạn vượt cái nắng, cái nóng của Bình Thuận, trải qua 65 km từ trung tâm thành phố Phan Thiết đến để chiêm ngưỡng.

Khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng

Khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng. (Nguồn: sưu tầm)

2. Các hoạt động thú vị tại Bàu Trắng

2.1 Sống ảo “cháy máy”

Đến Bàu Trắng, ngay cả người không thích chụp ảnh cũng phải bấm máy vài tấm để lưu giữ lại vẻ đẹp nơi đây. Dù bạn thích chụp phong cảnh hay check in sống ảo thì Bàu Trắng đều “dư sức” đáp ứng.

Những đồi cát nối nhau trải dài tưởng chừng như ko có điểm dừng trở thành background lý tưởng. Xa xa là những rặng phi lao, gần đó là hồ nước trong xanh. Nhờ diện tích rộng nên dù có đông khách du lịch thì bạn vẫn dễ dàng tìm được một góc vắng người để chụp ảnh.

Bàu Trắng có diện tích lớn nên bạn dễ dàng tìm được góc check-in

Bàu Trắng có diện tích lớn nên bạn dễ dàng tìm được góc check-in. (Nguồn: sưu tầm)

Nhiều buổi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp đã diễn ra tại Bàu Trắng

Nhiều buổi chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp đã diễn ra tại Bàu Trắng. (Nguồn: sưu tầm)

2.2 Trải nghiệm xe Jeep tốc độ cao

Một dịch vụ du lịch mới có những năm gần đây được nhiều du khách yêu thích khi đến Bàu Trắng là đi xe Jeep, xe địa hình khám phá đồi cát. Với những ai yêu thích tốc độ, cảm giác mạnh thì đây sẽ là một trải nghiệm không nên bỏ qua.

Nếu du lịch theo nhóm đông người thì đi xe Jeep sẽ phù hợp hơn. Bạn sẽ được vi vu lướt trên đồi cát với tốc độ cao. Chi phí thuê xe Jeep và địa hình tại Bàu Trắng dao động trong khoảng từ 300.000 – 800.000 VND/xe cho 20 – 30 phút.

Đi xe Jeep vượt qua những đồi cát với tốc độ cao là trải nghiệm thích thú

Đi xe Jeep vượt qua những đồi cát với tốc độ cao là trải nghiệm thích thú. (Nguồn: unsplash)

Bạn có thể chọn xe Jeep hoặc xe địa hình để chinh phục Bàu Trắng

Bạn có thể chọn xe Jeep hoặc xe địa hình để chinh phục Bàu Trắng. (Nguồn: sưu tầm)

2.3 Trượt cát

Tại Bàu Trắng hay bất kỳ đồi cát nào ở Mũi Né, Phan Thiết đều có người dân địa phương cho thuê ván trượt cát. Từ trên đỉnh đồi, bạn ngồi lên tấm ván và bắt đầu trượt xuống triền cát cho đến khi hết dốc.

Tùy độ dốc của đồi cát, độ ướt của cát và trọng lượng của khách mà tốc độ trượt sẽ thay đổi. Trượt trên đồi cát mang đến cho bạn cảm giác như đang trượt trên một chiếc cầu tuột to lớn làm bằng cát, gợi nhớ ký ức của trò chơi tuổi thơ.

Vì vậy, trượt cát ở Bàu Trắng luôn thu hút khách du lịch, đặc biệt là trẻ em và gia đình. Giá thuê ván trượt là 15.000 – 20.000 VNĐ cho 30 – 60 phút.

Trượt cát tại Bàu Trắng được nhiều du khách yêu thích

Trượt cát tại Bàu Trắng được nhiều du khách yêu thích. (Nguồn: sưu tầm)

2.4 Chèo thuyền trên Bàu Trắng

Nếu đến Bàu Trắng ngay mùa sen nở, hãy thử chèo thuyền đi quanh hồ nước. Cảm giác được lướt đi giữa những đóa sen nở rộ khắp mặt hồ, xung quanh là triền cát trắng trải dài là một trải nghiệm hiếm nơi nào có được. Giá cho dịch vụ chèo thuyền là 100.000 VND/người.

Chèo thuyền tại Bàu Trắng vào mùa sen là một trải nghiệm có một không hai

Chèo thuyền tại Bàu Trắng vào mùa sen là một trải nghiệm có một không hai. (Nguồn: sưu tầm)

3. Cách di chuyển đến Bàu Trắng

Để đến Bàu Trắng bạn phải di chuyển đến thành phố Phan Thiết trước. Xe khách là hình thức phổ biến nhất để du lịch Phan Thiết với thời gian di chuyển chỉ khoảng 4 tiếng từ TP. HCM. Bạn có thể đặt vé xe khách Thành Bưởi, Sinh Cafe, Thuận Phát… tại tính năng Du lịch – Đi lại của MoMo để nhận được nhiều ưu đãi.

Bàu Trắng cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 60 – 65km. Có 2 hướng đi với 2 khung cảnh bên đường hoàn toàn khác nhau:

 • Cách 1: Từ thành phố Phan Thiết đi dọc theo quốc lộ 1A hướng thị trấn Lương Sơn. Đến thị trấn, thấy ngã ba thì rẽ phải, đi tiếp khoảng 18km là đến Bàu Trắng. Cung đường này đi qua rừng sò đo, rừng dừa xanh, có đoạn xuyên qua bãi cát nên khung cảnh 2 bên là cát trắng bao phủ. Đây là cung đường đẹp được nhiều bạn trẻ check in.
 • Cách 2: Từ thành phố Phan Thiết, đi đường Võ Nguyên Giáp rồi đường Xuân Thủy để đến Hòn Rơm, sau đó chạy thẳng tiếp đến chợ Mũi Né. Từ đây, đi dọc theo đường bãi biển khoảng 12km là đến Bàu Trắng. Cung đường này có view biển thơ mộng, thích hợp với những ai muốn ngắm biển trên đường đi.

Cung đường đến Bàu Trắng rất đẹp

Cung đường đến Bàu Trắng rất đẹp. (Nguồn: sưu tầm)

4. Kinh nghiệm du lịch Bàu Trắng

4.1 Nên đi du lịch Bàu Trắng, Mũi Né khi nào?

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Bàu Trắng, Mũi Né là từ tháng 4 đến tháng 8. Nếu bạn muốn ngắm sen nở thì tháng 4 – tháng 5 chính là mùa sen nở rộ.

Vẻ đẹp tại Bàu Trắng thay đổi theo từng khung giờ trong ngày. 5:00 – 9:00 và 16:00 – 18:00 là những khung giờ đẹp khi trời đã bớt nắng, đồi cát cũng hạ nhiệt và bạn có thể ngắm bình minh hoặc hoàng hôn cực phẩm tại đây.

Khung cảnh Bàu Trắng thay đổi theo từng khung giờ, mỗi khung giờ đều có vẻ đẹp riêng

Khung cảnh Bàu Trắng thay đổi theo từng khung giờ, mỗi khung giờ đều có vẻ đẹp riêng. (Nguồn: unsplash)

4.2 Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Bàu Trắng?

Kem chống nắng, mũ, áo khoác che nắng và kính râm là những món không thể thiếu du lịch Bàu Trắng. Nơi đây nắng gắt, lại không có nhiều bóng râm nên bạn cần che chắn kỹ lưỡng để không bị say nắng.

Hình ảnh hồ nước ngọt nằm giữa những đồi cát trắng rộng lớn, xen kẽ bởi những rặng phi lao của Bàu Trắng là đại diện đặc sắc cho du lịch Phan Thiết. Hãy đặt một tấm vé đến Phan Thiết để đến Bàu Trắng, vượt qua những cung đường đẹp, ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của những triền cát trải dài để thấy rằng thiên nhiên Việt Nam đẹp đến nhường nào.

Đà Lạt

Chia sẻ trải nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc mới nhất 2023

535
Chia sẻ trải nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc mới nhất 2023

Chia sẻ trải nghiệm du lịch đà lạt mới nhất 2023 về các câu hỏi như chi phí bao nhiêu? Mùa nào đẹp nhất? Nên ở đâu, ăn gì, đi xe gì khi du lịch Đà Lạt 2023? Nhắc đến Đà Lạt, chắc hẳn khách du lịch không thể không nhớ đến những tên gọi mỹ miều như “thành phố nên thơ”, “thành phố sương”, “thành phố ngàn hoa”… Trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, nơi đây được thiên nhiên ưu ái rất nhiều phong cảnh đẹp cùng không khí trong lành, khí hậu mát mẻ quanh năm.

Sở hữu vẻ đẹp nên thơ, trữ tình với những rừng thông bạt ngàn, những cánh đồng hoa cẩm tú cầu xinh xắn, những hàng cây mai anh đào rực rỡ trong gió, thắng cảnh sông, hồ, núi hùng vĩ hay những con suối róc rách nước trẻ… và không khí mát mẻ, trong lành, Đà Lạt ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.

Nhiều năm trở lại đây, du lịch Đà Lạt ngày càng phát triển và trở thành sự lựa chọn của rất nhiều tín đồ trẻ đam mê xê dịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Đà Lạt có gì, nên đi đâu ở Đà Lạt, nên lựa chọn phương tiện nào, khám phá Đà Lạt ra sao….

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn trọn bộ kinh nghiệm trải nghiệm du lịch Đà Lạt từ A đến Z, đảm bảo giúp bạn nắm trong tay đầy đủ thông tin nhất về Đà Lạt.

Bài viết hay:

Bạn sẽ có những gì từ bài viết này? Hãy cùng điểm qua một số điểm đặc sắc ngay dưới đây để tự tin đi du lịch ở Đà Lạt ngay thôi:

 • Thời gian du lịch lý tưởng nhất trong năm
 • Bỏ túi bí quyết du lịch Đà Lạt giá rẻ với Ví MoMo
 • Phương tiện di chuyển ở Đà Lạt
 • Toplist khách sạn, homestay mà bạn không thể bỏ qua
 • Check – in mòn máy với những địa điểm đặc sắc
 • Khám phá thiên đường ẩm thực Đà Lạt

Đi du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp?

Đà Lạt là một trong những vùng đất lý tưởng mà bạn có thể ghé thăm quanh năm. Khác với Hà Nội có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, thời tiết Đà Lạt chia làm hai mùa mưa – nắng. Mỗi mùa đều có những nét đặc trưng riêng và vẻ đẹp gây ấn tượng khác nhau. Tuy nhiên, để khách du lịch Đà Lạt tự túc hiểu rõ hơn về thời điểm lý tưởng đi du lịch ở Đà Lạt, người bản địa khuyến khích du lịch Đà Lạt vào mùa Xuân – mùa Đông và du lịch Đà Lạt vào mùa Hè.

Du lịch Đà Lạt vào mùa Xuân – mùa Đông

Đây được cho là thời điểm thành phố Đà Lạt đẹp nhất, nên thơ nhất, kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3. Bởi đây là mùa khô, khách du lịch có thể tự do tận hưởng chuyến du lịch ở Đà Lạt mà không sợ mưa.

Đặc điểm thời tiết Đà Lạt thời điểm này như sau: Khoảng từ cuối tháng 10, Đà Lạt bắt đầu trở lạnh. Nhưng đây cũng là lúc thành phố khoác lên mình tấm áo rực rỡ của muôn vàn loài hoa khác nhau như hoa cải trắng (nở rộ từ tháng 10 đến tháng 12), cỏ hồng (từ tháng 11 đến tháng 12) hay hoa dã quỳ vàng ươm (bung nở từ tháng 11 đến tháng 1). Cho nên, du lịch Đà Lạt tháng 11 là một ý tưởng đáng để thực hiện.

Du lịch Đà Lạt vào mùa Xuân - mùa Đông

Du lịch Đà Lạt vào mùa Xuân – mùa Đông (Nguồn: @tourleva.vn)

Từ tháng 1 đến tháng 3, Đà Lạt vẫn còn lạnh nhưng không còn giá buốt nhiều nữa. Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt của các du khách bốn phương phản ánh Đà Lạt vô cùng đẹp vào mùa Xuân. Khi đó, những con đường Đà Lạt như căng tràn sức sống bởi muôn hoa mai anh đào đua nở. Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng những người bạn tâm giao, tri kỷ hay người yêu sánh bước dưới những tán anh đào rực rỡ. Chắc chắn, các bạn sẽ có cảm giác như được đi dưới những cung đường Hàn Quốc, Nhật Bản tuyệt đẹp.

du lịch đà lạt mùa nào đẹp

Đi du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp? (Nguồn: @happydaytravel)

Nếu tới du lịch Đà Lạt tự túc vào khoảng tháng 2 đến tháng 4, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa Lavender tím biếc hay những tán hoa phượng tím độc đáo và khác biệt.

Du lịch Đà Lạt vào mùa hè

Mùa hè ở Đà Lạt bắt đầu vào khoảng tháng 5 đến hết tháng 10. Đây cũng là lúc Đà Lạt có nhiều cơn mưa rào bất chợt hay những đợt mưa lớn. Nhưng Đà Lạt vẫn luôn đẹp trong mắt kẻ si tình bởi những vườn hướng dương vàng tươi khoe sắc thắm vào khoảng tháng 4 – tháng 5 hay những ô cửa sổ ngắm mưa siêu lãng mạn và cả không khí mát lành của thành phố thơ mộng này nữa từ tháng 7 đến tháng 9.

Dù du lịch Đà Lạt tháng 5 hay du lịch Đà lạt tháng 11, mỗi một khoảnh khắc, du lịch ở Đà Lạt lại có một nét rất riêng. Ví như những cơn mưa rả rích, trắng trời trắng đất vẫn có thể mang tới cho du khách sự lãng mạn và trữ tình, nhất là khi ngắm mưa và bật những list nhạc Pháp xưa cũ hay những track nhạc của Hà Anh Tuấn, Nguyên Hà… Đừng quên chuẩn bị cho mình và đồng đội những chiếc áo mưa, những chiếc dù trong suốt để sống ảo và tận hưởng trọn vẹn mùa hè – mùa mưa ở Đà Lạt bạn nhé!

Di chuyển đến Đà Lạt bằng cách nào?

Làm sao để đi du lịch Đà Lạt giá rẻ hay đến Đà Lạt bằng cách nào vẫn luôn là nội dung quan trọng mà trong bất cứ cẩm nang du lịch ở Đà Lạt nào cũng cần phải có.

Theo bản đồ địa lý, thành phố Đà Lạt cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 1481km, cách thành phố Hồ Chí Minh 293km. Vì vậy, tuỳ thuộc vào vị trí xuất phát mà du khách có thể lựa chọn các cách di chuyển khác nhau.

Các bạn trẻ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc đưa ra hai phương tiện cơ bản, bao gồm: máy bay và xe khách.

Vé máy bay đi Đà Lạt (thích hợp với các du khách từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh hoặc thành phố Hồ Chí Minh)

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch Đà Lạt của du khách bốn phương, các hãng bay Việt Nam đã và đang phát triển mạnh các chặng bay trong ngày tới thành phố này. Khách du lịch có thể lựa chọn vé máy bay đi Đà Lạt của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines hoặc Bamboo Airways. Đây đều là những hãng bay chất lượng và cho phép khách du lịch đặt vé máy bay trực tuyến tại mục “Du lịch – Đi lại” trên ứng dụng Ví MoMo hoặc các ứng dụng ngân hàng liên kết khác.

Hà Nội (HAN) – Đà Lạt (DLI) Từ 799.000 VND*
TP. Hồ Chí Minh (SGN) – Đà Lạt (DLI) Từ 500.000 VND*

* Mức giá có thể thay đổi liên tục theo mùa, cao nhất vào khoảng tháng 10 đến tháng 12.

Tuy nhiên, đặt vé máy bay qua Ví MoMo, bạn cũng sẽ thường xuyên nhận được ưu đãi hấp dẫn, giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Cho nên, đừng bỏ qua “công cụ” đắc lực này trong ghi chú kinh nghiệm du lịch Đà Lạt giá rẻ bạn nhé!

Xe khách (dành cho du khách từ thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang…)

Hầu hết các khách du lịch từ TP. Hồ Chí Minh đều lựa chọn xe khách vì giá vé phải chăng, chỉ cần ngủ một đêm là đến nơi. Có khá nhiều hãng xe chạy tuyến đường TP. Hồ Chí Minh – Đà Lạt cho bạn tham khảo như Nhà xe Thành Bưởi, Nhà xe Minh Trí Limousine, Nhà xe Phong Phú, Nhà xe Đan Anh… với đa dạng loại ghế ngồi, ghế nằm, giường nằm, phòng nằm…

Từ Đến Loại Giá vé Giá
TP. Hồ Chí Minh Đà Lạt Một chiều Từ

150.000 – 350.000 VND*

* Giá vé xe khách một chiều tuỳ từng vị trí chỗ ngồi và thời điểm.

Xe ô tô riêng hoặc xe máy

Ngoài các cách di chuyển trên, bạn có thể tự đến Đà Lạt bằng xe ô tô riêng hoặc xe máy riêng. Cách này thích hợp với các bạn trẻ yêu thích đi du lịch Đà Lạt theo hình thức phượt.

Phương tiện di chuyển tại Đà Lạt

Di chuyển bằng xe máy

Du lịch Đà Lạt giá rẻ bằng xe máy là sự lựa chọn hợp lý. Du khách có thể thuê xe ở homestay, khách sạn hoặc các chủ xe cho thuê trên facebook hoặc tới các điểm cho thuê xe tập trung ở Bùi Thị Xuân, Phan Như Thạch, Nam Kỳ Khởi Nghĩa… Mức giá thuê dao động từ 80.000 VND – 150.000 VND tuỳ loại xe. Chi phí thuê xe chưa bao gồm xăng xe bạn nhé.

Di chuyển bằng xe taxi

Nếu đi tour du lịch Đà Lạt tự túc theo nhóm đông người hoặc đi cùng gia đình, bạn nên lựa chọn thuê xe taxi để thuận tiện trong di chuyển và ăn uống. Hiện nay, tại Đà Lạt, khách du lịch có thể thuê xe du lịch Đà Lạt với mức giá khoảng từ 700.000 – 1.000.000 VND/ ngày.

Với xe taxi, lái xe thường là người bản địa. Họ kiêm luôn hướng dẫn viên, có thể chia sẻ và giới thiệu cho bạn các điểm đến, địa chỉ ăn uống ngon ở thành phố Đà Lạt. Đây cũng là ưu điểm của việc di chuyển bằng xe taxi.

Khách sạn và homestay ở Đà Lạt

Là “thánh địa” của các tín đồ du lịch, Đà Lạt chưa bao giờ khiến bạn lăn tăn về nơi lưu trú. Thành phố này có vô vàn khách sạn, từ bình dân, tầm trung 2-3 sao, đến những khu resort đẳng cấp.

Tham khảo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt với hàng loạt khách sạn, resort nghỉ dưỡng nổi tiếng như: SAM Tuyền Lâm Resort, Dalat Cadasa Resort, Kings Hotel Dalat, Royal Hotel, Ana Villas Dalat Resort & Spa, Bình An Village Resort Đà Lạt… Các khách sạn, resort này đều được đánh giá từ 4,5 sao trở lên, cung cấp đầy đủ dịch vụ lưu trú hiện đại, thoải mái và thuận tiện cho du khách. Mức giá khách sạn, resort sẽ tùy theo từng hạng phòng, trung bình khoảng vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Một trong những đặc sản của Đà Lạt chính là số lượng homestay, hostel cực đa dạng, lại được sáng tạo theo nhiều phong cách khác nhau. Đây sẽ là sự lựa chọn chọn được các bạn trẻ hoặc nhóm bạn ưu tiên hàng đầu. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như Vườn đom đóm, Hai Ả Homestay, Mayli Homestay Đà Lạt, Kafka bên bờ vực, The One Homestay Đà Lạt, Đà Lạt Sun Hills Homestay, Fall in Đà Lạt Homestay…

Nguồn: @kafkabenbovuc

Để thuận tiện trong việc book phòng vào mùa cao điểm, khách du lịch có thể lựa chọn đặt khách sạn qua Ví MoMo, và đừng quên “bắt lấy” những ưu đãi hấp dẫn nhé.

Kinh nghiệm du lịch các điểm đến không thể bỏ lỡ ở Đà Lạt

Đến Đà Lạt, có lẽ, du khách sẽ sớm bị hút hồn và phải lòng phố núi ngay tức thì bởi vô vàn các điểm đến thú vị. Lưu ngay kinh nghiệm du lịch Đà Lạt chi tiết với một số điểm đến không thể bỏ qua sau đây.

Khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt

Quảng trường Lâm Viên

Đây là điểm đến đặc sắc đầu tiên mà du khách nên ghé mỗi khi tới Đà Lạt. Quảng trường Lâm Viên được xây dựng từ năm 2016 với không gian rộng rãi để bạn tản bộ và hóng gió  mát. Quảng trường được mệnh danh là “đoá hoa dã quỳ khổng lồ của Đà Lạt”. Từ đây, bạn có thể đi bộ quanh hồ Xuân Hương, ngắm dòng người thong dong trên đường. Cảm giác đó thực sự khó tả cho các bạn trẻ mới đến du lịch Đà Lạt một mình.

Nguồn: @place

Đừng quên check – in với bông hoa dã quỳ khổng lồ được thiết kế bằng kính nhiều màu sắc vô cùng đặc biệt và khác lạ nhé! Bên trong nó chính là một quán cafe, quán bar độc đáo và ấn tượng đó.

 • Địa chỉ: Đường Trần Quốc Toản, phường 1, TP. Đà Lạt.

Nhà thờ Con gà

Nhà thờ Con Gà cũng là nét đặc trưng của Đà Lạt với kiến trúc Pháp cổ kính, mang dấu ấn phương Tây. Sở dĩ gọi là nhà thờ Con gà vì có hình con gà lớn trên đỉnh tháp chuông, tạo nên sự khác lạ trong thiết kế.

Nhà thờ mở cửa 24/24, thuận tiện cho du khách đến tham quan, thưởng ngoạn. Bạn sẽ được “đi lạc” vào không gian châu Âu cổ, dạo bộ trong khuôn viên nhà thờ để hít hà không khí trong lành, gặp gỡ người dân giáo xứ để lắng nghe những câu chuyện về nhà thờ cổ này.

 • Địa chỉ: Số 15, đường Trần Phú, phường 3, TP. Đà Lạt.

Nhà thờ Domaine de Marie

Khoác lên mình màu đỏ nâu rực rỡ, nhà thờ Domaine de Marie là background cực hịn cho các bạn trẻ yêu thích check in. So với nhà thờ con gà, kiến trúc nhà thờ Domaine de Marie có phần hiện đại hơn.

 • Địa chỉ: Số 1 Ngô Quyền, phường 6, TP. Đà Lạt.

Nguồn: @dulichdalat

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích kiến trúc phương Tây thì không thể bỏ qua Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt với tháp chuông lớn và dãy giảng đường hình vòng cung. Ngôi trường đã có bề dày lịch sử tới 90 năm này chính là địa điểm bí mật của những bộ ảnh hút hồn về Đà Lạt đấy.

 • Địa chỉ: 109 Yersin, phường 10, TP. Đà Lạt
 • Khách du lịch mất phí gửi xe và vệ sinh 10.000 VND/ xe.

Thung lũng tình yêu

Thung lũng tình yêu lãng mạn và trữ tình như đúng cái tên của nó. Điểm thu hút của nơi đây chính là khung cảnh nên thơ với những sườn đồi bao quanh, những rừng thông xanh biếc cũng như khu tham quan, vườn hoa rộng lớn được trang trí bắt mắt. Các tín đồ đi du lịch Đà Lạt một mình hay theo cặp sẽ thu về một kho ảnh đăng hoài không hết.

 • Địa chỉ: Cách trung tâm thành phố 5km về phía Bắc.
 • Giá vé: 250.000 VND/ khách người lớn

Chợ đêm Đà Lạt

Nét văn hoá đặc sắc của du lịch ở Đà Lạt chính là chợ đêm Đà Lạt. Đến đây, bạn sẽ lạc vào một không gian sầm uất với đầy đủ các mặt hàng hay thiên đường ẩm thực vô cùng vô tận. Bạn có thể mua quần áo, các món quà lưu niệm, hoa quả sấy khô làm quà, thưởng thức bánh tráng nướng, trứng, ngô, khoai, nướng, ăn dâu tây lắc…

 • Địa chỉ: Khu Hoà Bình, phường 1, TP. Đà Lạt.
 • Giá vé: Mở cửa free. Khách du lịch chỉ mất chi phí gửi xe 10.000 VND/ xe và ăn uống, mua sắm.

Các địa điểm check-in tại Đà Lạt làm say lòng giới trẻ

Dân tình thường bảo đến Đà Lạt là có ảnh nửa năm đăng không hết. Điều này chẳng hề sai đâu vì mảnh đất Đà Lạt có 1001 các quán cafe, quán ăn xinh xắn để các bạn tha hồ thả dáng. Cùng điểm qua một số cái tên hot nhất nhé!

Tiệm cafe cheo veo

Một trong những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt chính là lượn lờ các quán cafe và Tiệm cafe cheo veo là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên, muốn hít hà mùi cây cỏ. Tại đây, bạn không chỉ thưởng thức đồ uống ngon mà còn có thể ngắm hoàng hôn Đà Lạt tuyệt đẹp.

 • Địa chỉ: 116 Hùng Vương, Hẻm Dã Chiến, phường 11, TP. Đà Lạt.
 • Giá đồ uống: Từ 25.000 VND đến 60.000 VND/ người.


Nguồn: @cheoveoo

Kong Cafe

Nằm chung trong hẻm Dã Chiến, Kong Cafe cũng là một quán cafe chill quen thuộc với các tín đồ đi du lịch Đà Lạt một mình. Kong cổ kính và bình yên. Bạn có thể tới Kong tận hưởng cảm giác một mình, đọc một vài cuốn sách, ngắm buổi chiều êm ả trôi của Đà Lạt, đôi khi là nghe nhạc nữa.

 • Địa chỉ: 116 Hùng Vương, Hẻm Dã Chiến, phường 11, TP. Đà Lạt.
 • Giá đồ uống: Từ 25.000 VND đến 60.000 VND/ người.

Phim trường Secret Garden

Các bạn thích sống ảo thì không thể bỏ qua phim trường Secret Garden. Tại đây, bạn có thể thoả sức chụp ảnh với núi non, rừng cây, hồ Tuyền Lâm…

 • Địa chỉ: 58 Đồng Tâm, phường 4, TP. Đà Lạt.
 • Giá vé: 50.000 VND/ người.

Vườn thú Zoodoo

Nếu bạn tò mò về loài động vật như kangaroo, ngựa lùn, cừu, hay lạc đà Alpaca thì nên đến vườn thú Zoodoo. Đây là một địa điểm du lịch mới mở, được phát triển theo mô hình vườn thú mở kiểu Úc thú vị.

 • Địa chỉ: Cách trung tâm thành phố khoảng 30km, nằm trên QL27C, Xã Đạ Nhim, Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
 • Giá vé: 100.000 VND/ người lớn, 50.000 VND/ trẻ em, trẻ cao dưới 90cm được miễn phí.

Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt được xem như nhà ga cổ nhất Đông Dương còn sót lại của Việt Nam. Nơi đây đã trở thành địa điểm tham quan của nhiều du khách. Có hàng trăm góc sống ảo để các bạn trẻ có thể thể hiện tài năng sống ảo của mình.

 • Địa chỉ: Quang Trung, phường 9, TP. Đà Lạt.
 • Giá vé: 5.000 VND/ người lớn, miễn phí với trẻ em.

Đỉnh núi LangBiang

Đỉnh Núi LangBiang được đánh giá là nơi có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của thiên nhiên cao nguyên, tận hưởng những giây phút thư giãn trong khung cảnh xinh đẹp của Đà Lạt.

 • Địa chỉ: Thị trấn Lạc Dương, Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng.
 • Giá vé: 50.000 VND/ người lớn, 25.000 VND/ trẻ em (dưới 1m2).

Tuyệt Tình Cốc

Tuyệt Tình Cốc là một điểm đến du lịch khá mới mẻ với du khách. Nơi đây là một mỏ đá hoa cương bị bỏ hoang, bên trong là một hồ nước xanh ngọc bích ảo diệu, bao quanh là những vách đá dựng đứng hùng vĩ và hoang sơ.

 • Địa chỉ: Nằm ở suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng.

Những món ăn siêu ngon ở Đà Lạt, thoả vị giác – đốn con tim

Không chỉ sở hữu những điểm đến thú vị và đặc sắc, Đà Lạt cũng được đánh giá là thiên đường ẩm thực ngon khó cưỡng. Bạn có thể điểm qua một số món ăn trong kinh nghiệm du lịch Đà Lạt của các nhóm bạn trẻ.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng giòn rụm, có đầy đủ các topping như phô mai, xúc xích… ở khu Hoà Bình là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày Đà Lạt lành lạnh.

– Địa chỉ:

 • Chợ đêm Đà Lạt, khu Hòa Bình.
 • Bánh tráng nướng Dì Đinh: 26 Hoàng Diệu, phường 5
 • Bánh tráng nướng 61: 61 Nguyễn Văn Trỗi
 • Bánh tráng nướng Bùi Thị Xuân: 180 Bùi Thị Xuân

– Giá: Từ 10.000 – 15.000 VND

Nguồn: @dulichtoday

Bánh ướt lòng gà

Món ăn này được mệnh danh là đặc sản Đà Lạt. Bánh ướt mềm mềm, mát mát với lòng gà dai dai, thịt gà thơm ngọt quyện trong nước mắm đậm đà tạo nên một tổ hợp kích thích vị giác.

– Địa chỉ:

 • Bánh ướt lòng gà Long – Hẻm 202, Lô A16 KQH Phan Đình Phùng, phường 2, Tp. Đà Lạt.
 • Quán Trang: 15F Tăng Bạt Hổ
 • Quán Hằng 68: 68 Phan Đình Phùng

– Giá: Từ 30.000 – 50.000 VND.

Sữa đậu nành nóng

Thưởng thức một ly sữa đậu nành nóng, kèm một chiếc su, bánh tiêu hoặc bánh sừng trâu trong không khí lạnh của Đà Lạt mới đã làm sao. Đây là một thức uống siêu ngon nếu bạn chơi đêm Đà Lạt.

 • Địa chỉ: Số 63 Tăng Bạt Hổ.
 • Giá: Từ 10.000 – 30.000 VND.

Bánh căn Đà Lạt

Đến với thành phố sương mù, bạn nên thưởng thức bánh căn – một thứ bánh giản dị mà vô cùng được ưa chuộng tại đây. Vỏ bánh giòn, nhân trứng thơm nồng ăn cùng nước mắm hành và xíu mại mang tới cảm giác mê ly, nhất là vào khi trời trở gió.

– Địa chỉ:

 • Bánh Căn Nhà Chung: 13 Nhà Chung
 • Bánh Căn Dốc Nhà Làng: 15A Nguyễn Biểu, phường 1.

– Giá: Từ 20.000 – 40.000 VND

Nguồn: @vietfuntravel

Lẩu gà lá é

Đến Đà Lạt mà không thưởng thức lẩu gà lá é thực sự là một thiếu sót lớn. Đây là món lẩu gà nổi tiếng và cũng là đặc sản của thành phố ngàn hoa này. Nước dùng ngọt thơm mùi thịt gà, lá é ăn ngòn ngọt cùng rất nhiều đồ nhúng hấp dẫn khác khiến bạn mê mãi không thôi.

 • Địa chỉ: Lẩu gà lá é Tao Ngộ – Số 5, đường 3 tháng 4, phường 3, TP. Đà Lạt.
 • Giá: Từ 150.000 – 250.000 VND.

Nem nướng Đà Lạt

Nem nướng là món ăn nổi bật trong danh sách những món ăn Đà Lạt phải thử. Nem được làm từ thịt heo nạc, ít mỡ và nướng trên bếp than hồng. Nước chấm mắm nêm đậm đà, rắc một chút hành khô thơm lừng.

– Địa chỉ:

 • Quán Bà Hùng: 328 Phan Đình Phùng
 • Quán Bà Nghĩa: 45 Bùi Thị Xuân, phường 2
 • Quán Hùng Vân: 150 Bùi Thị Xuân, phường 2

– Giá: Từ 30.000 – 60.000 VND.

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại cũng là một món ngon mà bạn nên lưu lại. Ngồi xuống, từ tốn chấm mẩu bánh mì với nước sốt xíu mại nóng hay ăn kèm những viên xíu mại ngọt thịt chính là một thú vui khi thưởng thức ẩm thực Đà Lạt.

 • Địa chỉ: Chợ Đà Lạt, khu Hoà Bình.
 • Giá: Từ 20.000 – 30.000 VND.

Nguồn: @bazantravel

Ốc bươu nhồi thịt Đà Lạt

Món ăn nóng hổi này được nhiều thực khách yêu thích mỗi dịp tới thăm Đà Lạt. Ốc nhồi thịt béo ngậy, thơm lừng, ăn vào dai dai hoà cùng vị sả đậm đà, chấm cùng nước mắm chua ngọt mới đặc biệt làm sao.
– Địa chỉ:

 • Quán ốc nhồi thịt: 33 Hai Bà Trưng, phường 6
 • Quán ốc nhồi thịt: số 4D – 41 Hai Bà Trưng
 • Chợ đêm Đà Lạt: đường Nguyễn Thị Minh Khai

– Giá: Từ 25.000 VND đến 50.000 VND.

Lịch trình du lịch trải nghiệm Đà Lạt 3 ngày 2 đêm tự túc

Theo review từ các “thánh” Đà Lạt, bạn nên đi tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm hoặc 3 ngày 3 đêm tự túc là lý tưởng nhất. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để bạn khám phá và trải nghiệm thành phố Đà Lạt.

Bạn có thể tham khảo lịch trình đi du lịch Đà Lạt như sau:

Ngày Hoạt động vui chơi
Ngày 1 – Tham quan trung tâm thành phố Đà Lạt Dạo chơi quảng trường Lâm Viên, tản bộ Hồ Xuân Hương, tham quan Nhà thờ con gà, thưởng thức ẩm thực chợ đêm.
Ngày 2 – Tham quan thành phố. Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, Nhà thờ Domaine de Marie, dạo chơi hồ Tuyền Lâm Thung lũng tình yêu, check in các quán cafe.
Ngày 3 – Tham quan ngoại ô Thung Lũng Vàng, Thung lũng tình yêu, chinh phục Đỉnh Lang Biang…

Với những bạn trẻ không có quá nhiều thời gian hoặc thích du lịch tự do thì có thể loanh quanh khu vực thành phố và ghé các quán cafe trò chuyện, chụp ảnh.

Một số câu hỏi thường gặp khi đi du lịch Đà Lạt

Chi phí du lịch Đà Lạt bao nhiêu?

Đi du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm mất khoảng 3.500.000 – 4.000.000 VND hoặc hơn tuỳ thuộc vào cách di chuyển, ăn ở của từng du khách. Mức chi phí sẽ cao hơn nếu bạn lựa chọn đi máy bay và di chuyển bằng ô tô tại Đà Lạt.

Du lịch ở Đà Lạt nên ở khách sạn nào? 

Nếu bạn thích du lịch giá rẻ thì có thể lựa chọn homestay như Vườn đom đóm, Hai Ả Homestay.
Ở phân khúc cao hơn, bạn có thể lựa chọn các khách sạn hoặc resort nghỉ dưỡng từ 4 – 5 sao trở lên như Dalat Cadasa Resort, Ana Villas Dalat Resort & Spa, Bình An Village Resort Đà Lạt…

Du lịch ở Đà Lạt mùa nào đẹp nhất?

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt, du khách nên tới Đà Lạt vào tháng 10 đến tháng 3. Đây là thời điểm hợp lý để bạn tận hưởng không khí mát lành của Đà Lạt và không gặp những cơn mưa.

Nên đi khu du lịch nào ở Đà Lạt?

Thông thường, với các đoàn du khách lớn, khu du lịch Đà Lạt là điểm đến khá thu hút. Du khách có thể đi khu du lịch Lá Phong hoặc khu du lịch hồ Tuyền Lâm để chụp ảnh, khám phá.

Du khách nên di chuyển bằng xe nào?

Du lịch Đà Lạt bằng xe máy là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn, giúp bạn có cơ hội được lượn lờ thành phố, thong dong trên đường.

Du lịch Đà Lạt nên ăn gì?

Thiên đường ẩm thực Đà Lạt chào đón bạn với hàng loạt món ăn ngon như bánh tráng nướng, bánh căn, bánh nậm, sữa đậu nành, lẩu gà lá é, lẩu gà ba toa, kem bơ, bánh mì xíu mại, cà ri, nem nướng, bánh ướt lòng gà…

Du lịch Đà Lạt nên mặc gì?

Thời tiết Đà Lạt thay đổi liên tục, ban ngày có thể nắng nhưng chiều tối thì khá lạnh. Cho nên, du khách nên mang theo khăn choàng, áo dài tay, áo ấm để tránh lạnh, các loại ô dù để che mưa nắng.
Ngoài ra, để thuận tiện di chuyển, bạn nên mang giày thể thao, giày mềm và một đôi dép lê. Khi di chuyển, bạn nên đội mũ bảo hiểm, đeo găng tay tránh nắng…

Bên cạnh đó, du khách cũng cần mang thêm một số loại dị ứng thời tiết, thuốc trị côn trùng cắn,  thuốc đau bụng, men tiêu hoá….

Lời kết

Với những kinh nghiệm du lịch trải nghiệm Đà Lạt nêu trên, hi vọng bạn và những người thân yêu sẽ có một chuyến du lịch ở Đà Lạt thật đáng nhớ. Chúc các bạn có những chuyển đi trải nghiệm du lịch thật tuyệt vời tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt nhé.

Đà Nẵng

Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng – Nơi đáng sống bậc nhất Việt Nam

283
Cầu Sông Hàn là địa điểm trải nghiệm du lịch tại Đà Nẵng không thể bỏ qua

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng luôn nằm trong “danh sách ưu tiên” khi nhắc về các địa điểm du lịch ở Việt Nam. Bộ bí kíp du lịch Đà Nẵng tự túc này sẽ giúp bạn tha hồ khám phá thành phố xinh đẹp này và ghi dấu những trải nghiệm lý thú nhất.

Cáp treo Bà Nà Hills là phương tiện du khách nào cũng muốn trải nghiệm tại Đà Nẵng.
Cáp treo Bà Nà Hills là phương tiện du khách nào cũng muốn trải nghiệm tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng luôn là một trong những điểm đến du lịch được yêu thích nhất ở Việt Nam. Mọi người tìm đến Đà Nẵng vì nhiều điều: là nơi giao hòa giữa biển – núi – sông xinh đẹp, người dân thân thiện, và nhịp sống hiện đại của một thành phố đang lớn lên từng ngày. Chính bởi những điều này mà du lịch Đà Nẵng chưa bao giờ hết hot. Bài viết này sẽ tổng hợp trải nghiệm du lịch Đà Nẵng cùng quý bạn đọc.

Thời gian thích hợp để du lịch Đà Nẵng là lúc nào?

Thuộc Nam Trung Bộ, khí hậu Đà Nẵng là sự chuyển tiếp giữa hai miền Nam – Bắc. Thành phố có hai mùa rõ rệt là mùa khô (tháng 1 – tháng 7) và mùa mưa (tháng 8 – tháng 12). Nhiệt độ thường ở mức cao nhưng ôn hòa, không gay gắt, khá thuận lợi cho việc du lịch.

Cũng như các thành phố biển khác, mùa cao điểm du lịch của Đà Nẵng rơi vào mùa hè (tháng 6 – tháng 8). Lúc này, học sinh – sinh viên được nghỉ học, công việc có vẻ cũng không quá bận rộn, rất phù hợp cho một chuyến nghỉ xả hơi giữa năm.

Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng - Nơi đáng sống bậc nhất Việt Nam
Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng – Nơi đáng sống bậc nhất Việt Nam

Tuy nhiên, theo lời khuyên của bộ bí kíp du lịch Đà Nẵng này thì bạn có thể đến đây hầu như quanh năm vì thành phố ít là tâm điểm của các cơn bão. Ghé thăm Đà Nẵng vào tháng 2 – tháng 4 hay mùa cuối năm sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đông đúc và tiết kiệm chi phí hơn khi giá phòng khách sạn hay vé máy bay Đà Nẵng khá “mềm” so với mùa cao điểm.

Ngoài ra, nếu có cơ hội, hãy chọn du lịch Đà Nẵng vào đúng dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế kéo dài từ cuối tháng 4 đến hết tháng 6, với nhiều sự kiện hấp dẫn như lễ hội ẩm thực, lễ hội diễu hành, cùng các chương trình biểu diễn văn hóa – nghệ thuật đầy màu sắc. Đảm bảo là bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên khi du lịch Đà Nẵng mùa lễ hội đó nhé.

Du lịch Đà Nẵng bằng phương tiện nào?

Là thành phố lớn thứ ba cả nước, giao thông thuận tiện, chắc chắn bạn chẳng gặp khó khăn nào để đến Đà Nẵng. Có nhiều hình thức di chuyển khác nhau để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với chi phí, và thời gian của mình nhất.

Máy bay

Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Bamboo Airways hay VietJet Air đều có chặng bay tới sân bay quốc tế Đà Nẵng với giá vé khoảng 400.000 – 1.600.000 VND/ chiều. Thời gian bay từ thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội đến Đà Nẵng đều chỉ khoảng 1 giờ. Một ưu điểm nữa là sân bay Đà Nẵng chỉ cách trung tâm thành phố 5 phút chạy xe, vô cùng tiện lợi luôn đó nha.
Để tìm được vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ, bạn nên đặt vé trước 1 tháng hoặc tận dụng các thời gian khuyến mãi của các hãng hàng không.

Tàu hỏa

Với tàu hỏa, bạn sẽ mất khoảng 15 – 18 giờ để đến Đà Nẵng. Giá vé dao động từ 230.000 – 2.230.000 VND/ chiều, tùy vào hạng ghế.
Đi tàu hỏa vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch Đà Nẵng vừa cho bạn cơ hội ngắm nhìn cảnh vật hai bên đường trong lúc tàu chạy. Bạn có thể tham khảo giá vé và lịch trình trên website của Tổng công ty đường sắt Việt Nam.

Xe khách

Nằm ở vị trí “trung điểm” giữa hai đầu Nam, Bắc, các xe khách từ các tỉnh khác đến Đà Nẵng cũng rất đa dạng. Chủ yếu là xe giường nằm nên khá thoải mái cho thời gian di chuyển từ 16-20 tiếng.
Từ TP.HCM hay Hà Nội có các hãng xe lớn đến Đà Nẵng là Phương Trang,Mai Linh,Hoàng Long… Giá vé dao động trong khoảng 300.000 – 450.000 VND/lượt.

Xe máy

Ngoài những phương tiện trên, xe máy là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai mê các cung đường phượt. Không chỉ chủ động về thời gian, với xe máy, bạn còn có thể thỏa thích ngắm nhìn quang cảnh xung quanh, dừng chân nghỉ ngơi ở bất cứ nơi đâu và trải nghiệm niềm háo hức khi chinh phục những cung đường mới. Đừng quên rủ rê bạn bè đi cùng để đảm bảo an toàn cho chuyến đi nhé.

Phương tiện di chuyển khi du lịch Đà Nẵng

Trong mọi bí kíp du lịch Đà Nẵng thì phương tiện được yêu thích nhất luôn là xe máy. Bạn có thể liên hệ thuê xe tại các khách sạn ở Đà Nẵng, chỉ cần có CMND là được. Ngoài ra những cửa hàng uy tín có thể kể đến như Duy Tuấn, Hà Long, Bảo Long, Thanh Hà… với giá khoảng 100.000 – 150.000 VND/ ngày.

Bên cạnh đó thì taxi cũng là một phương tiện thuận lợi không kém. Một số hãng taxi phổ biến của Đà Nẵng là:

 • Mai Linh (SĐT: 0236.3.56.56.56)
 • Sông Hàn (SĐT: 0236.3.72.72.72)
 • VinaSun Green (SĐT: 0236.3.68.68.68)

Ngoài ra, “thành phố du lịch” Đà Nẵng còn nhiều loại phương tiện thú vị khác, cho bạn những trải nghiệm mới mẻ hơn như xích lô, xe buýt hai tầng, đi tàu trên sông.

 • Xích lô: Tour xích lô tham quan thành phố có mức giá khoảng 100.000 VND/ giờ, hành trình tùy thuộc sở thích của du khách.
 • Xe buýt hai tầng: Vừa được khai thác cách đây không lâu, xe buýt hai tầng có hai tuyến tham quan chính là sân bay – trung tâm – phía nam thành phố, sân bay – bán đảo Sơn Trà – phía bắc thành phố. Giá vé 250.000 VND/ 24 giờ
 • Tàu du lịch trên sông Hàn: Là thành phố của những con sông và nhiều cây cầu nổi tiếng, du thuyền trên sông là một trải nghiệm lý thú cho bạn ngắm toàn cảnh Đà Nẵng về đêm. Giá vé là 100.000 VND/ người/ 1 giờ 30 phút

Địa điểm vui chơi khi du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua

Những cây cầu ở Đà Nẵng

Không phải tự nhiên mà Đà Nẵng được mọi người gọi là thành phố của những cây cầu. Không chiến thắng về số lượng, những cây cầu Đà Nẵng lại nổi tiếng về vẻ đẹp và sự độc đáo.

Cầu quay sông Hàn

Nổi tiếng nhất Đà Nẵng là chiếc cầu quay đầu tiên của Việt Nam do chính kỹ sư người Việt thiết kế. Cầu sẽ quay 90 độ từ 01:00 – 04:00 ngày thường và 23:00 – 24:00 ngày cuối tuần để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách.

 • Địa điểm: Hai đầu cầu là đường Lê Duẩn và Phạm Văn Đồng
Cầu Sông Hàn là địa điểm trải nghiệm du lịch tại Đà Nẵng không thể bỏ qua
Cầu Sông Hàn là địa điểm trải nghiệm du lịch tại Đà Nẵng không thể bỏ qua

Cầu Rồng Đà Nẵng

Hình tượng con rồng uốn lượn suốt chiều dài cây cầu lớn đã trở thành một biểu tượng của Đà Nẵng. Vào mỗi 21:00 thứ bảy, chủ nhật, và các ngày lễ hội, cầu sẽ phun lửa và phun nước cực kỳ hoành tráng. Nếu du lịch Đà Nẵng đúng dịp cuối tuần, bạn đừng nên bỏ qua khung cảnh này nhé.

 • Địa điểm: Đường Nguyễn Văn Linh, Phước Ninh, Đà Nẵng
Cầu Rồng sẽ phun lửa vào mỗi tối cuối tuần tuyệt vời tại Đà Nẵng

Cầu Tình Yêu – Tượng Cá chép hóa rồng

Vừa được xây dựng cách đây không lâu nhưng khu vực cầu khóa Tình Yêu và tượng Cá chép hóa rồng đã trở thành một địa điểm vui chơi, chụp ảnh mới của du khách lẫn người dân thành phố. Thời điểm đẹp nhất để đến đây là lúc hoàng hôn, khi cả khu vực lên đèn, chìm trong sắc cam nhạt của ánh mặt trời.

 • Địa điểm: Đường Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà
Cầu Tình Yêu là địa điểm chụp hình mới thu hút giới trẻ Đà Thành

Thăm thú thiên nhiên Đà Nẵng

Biển Mỹ Khê

Tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố, Mỹ Khê được công nhận là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh và là điểm đến nổi tiếng nhất của mọi chuyến du lịch Đà Nẵng. Bên cạnh biển xanh cát trắng, biển Mỹ Khê còn thu hút với các trò chơi thể thao dưới nước như dù lượn, lướt ván và lặn ngắm san hô.

 • Cách đến bãi biển Mỹ Khê: Đi dọc đường Phạm Văn Đồng, qua khỏi cầu quay Sông Hàn là đến

Bán đảo Sơn Trà

Cách trung tâm thành phố chỉ 8 km chính là Sơn Trà – hệ sinh thái rừng nguyên sinh giáp biển duy nhất tại Việt Nam. Du khách tha hồ khám phá vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên với cây đa ngàn năm, hay đỉnh núi Bàn Cờ – nơi ngắm cảnh Đà Nẵng đẹp nhất từ trên cao. Ngoài ra, bán đảo Sơn Trà còn có ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt với vị trí “tựa núi, hướng biển”, mang đến phong cảnh bình yên mà hữu tình cho du khách viếng cảnh chùa.

 • Địa điểm: Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà
Chùa Linh Ứng Bán đảo Sơn Trà sở hữu vị trí đắc địa – tựa núi, hướng biển

Ngũ Hành Sơn

Là hệ thống 5 núi đá vôi, được đặt tên theo 5 yếu tố trong Ngũ Hành. Ngọn núi được khai thác du lịch nhiều nhất là Thủy Sơn với hệ thống hang động, đền chùa trong lòng núi, mang đến không khí linh thiêng giữa thiên nhiên hùng vĩ.
Những điểm tham quan Ngũ Hành Sơn là chùa Linh Ứng (nơi có tượng Phật Thích Ca cao 10m), động Huyền Không, động Âm Phủ, động Linh Nham, làng đá mỹ nghệ Non Nước…

 • Địa điểm: Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn (cách trung tâm thành phố 10 km)

Nếu bạn có ý định tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn tự túc, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích cùng Traveloka nhé.

Đèo Hải Vân

Nếu là người đam mê chinh phục thiên nhiên thì hẳn bạn không thể bỏ qua đèo Hải Vân với cung đường uốn lượn – một bên là vách núi cao, một bên là biển xanh và những đám mây trắng sà lưng chừng sườn núi.

Điểm đến văn hóa – lịch sử ở Đà Nẵng

Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm

Còn được biết đến với tên gọi Cổ viện Chăm, đây là bảo tàng lưu giữ hiện vật văn hóa Chăm lớn nhất cả nước. Nhìn bảo tàng khang trang ngày nay, ít ai biết nó được người Pháp xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XX.

 • Địa chỉ: 02 đường 2 Tháng 9, Quận Hải Châu
 • Giờ mở cửa: 7:00 – 17:00 hằng ngày
Cổ viện Chăm là nơi lưu giữa các hiện vật Chăm còn sót lại.
Cổ viện Chăm là nơi lưu giữa các hiện vật Chăm còn sót lại.

Làng Nam Ô

Là một ngôi làng cổ nằm dưới chân đèo Hải Vân, Nam Ô nổi tiếng với món gỏi cá tươi ngon và nghề làm mắm truyền thống. Nếu bạn đang muốn tạm rời xa thành phố, để cảm nhận nét bình yên, dân dã, hãy ghé thăm ngôi làng nhỏ này, và đừng quên ghé thăm rạn Nam Ô – nơi khung cảnh thiên nhiên vẫn còn hoang sơ mà đẹp đến mê mẩn.

 • Địa điểm: Phường Hòa Hiệp Nam, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Nam Ô là làng chài cổ với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp.

Thánh địa Mỹ Sơn

Cách thành phố khoảng 70 km là thánh địa Mỹ Sơn – quần thể đền tháp Chăm được xây dựng từ thế kỷ IV – X. Đến đây, du khách sẽ không khỏi trầm trồ trước những kiến trúc, điêu khắc vô cùng khéo léo, tài hoa của những người thợ thủ công – minh chứng rõ ràng nhất cho nền văn minh Chăm pa thời kỳ cực thịnh.

Thánh địa Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới.
Thánh địa Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới.

Bạn cũng có thể đặt vé tour thánh địa Mỹ Sơn cùng Traveloka Xperience để khám phá địa điểm du lịch này nhé.

Phố cổ Hội An

Cách Đà Nẵng chưa đến 1 giờ chạy xe, phố cổ Hội An luôn có một sức hút riêng giữa những đô thị tấp nập. Đô thị cổ với những ngôi nhà nhỏ mái ngói và lan can gỗ từng là một thương cảng sầm uất thế kỷ 17. Sau hơn 400 năm, Hội An ngày nay vẫn được gìn giữ nét đa dạng văn hóa, hài hòa giữa nét đẹp Đông – Tây., và chắc chắn là địa điểm không thể thiếu trong quyển bí kíp du lịch Đà Nẵng.

Phố cổ Hội An bình yên giữa nhịp sống hiện đại.
Phố cổ Hội An bình yên giữa nhịp sống hiện đại.

Các địa điểm vui chơi sôi động ở Đà Nẵng

Những khu vui chơi ở Đà Nẵng “xịn xò” nhất Việt Nam

Bà Nà Hills

Có nhiều tên gọi dành cho Bà Nà như vùng đất tiên cảnh hay vương quốc châu Âu tại Việt Nam. Tất cả đều đúng khi Bà Nà Hills là một trong những khu du lịch, vui chơi được đầu tư hiện đại bậc nhất nước ta; nổi tiếng nhất là tuyến cáp đạt 4 kỉ lục thế giới, được xếp hạng trong top 10 cáp treo ấn tượng nhất thế giới.

Đến Bà Nà Hill để cảm nhận không khí châu Âu giữa lòng Đà Nẵng.
Đến Bà Nà Hill để cảm nhận không khí châu Âu giữa lòng Đà Nẵng.

Được mô phỏng theo kiến trúc châu Âu và sở hữu không khí se lạnh của xứ ôn đới, du khách tìm đến Bà Nà tha hồ lưu lại những bức ảnh kỉ niệm tại Bảo tàng Tượng sáp, vườn hoa Le Jardin D’Amour, khu làng Pháp hay hầm rượu…

 • Giá vé: 650.000 VND/ người (đã bao gồm vé tàu hỏa leo núi và hầm rượu, không bao gồm vé bảo tàng tượng sáp)
Bạn đừng bỏ qua bộ kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills để chuẩn bị trước những kiến thức cần thiết cho chuyến tham quan của mình nhé.

Asia Park

Thuộc quận Hải Châu, Asia Park là công viên vui chơi giải trí rộng lớn, tọa lạc ngay trung tâm thành phố. Tập trung đầy đủ các trò chơi cảm giác mạnh, khu vui chơi trong nhà với các trò bắn banh, soft play hiện đại, Asian Park còn có khu vực mô phỏng những kiến trúc tuyệt tác của các quốc gia như Tháp Đồng hồ, Cổng thành…
Đặc biệt là Sun Wheel cao 115m (top 5 vòng quay cao nhất thế giới), cho bạn cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao.

 • Địa chỉ: 01 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu
 • Giờ mở cửa: 15:30 – 22:30 từ thứ hai đến thứ sáu, 9:30 – 22:30 vào thứ bảy và chủ nhật

Helio Center

Là trung tâm giải trí phức hợp hiện đại nhất thành phố, Helio Center là điểm đến hoàn hảo cho các bạn trẻ và các gia đình có trẻ nhỏ. Helio Center định hướng các hoạt động mang tính giáo dục, cho trẻ vừa học vừa chơi với các hoạt động xưởng nghệ thuật, phòng biểu diễn, xe đua công thức 1, sân băng nghệ thuật…

Địa chỉ: Đường 2 Tháng 9, Quận Hải Châu
Miễn phí vé vào cửa

Khu du lịch Hòa Phú Thành

Nếu yêu thích các trò chơi vận động, pha chút mạo hiểm thì hãy đến khu du lịch Hòa Phú Thành để thử trải nghiệm trò zipline băng rừng, băng thác, hoặc “hú tim” khi trượt thác bằng thuyền cao su.

 • Địa chỉ: Km20, Quốc lộ 14G, Xã Hòa Phú, Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng
 • Giá vé: 30.000 VND/ vé vào cổng, các dịch vụ trò chơi sẽ có mức giá riêng

Suối khoáng nóng Núi Thần Tài

Còn nếu muốn thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi thì suối khoáng nóng Thần Tài sẽ chào đón bạn với bầu không khí trong lành và dòng suối khoáng ấm nóng, thư giãn nhất. Đến đây, bạn có thể vừa tận hưởng thiên nhiên của khu bảo tồn Bà Nà Núi Chúa, vừa tắm onsen hoặc dừng chân tại Ebisu Onsen Resort.

 • Địa chỉ: Quốc lộ 14G, Xã Hòa Phú, Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng
 • Giá vé: 300.000 VND/ người

Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng xinh đẹp còn là nơi cho bạn tha hồ sống ảo với những góc ảnh lung linh, khó tìm được ở nơi nào khác. Hoặc nếu chịu khó tìm kiếm một chút, bạn sẽ khám phá được những địa điểm vui chơi thú vị ở Đà Nẵng, ít ai biết đó nhé!

3D Art In Paradise Da Nang

3D Art In Paradise Đà Nẵng là phòng tranh 3D đầu tiên và duy nhất tại Đà Nẵng. Phòng tranh này được đầu tư bởi công ty Art in Paradise Global, đã xuất hiện tại các quốc gia: Pattaya, Bangkok, Chaingmai (Thái Lan); Malaysia; Úc.

Phòng tranh 3D Art In Paradise Danang có diện tích trên 4000M 2 , với 9 khu vực chủ đề chuyên biệt với hơn 130 tác phẩm được thực hiện bởi gần 20 nghệ sĩ hàng đầu đến từ Hàn Quốc.

Trong đó

Tầng 1 sẽ bao gồm 5 khu vực chủ đề: Ảo ảnh – Optical, Nghệ thuật cổ điển – Classic, Đại dương – Aqua, Động vật hoang dã – Saffari, Thế giới thần tiên – Fantasy.
Tầng 2 được chia làm 4 khu vực chính: Ai cập cổ đại – Egyption, Thế giới – Word, Nghệ thuật hiện đại – Imagine.

Với số lượng tác phẩm 3D khổng lồ như vậy, du khách sẽ phải mất hàng giờ để có thể khám phá hết bảo tàng 3D Đà Nẵng.

Công viên nước Đà Nẵng Mikazuki

Công viên nước Đà Nẵng Mikazuki là công viên nước ở Đà Nẵng. Địa điểm này nằm trong khu phức hợp giải trí Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa, Công viên nướccó 2 khu vực trong nhà và ngoài trời. Khu vực trong nhà với diện tích lên đến 11,400m2 là địa điểm vui chơi thư giãn tuyệt vời cho bạn cùng gia đình.

Điểm đặc biệt ở công viên nước Mikazuki chính là việc nơi đây được xem là công viên nước nóng trong nhà đầu tiên tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thểtự do trải nghiệm các trò chơi trong công viên nước mà không cần lo lắng về nhiệt độ của thời tiết. Tại đây nước luôn được giữ ở mức 30 độ C để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức bữa trưa buffet hảo hạng và các bữa ăn set menu, tiếp thêm năng lượng cho bạn để khám phá toàn bộ công viên

Những bãi biển đẹp tại thành phố Đà Nẵng

Biển Mỹ Khê

Địa chỉ: đường Võ Nguyên Giáp, cách trung tâm thành phố 3 km về hướng Đông

Nằm trong số đó, bãi biển Mỹ Khê nằm trong danh sách những bãi biển đẹp nhất hành tinh do tạp chí Forbes (tạp chí kinh tế hàng đầu của Mỹ) bình chọn, Mỹ Khê là một trong những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi du lịch biển Đà Nẵng.

Bãi tắm Phạm Văn Đồng

Đây là một trong ba bãi tắm chính của biển Mỹ Khê. Với diện tích bãi tắm lên đến 7.726m², cùng với các công trình phụ như đài phun nước, 6 hồ chứa nước ngọt và 26 dãy vòi sen, bãi tắm này hứa hẹn mang lại cho bạn sự thư giãn một cách hoàn hảo.

Bãi tắm Non Nước

Địa chỉ: phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Bãi tắm Non Nước được nhiều du khách yêu thích bởi bãi cát trắng mịn có độ dốc thoải thoải, nước biển trong xanh có sóng vỗ êm đềm và hàng phi lao gần bờ vô cùng lý tưởng cho việc dã ngoại, cắm trại. Từ trên cao nhìn xuống, bãi biển có hình vòng cung lớn, uốn lượn quanh chân núi Ngũ Hành Sơn, tạo thành bức tranh thiên nhiên hữu tình hoàn hảo.

Biển Làng Vân, biển Nam Ô

Nếu bạn là “phượt thủ” và đang thắc mắc “du lịch Đà Nẵng có gì hay?” thì hãy thử tham khảo những bãi biển ít người biết đến như: bãi Chuối, biển làng Vân, biển Nam Ô (rạn Nam Ô) hay bãi Bụt nhé! Những bãi biển này có cảnh quan tuyệt đẹp và thơ mộng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể cùng bạn bè tổ chức cắm trại, chơi các trò chơi ngoài trời và thưởng thức những món hải sản tươi ngon do chính ngư dân ở đây đánh bắt.

Tour tham quan Đà Nẵng của Traveloka Xperience

Tour Đà Nẵng nửa ngày

Lịch trình tour Đà Nẵng nửa ngày của Traveloka có giá từ 272.000 VNĐ/khách

 • 09:00-09:30 Đón khách.
 • 09:30-11:15 Di chuyển đến Ngũ Hành Sơn và tham quan.
 • 11:15-12:00 Quay trở về trung tâm thành phố và thăm Bảo tàng Điêu khắc Chăm.
 • 12:00-13:00 Dùng bữa trưa tại nhà hàng đặc sản Đà Nẵng.
 • 13:00-14:00 Khách tự do tham quan chợ Hàn.
 • 14:00-14:30 Xe đưa khách về lại địa điểm đón ban đầu.

Những địa điểm tham quan trong tour gồm có: Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, chợ Hàn. Thời lượng tour kéo dài 5-6 tiếng.

Tour Đà Nẵng Hội An 1 ngày

Lịch trình Tour Đà Nẵng Hội An 1 ngày của Traveloka có giá từ 525.000 VNĐ/khách

 • 09:00-10:30 Đón khách và di chuyển đến chùa Linh Ứng.
 • 10:30-11:00 Trở về trung tâm thành phố Đà Nẵng và tham quan các điểm du lịch: cầu Rồng, cầu Tình Yêu, tượng Cá chép hoá rồng.
 • 11:00-12:30 Cùng hướng dẫn viên dạo quanh các quán xá, thưởng thức những món ăn đặc sản đậm chất đường phố Đà Nẵng.
 • 12:30-14:00 Ghé thăm bảo tàng điêu khắc Chăm và chợ Hàn.
 • 14:00-15:30 Trở về nơi lưu trú để nghỉ ngơi.
 • 15:30-18:00 Đón khách và di chuyển đến Ngũ Hành Sơn để tham quan.
 • 18:00-19:00 Dùng bữa tối.
 • 19:00-20:30 Tham quan phố cổ Hội An.
 • 20:30-21:00 Trở về Đà Nẵng. Trả khách. Kết thúc chuyến đi.

Những địa điểm tham quan bao gồm trong tour: chùa Linh Ứng, trung tâm thành phố Đà Nẵng, bảo tàng Điêu khắc Chăm và chợ Hàn, Ngũ Hành Sơn, Phố cổ Hội An bữa tối.

Ẩm thực Đà Nẵng ngon khó cưỡng

Thật khó để có một quyển bí kíp du lịch Đà Nẵng hoàn hảo mà thiếu mất phần ẩm thực. Thuộc dải đất miền Trung, ẩm thực Đà Nẵng là sự giao hòa của nhiều nền ẩm thực đa dạng, nhưng đồng thời vẫn sở hữu nhứng món ăn đặc trưng của riêng mình.

Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da

Là một trong những món đặc trưng nhất của Đà Nẵng, món ăn kết hợp giữa vị mặn của bánh tráng phơi sương; thịt heo mềm, nạc nhưng không khô; rau sống tươi mát; nước chấm mắm nêm thơm nồng. Một phần đầy đủ có giá từ 90.000 – 130.000 VND.

Địa chỉ ăn ngon:

 • Quán Trần: 4 Lê Duẩn, Q. Hải Châu
 • Quán Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Q. Cẩm Lệ

Bún chả cá

Với phần nước dùng thanh ngọt, sợi bún dai, phần chả cá tươi được hấp hoặc chiên lên cho đậm vị, tô bún chả cá luôn là món ăn sáng hấp dẫn của người dân miền Trung.

Địa chỉ ăn ngon:

 • 109 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu
 • Quán Ông Tạ: 113A Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu

Mì Quảng

Mì Quảng Đà Nẵng ngoài phiên bản tôm, thịt, trứng truyền thống thì còn có một menu đa dạng với mì Quảng lươn, gà, cá, ếch, sườn… Giá một tô mì Quảng cũng rất phải chăng, chỉ 25.000 – 40.000 VND là đã có thể thỏa mãn bao tử của bạn

Địa chỉ ăn ngon:

 • Quán Bà Mua: 19 – 21 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu
 • Quán Bà Vị: 60 Ngũ Hành Sơn, Q. Ngũ Hành Sơn

Gỏi cá Nam Ô

Nghe tên là đã biết muốn ăn món gỏi cá ngon nhất Đà Nẵng thì phải đến làng Nam Ô. Cá tươi sống được làm cạch, ướp với các loại gia vị cho át mùi tanh, rồi cuối với bánh tráng là hấp dẫn nhất. Một phần gỏi cá chỉ khoảng 40.000 VND với đầy đủ các món ăn kèm.

Địa chỉ nên thử:

 • Quán Cây Khế: 44 Lê Thanh Nghị, Q. Hải Châu
 • Quán Cẩm Tú: 950 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu

Bún mắm nêm

Mắm nêm không chỉ là một loại nước chấm mà người Đà Nẵng còn ưu ái riêng một món ăn từ mắm nêm. Bún mắm nêm có nhiều phiên bản thịt heo quay, tai heo, chả bò… và được ăn cùng với rau sống, đu đủ sợi hấp dẫn.

Địa chỉ nên thử:

 • Quán Bà Cúc: H14/29 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu
 • Quán Tâm: K23/2 Trần Kế Xương, Q. Hải Châu

Bánh xèo, nem lụi

Bánh xèo luôn có một nét hấp dẫn riêng với những chiếc bánh nhỏ, đầy ắp nhân. Nhưng không dừng lại ở đó, người Đà Nẵng còn “nâng cấp” món bánh xèo với nem lụi và nước sốt tương sệt đậm đà.

Địa chỉ nên thử:

 • Quán Bà Dưỡng: K280/23 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu
 • Quán Cô Mười: 23 Châu Vĩnh Tế, Q.Ngũ Hành Sơn

Ngoài những quán ăn nổi tiếng, Đà Nẵng còn hai ngôi chợ lớn là chợ Cồn và chợ Hàn, tập trung đủ các món ăn ngon, rẻ. Nếu có dịp hãy ghé ngang khu ẩm thực rộng lớn này để lấp đầy bao tử với những món đậm chất Đà Nẵng.Khi ghé chợ, đừng quên mua vài món đặc sản Đà Nẵng như mực rim me, các loại cá khô, mực khô, bánh khô mè, nước mắm Nam Ô, rong biển Mỹ Khê về làm quà cho người thân và bạn bè.

Địa điểm lưu trú khi du lịch ở Đà Nẵng

Khách sạn Đà Nẵng

Hệ thống khách sạn ở Đà Nẵng vô cùng tiện lợi, đa số đều tập trung gần các địa điểm du lịch nổi tiếng, tha hồ cho bạn khám phá thành phố mà chẳng phải đi xa. Dù bạn đang tìm một nơi đẳng cấp để “tự thưởng” hay một khách sạn bình dân cho chuyến du lịch Đà Nẵng tự túc thì thành phố này cũng sẽ khiến bạn hài lòng ngay tắp lự.

Một số khách sạn Đà Nẵng giá tốt trên Traveloka gồm có:

 • Canvas Đà Nẵng Beach Hotel: giá phòng từ 2.000.000 VNĐ/phòng/đêm
 • Khách sạn và căn hộ Seashore: giá phòng từ 580.000 VNĐ/phòng/đêm
 • Stella Maris Beach Danang: giá phòng từ 3.159.000 VNĐ/phòng/đêm
 • Grand Gold Hotel: giá phòng từ 833.000 VNĐ/phòng/đêm
 • Risemount Premier Resort Danang: giá phòng từ 1.343.015 VNĐ/phòng/đêm

Nếu đang có nhu cầu tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các khách sạn 2-3 sao ở Đà Nẵng như Grand Sunrise 3 Hotel, White Sand Boutique Hotel, San San Hotel, Robin Hotel Danang… Chỉ cần từ 300.000 – 600.000 VND/ đêm là bạn đã tìm được một chốn nghỉ ngơi êm ái, đầy đủ tiện nghi.

Resort Đà Nẵng

Cho một chuyến nghỉ dưỡng đúng nghĩa, hãy nghĩ ngay đến các khách sạn 5 sao hay resort ở Đà Nẵng. Những cái tên như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, A La Carte Da Nang Beach, Furama Resort Đà Nẵng, Naman Retreat sẽ cho bạn phút thư giãn bên biển xanh và tận hưởng các dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Thỏa sức nghỉ dưỡng tại những khách sạn đẹp Đà Nẵng vừa đẹp vừa sang giá chỉ 1.500.000 VND

Hostel, homestay Đà Nẵng

Đặc biệt, với các bạn trẻ và tín đồ du lịch Đà Nẵng tự túc thì hostel, homestay luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Các hostel ở Đà Nẵng vừa có giá phải chăng, lại mang đến những trải nghiệm địa phương thú vị nhất. Một số cái tên hot đang được săn lùng nhất chính là Barney’s Danang Backpackers Hostel, Hostel Carpe Diem Inn, Bookaholic Hostel, Memory Hostel, Packo Hostel…

Điểm mặt 12 hostel Đà Nẵng vừa đẹp vừa xinh cho nhóm bạn quẩy nhiệt tình

Một lời khuyên nhỏ là bạn nên tham khảo trên các website về giá cả và đặt phòng trước, đặc biệt là vào mùa cao điểm, việc này sẽ giúp bạn chọn được nơi nghỉ ngơi ứng ý với giá phải chăng nhất đấy.

Những lưu ý khác khi du lịch Đà Nẵng

Khi du lịch Đà Nẵng tự túc, bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau:

 • Đà Nẵng có nhiều lễ hội truyền thống mà bạn có thể tham gia như: lễ hội đua thuyền, Cầu Ngư, Quan Thế Âm, lễ hội đình làng Hòa Mỹ và An Hải.
 • Thời gian tham quan bãi biển đẹp nhất là vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Lúc này biển vẫn còn vắng người và nhuộm đỏ sắc cam đẹp chẳng khác gì một bức tranh.
 • Đà Nẵng về đêm cũng đẹp không kém gì vẻ sôi động ban ngày. Các cây cầu và khu vui chơi đều đồng loạt lên đèn, thắp sáng cả thành phố trong đủ màu sắc lung linh.
 • Là thành phố biển nên khi du lịch Đà Nẵng bạn nên chuẩn bị đủ kem chống nắng, mũ, và các trang phục chống nắng khác.
 • Vì các khu vui chơi khá rộng lớn nên giày thể thao hoặc dép là tiện lợi nhất.
 • Thương lượng giá cả trước khi thuê xe máy hoặc mua hàng.
 • Liên hệ Chi cục Quản lý Thị trường theo số 0236.3624.190hoặc hotline0903.502.480nếu bị người bán hàng “chặt chém” bởi những sản phẩm có giá quá cao.
 • Liên hệ Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng khi bạn gặp sự số trong chuyến đi: 108 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (số điện thoại: 0236 – 3.550.111).

Ngoài ra, từ Đà Nẵng bạn có thể đi đến nhiều thành phố du lịch lân cận nổi tiếng khác như Hội An, Huế… Nếu bạn có dư dả thời gian cho hành trình của mình, hãy tham khảo những kinh nghiệm của phượt thủ chia sẻ nhé.

Lịch trình du lịch Đà Nẵng tham khảo

Ngày 1: Thăm thú các địa điểm du lịch trong nội thành Đà Nẵng

Ngày đầu tiên đến Đà Nẵng, Traveloka khuyến khích bạn nên ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng trong nội ô thành phố như là Ngũ Hành Sơn, Chùa Linh Ứng, Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng, Bảo tàng Chăm và bán đảo Sơn Trà. Nếu còn thời gian thì bạn có thể ghé thăm bán đảo Sơn Trà để có thể ngắm nhìn Đà Nẵng từ xa.

Buổi tối, bạn có thể bắt xe để di chuyển ra phố cổ Hội An để dạo chơi phố cổ về đêm.

Ngày 2: Tham quan phố cổ Hội An

Cách Đà Nẵng không xa chính là phố cổ Hội An, một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng. Một số địa điểm bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm Hội An chính là: Chùa Cầu Hội An, Nhà cổ Phùng Hưng,….Sau khi vui chơi cả ngày thỏa thích ở Hội An, bạn có thể quay về lại Đà Nẵng và đi dạo Đà Nẵng về đêm

Ngày 3: Dạo chơi ở Bà Nà Hills

Sau khi đã dạo chơi hết các điểm tham quan nổi tiếng ở Đà Nẵng và Hội An, bạn có thể mua vé trải nghiệm Bà Nà Hills để tham quan khu du lịch nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng. Tại đây, địa điểm check in không thể thiếu chính là Cầu Vàng nổi tiếng. Ngoài ra, trong khu vực này còn có những điểm tham quan thú vị khác như làng Pháp, Fantasy Park, Hầm rượu Debay, vườn hoa Le Jardin D’Amour,…

Bạn có thể tham khảo thêm lịch trình du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm của Traveloka để biết thêm nhiều địa điểm tham quan thú vị và hấp dẫn nhé.

Lời kết

Quá nhiều bí kíp du lịch trải nghiệm Đà Nẵng dày dặn dành cho những du khách đang nóng lòng khám phá thành phố biển xinh đẹp này rồi phải không ạ. Còn chờ gì nữa mà không lên lịch cho chuyến chu du của mình ngay hôm nay bạn ơi!

Nguồn: Traveloka

Tin tức du lịch

Khám phá du lịch trải nghiệm – Xu hướng du lịch mới cho các bạn trẻ

365
Khám phá du lịch trải nghiệm - Xu hướng du lịch mới cho các bạn trẻ

Du lịch trải nghiệm là gì? Du lịch trải nghiệm có phải đang là xu hướng của giới trẻ thích khám phá hiện nay hay không? Những năm gần đây, ngoài hình thức du lịch truyền thống thông thường rộ lên một hình thức du lịch mới mang tên: du lịch trải nghiệm. Hình thức này giúp du khách có thể hòa mình vào đời sống của người dân địa phương và dần dần đang trở thành “xu hướng” du lịch mới, đặc biệt là với các bạn trẻ ưa thích tìm tòi, khám phá. Hãy cùng dulichtrainghiem.net khám phá xu hướng du lịch mới này nhé.

1. Du lịch trải nghiệm tiếng Anh là gì? Lợi ích của du lịch trải nghiệm

Du lịch trải nghiệm có tên tiếng Anh là “Experience tourism”. Đúng với tên gọi của nó, hình thức này giúp du khách được tối đa hóa trải nghiệm khi du lịch, mang lại nhiều điều thú vị và mới mẻ hơn tại mỗi vùng đất mà họ đi qua.

Lựa chọn hình thức tour du lịch trải nghiệm, khách du lịch sẽ được khám phá những vùng đất mới bằng cách trực tiếp hòa mình vào đời sống địa phương, cùng người dân bản địa làm những công việc hàng ngày và nấu những bữa ăn mang đậm bản sắc của vùng đất đó. Qua những hoạt động như vậy, du khách còn được biết thêm các kiến thức về văn hoá, xã hội, thiên nhiên theo cách rất gần gũi và thực tiễn.

Hòa mình vào đời sống cùng người dân bản địa

Những hoạt động tưởng chừng như quen thuộc bỗng hiện lên thật thú vị, thu hút trong mắt du khách phương xa (Ảnh: sưu tầm)

Một điều thú vị là, nơi du khách nghỉ ngơi trong những chuyến du lịch trải nghiệm lại không phải khách sạn hạng sang hay resort cao cấp, mà là ngủ nghỉ ngay tại nhà của người dân ở đây.

Hình thức này mới hơn rất nhiều so với du lịch truyền thống, do vậy bạn cũng cần đầu tư hơn rất nhiều về sức khoẻ và thời gian cho những chuyến đi này. Vì đặc thù như vậy, xu hướng du lịch trải nghiệm đã và đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ thích khám phá những điều thú vị, mới mẻ.

Du khách tận hưởng chuyến đi

Du khách tận hưởng chuyến đi bằng cách hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương (Ảnh: sưu tầm)

2. 03 Điểm khác biệt của du lịch trải nghiệm

Du lịch trải nghiệm bao gồm bất cứ loại hình du lịch nào có yếu tố “trải nghiệm”: du lịch di sản, du lịch văn hoá, du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái,…

 • Điểm khác biệt đầu tiên đó là du khách sẽ cần chủ động và năng động hơn rất nhiều trong hành trình của chính mình. Hướng dẫn viên không phải người hướng dẫn và giới thiệu những địa điểm vui chơi cho bạn mà chính bạn sẽ làm chủ chuyến đi của mình.
 • Du khách sẽ trực tiếp tham gia các hoạt động, cảm nhận bằng các giác quan của mình và đây chính là yếu tố quan trọng nhất khiến du lịch trải nghiệm trở nên giá trị và mang lại nhiều ý nghĩa.
 • Điểm khác biệt cuối cùng chính là du lịch trải nghiệm không đi theo lối mòn của các hình thức du lịch thông thường. Nếu bình thường, mọi người đi du lịch để nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng hay hưởng thụ thì đối với du lịch trải nghiệm, chúng ta đi để hiểu biết và khám phá người dân địa phương nhiều hơn.

Du lịch trải nghiệm

Với du lịch trải nghiệm, du khách giữ quyền chủ động trong suốt chuyến đi (Ảnh: sưu tầm)

3. Các loại hình du lịch trải nghiệm HOT ở Việt Nam

Du lịch trải nghiệm ở Việt Nam hiện nay ngày càng phổ biến và trở thành xu thế được mọi người đón nhận và lựa chọn. Không chỉ đối với các bạn trẻ mà rất nhiều gia đình cũng lựa chọn hình thức này để gia đình có thể sát lại gần nhau, được cùng nhau khám phá và trải nghiệm những vùng đất mới.

Hình thức này không chỉ giúp du khách nhìn ngắm cảnh đẹp thiên nhiên bằng mắt mà còn trực tiếp trải nghiệm những hoạt động mang bản sắc dân tộc hay đời sống hàng ngày của người dân địa phương. Từ đó mỗi người sẽ có thêm những cảm nhận và am hiểu hơn về bản sắc văn hoá của “54 dân tộc anh em” Việt Nam.

Các loại hình du lịch trải nghiệm chính hiện nay bao gồm::

 • Du lịch nông nghiệp: được tổ chức để tạo ra các sản phẩm du lịch dựa trên các hoạt động sản xuất nông nghiệp, phục vụ nhu cầu giáo dục hoặc giải trí. Du khách sẽ được thực hiện các hoạt động như tìm hiểu về các loài động thực vật hay trực tiếp đi thu hoạch rau củ, trái cây tại vườn. Hình thức này phổ biến nhất tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
 • Du lịch cộng đồng: được tổ chức để khách du lịch khám phá các nét đẹp văn hoá, hoá thân thành dân bản địa để trải nghiệm nếp sống và tự tay nấu những món ăn ngon dân dã của người dân địa phương. Du khách sẽ trực tiếp ăn uống, nghỉ ngơi tại nhà người dân. Hình thức này phổ biến nhất tại các tỉnh miền núi như Sapa, Hà Giang,…
 • Du lịch sinh thái: thu hút khách du lịch bởi cảnh sắc thiên nhiên đẹp đẽ cùng hệ sinh thái đa dạng với rất nhiều các hoạt động vui chơi trải nghiệm thú vị như: cắm trại, trekking rừng, chèo thuyền,… Đây là lựa chọn lý tưởng cho những du khách vừa muốn ngắm cảnh đẹp, vừa có thể thư giãn, vui chơi, khám phá.
 • Du lịch mạo hiểm: được khá nhiều bạn trẻ thích thú vì có những trải nghiệm vô cùng mới lạ, đặc biệt. Một số hoạt động khi lựa chọn du lịch mạo hiểm chính là lặn biển, leo thác hay dù lượn…
 • Du lịch bằng xe đạp, đi bộ: giúp du khách vừa rèn luyện sức khỏe, vừa có thể ngắm nhìn thiên nhiên cảnh vật một cách trọn vẹn nhất.
 • …..

Các chuyến du lịch trải nghiệm khiến con người gần gũi với thiên nhiên hơn

Các chuyến du lịch trải nghiệm khiến con người gần gũi với thiên nhiên hơn (Ảnh: sưu tầm)

>>> Xem thêm: Khám phá xu hướng và địa điểm du lịch trải nghiệm HOT nhất 2023

4. TOP địa điểm du lịch trải nghiệm nên đi

4.1. Du lịch trải nghiệm gần Hà Nội

Du lịch miền Bắc được rất nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước thích thú mỗi khi nhắc đến. Đặc biệt là khám phá du lịch Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam. Vậy du lịch trải nghiệm gần Hà Nội thì đi đâu? Nếu đã mệt mỏi với sự xô bồ, đông đúc của thành phố, hãy cùng nhau “đi trốn” tại một số địa điểm sau:

 • Làng gốm Bát Tràng – cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km
 • Thiên đường Bảo Sơn – cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km
 • Công viên Yên Sở – nằm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Thành Cổ Loa – cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km
 • Khu vui chơi VinKE & Vinpearl Aquarium Times City: được lựa chọn là một trong số những khu vui chơi ngay trung tâm thành phố, rất thích hợp là địa điểm du lịch trải nghiệm cho học sinh. Đến với VinKE, các bé sẽ được vui chơi kết hợp giáo dục, hướng nghiệp định hướng tương lai. Hay khám phá thuỷ cung Vinpearl Aquarium, một đại dương thu nhỏ với hơn 30.000 loài cá và sinh vật biển đa dạng.

Thuỷ cung Vinpearl Aquarium

Thuỷ cung Vinpearl Aquarium là 1 trong những điểm đến được nhiều nhóm bạn, gia đình yêu thích

4.2. Du lịch trải nghiệm Quảng Nam

Nếu đã khám phá hết miền Bắc Việt Nam, hãy cùng đi đến miền Trung Tổ quốc! Du lịch miền Trung hội tụ đầy đủ các trải nghiệm đa dạng như du lịch biển ở Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Yên, Đà Nẵng…, tìm hiểu văn hoá lịch sử dân tộc tại Huế, Nghệ An, Quảng Bình,… hay thư giãn ngắm thiên nhiên hùng vĩ ở Tây Nguyên, Đà Lạt,…

Tìm hiểu về các giá trị văn hóa truyền thống tại Hội An

Du lịch trải nghiệm không thể thiếu các hoạt động tìm hiểu về các giá trị văn hóa truyền thống

Một trong những điểm đến thu hút rất nhiều du khách quốc tế đó chính là du lịch Hội An. Nhiều người thắc mắc vậy Hội An có gì chơi? Cùng tìm hiểu một số địa điểm Hội An thích hợp để “du lịch trải nghiệm” ngay dưới đây:

 • Làng rau Trà Quế: là một trong những hình thức trải nghiệm du lịch sinh thái, du khách sẽ được trải nghiệm một ngày làm “nông dân” chăm sóc, trồng rau, cuốc đất,… tại làng rau Trà Quế.
 • Làng mộc Kim Bồng – nơi làm nghề mộc nổi tiếng lâu đời tại Hội An. Đến tham quan tại đây, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về làng nghề truyền thống hơn 500 năm tuổi này và có thể tận mắt chứng kiến nghệ thuật điêu khắc gỗ của những người dân làng nghề nơi đây.
 • Làng lụa Hội An: là hình thức du lịch cộng đồng, khi tới làng lụa truyền thống hơn 300 năm tuổi ở Hội An, du khách sẽ được tìm hiểu về văn hoá, quy trình dệt vải của người Chăm. Không chỉ vậy, có rất nhiều địa điểm tham quan đặc sắc như tham quan vườn dâu tằm, ngôi nhà tơ tằm, nhà dệt Chăm… và được tự tay dệt những tấm lụa độc đáo và đặc sắc cho riêng mình.

Trải nghiệm các hoạt động thú vị tại các làng nghề thủ công ở Hội An

Các du khách hào hứng tham gia các hoạt động tiêu biểu cho từng làng nghề

Ngoài những địa điểm trên, khi đến với Hội An, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội vui chơi trải nghiệm tại VinWonders Nam Hội An. Ở đây cũng có một khu phố gồm 6 làng nghề bao gồm nghề đan lát, nghề dệt tơ tằm, nghề điêu khắc, nghề thủ công giấy Dó, nghề làm gốm và làm tranh Đông Hồ thuộc Đảo Văn Hoá Dân Gian. Ngoài ra còn rất nhiều các trò chơi trong nhà và ngoài trời, trò chơi mạo hiểm hay công viên nước vô cùng hấp dẫn đang chờ đón du khách đến vui chơi trải nghiệm.

VinWonders Nam Hội An

Có lẽ sẽ cần cả 1 ngày để bạn khám phá trọn vẹn những điều kỳ thú tại VinWonders Nam Hội An

4.3. Du lịch trải nghiệm Phú Quốc

Nhắc đến du lịch biển Việt Nam, không thể không nghĩ đến du lịch Phú Quốc. Du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm là khoảng thời gian hợp lý để du khách có thể khám phá tất tần tật về hòn đảo xinh đẹp này.

Nếu là một người yêu thích lịch sử và mong muốn khám phá những trải nghiệm thực tế, thì nhà tù Phú Quốc là 1 trong những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua. Cũng giống như nhà tù Côn Đảo, nơi đây được ví như “địa ngục trần gian”. Khi đến đây, du khách không chỉ tận mắt nhìn thấy mà còn nghe thấy, đồng cảm sâu sắc với những đau đớn tột cùng cả về thể xác lẫn tinh thần của những chiến sĩ yêu nước một lòng bảo vệ hoà bình dân tộc.

Ghé thăm nhà tù Phú Quốc để hiểu thêm về lịch sử đau thương và quả cảm của dân tộc

Ghé thăm nhà tù Phú Quốc để hiểu thêm về lịch sử đau thương và quả cảm của dân tộc (Ảnh: sưu tầm)

Những hình thức tra tấn dã man được tái hiện lại qua mô hình cai ngục và tù nhân. Từ đây, du khách sẽ được quay lại quá khứ để trân trọng cuộc sống hiện tại, biết ơn những chiến sĩ đã hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập tự do cho chúng ta ngày hôm nay.

Hòa mình vào không gian xanh mướt tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Hòa mình vào không gian xanh mướt rộng 380 ha tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Còn nếu bạn là người yêu thiên nhiên, động vật hoang dã thì một địa điểm đặc biệt bạn không nên bỏ lỡ chính là: Vinpearl Safari Phú Quốc – công viên chăm sóc động vật hoang dã đầu tiên & lớn nhất Việt Nam.

Tại đây du khách có thể bước vào 1 hành trình du ngoạn độc đáo với những trải nghiệm chân thật và ấn tượng nhất về đời sống hoang dã của hơn 4000 cá thể động vật thuộc 150 loài đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tiếp xúc với những loài động vật thân thiện tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Tiếp xúc cự ly gần với những loài động vật thân thiện, thích gần con người

4.4. Tour du lịch trải nghiệm miền Tây

Nếu du khách đang muốn đi du lịch trải nghiệm miền Tây, một loại hình du lịch nông nghiệp phổ biến hiện nay thì hãy tham khảo một số địa điểm sau đây:

 • Bến Ninh Kiều – Cần Thơ: được ví như biểu tượng phát triển của xứ Tây Đô, nơi đây là trở thành công viên du lịch đẹp và hiện đại bậc nhất đồng bằng Sông Cửu Long với các góc sống ảo đắt giá và các du thuyền xa hoa, sang trọng.
 • Nhà cổ Bình Thuỷ: xây dựng vào năm 1870, nhà cổ Bình Thuỷ được bày trí theo phong cách châu Âu nhưng lại vô cùng hài hoà với phòng thờ có thiết kế thuần Việt, được xuất hiện trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng Việt Nam.
 • Chợ nổi Cái Răng: là nơi giao thương, mua bán tấp nập, sầm uất mang đậm nét văn hoá của vùng sông nước. Đến đây, du khách có thể mua sắm, thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng miền Tây Nam Bộ và có những tấm hình check in đẹp mê ly.

Du lịch trải nghiệm miền Tây

Miền Tây sông nước có rất nhiều trải nghiệm thú vị đáng để du khách khám phá (Ảnh: sưu tầm)

Ngoài một số địa điểm trên, với những “phượt thủ” thích khám phá, có thể đến tham quan các tỉnh An Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang hay mũi Cà Mau,….

5. Một số lưu ý khi đi du lịch trải nghiệm

Du lịch trải nghiệm không chỉ là nhìn ngắm phong cảnh thiên nhiên hay hưởng thụ mà đòi hỏi sự chủ động khám phá, lắng nghe hướng dẫn và tự mình hành động. Do vậy, hành trang của chuyến đi sẽ khác những chuyến đi thông thường.

5.1. Lưu ý khi đi cùng trẻ nhỏ

 • Lựa chọn hình thức du lịch phù hợp: Hình thức du lịch trải nghiệm cộng đồng sẽ khá phù hợp với các em nhỏ hay các bạn học sinh.
 • Lựa chọn các hoạt động nhẹ nhàng, bổ ích: Các thầy cô giáo hoặc các bậc phụ huynh có thể cho các em tham gia các hoạt động như dựng lều, nấu cơm, câu cá, trồng cây… Mặc dù đây là các hoạt động khá đơn giản nhưng sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho các bé, đặc biệt là trẻ em ở thành phố thường xuyên làm bạn với tivi hay điện thoại di động.

Du lịch trải nghiệm cho bé

Du lịch trải nghiệm cho bé nên ưu tiên các hoạt động gần gũi với thiên nhiên, động vật

5.2. Một số đồ dùng nên chuẩn bị

Để có một chuyến du lịch trải nghiệm đáng nhớ, du khách cần lưu ý một số điều sau:

 • Chuẩn bị hành trang đầy đủ những đồ dùng cần thiết. Nên tìm hiểu trước về tình hình thời tiết, con người, khí hậu nơi bạn chuẩn bị đến để bớt bỡ ngỡ và có thể chuẩn bị hành lý phù hợp.
 • Đố với một số hành trình kéo dài, bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ để không bị đói, giúp bạn nạp năng lượng bất cứ lúc nào để luôn có một tinh thần phấn khởi khi đi chơi. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm sạc dự phòng, thuốc chống côn trùng, đèn pin hay la bàn,… khi tham gia những chuyến du lịch sinh thái.
 • Khi di chuyển bằng máy bay, tìm hiểu quy định của các hãng hàng không về hành lý xách tayhành lý ký gửi để có một chuyến đi thuận lợi nhất.

Chuẩn bị hành lý kỹ càng để có 1 chuyến du lịch trải nghiệm thuận lợi và trọn vẹn

Chuẩn bị hành lý kỹ càng để có 1 chuyến du lịch trải nghiệm thuận lợi và trọn vẹn

Với những gợi ý ở trên, hãy thêm vào “sổ tay khám phá” của bạn 1 chuyến du lịch trải nghiệm thật đặc sắc với những điểm đến hấp  dẫn hàng đầu Việt Nam bạn nhé.

Tin tức du lịch

Khám phá xu hướng và địa điểm du lịch trải nghiệm HOT nhất 2023

463
Khám phá xu hướng và địa điểm du lịch trải nghiệm HOT nhất 2023

Du lịch trải nghiệm đang là xu hướng cực kỳ hấp dẫn đối với những người đam mê khám phá. Loại hình du lịch này có gì khác lạ và cần lưu ý điều gì? Cùng dulichtrainghiem.net khám phá tất tần tật kinh nghiệm chinh phục du lịch trải nghiệm ngay nhé!

du lịch trải nghiệmDu lịch trải nghiệm – Xu hướng cho người hiện đại (Ảnh: Sưu tầm)Trong hành trình khám phá bản đồ du lịch Việt Nam, bạn không thể bỏ qua du lịch trải nghiệm. Đây là loại hình du lịch giúp bạn có được những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, những kiến thức thực tế và mang lại nguồn những năng lượng tích cực. Du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống bình dị thường ngày của người dân bản địa.

Du lịch trải nghiệm là gì?

Khái niệm:

Du lịch trải nghiệm tiếng Anh là gì? Du lịch trải nghiệm hay còn được biết đến với cái tên Experience Tourism. Đây là hình thức du lịch chú trọng vào các trải nghiệm của chính bản thân mỗi du khách. Dù là du lịch trải nghiệm 1 mình hay theo nhóm thì bạn đều có thể học hỏi nhiều điều mới, khám phá văn hóa, ẩm thực địa phương.

du lịch trải nghiệmDu lịch trải nghiệm là dịp cho bạn học hỏi nhiều điều mới thú vị (Ảnh: Sưu tầm)Sự khác biệt giữa du lịch trải nghiệm với các loại hình du lịch khác:

 • Thay vì lưu trú trong khách sạn, homestay hay resort thì bạn sẽ được ở ngay tại nhà của người dân bản địa
 • Thay vì ăn uống tại các nhà hàng, quán ăn thì bạn sẽ cùng người dân địa phương ăn uống ở nhà của họ
 • Thay vì chỉ dạo qua các địa danh thì bạn sẽ được khám phá sâu hơn bản sắc, văn hóa và những câu chuyện của từng vùng miền
 • Thay vì đi một vài ngày thì thời gian bạn sẽ ở lại lâu hơn, có thể là một tuần, một tháng hoặc dài hơn

du lịch trải nghiệmMột ngôi nhà dân tại “cao nguyên đá” Hà Giang (Ảnh: @moclago

Các xu hướng du lịch trải nghiệm hiện nay

Ngày nay, du lịch trải nghiệm đang trở thành xu hướng ưa thích của nhiều du khách. Không chỉ có các bạn trẻ mà còn có khá nhiều gia đình cũng rất thích lựa chọn hình thức du lịch này.

Du lịch trải nghiệm cho học sinh

Du lịch trải nghiệm dành cho học sinh hiện nay là các tour được nhà trường hoặc các trung tâm ngoại ngữ phối hợp cùng công ty du lịch tổ chức. Tour du lịch này thường phân chia dựa theo độ tuổi, từ mẫu giáo, tiểu học đến trung học. Tùy vào từng lứa tuổi mà sẽ có những hoạt động trải nghiệm, khám phá, phát triển thể lực khác nhau.

Một số hoạt động phổ biến trong chuyến du lịch trải nghiệm dành cho học sinh như: trải nghiệm cuộc sống của các bác nông dân, thử sức với các trò chơi dân gian và các hoạt động thể thao, tham quan di tích, bảo tàng, tham gia các khóa hè… Các tour trải nghiệm này sẽ giúp các em được tiếp xúc với những kiến thức vô cùng thực tế về cuộc sống hàng ngày, điều mà khó kiếm được trong thời đại công nghệ số.

du lịch trải nghiệmCác hoạt động trải nghiệm mới mẻ dành cho các em học sinh (Ảnh: Sưu tầm)

Du lịch trải nghiệm nông nghiệp

Du lịch nông nghiệp cũng là một xu hướng trải nghiệm khá “hot” thời gian gần đây. Du lịch nông nghiệp góp phần phát triển kinh tế tại các vùng nông thôn.

Đến với loại hình du lịch này, bạn sẽ được tìm hiểu về các loại động – thực vật, tham quan các trang trại nông sản, tự tay trồng trọt, thu hoạch rau củ, trái cây và thưởng thức những thành quả ngọt ngào. Ngoài ra, bạn còn được tham gia vào các sự kiện nhộn nhịp ở các trang trại như lễ hội hoa hướng dương, lễ hội thu hoạch rau, cuộc thi câu cá, cuộc thi hái chè…

du lịch trải nghiệmDu lịch nông nghiệp là trải nghiệm vô cùng hấp dẫn (Ảnh: @chimifarmmocchau)

Gợi ý địa điểm du lịch trải nghiệm ở Việt Nam

Du lịch trải nghiệm miền Tây

Du lịch miền Tây Nam Bộ và trở thành một người nông dân miệt vườn chính hiệu chắc chắn sẽ là trải nghiệm “đốn tim” mọi du khách. Miền Tây sông nước nổi tiếng với các chợ nổi tấp nập như Phong Điền, Cái Bè, Cái Răng, Trà Ôn, Long Xuyên. Cùng người dân mua bán trong không khí nhộn nhịp tại chợ nổi là nét văn hóa độc đáo bạn khó có thể tìm được ở một địa phương khác.

Nơi đây còn có những ngôi chùa cổ kính đẹp lung linh (Bốn Mặt, Tây An, Vĩnh Tràng, Tà Pạ) và các làng hoa rộng lớn (Cái Mơn, Sa Đéc, Mỹ Tho) cùng những miệt vườn trái cây thơm ngon nức tiếng (Cái Mơn, Cái Bè, Mỹ Khánh). Tận tay hái những trái chín mọng rồi thưởng thức ngay tại vườn sẽ làm bạn say đắm quên lối về.

du lịch trải nghiệmVườn quýt tại An Giang (Ảnh: @langthang.angiang)

Du lịch trải nghiệm Tây Bắc vào mùa xuân

Vào mùa xuân, các tỉnh miền núi Tây Bắc thường có khí hậu trong lành và vô cùng mát mẻ. Tết đến, xuân về, Tây Bắc mang trong mình vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình như một cô thiếu nữ mới lớn.

du lịch trải nghiệmSắc xuân Tây Bắc (Ảnh: @checkinvietnam__)

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên lộng lẫy được thêu dệt từ các sắc hoa: hoa đào đỏ thắm, hoa mận trắng tinh khôi, hoa gạo đỏ rực, hoa đỗ quyên thơ mộng. Du khách đến với du lịch trải nghiệm tại Tây Bắc còn có cơ hội thưởng thức những loại trái cây độc, lạ chỉ có tại đây như: mận đỏ Tả Van, thanh mai, táo mèo, đào rừng. Cùng người dân bản địa nhâm nhi những ly rượu táo mèo và thưởng thức thịt trâu gác bếp sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa, con người Tây Bắc.

du lịch trải nghiệmHoa mận nở trắng xóa Tây Bắc mỗi dịp xuân về (Ảnh: Sưu tầm)

Mùa xuân Tây Bắc là mùa của các lễ hội độc đáo do người dân tộc thiểu số ở đây tổ chức. Tham gia vào các trò chơi dân gian, cùng các sơn nữ nhảy múa trong điệu khèn, tiếng chiêng mà trước giờ chỉ có thể thấy qua phim ảnh sẽ là kí ức vô cùng đáng nhớ.

Trải nghiệm du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc hấp dẫn du khách bởi những bãi biển trong xanh, bờ cát trắng mịn và thiên đường ẩm thực đa dạng, phong phú. Được cùng người dân câu cá trên tàu, tự tay thả lưới, kéo chài và đánh bắt những mẻ cá tươi rói sẽ khiến bạn như được trở thành một ngư dân thực thụ.

du lịch trải nghiệmTận hưởng một ngày trên biển cùng ngư dân tại Phú Quốc (Ảnh: @starfishgophuquoc)

Đừng quên khám phá các món đặc sản Phú Quốc ngon ngất ngây như: bánh canh ghẹ, ghẹ Hàm Ninh, hải sâm, gỏi cá trích, nhum biển, cơm ghẹ… Lặn biển ngắm san hô, tắm biển hoặc tận hưởng hoàng hôn trên biển cũng là trải nghiệm tuyệt vời tại đảo ngọc.

du lịch trải nghiệmCơm ghẹ Phú Quốc thơm nức, béo ngậy (Ảnh: @vievie.le)

Du lịch trải nghiệm Đà Nẵng

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì để tận hưởng vẻ đẹp của thành phố biển xinh đẹp này, bạn không thể bỏ lỡ các môn thể thao biển như: chèo thuyền kayak, chơi bóng chuyền bãi biển, lặn biển. Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống ở các làng chài trăm năm tuổi khi cùng ngồi chẻ nan, đan thuyền thúng, đợi thuyền cá trở về với ngư dân.

du lịch trải nghiệmTrải nghiệm cuộc sống ở các làng chài trăm năm tuổi (Ảnh: VnExpress)

Đừng bỏ qua đặc sản Đà Nẵng ngon ngất ngây! Những món ăn mang đậm hương vị miền Trung “gây thương nhớ” với thực khách như: mì Quảng, bánh xèo, cơm hến, bánh canh, bánh bột lọc, gỏi cá Nam Ô.

du lịch trải nghiệmMì Quảng ngon ngất ngây tại Đà Nẵng (Ảnh: @cookingwithmamamui)

Để có một chuyến du lịch Đà Nẵng trọn vẹn, bạn cần tìm cho mình một điểm lưu trú hợp lý. Hệ thống khách sạn, resort tại Vinpearl Đà Nẵng chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Vinpearl Đà Nẵng nằm ở trung tâm thành phố biển nên bạn có thể dễ dàng tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Nơi đây sở hữu kiến trúc hoành tráng, tầm nhìn cực đẹp và các dịch vụ đầy đủ tiện nghi. Đến với Vinpearl Đà Nẵng, bạn còn được tận hưởng phòng nghỉ sang trọng cùng vô vàn trải nghiệm tuyệt vời khác.

du lịch trải nghiệmKhông gian đẳng cấp tại Melia Vinpearl Danang Riverfront

Đặc biệt, Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

 • Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất
 • Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl
 • Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

du lịch trải nghiệm

Du lịch trải nghiệm Huế

Trải nghiệm du lịch Huế để lại ấn tượng vô cùng khó quên với mọi du khách. Ngoài khám phá vẻ đẹp của các lăng tẩm, cung đình và các ngôi chùa cổ kính, bạn còn được khám phá văn hóa cố đô đặc sắc.

du lịch trải nghiệmVẻ đẹp mộng mơ của mảnh đất kinh kỳ (Ảnh: VnExpress)

Cùng ăn uống, sinh hoạt với người dân địa phương, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh tao, duyên dáng, nhẹ nhàng và ngọt ngào của con người xứ Huế. Để đi sâu vào tìm hiểu Huế, bạn có thể tham gia vào các buổi biểu diễn tuồng chèo, ca Huế trên sông Hương, nhã nhạc cung đình Huế và rất nhiều các lễ hội dân gian khác.

du lịch trải nghiệmCác nhạc công biểu diễn nhã nhạc cung đình Huế (Ảnh: @tuannguyen1100)hotel

Du lịch trải nghiệm mang đến những lợi ích gì?

Mang đến những “chân trời mới”

Tham gia vào các tour du lịch trải nghiệm sẽ giúp bạn thoát khỏi cuộc sống thường ngày, đến với các mảnh đất mới, gặp nhiều người mới, thưởng thức những món ăn mới. Trải nghiệm du lịch theo hình thức này sẽ khiến bạn được mở mang tầm nhìn, khám phá nhiều điều lý thú trong cuộc sống thực tế. Hãy đi để thấy thế giới này rộng lớn, phong phú đến nhường nào!

du lịch trải nghiệmKhám phá vùng đất “đá nở hoa” Hà Giang (Ảnh: Sưu tầm)

Tạo ra nguồn năng lượng tích cực, khởi dậy cảm hứng

Bạn đang đang quay cuồng với những bộn bề trong cuộc sống hay cảm thấy quá chán nản, mệt mỏi? Hãy thử đi du lịch theo hình thức trải nghiệm mới mẻ này ngay nhé! Đó có thể là một chuyến du lịch trải nghiệm Đà Lạt, du lịch trải nghiệm gần Hà Nội hay bất cứ một nơi nào khác. Một chuyến đi xa, thay đổi chỗ ở sẽ khiến tâm hồn bạn được thư thái và thoải mái hơn. Trải nghiệm du lịch độc đáo này sẽ giúp bạn như được “reset” cuộc sống, khơi dậy cảm hứng để sẵn sàng trở lại làm việc, học tập.

du lịch trải nghiệmDu lịch là khoảng thời gian giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng (Ảnh: @dalat.stories)

Những lưu ý để có chuyến du lịch trải nghiệm an toàn nhất

Du lịch trải nghiệm là một loại hình thức du lịch bền vững cần được tiếp tục duy trì và phát huy. Để có một chuyến du lịch an toàn và thú vị, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn muốn đến: Việc tìm hiểu trước sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ về con người, cách sống, giao tiếp hay văn hóa nơi đây. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến du lịch trải nghiệm của bạn.
 • Vì là chuyến đi dài ngày nền bạn cần chuẩn bị kỹ càng những đồ dùng cần thiết. Ví dụ như đồ dùng cá nhân, quần áo, thuốc thang, giấy tờ tùy thân.
 • Chuẩn bị trước la bàn, bản đồ nếu bạn đi đến những vùng rừng núi. Không phải chỗ nào cũng có sóng điện thoại để bạn tra Google Maps.

du lịch trải nghiệmChuẩn bị thật kĩ sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời (Ảnh: @dalatcuachungta)

Du lịch trải nghiệm đang là hoạt động thu hút rất nhiều các tín đồ ưa thích xê dịch. Khám phá hình thức du lịch độc đáo này giúp bạn tìm hiểu các nền văn hóa bản địa mới mẻ, mở mang tri thức, hoàn thiện bản thân và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Những chuyến đi này chắc chắn sẽ để lại trong bạn vô vàn kỉ niệm khó quên. Còn chần chờ gì mà không xách ba lô lên và đi ngay nào!

Đà Lạt

Top 26 địa điểm du lịch trải nghiệm Đà Lạt hot nhất 2023

209
Top 26 địa điểm du lịch trải nghiệm Đà Lạt hot nhất 2023

Đà Lạt, dù có trải qua bao thời gian, vẫn mãi đỉnh trong lòng các tín đồ vi vu . Cập nhật liền tay top 26 địa điểm du lịch trải nghiệm Đà Lạt mới nhất năm 2023 để có một lịch trình vui chơi trọn vẹn.

Chưa bao giờ hết chỗ chơi hay nhàm chán, Đà Lạt sở hữu vô vàn điểm đến độc đáo với nhiều phong cách và hoạt động giải trí phong phú. Với sự đa dạng có thể đáp ứng tất tần tật mọi nhu cầu, lứa tuổi, đối tượng du khách này; bạn sẽ không khó để tìm được một điểm dừng “hợp cạ” tại thành phố sương mù này.

Khám phá một Đà Lạt không bao giờ nhàm chán

Khám phá một Đà Lạt không bao giờ nhàm chán.(@_ascarmino_)

Vậy trong năm 2023 này, đã đến thành phố ngàn hoa thì phải check in chỗ nào cho “trendy” nhất? Hãy theo chân MoMo khám phá top 26 địa điểm du lịch Đà Lạt đang làm mưa làm gió ngay thôi nào!

1. Thác Datanla

Mang vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên, thác Datanla là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai yêu khám phá và là tín đồ của thể thao mạo hiểm. Với nhiều trò chơi được chia thành đa dạng cấp độ từ dễ đến khó, du khách có thể lựa chọn hoạt động phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như độ tuổi của mình.

Đừng ngại ngần thử một lần đu dây vượt qua thác nước tung trắng xóa và thử sức bền khi theo từng bậc đá để chinh phục đỉnh thác.

Hay nhẹ nhàng hơn, bạn có thể vi vu trên máng trượt xuyên rừng thông với những khúc cua đầy kích thích, đu zipline băng rừng, hay chèo thuyền vượt thác vui nổ trời. Vừa chơi thả ga, vừa ngắm cảnh thác nước và thiên nhiên trong lành, đây đích thực là cuộc “đi trốn”giúp bạn giải tỏa mọi áp lực và muộn phiền.

 • Địa chỉ: QL20, Đèo Prenn, Phường 3, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 07:00 – 17:00.
 • Giá vé vào cổng: 50.000 VND/người lớn và 25.000 VND/trẻ em, không bao gồm giá tham gia các trò chơi.

Phấn khích khi vi vu trên đường ray băng rừng

Phấn khích khi vi vu trên đường ray băng rừng. (@khanhvan18.12)

2. Núi Lang Biang

Nhắc đến Đà Lạt, chắc hẳn ai cũng đã quá quen thuộc với cái tên Lang Biang – ngọn núi cao nhất thành phố sương mù, cùng với khu du lịch nghỉ dưỡng đậm đà sắc màu tây nguyên.

Tại đây, bạn sẽ chinh phục đỉnh Ra-đa ngoạn mục và ngắm toàn cảnh Đà Lạt với sắc thông bạt ngàn từ trên cao, tận hưởng không khí se lạnh và nhâm nhi ly cà phê đậm đà chillax.

Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy nghỉ lại đây một đêm, đốt lửa trại, thưởng thức đặc sản rượu cần ấm nóng và hòa theo từng điệu múa, lời ca cổ truyền. Tất cả sẽ là những trải nghiệm có 1-0-2 khiến bạn khó thể nào quên.

Đỉnh Lang Biang mây mù giăng lối

Đỉnh Lang Biang mây mù giăng lối. (@she_snap)

 • Địa chỉ: Thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.
 • Thời gian hoạt động: 07:00 – 17:00.
 • Giá vé vào cổng: 50.000 VND/người lớn và 25.000 VND/trẻ em. Ngoài ra du khách có thể mua thêm vé xe jeep lên đỉnh với giá 100.000 VND/khách.

3. Vườn thú Zoodoo

Nằm trong địa phận của núi Lạc Dương, vườn thú Zoodoo sẽ đưa bạn đến một không gian ngập tràn những loài vật đáng yêu và những trải nghiệm, tương tác thú vị.

Trải rộng trên diện tích 16ha, nơi đây sở hữu hệ thống sở thú đạt chuẩn quốc tế, là nơi sinh sống của hơn 10 giống loài đáng yêu như lạc đà alpaca, ngựa lùn pony, kangaroo,… Không chỉ được ngắm nhìn, du khách sẽ được học cách cho ăn, chạm nhẹ vào những người bạn nhỏ này và chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm.

Mách nhỏ là số lượng vé trong ngày tại Zoodoo là có giới hạn nên bạn hãy đặt vé trước nhé!

 • Địa chỉ: Xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.
 • Thời gian hoạt động: 08:00 – 18:00.
 • Giá vé vào cổng: 100.000 VND/người lớn, 50.000 VND/trẻ em cao từ 0.9 – 1.2m.

Địa điểm dừng chân dành cho những ai yêu động vật

Địa điểm dừng chân dành cho những ai yêu động vật. (@phamducduy)

4. Vườn ánh sáng Lumiere

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm check in “chất lừ” và siêu trendy tại Đà Lạt thì không thể nào bỏ qua vườn ánh sáng Lumiere siêu hot. Đến đây, du khách sẽ được mãn nhãn với các màn trình diễn ánh sáng, công nghệ trình chiếu hiện đại và nghệ thuật sắp đặt đầy đặc sắc, tựa như bước vào xứ sở Alice đầy bí ẩn. Bao gồm 9 căn phòng với 9 chủ đề khác nhau, bạn hãy chuẩn bị một chiếc máy ảnh thật đầy pin để thỏa thích sống ảo với những background độc đáo này!

Hãy cùng khám phá thế giới đảo ngược có 1-0-2, lạc bước trong buổi tiệc ánh sáng và không khỏi trầm trồ khi bước chân vào không gian 3D mới lạ hay nhà bóng khổng lồ.

 • Địa chỉ: 222B Mai Anh Đào, phường 8, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 08:00 – 22:00.
 • Giá vé vào cổng: 150.000 VND/người lớn và 100.000 VND/trẻ em.

Vườn ánh sáng Lumiere liên tục sáng tạo nên những background sống ảo cực chất

Vườn ánh sáng Lumiere liên tục sáng tạo nên những background sống ảo cực chất. (@vuonanhsang)

5. Vườn cổ tích Tulu Tula

Chỉ mới xuất hiện gần đây, Tulu Tula đã gây sốt trong cộng đồng du lịch bởi không gian và phong cách bài trí đậm sắc màu cổ tích.

Nằm trên ngọn đồi rộng 6.000m2, nơi đây hoàn toàn xứng đáng với tên gọi “thiên đường sống ảo” với núi rừng và vô vàn tiểu cảnh lạ mắt như TV khổng lồ, chiếc giường phao nằm giữa hồ cá lãng mạn, ghế nan giữa góc vườn xanh cây, những bức tượng điêu khắc khổng lồ, hay các mảng tường rêu bám bụi,…

Đặc biệt, khi mua vé vào cổng, bạn sẽ được nhận thêm 1 ly nước tự chọn với menu đa dạng và hương vị khá ổn áp.

 • Địa chỉ: QL 20, xã Xuân Trường, Lâm Đồng.
 • Thời gian hoạt động: 06:00 – 18:00.
 • Giá vé vào cổng: 80.000 VND/người.

Chiếc giường phao giữa hồ cá nằm trên nóc nhà - địa điểm sống ảo độc đáo nhất hiện nay

Chiếc giường phao giữa hồ cá nằm trên nóc nhà – địa điểm sống ảo độc đáo nhất hiện nay. (@tiin.nht)

6. Đồi Robin

Đồi Robin hay còn gọi với cái tên là Đồi Cáp Treo là nơi bạn có thể ngắm trọn vẹn cảnh thành phố ngàn hoa từ trên cao. Ngồi trên cabin, bạn sẽ trải qua hành trình 12 phút vô cùng tuyệt vời khi thu vào tầm mắt khung cảnh núi rừng hùng vĩ, những căn nhà kính, các biệt thự Pháp cổ nổi bật hay sắc hoa điểm xuyết như một bảng pallet đủ sắc màu.

Không chỉ vậy, đồi còn là một tọa độ săn mây cực hot – nơi bạn có thể đón bình minh tuyệt đẹp ngay tại vị trí gần trung tâm thành phố.

Địa chỉ: Hẻm Đống Đa, phường 3, TP. Đà Lạt.

Thời gian hoạt động: 07:00 – 17:00.

Giá vé:

 • Vé khứ hồi: 100.000 VND/người lớn và 70.000 VND/trẻ em.
 • Vé một chiều: 80.000 VND/người và 60.000 VND/trẻ em.

Đồi Robin là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt ngắm bình minh đẹp nhất.

Đồi Robin là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt ngắm bình minh đẹp nhất. (@halotravel)

7. Hồ Tuyền Lâm

Nhắc đến Đà Lạt, ắt hẳn bạn sẽ không hề xa lạ với hồ Tuyền Lâm – hồ nước nhân tạo lớn nhất thành phố sương mù. Bao quanh là rừng thông xanh rì và không gian trong lành, nơi đây là một địa điểm nghỉ dưỡng hoàn hảo để đi trốn khỏi thành thị xô bồ.

Vậy chơi gì ở hồ Tuyền Lâm? Bạn có thể tận hưởng một buổi sáng đi thuyền du ngoạn quanh cảnh hồ, chèo thuyền hay đạp vịt vui nổ trời, câu cá hoặc trải nghiệm chill chill, nhâm nhi ly cà phê bên bờ hồ cực thơ,…

Và hãy để MoMo gợi ý một số resort nghỉ dưỡng đáng để trải nghiệm tại hồ Tuyền Lâm cho một chuyến xả hơi trọn vẹn nhất: Swiss-Belresort Tuyen Lam Dalat, Cereja Hotel & Resort Dalat,… Tất cả đều có sẵn tại tính năng Đặt khách sạn trên MoMo với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Địa chỉ: Tổ 18 khu du lịch Tuyền Lâm, đường Hoa Cẩm Tú Cầu, phường 3, TP. Đà Lạt.

Chèo sup tại hồ Tuyền Lâm, bạn đã thử chưa?

Chèo sup tại hồ Tuyền Lâm, bạn đã thử chưa? (@nanavivu)

8. Cổng trời Bali Green Hills

Như chính cái tên của mình, cổng trời Bali Green Hills mang đến một Bali thu nhỏ với những địa danh tưởng chừng chỉ có thể bắt gặp tại quốc đảo xinh đẹp này. Từ cổng trời giữa không gian cây rừng cho đến những tổ chim khổng lồ, view cà phê từ trên đồi cao, góc nào cũng đẹp, cũng cực kỳ ăn tiền.

Chuẩn bị một bộ váy dài thướt tha, trang điểm thật xinh đẹp, bạn đã sẵn sàng để có một bộ ảnh khiến “chúng bạn” trầm trồ? Lưu ý nhỏ là thời điểm đẹp nhất để thăm quan Bali Green Hills chính là buổi sáng, khi trời còn mát mẻ và nắng đẹp.

 • Địa chỉ: khu du lịch Cáp Treo Đà Lạt, phường 3, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 07:00 – 18:00.

Cổng trời Bali Green Hills mô phỏng kiến trúc đặc trưng của hòn đảo thiên đường

Cổng trời Bali Green Hills mô phỏng kiến trúc đặc trưng của hòn đảo thiên đường. (@motogo)

9. An Sơn Hồ

Mang đến không khí tựa như lạc vào Phượng Hoàng Cổ Trấn, An Sơn Hồ – một nhà hàng với các bungalow view hồ cực chất – đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến và check in. Những ngôi nhà chòi lợp lá, cây cầu gỗ bắt qua hồ, các bức tường dựng từ tre nứa và trang trí bằng đèn lồng đỏ. Tất cả đều tạo nên những thước ảnh tựa như phim cổ trang.

Đến đây, đừng chỉ mãi check in mà quên thưởng thức đặc sản Tây Nguyên ngon quên sầu đấy nhé! Một số món ngon tại An Sơn Hồ khiến du khách tấm tắc đó là gà nướng cơm lam, lẩu cá tầm, cá tầm nướng muối ớt,…

 • Địa chỉ: Tổ 20, đường An Sơn, phường 4, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 09:00 – 23:00.

Một chút hơi thở Trung Hoa giữa lòng Đà Lạt

Một chút hơi thở Trung Hoa giữa lòng Đà Lạt. (@chauchymm)

 10. Đường Hầm Điêu Khắc

Đường hầm Điêu Khắc là một công trình xây dựng hoành tráng và kỳ công bậc nhất Đà Lạt, được công nhận là con đường hầm được làm bằng đất sét dài nhất thế giới.

Qua bàn tay tài năng của các nghệ nhân, các khối đất sét ở đây được nhào nặn thành những hình hài độc đáo, từ tái hiện lại khung cảnh Đà Lạt ngày xưa cho đến những địa danh nổi tiếng nơi đây như Nhà thờ Con Gà, Viện Pasteur, hồ Tuyền Lâm,…

Đặc biệt, tại đây vừa khai trương một khu vực mới đã khiến cộng đồng xôn xao và săn đón – Hồ Vô Cực. Với cách bài trí với 2 tượng đất sét khổng lồ, hồ nước xanh trong và cỏ cây um tùm, không gian vintage này hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm check in siêu hot.

 • Địa chỉ: Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, phường 4, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 07:00 – 17:00.
 • Giá vé vào cổng: 60.000 VND/người lớn và 30.000 VND/trẻ em.

Hồ Vô Cực đình đám tại Đường hầm đất sét.

Hồ Vô Cực đình đám tại Đường hầm đất sét. (@dalatpalace.vn)

 11. Khu du lịch Lá Phong

Như lạc vào vườn địa đàng, khu du lịch Lá Phong sở hữu cho mình một không gian rợp bóng cây với 20.000 cây tùng, 2.000 cây lá phong, 500 cây anh đào và 1 vườn bonsai đủ hình thù.

Và để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của du khách, bên cạnh rừng cây đủ giống loài, nơi đây còn có nhà mái ngói với thiết kế mô phỏng kim tự tháp hoành tráng, các ô cửa sổ tròn độc đáo, quán cà phê Kokoro đầy chất thơ hay hồ cá Koi siêu hoành tráng,…

Nếu có cơ hội, bạn hãy thử thuê một bộ trang phục Nhật Bản để sống ảo nhé, MoMo tin chắc là bạn sẽ không hề thất vọng.

 • Địa chỉ: 45 Đặng Thái Thân, phường 3, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 08:00 – 17:00.
 • Giá vé vào cổng: 50.000 VND/người lớn và 35.000 VND/trẻ em.

Những khung cửa kính tròn và đầy sắc màu đặc trưng

Những khung cửa kính tròn và đầy sắc màu đặc trưng. (@haeyeonelims)

12. QUE Garden

Là tín đồ của các loài hoa và cây xanh, bạn nhất định phải ghé thăm QUE Garden – khu vườn bonsai lá kim lớn nhất Việt Nam – để tận mắt ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật từ bàn tay của người thợ làm vườn chuyên nghiệp. Sở hữu diện tích lên đến 20.000m2 và nằm dưới chân đèo Mimosa, địa điểm này được ví von là chốn bồng lai tiên cảnh khi có cây, có hoa khoe sắc, có hồ nước yên ả và kiến trúc đậm chất Nhật Bản.

Chụp ảnh, nhâm nhi cà phê, thưởng thức phong cảnh hữu tình và trò chuyện cùng nhau; một buổi chiều se lạnh và chill như thế này thì còn gì bằng.

 • Địa chỉ: Đèo Mimosa, phường 10, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 07:00 – 17:00.
 • Giá vé vào cổng: 70.000 VND/người.

QUE Garden là khu vườn Nhật Bản giữa lòng Đà Lạt

QUE Garden là khu vườn Nhật Bản giữa lòng Đà Lạt. (@QUÊ Garden Facebook)

 13. Nhà Thờ Domaine De Marie

Không chỉ là một địa điểm tôn giáo nổi tiếng, nhà thờ Domaine De Marie còn gây ấn tượng bởi lối kiến trúc đậm chất Châu Âu, mang sắc đỏ hồng cổ điển nhưng lại không hề lỗi thời.

Mái ngói hình chóp liên tưởng đến nhà rông Tây Nguyên, cửa sổ hình hoa hồng chiếu rọi ánh nắng xuống thánh đường, những tấm kính màu,… Mọi chi tiết đều rất tỉ và sắp đặt đầy nghệ thuật.

Đến tu viện, bên cạnh việc “sống ảo” cháy máy với background không góc chết, du khách còn có thể đi dạo trong khuôn viên đầy hoa cỏ, tham dự lễ và thăm các bạn nhỏ mồ côi đang sinh sống tại đây.

 • Địa chỉ: 1 Ngô Quyền, phường 6, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: Cả ngày.

Nhà thờ màu hồng với kiến trúc cổ kính nổi bật

Nhà thờ màu hồng với kiến trúc cổ kính nổi bật. (@anh.nguyet)

 14. Biệt Điện Trần Lệ Xuân

Tưởng chừng là một địa điểm bị lãng quên, Biệt Điện Trần Lệ Xuân sau khi góp mặt trong nhiều MV ca nhạc đã hot trở lại, khiến bạn không khỏi trầm trồ bởi sự hoài cổ và đẹp đầy bí ẩn.

Từng được bạn bè bốn phương gọi bằng cái tên “Đệ Nhất Trời Nam”, biệt điện này có gì đặc biệt đến vậy? Bao gồm một khu vườn với nhiều loài cây cỏ được chăm sóc tỉ mỉ, nơi đây sở hữu 3 căn biệt thự với tên gọi khác nhau, mỗi nơi có một vẻ đẹp riêng.

Bạch Ngọc hiện đại với bể bơi nước nóng độc lạ, Lam Ngọc mang vẻ dịu dàng với vườn hoa Nhật Bản và Hồng Ngọc sở hữu chiếc view đắt giá toàn cảnh thành phố.

 • Địa chỉ: 2 Yết Kiêu, phường 5, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 07:30 – 16:30.
 • Giá vé vào cổng: 40.000 VND/người.

Đến Biệt Điện, bạn nhất định phải làm một “pô” tại bể bơi màu xanh cực xinh này

Đến Biệt Điện, bạn nhất định phải làm một “pô” tại bể bơi màu xanh cực xinh này. (@joanggng_)

 15. Cung Nam Phương Hoàng Hậu

Được xây dựng vào năm 1930, cung Nam Phương Hoàng Hậu tọa lạc trên một ngọn đồi tại trung tâm thành phố, là một công trình kiến trúc tiêu biểu cho sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách Pháp cổ và Á Đông.

Với tổng diện tích sử dụng 500m2 và 3 tầng lầu, cung vẫn giữ được gần như nguyên vẹn phần kiến trúc và nội thất từ phòng khách, phòng ăn cho đến phòng ngủ của nữ chủ nhân. Không chỉ được du hành về quá khứ để tái hiện lại cuộc sống của vị hoàng hậu đáng kính, bạn sẽ còn có cơ hội ngắm nhìn các cổ vật cung đình, tìm hiểu về gia phả nhà Nguyễn và câu chuyện cuộc đời bà.

 • Địa chỉ: 4 Hùng Vương, phường 10, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 08:00 – 17:00.
 • Giá vé vào cổng: 10.000 VND/người.

Cung Nam Phương Hoàng Hậu từ trên cao

Cung Nam Phương Hoàng Hậu từ trên cao. (@vnexpress)

16. Lăng Nguyễn Hữu Hào

Sở hữu vẻ hoang sơ và bí ẩn, Lăng Nguyễn Hữu Hào nằm trên một đồi thông nguyên sinh nằm ở phía Tây thành phố. Sau khi gửi xe, du khách sẽ đi bộ dọc 158 bậc thang thẳng tắp với hai bên là cây xanh um tùm và hoa dã quỳ nở khoe sắc đẹp như tranh vẽ.

Đặt chân tới lăng chính, bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi kiến trúc thời Nguyễn đầy tinh xảo từ mái ngói, tượng đá cho đến hình dáng lăng tựa như một đóa sen nở rộ.

Địa chỉ: đường Hoàng Văn Thụ, phường 5, TP. Đà Lạt.

Con đường dẫn đến lăng ngập tràn cỏ cây

Con đường dẫn đến lăng ngập tràn cỏ cây. (@nheexinh)

17. Phân Viện Sinh Học Tây Nguyên

Nếu như đã quá quen thuộc với các vintage, đáng yêu hay retro tại các địa điểm vui chơi Đà Lạt, MoMo sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ sở hữu vibe đầy ma mị, cực kỳ hợp cho các bức hình thời trang cực chất – Phân Viện Sinh Học Tây Nguyên.

Với gần 80 năm tuổi, viện sinh học mang kiến trúc Gothic với tường đá rêu phong, những bậc cầu thang đá và vườn cây cỏ xanh um khiến mọi ngóc ngách đều trở thành một góc sống ảo chất lượng.

Sau khi chụp ảnh chán chê, bạn nhất định phải thăm quan các khu bảo tồn các nguồn gen quý hiếm, khu triển lãm với các mô hình, mẫu vật sống động để hiểu hơn về môi trường hoang dã và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đó nhé!

 • Địa chỉ: 117 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 07:30 – 17:00.
 • Giá vé vào cổng: 15.000 VND/người.

Phân Viện Sinh Học Tây Nguyên với vẻ đẹp kì bí

Phân Viện Sinh Học Tây Nguyên với vẻ đẹp kì bí. (@dalattrongtoi)

 18. Đồi Đa Phú

Không còn quá xa lạ với khách du lịch, khi nói về địa điểm săn mây hay ngắm hoàng hôn đẹp tuyệt mà không quá khó đi, đồi Đa Phú chắc chắn là địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm.

Cách trung tâm khoảng tầm 12km, bạn chỉ mất tầm 20 – 30 phút di chuyển là đến nơi ngắm toàn cảnh thành phố với view rừng thông, các khu vườn hay nhà kính lấp ló đẹp như tranh vẽ.

Và để có thể trải nghiệm khung cảnh này trọn vẹn nhất, bạn hãy thử trải nghiệm qua đêm tại đây để vừa đón hoàng hôn đỏ rực và tận hưởng bầu trời đầy sao; vừa chào bình minh và săn mây lúc rạng sáng. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó thể nào quên.

Địa chỉ: Phường 7, TP. Đà Lạt.

Còn gì lãng mạn bằng đón bình mình trên đồi Đa Phú cùng người mình yêu

Còn gì lãng mạn bằng đón bình mình trên đồi Đa Phú cùng người mình yêu. (@ttvawn)

 19. Đồi Thiên Phúc Đức

Cùng với đồi Đa Phú, đồi Thiên Phúc Đức cũng là nơi được các tín đồ du lịch lựa chọn là một trong những tọa độ săn mây đỉnh nhất Đà Lạt. Đi dọc theo con đường mòn đến đỉnh đồi, bạn sẽ bắt gặp cây thông cô đơn nổi tiếng, nằm giữa không gian tĩnh lặng và tạo nên nét chấm phá giữa khung cảnh núi rừng.

Thời gian lý tưởng để đến Thiên Phúc Đức chính là lúc rạng sáng để ngắm nhìn biển mây bao trọn thành phố và chiều muộn khi mặt trời lặn để ngắm hoàng hôn và Đà Lạt lên đèn đầy lãng mạn.

Nếu đi cùng nhóm bạn, hãy rủ rê đồng bọn trải nghiệm qua đêm tại đây, ngủ lều, ăn thịt nướng và sống giữa rừng thông yên bình như quên đi muộn phiền.

Địa chỉ: phường 7, TP. Đà Lạt.

Đồi Thiên Phúc Đức là địa điểm du lịch Đà Lạt rất được yêu thích

Đồi Thiên Phúc Đức là địa điểm du lịch Đà Lạt rất được yêu thích. (@vnexpress)

20. Đồi chè Cầu Đất

Cách thành phố Đà Lạt khoảng 23km, đồi chè Cầu Đất với hơn 100 năm tuổi sẽ mang bạn đến một khung cảnh những cánh đồng chè nối tiếp nhau, trải dài trên diện tích 230 ha cực kỳ yên bình và không khí trong lành. Đi dọc con đường nhỏ men lên đỉnh đồi, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh đồi chè xanh mướt mắt, vài ba cụm hoa dã quỳ khoe sắc, quán cà phê container nổi bật ngay chân đồi và xa xa là rừng thông hùng vĩ.

Để có những bức ảnh đẹp nhất tại đồi chè Cầu Đất, bạn hãy ghé thăm vào sáng sớm – khi sương còn đọng trên lá chè trong vắt và chiều muộn – khi hoàng hôn ôm trọn ngọn đồi đẹp như mơ.

Đồi chè Cầu Đất xanh mướt

Đồi chè Cầu Đất xanh mướt. (@fotosbyl)

 • Địa chỉ: thôn Cầu Đất, xã Xuân Trường, Lâm Đồng.
 • Thời gian hoạt động: 07:30 – 17:00.

 21. Cà phê Đợi Một Người

Không ồn ã, xô bồ, quán cà phê kết hợp homestay Đợi Một Người là nơi bạn có thể tạm thời rời xa thành phố đông đúc, hòa mình vào thiên nhiên và không khí ấm cúng gia đình.

Với sự chỉn chu trong việc bài trí, nơi này không khỏi khiến du khách rung động bởi khoảng sân vườn rợp nắng, những bộ bàn ghế và nội thất bằng gỗ retro, ngôi nhà kính cực thơ giữa hồ hay con đường mòn phủ bóng mát cây cổ thụ.

Đến Đợi Một Người, bạn có thể gọi một ly cà phê hay tách trà ấm nóng, nhâm nhi hương vị đắng chát đặc trưng, lắng nghe những bài hát cũ hoài niệm và tất nhiên, chụp một bộ ảnh kỷ niệm giữa không gian đẹp như cổ tích.

 

 • Địa chỉ: Tổ 65, phường 3, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 07:00 – 18:00.

Không gian cực chill tại Đợi Một Người

Không gian cực chill tại Đợi Một Người. (@jade.lifestories)

22. Cà phê Glamping Thôn Lũng

Là một người chơi hệ “cuồng chân”, ắt hẳn bạn không thể nào không biết xu hướng glamping – trải nghiệm nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện nghi – đang làm mưa làm gió.  Và tại Đà Lạt, Thôn Lũng là một trong những cái tên đi và siêu uy tín để bạn có thể trải nghiệm hình thức mới lạ này.

Trong khuôn viên một thôn làng nhỏ nằm dưới chân thung lũng, một bên là núi rừng, một bên là con suối nước xanh trong, du khách sẽ được cung cấp lều bạt trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết, chuẩn bị tiệc BBQ ngon miệng và thử một ngày sống như một nhà nông thứ thiệt.

Thức dậy giữa tiếng suối róc rách, tiếng chim hót sớm mai; không cần lo lắng về công việc hay bài vở; đây chính là một liều thuốc cho tâm hồn, giúp bạn thư giãn và quên đi áp lực ngày thường.

Địa chỉ: Sở Lăng, đèo Mimosa, phường 10, TP. Đà Lạt.

Thôn Lũng là địa chỉ glamping mới tại Đà Lạt

Thôn Lũng là địa chỉ glamping mới tại Đà Lạt. (@dalatglamping)

23. Anaiis Concept & Café

Mô phỏng lại một nước Pháp thu nhỏ với các tổ hợp điểm dừng chân đậm chất đường phố Châu Âu, Anaiis Concept & Café với tone màu xanh bơ và trắng trong trẻo, hứa hẹn sẽ mang đến một buổi “chụp choẹt” siêu chất, siêu nghệ.

Bao gồm 2 khu trong nhà và ngoài trời, quán cà phê sở hữu rất nhiều điểm check-in thú vị như phòng tranh ngập nắng, nhà sách cũ mang âm hưởng thời gian, tiệm hoa hoặc xưởng may đầy sắc màu, vườn hoa cúc họa mi xinh xắn,… góc nào cũng đẹp, cũng xinh.

 • Địa chỉ: 50A Bạch Đằng, phường 7, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 07:30 – 18:00.
 • Giá vé vào cổng: 99.000 VND/người.

Đến Annaiis, chụp ngay một bộ ảnh khiến chúng bạn trầm trồ

Đến Annaiis, chụp ngay một bộ ảnh khiến chúng bạn trầm trồ. (@ngocttho9696)

 24. Thi Tuấn Coffee

Phù hợp với những du khách lớn tuổi, muốn thưởng thức cà phê đậm vị và không gian retro, Thi Tuấn Coffee chính là một điểm dừng chân hoàn hảo. Ghé quán cà phê đặc biệt này, bạn sẽ như được gặp lại người bạn xưa cũ, nhâm nhi thức uống ngon và khám phá kho báu tinh thần của ông chủ tiệm.

Đó là những bức ảnh về Đà Lạt và miền Nam một thời, bộ sưu tập những tựa sách nội và ngoại văn quý hiếm, các loại nhạc cụ, đồng hồ đủ kiểu loại, máy đánh chữ, vô tuyến hay loa đài cũ kỹ và rượu phúc bồn tử ngon mê ly.

 • Địa chỉ: 3 Yagout, phường 5, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 07:00 – 22:00.

Quán cafe dành cho những người hoài cổ

Quán cafe dành cho những người hoài cổ. (@jellyphanh)

25. Khu vườn Mùa Hè

Trong vô số các quán cà phê check-in đa dạng concept tại Đà Lạt, Khu vườn mùa hè ghi điểm bởi không gian sân vườn nhỏ xinh, đủ loài hoa và cỏ cây – địa điểm khiến những ai yêu thiên nhiên thích mê. Theo đuổi phong cách cổ điển, tất cả mọi chi tiết ở đây từ bàn ghế, tủ bánh cho đến quầy kệ, các khung cửa sổ hay ban công đều được làm bằng gỗ nâu, tạo nên vẻ ấm cúng và quen thuộc. Và trong diện tích không quá lớn này, quán đã bài trí các loại cây lớn nhỏ một cách đầy nghệ thuật và trật tự, như bước vào vườn địa đàng đẹp vô thực.

Và không chỉ ngắm nhìn được vẻ đẹp, bạn còn có cơ hội nếm thử hương vị của mùa hè với menu thức uống với các món nước ép, sinh tố tươi ngon đặc sản Đà Lạt; các loại bánh mứt trái cây ngon quên sầu,…

 • Địa chỉ: 27 Hẻm 1, đường Đặng Thái Thân, phường 3, TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 08:00 – 20:00.

26. Makakamp Coffee

Makakamp Coffee đem đến một mô hình cà phê kiểu mới – nơi mà bạn có thể trải nghiệm tất tần tật các hoạt động vui chơi hot nhất Đà Lạt và cực kỳ phù hợp với nhóm du lịch gia đình. Bạn sẽ được thưởng thức thức uống ngon tuyệt tại khoảng sân ngoài trời đầy nắng, cùng bé thỏa thích vui đùa tại khu kid zone, học cách trồng các loại rau củ quen thuộc tại nông trại hay chụp ảnh cháy máy trong vườn hoa đủ loài khoe sắc rộng 5.000 m2 với rất nhiều góc xinh xắn. Và không còn gì tuyệt bằng khi trong một buổi tối se lạnh, bạn cùng gia đình quây quần bên gian lều hay bếp lửa, nướng BBQ, uống ít rượu ấm nóng và trò chuyện quên thời gian.

Đi trốn phố thị và trải nghiệm giữa núi đồi

Đi trốn phố thị và trải nghiệm giữa núi đồi. (@nguyen.huynh235)

 • Địa chỉ: Tổ Vườn Ươm, khu Lâm Viên, Nguyễn Đình Quân, phường 5 , TP. Đà Lạt.
 • Thời gian hoạt động: 07:00 – 21:00.

Sở hữu lượng khách du lịch lớn trong suốt cả năm, cùng với sự phát triển dịch vụ không ngừng nghỉ, du lịch Đà Lạt giờ đây cực dễ và không cần mất quá nhiều công sức để chuẩn bị hay lên kế hoạch. Chỉ cần đặt khách sạn và mua vé máy bay, xe khách; bạn đã có thể xách balo lên và đi đến thành phố sương mù chưa bao giờ thiếu chỗ chơi này!

Và để giúp bạn tiết kiệm kha khá cho khoản chi phí “cứng” này, Tính năng Du lịch – Đi lại của MoMo sẽ giúp bạn săn được vé máy bay, xe khách hay khách sạn giá ưu đãi. Nhận ngay giảm giá với kho khuyến mãi siêu khủng, thanh toán online thuận tiện và thậm chí quản lý lịch trình chỉ trong 1 siêu ứng dụng tích hợp.

 

Top địa điểm du lịch Đà Lạt hot nhất trong năm 2023 đã được cập nhật. Bạn hãy lên ngay một danh sách những địa chỉ yêu thích, các trải nghiệm muốn thử để có một chuyến đi xả stress trên cả tuyệt vời thôi nào!

Hà Nội

Review 15 địa điểm du lịch trải nghiệm gần Hà Nội đẹp tuyệt vời

213
Review 15 địa điểm du lịch trải nghiệm gần Hà Nội đẹp tuyệt vời

Địa điểm trải nghiệm gần Hà Nội ở đâu view đẹp và hấp dẫn? Cắm trại cũng được xem là một trong những hình thức thư giãn và du lịch một cách độc đáo giúp bạn F5 bản thân hiệu quả. Nếu còn e ngại không có nhiều thời gian để di chuyển và dạo chơi cho những điểm đến xa thì hãy cùng chúng mình tham khảo những địa điểm du lịch trải nghiệm gần Hà Nội với không gian vô cùng đep, rộng, thoáng mát và đầy những điều bất ngờ sau đây nhé.

KHU DU LỊCH SINH THÁI BẢN RÕM

 • Địa chỉ: Xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
 • Giá vé: khoảng 50k/người
 • Cách trung tâm Hà Nội: 35km

Chỉ dẫn đường đi:

Nếu như bạn còn đang không biết Bản Rõm ở đâu thì hãy tham khảo lộ trình dưới đây. Từ trung tâm thành phố bạn di chuyển theo hướng đường Nhật Tân – Nội Bài. Sau khi các bạn đi qua khu công nghiệp Nội Bài chừng 2km thì sẽ tới một ngã ba.

Tại đây có tấm biển chỉ dẫn để đến với Xóm Núi. Bạn sẽ rẽ trái theo hướng đường đập Đồng Quang. Tiếp tục đi thẳng đến 1 ngã ba lớn các bạn có thể rẽ phải. Đi thêm khoảng 1,5km nữa là các bạn có thể đến với khu trải nghiệm Bản Rõm.

Tổ chức trải nghiệm ở Bản Rõm

 

Bản Rõm có gì chơi?

Khu du lịch sinh thái Bản Rõm Sóc Sơn đúng nghĩa là một khu trải nghiệm rất phát triển hình thức du lịch với các dịch vụ cho thuê lều trại, bếp nướng hay những món đồ dùng cần thiết để các bạn có một ngày vui chơi trọn vẹn và đúng với không gian trải nghiệm nhất tại đây.

Đặc biệt bạn có thể dành trọn một ngày để vui chơi và nghỉ dưỡng hay tham gia những hoạt động khám phá thú vị và chẳng có phút giây nào khiến bạn nhàm chán cả.

Tổ chức trải nghiệm ở Bản Rõm

Điều tuyệt nhất ở địa điểm du lịch trải nghiệm gần Hà Nội này không chỉ bởi không gian thoáng mát, rộng rãi trong lành. Tại đây mang đến cho bạn những trải nghiệm vui chơi mang tính rèn luyện cùng nhiều lớp học kỹ năng sống như: Kỹ năng đào hầm trú ẩn, phân biệt các loại quả độc, dựng lều ngụy trang, cách tránh tấn công thú dữ và những kỹ năng để phân biệt loại quả độc hay sinh tồn ở trong rừng.

Tổ chức trải nghiệm ở Bản Rõm

Bên cạnh đó thì bạn cũng sẽ được thưởng thức những món ăn cây nhà lá vườn với các hoạt động trồng rau hay câu cá. Tại đây có các dịch vụ cho thuê bếp nướng để bạn có thể tiện lợi hơn trong việc tổ chức những bữa tiệc nướng BBQ ngoài trời. Mọi thứ tại khu trải nghiệm đều rất dân giã nhưng mang lại những kỷ niệm thật vui và đáng nhớ trong chuyến hành trình của bạn.

CAMPING SPORT ĐỒNG MÔ

khu trải nghiệm camping sport cách Hà Nội chỉ 40km

Camping Sport Đồng Mô là địa điểm du lịch trải nghiệm cách Hà Nội chỉ 40′ đi xe với cung đường đẹp, nằm trong quần thể có rừng, núi, sông hồ bao quanh tạo không gian xanh mát và không khí rất trong lành. Thật tuyệt vời nếu mỗi cuối tuần bạn và gia đình hay công ty có thể tổ chức một chuyến đi chơi ở đây và tham gia các hoạt động BBQ hay Team buiding phải không nào?

địa điểm du lịch trải nghiệm tuyệt đẹp ở hồ Đồng Mô

Ngày 19/12/2020 tới đây, tại Camping Sport Đồng Mô sẽ diễn ra một chương trình đại nhạc hội có tên Camping Acoustic Night. 

Thời gian: Từ 17h00 – 22h00 ngày 19/12/2020
Địa điểm: Camping Sport Đồng Mô – Cắm Trại – Dã Ngoại – Team building

chương trình ca nhạc tại Đồng Mô Camping Sport

Khung chương trình: 
– 17h00 – 18h00: Âm nhạc đón hoàng hôn
– 19h30 – 20h30: Đêm nhạc chính + giao lưu P1
– 20H30 – 21H15: Lửa trại tập thể, trò chơi
– 21h15 – 22h00: Đêm nhạc chính + giao lưu P2

Chi phí: Đêm nhạc không thu thêm bất kỳ phụ thu phí nào, Qúy khách hàng chỉ cần mua vé vào cổng, hoặc chỉ phải thanh toán nếu có nhu cầu dùng đồ uống hoặc đồ ăn nhanh!

Để đăng ký và xem thông tin chi tiết về chương trình này, bạn vui lòng truy cập https://campingsport.vn/dem-nhac-camping-acoustic-night-chao-don-noel-va-nam-moi-2021.24777.news

CÔNG VIÊN YÊN SỞ 

 • Địa chỉ: QL1A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Giá vé: miễn phí vé vào cửa
 • Cách trung tâm Hà Nội: 10km

Hướng dẫn di chuyển: 

Từ trung tâm thành phố (hồ Hoàn Kiếm) bạn di chuyển theo hướng Lê Đại Hành – Đại Cồ Việt sau đó rẽ sang đường Giải Phóng. Đi hết đường Giải Phóng thì rẽ trái đến Hoàng Liệt. Tiếp tục đi thêm khoảng 200m là tới công viên Yên Sở.

Công viên Yên Sở có gì? 

Nếu như bạn không có nhiều thời gian và muốn tìm cho mình một khu trải nghiệm ở Hà Nội thì đừng bỏ qua công viên Yên Sở nhé. Vì chỉ cách trung tâm khoảng chừng 10km nên bạn có thể dễ dàng đi chơi gần Hà Nội bằng xe máy một cách thuận tiện.

Tới đây chắc chắn bạn sẽ phải choáng ngợp trước một không gian xanh ngập tràn cây cối. Công viên Yên Sở có rất nhiều nơi để bạn có thể dựng trại hay đơn giản là dã ngoại, ăn uống cùng với bạn bè. Tại đây cũng có đầy đủ các dịch vụ cho thuê lều trải nghiệm, bếp nướng, than củi…

CẮM TRẠI TẠI NÚI HÀM LỢN

 • Địa chỉ: Thuộc dãy núi Độc Tôn, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Giá vé: miễn phí
 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội: 30km

Chỉ dẫn đường đi:

Khoảng cách từ trung tâm thành phố Hà Nội đến Hàm Lợn là tương đối gần, các bạn có thể di chuyển theo hướng Big C Trần Duy Hưng và thẳng tiến ra phía đại lộ Thăng Long. Chú ý đến ngã tư quốc lộ 2 các bạn rẽ trái theo hướng về Vĩnh Phúc.

Tiếp theo bạn đi thẳng thêm khoảng 7km có lối rẽ chỉ dẫn vào Việt Phủ và các bạn chú ý đi thẳng là tới với khung cảnh thiên nhiên đẹp và hoang sơ của núi Hàm Lợn – một trong các địa điểm du lịch trải nghiệm gần Hà Nội quen thuộc của nhiều bạn trẻ.

Dựng lều trại và tổ chức ăn uống ở Hàm Lợn

Cắm trại Hàm Lợn có gì vui?

Núi Hàm Lợn được xem là một địa điểm du lịch trải nghiệm tại Hà Nội quen thuộc để các bạn có thể tận hưởng phong cảnh đẹp nơi có sự hòa quyện của những ngọn núi, đồi nhỏ, hồ và không gian bao quanh bởi những triền xanh mênh mang.

Dựng lều trại và tổ chức ăn uống ở Hàm Lợn

Đoạn đường lên hồ Hàm Lợn cũng được tu sửa lại nên tương đối bằng phẳng, chính vì vậy các bạn có thể trải nghiệm đi phượt bằng xe máy cũng rất thuận tiện và có thể kết hợp ngắm cảnh dọc đường đi.

Cắm trại Hàm Lợn không có quá nhiều các dịch vụ du lịch cần thiết hay những không gian vui chơi. Tất cả những gì bạn cần làm là sáng tạo những ý tưởng trải nghiệm ở một không gian thiên nhiên với khung cảnh khá hoang sơ. Các bạn có thể thuê lều trại của nhà người dân ở dọc đoạn đường lên hồ Hàm Lợn và gửi xe đi bộ một đoạn.

Hồ Hàm Lợn sẽ là nơi lý tưởng để các bạn có thể câu cá và tổ chức bữa tiệc nướng nho nhỏ ngoài trời. Ngoài ra núi Hàm Lợn cũng sẽ là một trong những thử thách thú vị để bạn chinh phục. Núi có độ cao trung bình nên sẽ là bước đầu rèn luyện thuận lợi nếu bạn muốn chinh phục những đỉnh núi cao hơn.

Dựng lều trại và tổ chức ăn uống ở Hàm Lợn

Dọc đường ra hồ Hàm Lợn (hồ Suối Bàu) có khá nhiều khoảng cỏ lau nhỏ đẻ bạn có thể thỏa sức sống ảo. Cắm trại qua đêm tại đây cũng là một trong số những trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên các dịch vụ trải nghiệm không đầy đủ nên bạn đừng quên đem theo túi ngủ du lịch để giữ ấm bởi nhiệt độ về đêm tại Hàm Lợn thường xuống rất thấp và có nhiều sương ẩm.

SƠN TINH CAMP – KHU CẮM TRẠI GẦN HÀ NỘI

Vốn là khu trải nghiệm Đồng Mô trước đây nhưng nay đã được chia thành 2 địa điểm khác nhau bao gồm Sơn Tinh Camp2 và Sơn Tinh Camp3. Cả 2 đều là những địa điểm du lịch trải nghiệm quanh Hà Nội với rất nhiều những điều hấp dẫn và thú vị

SƠN TINH CAMP 2:

 • Địa chỉ: Thôn Dục, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất Hà Nội
 • Giá vé:

+ Trong ngày: 30k/trẻ em, 60k/người lớn

+ Qua đêm: 60k/trẻ em, 110k/người lớn

 • Cách trung tâm Hà Nội: Hơn 30km.

Chỉ dẫn đường đi:

Để đến với khu trải nghiệm Sơn Tinh Camp 2 , nễu xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội các bạn di chuyển theo hướng đại lộ Thăng Long. Sau đó bạn đi theo hầm chui Trung Hòa đến với ĐCT 08.

Tiếp tục rẽ vào Bãi Dài và đi thẳng khoảng 2km sau đó chếch sang trái để băng qua sân bóng thôn Dục, ở đoạn này các bạn đã đến với địa phận của xã Yên Bình, Thạch Thất. Tại đây có biển chỉ dẫn để các bạn có thể thuận lợi di chuyển đến địa điểm du lịch trải nghiệm gần Hà Nội tại Sơn Tinh Camp 2.

Khu trải nghiệm Hàm Lợn Sóc Sơn

Có gì chơi tại Sơn Tinh Camp 2?

So với những địa điểm du lịch trải nghiệm ở Hà Nội khác, Sơn Tinh Camp 2 này được xem là một gợi ý lý tưởng cho những ai ưa thích không gian và khung cảnh yên bình của thiên nhiên, cỏ cây và hoa lá. Đặc biệt không gian trong lành nơi đây là điểm trú ngụ yên bình ngay sát Hà Nội giúp bạn được tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi và thư giãn một cách thoải mái nhất.

Khu trải nghiệm Hàm Lợn Sóc Sơn

Được tô điểm bởi những vườn lan rực rỡ cùng sự khoe sắc của nhiều loài hoa như hoa cẩm tú cầu, hoa lan, hóa chuối rừng nên bạn có thể tha hồ đến nơi đây vào mọi thời điểm trong năm. Trong khuôn viên hoa còn có con suối nhỏ hay các ao để bạn thả mồi câu cá và tổ chức những bữa tiệc nướng nho nhỏ với các món đồ ăn đậm chất cây nhà lá vườn tại đây.

Không gian khu trải nghiệm rộng rãi và thoáng đãng với bãi cỏ xanh tươi mát cùng địa hình bằng phẳng rất thích hợp để bạn dựng lều trải nghiệm, tổ chức trò chơi teambuilding hay tham gia những bữa tiệc nướng BBQ tự tổ chức ngoài trời với thực đơn menu phong phú.

SƠN TINH CAMP 3

 • Địa chỉ: Thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.
 • Giá vé:

+ Trong ngày: 30k/trẻ em, 60k/người lớn.

+ Qua đêm: 60k/trẻ em, 110k/người lớn

 • Cách trung tâm Hà Nội: Khoảng 30km.

Chỉ dẫn đường đi:

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội các bạn di chuyển theo hướng đại lộ Thăng Long. Sau đó các bạn tiếp tục đi theo đoạn đường nối bên trái vào ĐCT08. Tiếp tục đi thẳng khoảng 1,4km và băng theo vòng xuyến ở lối rẽ thứ 3, sau đó bạn thẳng hướng theo đoạn đường đến với cầu Yên Bài.

Sau khi băng qua cầu và đi thẳng khoảng 11km nữa các bạn sẽ đến với địa phận của thị xã Vân Hòa. Tại đây có điểm chỉ dẫn cụ thể để đến với địa điểm du lịch trải nghiệm gần Hà Nội tại Sơn Tinh Camp 3.

Khu trải nghiệm Hàm Lợn Sóc Sơn

Chơi gì tại Sơn Tinh Camp 3 ?

Sơn Tinh Camp 3 mang đến cho du khách những hình thức trải nghiệm cực kì phong phú với dịch vụ cho thuê lều trại ngoài trời hay những căn nhà nhỏ bằng gỗ mang hình dáng lều trại cực xinh (hay còn được gọi là mô hình lều trại nhà vỏ sò). Đây cũng chính là một địa điểm du lịch trải nghiệm qua đêm ở Hà Nội dành cho ai muốn “đổi gió”.

Sở hữu địa hình phong phú có đồi núi và lòng chảo, bậc thang cùng những bãi cỏ đan xen nhau nên nơi đây khá lý tưởng để bạn có thể tham gia và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi khác nhau.

Khu trải nghiệm Hàm Lợn Sóc Sơn

Nếu như đến với Sơn Tinh Camp 2 được xem là điểm đến phù hợp cho những người ưa thích sự yên tĩnh và không gian trong lành thì Sơn Tinh Camp 3 lại có rất nhiều những trải nghiệm vui chơi lý thú, hấp dẫn và sinh động.

Tại Sơn Tinh Camp 3 các bạn sẽ được học kĩ năng sinh tồn trong rừng hay một số trò chơi mang tính quân đội và tham gia những game show như đi tìm nguồn nước, tìm thức ăn trong rừng hay nhóm lửa trại.

Khu trải nghiệm Hàm Lợn Sóc Sơn

Theo như kinh nghiệm đi Sơn Tinh Camp của nhiều người thì ở đây còn có những khu trò chơi thú vị như khu bùn muddy hay khu game Sasuke. Sau tất cả những hoạt động vui chơi, việc cần làm là bổ sung năng lượng bên những bếp lửa trại hay bếp nướng BBQ để thưởng thức những món ăn cực ngon và hấp dẫn.

Nếu sắp tới bạn đang có kế hoạch đi du lịch trải nghiệm gần Hà Nội này thì hãy tham khảo thêm bài viết REVIEW Sơn Tinh Camp 3 và Sơn Tinh Camp 2 trên Outdoorviet nhé!

MY HILL SÓC SƠN

 • Địa chỉ: Xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.
 • Giá vé: 45k/trong ngày – 55k/qua đêm
 • Cách trung tâm Hà Nội: 35km

Chỉ dẫn đường đi:

Nếu lựa chọn đi phượt bằng xe máy và xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, các bạn di chuyển theo hướng cao tốc Nội Bài. Đoạn đường di chuyển khá bằng phẳng do được rải nhựa lớn nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình di chuyển.

Có gì chơi tại khu trải nghiệm My Hill?

Ngay từ tên gọi của địa điểm du lịch trải nghiệm gần Hà Nội này đã cho thấy một không gian thú vị và yên bình để các bạn có thể cùng đồng đội của mình đi tìm những khoảng trời riêng trong lành cho một ngày dạo chơi thư giãn và làm những thứ mình ưa thích.

Hầu như tại đây cung cấp đầy đủ các đồ dùng trải nghiệm cần thiết nên các bạn có thể lên đường và bắt đầu chuyến hành trình di chuyển của mình với tâm thế thoải mái nhất có thể.

Tuy nhiên có một điểm mà các bạn cần lưu ý đó là nếu đi vào dịp giữa tuần thì tiếp đón sẽ không được chu đáo như những dịp cuối tuần.

Có rất nhiều các trò chơi thú vị mà bạn có thể trải nghiệm tại đây như đập bóng nước hay giật bảng tên, thử thách trí thông minh với tìm mật thư quanh đồi. Ngoài ra bạn có thể rèn luyện sức khỏe với leo đồi ông Cọc hay đi câu cá tại hồ Đồng Quan. Vào buổi tối các bạn có thể tổ chức đốt lửa trại với những hoạt động vui chơi hấp dẫn hay thưởng thức các món nướng thơm phức và hấp dẫn.

Tuy nhiên khi đốt lửa trại các bạn nên xin phép ban quản lý trong khu trại trước nhé! Thêm vào đó tại My Hill cũng có các căn nhà chòi với view hồ cực thơ mộng là nơi dừng chân để các bạn có thể tận hưởng không khí trong lành hay kết hợp câu cá..

KHU DU LỊCH SINH THÁI THIÊN PHÚ LÂM

 • Địa chỉ: xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội
 • Giá vé: 60k/người
 • Cách trung tâm Hà Nội: 40km

Chỉ dẫn đường đi:

Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, các bạn có thể di chuyển theo hướng đi cầu Thăng Long và băng qua đoạn đường Võ Văn Kiệt. Các bạn thẳng tiến qua trạm thu phí sau đó rẽ trái vào đoạn đường quốc lộ 12A. Bạn đi thẳng khoảng 2,5km sau đó chú ý rẽ phải vào Đt 35.

Tiếp tục đi thêm khoảng 6,5km nữa để đến với địa phận xã Minh Phú, thôn Lâm Trường. Tại đây có kèm biển báo chỉ dẫn đến địa điểm du lịch trải nghiệm gần Hà Nội tại Thiên Phú Lâm.

Có gì chơi tại khu du lịch sinh thái Thiên Phú Lâm?

Nếu như bạn đang muốn tìm những điểm trải nghiệm gần Hà Nội để thuận tiện đi lại thì hãy ghé tới Thiên Phú Lâm nhé! Nơi đây sở hữu diện tích rộng rãi nên nơi đây được xem là điểm đến cực kì phù hợp cho những buổi trải nghiệm đông người. Các bạn có thể tổ chức đốt lửa trại và tham gia cuộc thi lều trại mang tính sáng tạo nhất tại đây.

Ngoài việc vui chơi hay tham gia những hoạt động đặc trưng thì các bạn đừng quên check in với những điểm đến sống ảo đẹp và độc đáo trong khu trải nghiệm như cối xay gió, cây cầu đỏ bắc ngang hay mô hình tháp Eiffel hay con đường lá phong đỏ, khu sân cỏ nhân tạo hay các mô hình động vật cực dễ thương, đáng yêu và ngộ nghĩnh, đu quay.

Và tất nhiên là không thể thiếu những hoạt động ăn uống và tổ chức tiệc nướng BBQ thơm ngon và hấp dẫn. Tips nhỏ dành cho bạn là mang theo đồ ăn chuẩn bị sẵn hay các món đồ đã tẩm ướp sẵn tại nhà và sử dụng bếp nướng để chế biến các món ăn ngon và thơm phức.

NÚI TRẦM 

 • Địa chỉ: xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
 • Giá vé: miễn phí
 • Cách trung tâm Hà Nội: 27km.

Chỉ dẫn đường đi:

Từ trung tâm thành phố Hà Nội, các bạn di chuyển theo hướng đường đi Hà Đông, sau đó di chuyển theo hướng quốc lộ 6 (đoạn đường đi Hòa Bình). Đi thêm khoảng 25km là đến với Chúc Sơn, tại đây các bạn có thể hỏi người dân đoạn đường đến với Núi Trầm.

Ngay phía dưới chân núi đoạn đường vào núi Trầm có quán nước nhỏ, các bạn có thể gửi xe tại đây và bắt đầu chuyến hành trình trải nghiệm thú vị của mình. Đây là khu trải nghiệm quanh Hà Nội không mất vé và có không gian đẹp.

Có gì chơi tại Núi Trầm?

Không giống như các khu trải nghiệm mới nổi ở Hà Nội. Núi Trầm chưa phát triển nhiều về hình thức du lịch và trải nghiệm, khung cảnh cũng tương đối hoang sơ. Một trong những trải nghiệm vui chơi thú vị nhất ở đây là leo núi, trải nghiệm qua đêm và tổ chức tiệc nướng ngoài trời. Bên cạnh đó khung cảnh hoang sơ tại đây cũng là background độc đáo để các bạn có thể tha hồ sống ảo.

Điểm đến cho những bạn ưa thích không gian hoang sơ và có địa hình đồi núi đẹp. Núi Trầm sẽ là gợi ý thú vị nếu bạn đang muốn tìm kiếm các địa điểm du lịch trải nghiệm gần Hà Nội tự túc. Tuy nhiên dịch vụ trải nghiệm tại đây khá sơ sài và chỉ có duy nhất ngọn núi, không có nhiều hàng quán, vì vậy bạn cần chủ động mang theo các dụng cụ trải nghiệm cần thiết như lều, thảm trải picnic, bếp nướng BBQ và túi ngủ trải nghiệm nhé!

CẮM TRẠI Ở ECOPARK

 • Địa chỉ: xã Xuân Quang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên
 • Giá vé: miễn phí
 • Cách trung tâm Hà Nội: 13km

Chỉ dẫn đường đi: 

Từ trung tâm thành phố bạn di chuyển theo hướng cầu Chương Dương hoặc cầu Vĩnh Tuy rồi đi thẳng hết đê Sông Hồng, đến đường liên tỉnh Hà Nội và Hưng Yên. Đi thêm một đoạn sẽ thấy Ecopark.

Cắm trại ở Ecopark có gì thú vị?

Ecopark từ lâu đã được biết đến là một địa điểm dã ngoại cuối tuần Hà Nội quen thuộc của nhiều gia đình cũng như của các bạn trẻ. Nơi đây có rất nhiều khu lý tưởng để bạn tổ chức trải nghiệm dã ngoại như công viên Mùa Xuân (vé vào cửa 50k/người), công viên mùa Hạ, mùa Thu hay hồ Thiên Nga cũng rất đẹp.

Vì là một địa điểm picnic gần Hà Nội nên vào cuối tuần tại đây thường có rất đông người ghé tới. Không gian gian trong lành chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Đừng quên chuẩn bị thêm đồ ăn để nạp năng lượng cho ngày dài khám phá nhé!

BẢN XÔI VILLAGE

 • Địa chỉ: xóm Chóng, Yên Bài, Ba Vì
 • Giá vé: 30k/người
 • Cách trung tâm Hà Nội: 50km

Hướng dẫn di chuyển: 

Từ trung tâm thành phố bạn đi theo hướng đại lộ Thăng Long – Láng Hòa Lạc. Đi qua vòng xuyến gần làng văn hóa các dân tộc khoảng 2km sẽ tới cầu Yên Bài. Từ đây bạn đi tiếp khoảng chừng 300m sẽ thấy cửa hàng xăng dầu số 19 thì rẽ phải. Tiếp tục đi thêm khoảng 4km là tới thung lũng Bản Xôi.

Bản Xôi Village có gì? 

Thêm một địa điểm du lịch trải nghiệm gần Hà Nội để bạn ghé tới cùng với bạn bè và người thân của mình chính là Bản Xôi Village. Nơi đây sở hữu diện tích khá rộng rãi với đồi cỏ và hồ nước trong lành, thích hợp để bạn tổ chức trải nghiệm hay những buổi Teambuilding cùng với mọi người.

Bên cạnh việc trải nghiệm thì ở Bản Xôi cũng có thêm khu vực nhà sàn thoáng đãng và cực rộng cho các bạn ghé tới nghỉ ngơi. Nếu không kịp chuẩn bị đồ ăn thì đừng lo lắng bởi ở Bản Xôi cũng có một nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn bình dân cực ngon đấy nhé!

Nếu như bạn muốn tìm một địa điểm đi chơi 1 ngày gần Hà Nội để thuận tiện đi lại thì hãy ghé tới Bản Xôi nhé! Chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc chút nào!

CẮM TRẠI VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ

 • Địa chỉ: núi Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội
 • Giá vé: 60k/người
 • Cách trung tâm Hà Nội: 60km

Hướng dẫn di chuyển: 

Từ trung tâm thành phố bạn di chuyển theo hướng Đại lộ Thăng Long. Đi hết đại lộ thì rẽ vào đường 21A để đến nga tư viện 105 thì tiếp tục rẽ trái cho tới khi thấy biển chỉ dẫn vào vườn quốc gia Ba Vì.

Ngoài ra, bạn sau khi đi hết đại lộ bạn cũng có thể đi thẳng để qua Làng văn hóa các dân tộc rồi rẽ trái và tiếp tục đi đến khi có biển hướng dẫn vào Vườn Quốc gia Ba Vì.

Cắm trại ở vườn quốc gia Ba Vì có gì thú vị? 

Chắc hẳn vườn quốc gia Ba Vì không còn quá lạ lẫm bởi nơi đây luôn nằm trong danh sách Hà Nội Việt Nam các địa điểm ưa thích. Đường vào trong vườn quốc gia sẽ có những đoạn hơi ngoằn nghèo và uốn lượn chút xíu nên bạn cần cẩn thận tay lái của mình nhé!

Ở khu trải nghiệm Ba Vì này có rất nhiều nơi lý tưởng để bạn thích hợp đựng lều trại hay tổ chức ăn uống cùng bạn bè của mình như khu rừng thông, nhà thờ đổ,… Bên cạnh việc trải nghiệm qua đêm thì vườn quốc gia Ba Vì thường được lựa chọn để đi chơi 1 ngày gần Hà Nội đó!

 

ĐI CẮM TRẠI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Để giúp bạn chuẩn bị những thứ cần thiết khi đi trải nghiệm, trong bài viết hôm nay Đồ trải nghiệm OutdoorViet sẽ gợi ý những món đồ trải nghiệm cần thiết nhất. Đừng bỏ qua nhé!

Tất cả các đồ trải nghiệm dưới đây đều có bán tại các cửa hàng của OutdoorViet

Những dụng cụ trải nghiệm:

 • LỀU CẮM TRẠI
 • Ghim, cọc
 • Tấm tăng dã ngoại (không bắt buộc)
 • THẢM PICNIC
 • TÚI NGỦ (nếu đi trải nghiệm qua đêm)
 • Tấm lót cách nhiệt
 • GHẾ CẮM TRẠI
 • BÀN CẮM TRẠI

Những dụng cụ nấu ăn:

 • Bếp nướng dã ngoại
 • Than, củi, cồn
 • Bật lửa
 • Khay, vỉ nướng
 • Kẹp gắp
 • Bát đĩa, đũa thìa…
 • CỐC GẤP GỌN
 • Dụng cụ nấu ăn
 • Giấy bạc
 • THÙNG GIỮ NHIỆT

Những món đồ cá nhân:

 • BỊT MẮT NGỦ
 • Khăn nén
 • Đồ vệ sinh cá nhân (khi đi qua đêm)
 • Quần áo (áo khoác, đồ ngủ, đồ lót)
 • TÚI ĐỰNG ĐỒ DÃ NGOẠI
 • Túi đựng rác
 • Kem chống nắng, GĂNG TAY CHỐNG NẮNG
 • TÚI KHÔ
 • Thuốc xịt côn trùng
 • Dụng cụ sơ cứu, các loại thuốc cơ bản

Cuối tuần này các bạn đã lên lịch cho buổi dạo chơi và trải nghiệm cùng chúng bạn chưa? Tham khảo những gợi ý địa điểm du lịch trải nghiệm gần Hà Nội trên đây để có câu trả lời phù hợp nhé!

Lưu ý: Giá vé thời điểm viết có thể thay đổi theo thời gian.

Đà LạtĐà NẵngHà NộiNha TrangSài GònTin tức du lịchVũng Tàu

TOP 5 địa điểm Glamping (trải nghiệm sang chảnh) ở Việt Nam bạn nên biết

246
TOP 5 địa điểm Glamping (trải nghiệm sang chảnh) ở Việt Nam bạn nên biết

Glamping là gì? Cắm trại sang chảnh là gì? Hiện tại, du khách có thể tới Đà Lạt, Ninh Thuận, Bình Thuận để trải nghiệm trải nghiệm sang chảnh (hay còn gọi là Glamping) với tiện nghi không kém các resort chất lượng cao. Glamping có thể được xem là phiên bản cao cấp, sang chảnh của Camping. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm TOP 5 địa điểm Glamping ở Việt Nam thời điểm hiện tại nhé.

Một số việc cần chuẩn bị trước khi du lịch trải nghiệm

✅ Chuẩn bị trải nghiệm ⭐ Xác định mục tiêu trải nghiệm, xây dựng đội nhóm hay camping thư giãn, lên kế hoạch địa điểm, số lượng người tham gia, chi phí dự kiến, trò chơi, phương tiện.
✅ Địa điểm trải nghiệm ⭐ Khu du lịch Bò Cạp Vàng, núi Bà Đen Tây Ninh, Hồ Trị An Đồng Nai, Núi Chứa Chan, Hồ Cốc Vũng Tàu, ….
✅ Chi phí dự kiến ⭐ 500.000đ – 3.000.000đ tùy địa điểm
✅ Phương tiện di chuyển ⭐ Xe máy, xe ô tô hay xe khách.
✅ Trò chơi trải nghiệm ⭐ Chèo thuyền, chèo sup, đốt lửa trại, chơi chữ, tiếp sức, trò chơi trí tuệ, leo núi…
✅ Dụng cụ cá nhân ⭐ Lều trải nghiệm, túi ngủ, tấm chiếu, nệm hơi, bếp gas mini, lò than nướng, đèn pin, thức ăn nhanh, đồ nướng, dụng cụ y tế, đồ dùng cá nhân đầy đủ…

Tanyoli Mui Dinh, Ninh Thuận

Khu du lịch Tanyoli ở Km 19, thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh huyện Thuận Nam, cách trung tâm TP Ninh Thuận khoảng 23 km. Khu du lịch có khuôn viên rất rộng, chia thành nhiều khu như nuôi ngựa, cừu, khu nhà lều Mông Cổ, nhà gỗ… Không gian khu trại với các căn lều Mông Cổ kèm những đồng cỏ mang đến cảm giác lạc vào đời sống dân du mục. Ảnh: Bùi Huy Khang

Lều diện tích tới 30 m2 nên có thể chứa từ 2 đến 6 người, trang trí bắt mắt, đủ tiện nghi sang trọng và đảm bảo khách không phải e ngại tiết trời oi bức vì lều có điều hòa. Giá thuê mỗi lều khoảng 350.000 – 1,3 triệu đồng/đêm tùy số lượng khách.

Nghỉ chân nơi đây du khách phải di chuyển nhiều dưới trời nắng nóng nhưng bù lại khung cảnh đẹp và yên bình. Nếu có nhiều thời gian, du khách có thể chơi các trò như đua moto trên cát, chèo kayak, ngồi xe “bọ” khám phá đồi cát, zipline, bắn cung, leo núi… Ảnh: mengquanhuang

Coco Beachcamp Lagi, Bình Thuận

Coco Beachcamp nằm ở xã Tân Phước, thị xã Lagi cách trung tâm TP Phan Thiết khoảng 90 km, vốn có tiếng với các dịch vụ nghỉ dưỡng, nhiều dạng lưu trú và vui chơi biển. Ngày nay khu du lịch đã có thêm Luxury Camping (trải nghiệm sang chảnh), mang đến cho du khách những trải nghiệm “sang xịn” hơn và vẫn hòa hợp thiên nhiên. Ảnh: Fanpage

Khách được nghỉ trong các căn lều chống nước, tia UV, trang trí theo nhiều phong cách khác nhau. Ngoài trải nghiệm ngủ lều, ngắm biển xanh bên những hàng dừa mát rượi, du khách còn có thể thưởng thức các đặc sản của biển Lagi với chương trình Beach BBQ, Beach party và nhạc sống.

Mỗi lều có thể ở tối đa 2 khách. Giá thuê lều từ 200.000 đến 250.000 đồng/người tùy vào ngày check-in. Ảnh: Fanpage

CampArt by #MợJen, Lâm Đồng

Đây là điểm check-in thu hút rất nhiều bạn trẻ khi đến Đà Lạt. Khu trải nghiệm nằm giữa thung lũng Vàng với diện tích khoảng 2.000 m2 có khung cảnh thơ mộng và bình yên cả ngày lẫn đêm, khi xung quanh là rừng thông, bờ hồ, đồi cỏ… Ngoài ra du khách còn có ngắm nhìn cả hoàng hôn và bình minh nơi đây.

Tất cả đều được CampArt chuẩn bị chu đáo sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thoải mái, từ lều trại, gối, nệm đến các món ăn hấp dẫn như steak, pasta, lườn ngỗng xông khói… Ảnh: Nghia Nguyen

Vì là địa điểm du lịch trải nghiệm ngoài trời nên không khí về đêm ở Đà Lạt rất lạnh. Và do nhà vệ sinh cũng nằm xa chỗ trải nghiệm, du khách lưu ý mặc ấm hoặc hạn chế di chuyển nhiều vào buổi tối.

Hiện tại giá ở lều tại CampArt là 890.000 đồng/người, nếu khách đặt cho các tháng 10, 11, 12 sẽ chỉ còn 690.000 đồng/người. Ảnh: Fanpage

Twin Beans Farm, Lâm Đồng

Twin Beans Farm nằm trong một nông trại cà phê ở xã Đạ Sar, Lạc Dương, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20 km. Khu nghỉ dưỡng trải nghiệm này được vây quanh bởi bốn bề là rừng núi xanh tươi và, suối thác róc rách bình yên.

Ngoài ngủ lều đủ tiện nghi (lều chống nước, chăn nệm đủ cho 4 người/ lều) và đốt lửa trại đêm, tận hưởng thời gian thư giãn giữa đồi thông, du khách còn có thể tản bộ trong rừng, tắm suối, tham quan vườn cà phê, ngắm bình minh… Khách sử dụng dịch vụ glamping tại đây cũng không phải lo lắng về đồ ăn uống, toilet, khăn tắm đến cả nước nóng, sữa tắm và dầu gội vì khu nghỉ sẽ cung cấp đủ. Ảnh: Fanpage

Đặc biệt bữa ăn của khách ngủ lều cũng “sang” không kém với BBQ cá tầm, gà, heo… riêng bữa sáng khách ăn tại quán cà phê. Mỗi lều có thể ở 3 – 4 người, chi phí là 700.000 đồng/người lớn, và 500.000 đồng/trẻ em. Ảnh: Phương Anh Trần

LAK Tented Camp, Đắk Lắk

Nằm ở thị trấn Liên Sơn, huyện Lak và cách trung tâm TP Buôn Ma Thuột 50 km, Lak Tented Camp nép mình ở một ngọn đồi nhỏ bao quanh là hồ Lak tĩnh lặng.

Những nhà lều ở đây đều được thiết kế hoàn hảo với nội thất sang trọng, hiện đại, từ giường ngủ, bàn ghế đến các chi tiết nhỏ trong phòng vệ sinh. Không những đẹp và tiện nghi, view các căn lều còn hướng ra mặt hồ Lak tạo cảm giác thư giãn, yên ả cho du khách. Ảnh: Alyshia

Từng được Roughguides chọn là điểm trải nghiệm lý tưởng ở Đông Nam Á, LAK Tented Camp thực sự là lựa chọn thú vị khi đến với mảnh đất Tây Nguyên hoang sơ, bình dị mà không kém phần sang trọng. Du khách còn có thể hòa mình vào cảnh quan nơi đây với các hoạt động chèo thuyền, câu cá, đạp xe địa hình khám phá thiên nhiên…

Mỗi căn lều ở đây ở tối đa 2 khách. Hiện tại, với 850.000 đồng/người, du khách có thể tận hưởng trọn vẹn gói nghỉ dưỡng 2 ngày 1 đêm. Ảnh: Booking

Vũng Tàu

Top 13 địa điểm du lịch trải nghiệm ở Vũng Tàu lý tưởng dịp cuối tuần 2023

196
Top 13 địa điểm du lịch trải nghiệm ở Vũng Tàu lý tưởng dịp cuối tuần 2023

Khoác lên mình vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, hùng vĩ của biển cả, Vũng Tàu trở thành một trong những địa điểm du lịch trải nghiệm được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn. Nếu bạn đang thắc mắc trải nghiệm Vũng Tàu ở đâu cho đẹp thì đừng bỏ qua top 13 địa điểm trải nghiệm Vũng Tàu không nên bỏ lỡ trong năm 2023. Hãy cùng khám phá nhé.

TOP 13 địa điểm du lịch trải nghiệm Vũng Tàu đẹp nhất 2023

1.1. Hodota Camping – Khu trải nghiệm ở Vũng Tàu độc đáo

 • Địa điểm: quốc lộ 55, xã Bình Châu, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

Với lợi thế trục đường dễ đi, bạn có thể tùy ý chọn lựa phương tiện phù hợp để di chuyển xuống khu trải nghiệm. Nếu đi bằng xe máy, bạn cũng có thể ghé qua đồi cừu Châu Pha – suối Nghệ để chụp ảnh với đàn cừu siêu hot ở đây. Không chỉ là một nơi check in đẹp được giới trẻ yêu thích, Hodota Camping còn có rất nhiều trò chơi giải trí thú vị như đu dây, chèo thuyền kayak hay ngắm bình minh vào sáng sớm…

Cắm trại Vũng Tàu ở Hodota Camping

Rất nhiều người lựa chọn Hodota để check in sống ảo.

địa điểm du lịch trải nghiệm Vũng Tàu Hodota Camping có khung cảnh đẹp

Khung cảnh ở Hodota Camping.

địa điểm du lịch trải nghiệm Vũng Tàu Hodota Camping

Cắm trại Vũng Tàu ở Hodota Camping.

1.2. Khu trải nghiệm Zenna Pool Camp

 • Địa điểm: xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Zenna Pool Camp là một địa điểm du lịch trải nghiệm Vũng Tàu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Cách trung tâm Sài Gòn khoảng 3 tiếng lái xe, được bao quanh bởi hàng dương lộng gió, khung cảnh thơ mộng, trữ tình của nơi đây chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng cho những ai thích checkin chụp ảnh. Không chỉ vậy, Zenna Pool Camp còn tổ chức rất nhiều các hoạt động vui chơi như tắm biển hay đốt lửa trại,… chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị dành cho các bạn trẻ.

Xem thêm:  Review Zenna Pool Camp: Địa điểm trải nghiệm lý tưởng ở Vũng Tàu.

Cắm trại Vũng Tàu ở khu Zenna Pool Camp

Cắm trại Vũng Tàu ở khu Zenna Pool Camp.

Cắm trại Vũng Tàu ở khu Zenna Pool Camp có khung cảnh thơ mộng

Cảnh vật ở đây rất trữ tình và thơ mộng.

Cắm trại Vũng Tàu ở khu Zenna Pool Camp là nơi không thể bỏ qua

Một trong những khu du lịch trải nghiệm không thể bỏ qua.

1.3. Tứ Phương Thất Đảo – Địa điểm trải nghiệm ở Vũng Tàu đang nổi lên

 • Địa điểm: đường số 09N, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu

Tứ Phương Thất Đảo nổi tiếng với hệ thống kiến trúc đặc biệt, được thiết kế giống như những khu miệt vườn miền Tây, đem đến cho du khách cảm giác bình yên với vẻ đẹp hoang dã. Đường đi vào khu trải nghiệm cũng là kiểu đường đất, với hệ thống kênh rạch, thuyền chài trên sông, giống như con đường đi về những làng quê cũ. Chính nhờ lối thiết kế độc đáo này mà tứ phương thất đảo đã và đang trở thành một địa điểm du lịch trải nghiệm ở Vũng Tàu được nhiều người lựa chọn.

Cắm trại Vũng Tàu ở Tứ phương thất đảo

Tứ Phương thất đảo với thiết kế miệt vườn độc đáo.

Cắm trại ở Vũng Tàu tại Tứ phương thất đảo

Cắm trại Vũng Tàu ở Tứ phương thất đảo.

Cắm trại ở Vũng Tàu tại Tứ phương thất đảo với nét đẹp đầy yên bình

Nét đẹp đầy yên bình với các trò chơi dân dã.

1.4. Hồ Cốc – Địa điểm camping Vũng Tàu được yêu thích

 • Địa điểm: xã Hưng Biền, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

Cảnh vật hoang sơ, tự nhiên, vẫn còn nét mộc mạc hoang dã chính là điều làm nên sức hút của khu trải nghiệm ở Hồ Cốc. Đến Hồ Cốc để lắng nghe hơi thở của biển, nghe tiếng chim hót trên những cành cây dương và bạn sẽ gột bỏ được tất cả những xô bồ, ầm ĩ của nơi phố thị. Một điểm tuyệt vời nữa là Hồ Cốc sở hữu dãy đá đen dọc bờ biển, rất phù hợp cho những du khách muốn chụp ảnh check in.

Cắm trại Vũng Tàu ở Hồ Cốc

Cắm trại Vũng Tàu ở Hồ Cốc.

Cắm trại Vũng Tàu ở Hồ Cốc là nơi được nhiều bạn trẻ yêu thích

Đây là nơi được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Cắm trại Vũng Tàu ở Hồ Cốc có nét đẹp thơ mộng lúc chiều tà

Nét đẹp thơ mộng lúc chiều tà.

1.5. Camping Vũng Tàu ở Rừng Dương Paradise

 • Địa điểm: đường Thùy Vân, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu

Cách trung tâm thành phố chỉ 0.5km và sân bay 20 phút lái xe, đường đi đến Rừng Dương Paradise vô cùng dễ dàng. Đây cũng là một trong những nơi trải nghiệm Vũng Tàu được nhiều người săn đón. Với tổng diện tích rất rộng, lên đến 220 hecta, Rừng Dương Paradise Vũng Tàu là sự tổng hòa của cảnh quan biển và vườn hồ. Khung cảnh tươi đẹp, thơ mộng đến mức bất cứ ai cũng phải trầm trồ. Không chỉ cung cấp cho du khách nhiều dịch vụ tiện ích, các trò chơi dân gian ở đây cũng vô cùng lý tưởng để tổ chức các buổi teambuilding, đốt lửa trại,… cho công ty hay nhóm bạn…

Cắm trại Vũng Tàu ở Rừng Dương Paradise

Khu trải nghiệm Vũng Tàu ở Rừng Dương Paradise.

Cắm trại Vũng Tàu ở Rừng Dương Paradise là địa điểm được nhiều người yêu thích

Địa điểm được nhiều người yêu thích.

Cắm trại Vũng Tàu ở Rừng Dương Paradise phù hợp cho các cặp đôi

Phù hợp cho các cặp đôi nghỉ dưỡng ngày cuối tuần.

1.6. Cắm trại Vũng Tàu ở Beach House Resort – Resort sắc màu

 • Địa điểm: xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Giá thuê trại: 100 – 400k (không ngủ qua đêm) và 250k/ 2 người/ 1 đêm

Một trong những địa điểm ở trải nghiệm Vũng Tàu được nhiều du khách lựa chọn nhất không thể không kể đến Beach House Resort – Resort sắc màu. Nằm trong khu du lịch Hồ Tràm, Beach House Resort cung cấp cho bạn rất nhiều dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng. Khu resort có diện tích rất lớn, phù hợp với buổi trải nghiệm của nhóm đông người. Một ưu điểm nữa là khu trải nghiệm này rất gần chợ, nên bạn có thể vừa thư giãn với không khí trong lành, tắm biển, vừa mua quà biển về để tặng người thân.

Cắm trại Vũng Tàu ở Beach House Resort

Cắm trại Vũng Tàu ở Beach House Resort – Resort sắc màu.

Cắm trại ở Vũng Tàu tại Beach House Resort có cảnh đẹp thơ mộng

Cảnh vật đẹp đẽ và thơ mộng.

Cắm trại ở Vũng Tàu tại Beach House Resort là nơi được nhiều người chọn

Là địa điểm được nhiều người lựa chọn.

1.7. Biển suối Ồ

 • Địa điểm: xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu

Cách trung tâm Sài Gòn khoảng 125km, bãi biển suối Ồ chắc chắn là một trong những nơi trải nghiệm Vũng Tàu lý tưởng dành cho gia đình và nhóm bạn trong những buổi cuối tuần. Không chỉ có suối nước ngọt, nơi đây còn nằm sát biển xanh và có những dải cát vàng óng, tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng. Biển suối Ồ là bãi biển còn khá hoang sơ, chưa có nhiều dịch vụ nên sẽ rất phù hợp cho những ai yêu thích vẻ đẹp tự nhiên và hoang dã.

Cắm trại Vũng Tàu ở Biển suối Ồ

Khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ.

Cắm trại ở Vũng Tàu tại Biển suối Ồ phù hợp với các hoạt động teambuilding

Phù hợp với những hoạt động teambuilding của nhóm bạn.

Cắm trại ở Vũng Tàu tại Biển suối Ồ

Khu trải nghiệm Vũng Tàu ở Biển suối Ồ.

1.8. iRelax Bangkok Resort

 • Địa điểm: xã Bình Châu, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

Với cảnh quan đẹp và hiện đại không khác gì một một đất nước Thái Lan thu nhỏ, iRelax Bangkok Resort sẽ là lựa chọn trải nghiệm lý tưởng cho những ai vừa muốn tắm biển, nghỉ dưỡng và vui chơi trải nghiệm. Chỉ cách bờ biển Vũng Tàu đúng 20 phút đi bộ, iRelax Bangkok Resort còn có rất nhiều hoạt động giải trí thú vị khác như tắm bùn, tắm khoáng nóng, ngâm chân, mát xa hay các trò chơi dân gian Thái – Việt.

Cắm trại Vũng Tàu ở iRelax Bangkok Resort

Có rất nhiều dịch vụ vui chơi giải trí.

Cắm trại ở Vũng Tàu tại iRelax Bangkok Resort

Khu trải nghiệm Vũng Tàu ở iRelax Bangkok Resort.

Cắm trại ở Vũng Tàu tại iRelax Bangkok Resort có thiết kế hiện đại

Thiết kế khu du lịch hiện đại.

1.9. Biển Long Hải

 • Địa điểm: huyện Long Điền, Vũng Tàu

Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn 100km, bạn sẽ đến với bãi biển Long Hải – một nơi camping đẹp vẫn còn giữ được nét hoang dã đầy tự nhiên. Nếu đi vào mùa xuân, bạn còn có thể được chiêm ngưỡng cảnh hoa đào nở rộ hai bên trên lộ trình đi đến. Nước biển trong xanh, bãi cát vàng óng ả mềm mịn, không khí thoáng đãng, những món ăn đậm mùi biển là những lý do mà bạn không nên bỏ qua khu trải nghiệm này.

Cắm trại Vũng Tàu ở Biển Long Hải

Cảnh biển vô cùng đẹp mắt.

Cắm trại ở Vũng Tàu tại Biển Long Hải

Cắm trại Vũng Tàu ở Biển Long Hải.

Cắm trại ở Vũng Tàu tại Biển Long Hải là địa điểm không nên bỏ qua

Địa điểm trải nghiệm không thể bỏ qua.

1.10. Camping Vũng Tàu ở Khu du lịch Đèo nước ngọt

 • Địa điểm: giữa ranh giới của 2 huyện Đất Đỏ và Long Điền của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đèo nước ngọt là một con đèo ngắn nằm ngay giữa ranh giới của huyện Đất Đỏ và huyện Long Điền, chiều dài chỉ khoảng 5km nhưng lại có lợi thế cảnh vật đẹp, hùng vĩ, có thảm cỏ xanh mát rượi và gió biển rì rào. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch trải nghiệm ở Vũng Tàu có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng thì đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng. Bình minh cũng có thể nhìn thấy cảnh mặt trời đỏ rực từ từ đi lên và lặn xuống vào lúc trời chiều.

Cắm trại Vũng Tàu ở Khu du lịch Đèo nước ngọt

Cảnh sắc hùng vĩ của đèo Nước Ngọt.

Cắm trại ở Vũng Tàu tại Khu du lịch Đèo nước ngọt

Cắm trại Vũng Tàu ở Khu du lịch Đèo nước ngọt.

Cắm trại ở Vũng Tàu tại Khu du lịch Đèo nước ngọt được lựa chọn để trải nghiệm

Rất nhiều người lựa chọn đèo Nước Ngọt làm khu trải nghiệm.

1.11. Núi Dinh

 • Địa điểm: huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Lựa chọn trải nghiệm ở núi Dinh và bạn có thể ngắm được trọn vẹn khung cảnh thành phố Vũng Tàu. Địa hình núi không quá dốc nên có thể dễ dàng di chuyển lên và tổ chức các trò chơi cho những buổi teambuilding tình cảm. Ở núi Dinh cũng có dịch vụ cho thuê lều trại với giá cả phải chăng nên bạn không cần quá lo lắng.

Cắm trại Vũng Tàu ở núi Dinh

Cắm trại Vũng Tàu ở núi Dinh.

Cắm trại Vũng Tàu ở núi Dinh có nhiều hoạt động thú vị

Có rất nhiều hoạt động thú vị.

Cắm trại Vũng Tàu ở núi Dinh là địa điểm được giới trẻ yêu thích

Địa điểm được yêu thích.

1.12. Biển Hồ

 • Địa điểm: ấp Bình Trung, Bình Châu, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Giá vé tham khảo: 35k/ngày thường và 50k/ ngày cuối tuần

Với lợi thế tọa lạc gần bãi biển nên Biển Hồ Camping luôn là một trong những khu trải nghiệm được lựa chọn thường xuyên. Không chỉ được tắm biển, tổ chức vui chơi, giải trí, bạn còn có thể tham gia vào các buổi tiệc vô cùng sôi động ở đây. Biển Hồ cũng có dịch vụ cho thuê các vật dụng trải nghiệm cần thiết như bếp nướng hay lều trại với giá cả phải chăng.

Cắm trại Vũng Tàu ở Biển Hồ

Cắm trại Vũng Tàu ở Biển Hồ.

Cắm trại Vũng Tàu ở Biển Hồ mang Nét đẹp hoang sơ

Nét đẹp hoang sơ, tự nhiên của Biển Hồ.

Cắm trại Vũng Tàu ở Biển Hồ được nhiều du khách lựa chọn

Nơi được nhiều du khách lựa chọn.

1.13. Mũi Nghinh Phong

 • Địa điểm: 1 Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Một trong những nơi trải nghiệm Vũng Tàu hot hit dạo gần đây chính là mũi Nghinh Phong. Với lợi thế khung cảnh hoang sơ, giản dị, mang hơi thở hoang dã của thiên nhiên, mũi Nghinh Phong được nhiều bạn trẻ ưu ái chọn lựa để check in chụp ảnh. Tuy nhiên, vì diện tích khu trải nghiệm khá nhỏ nên các trại có thể sẽ phải xếp gần nhau. Bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để có một buổi trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Cắm trại Vũng Tàu ở Mũi Nghinh Phong

Cắm trại Vũng Tàu ở Mũi Nghinh Phong.

Cắm trại Vũng Tàu ở Mũi Nghinh Phong có diện tích khá nhỏ

Nhược điểm là diện tích khá nhỏ.

Cắm trại Vũng Tàu ở Mũi Nghinh Phong có cảnh đẹp hùng vĩ

Bù lại khung cảnh rất đẹp và hùng vĩ.

Đi du lịch trải nghiệm ở Vũng Tàu cần chuẩn bị những gì? 

Bên cạnh việc lựa chọn được khu camping phù hợp, bạn cũng cần chuẩn bị kỹ càng những đồ vật cần thiết. Dưới đây là những dụng cụ cần mang đi để có một buổi trải nghiệm Vũng Tàu hoàn hảo:

Các vật dụng trải nghiệm cơ bản:

 • Lều trải nghiệm
 • Tấm tăng
 • Bếp nướng dùng để nấu đồ ăn
 • Tham hoa, củi, cồn…
 • Bật lửa và giấy bạc
 • Dụng cụ dùng để nấu ăn như đũa, thìa, đĩa, bát…
 • Thức ăn là thứ không thể thiếu, bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị thêm nước sạch
 • Túi to để đựng đồ dã ngoại
 • Ghế xếp gọn để ngồi
 • Bàn xếp gọn để đựng đồ ăn
 • Đồ bơi và áo phao nếu có ý định tắm biển

đèn pin rất cần thiết khi trải nghiệm ở vũng tàu

Dùng đèn pin để có buổi trải nghiệm tuyệt vời.

Bên cạnh đó, nếu trải nghiệm qua đêm thì bạn cũng cần mang thêm những vật dụng thiết yếu sau đây:

 • Đèn trải nghiệm: Đây là vật dụng vô cùng quan trọng, sử dụng trong những tình huống khẩn cấp hoặc xảy ra các rủi ro nên cần thiết phải có
 • Túi ngủ và tấm lót ngủ
 • Chăn để đắp vì ban đêm thời tiết sẽ chuyển lạnh
 • Đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải, khăn mặt hay kem đánh răng…
Sài Gòn

14 địa điểm du lịch trải nghiệm qua đêm gần Sài Gòn tốt nhất 2023

277
14 địa điểm du lịch trải nghiệm qua đêm gần Sài Gòn tốt nhất 2023

Nếu cảm thấy ngột ngạt với khói bụi thành thị, vậy tại sao bạn không thử sức với những chuyến đi trải nghiệm qua đêm nhỉ? Băn khoăn vì không biết địa điểm trải nghiệm gần Sài Gòn nào thú vị nào? Vậy thì đừng bỏ qua check list những khu trải nghiệm độc đáo dưới đây nhé!

Những địa điểm du lịch trải nghiệm qua đêm gần Sài Gòn

Điều thú vị nhất khi đi trải nghiệm chính là các hoạt động về đêm, bởi vậy nên hầu hết mọi người đều lựa chọn những địa điểm thoáng rộng để dựng lều qua đêm. Dưới đây là một số địa điểm du lịch trải nghiệm gần Sài Gòn mà bạn có thể tham khảo:

Cắm trại Núi Bà Đen Tây Ninh

 • Địa chỉ: xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
 • Giá vé tham khảo: Người lớn là 16.000 VNĐ và trẻ em là 8.000 VNĐ
 • Có thể hỗ trợ mọi người trải nghiệm qua đêm

Núi Bà Đen chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với dân phượt, đặc biệt là giới trekking leo núi, bởi đây là địa điểm lý tưởng cho những chuyến hành trình khám phá. Tuy nhiên với những bạn đang tìm kiếm một địa chỉ trải nghiệm qua đêm gần Sài Gòn thì cũng không nên bỏ qua địa danh này.

trải nghiệm gần sài gòn

Núi Bà Đen Tây Ninh là một địa điểm du lịch trải nghiệm qua đêm ở tphcm nổi tiếng

Cách Sài Gòn 110km và chỉ cách TP Tây Ninh 11km, nhưng trải nghiệm tại đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị. Được xem là một trong những ngọn núi cao nhất Miền Nam, là “nóc nhà của Nam Bộ” nên phong cảnh tại đây cũng rất hữu tình.

Có 2 cách để đến núi Bà Đen, bạn có thể di chuyển bằng cáp treo hoặc tự leo núi. Nếu mang theo quá nhiều đồ trong hành trình trải nghiệm của mình thì tốt nhất bạn nên chọn cách đầu tiên. Còn nếu bạn muốn có những trải nghiệm thú vị nhất thì leo núi mới là cách mà bạn nên lựa chọn.

Nằm ở độ cao hơn 900m so với mực nước biển, bạn có thể phóng tầm mắt ra xung quanh để quan sát phong cảnh đặc sắc nơi đây. Điểm độc đáo nhất trong chuyến trải nghiệm đêm tại núi Bà Đen chính là bầu trời đầy sao cực kỳ lãng mạn.

Ngoài ra nếu có thể dậy sớm để đón những tia nắng đầu tiên trong ngày hay có dịp săn mây vào buổi sáng, chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm khó quên được đấy. (hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ dã ngoại khi đi trải nghiệm nhé)

Núi Chứa Chan Đồng Nai

 • Địa chỉ: huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai
 • Giá vé cáp treo tại núi: Người lớn là 180.000 VND và trẻ em là 90.000 VND.
 • Mọi người tham quan có thể trải nghiệm qua đêm

Mặc dù không quá hiểm trở như núi Bà Đen nhưng núi Chứa Chan Đồng Nai cũng là điểm đến thú vị cho những ai đang muốn trải nghiệm gần Sài Gòn đấy. Sở hữu phong cảnh cực đẹp và lãng mạn, ngọn núi này được mọi người mệnh danh là Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Đồng Nai.

>> Mang theo balo 1 quai đeo chéo cho chuyến du lịch của mình tại đây nhé!

Nghe đã cảm thấy thú vị rồi phải không nào? Xung quanh đồi núi được bao phủ bởi những cánh đồng lau cực đẹp, bởi vậy nên đây chắc chắn mà một điểm check in mê ly dành cho những bạn yêu thích chụp ảnh.

địa điểm du lịch trải nghiệm qua đêm ở tphcm

Núi Chứa Chan Đồng Nai là một lựa chọn dành cho những ai muốn tim trai qua dem o tphcm

Đường lên núi Chứa Chan khá dễ đi, bạn chỉ cần men theo đường dây điện là đã có thể đến được đỉnh núi rồi. Thời gian di chuyển để có thể chinh phục ngọn núi này khoảng 3 tiếng đồng hồ bởi độ cao của ngọn núi cũng xấp xỉ núi Bà Đen. Lưng chừng núi là nơi tọa lạc của chùa Bửu Quang, nơi đây cũng được đánh giá là một trong những ngôi chùa cực kỳ linh thiêng.

Lựa chọn núi Chứa Chan để trải nghiệm sẽ là trải nghiệm không làm bạn thất vọng. Tuy nhiên hãy cố gắng để lên đến đỉnh núi trước 4h chiều để chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn cực đẹp nhé.

Hồ Trị An Đồng Nai

 • Địa chỉ: huyện Vĩnh Cửu của tỉnh Đồng Nai
 • Giá vé tham quan: Hoàn toàn miễn phí
 • Mọi người có thể trải nghiệm qua đêm tại đây

Nằm trong danh sách những địa điểm du lịch trải nghiệm qua đêm gần TPHCM hấp dẫn nhất được giới trẻ yêu thích, Hồ Trị An Đồng Nai chính là địa điểm mà bạn không nên bỏ qua.

tim trai qua dem o tphcm

Hồ Trị An tỉnh Đồng Nai là địa điểm du lịch trải nghiệm qua đêm gần TPHCM lý tưởng cho bạn thích đi du lịck

Đến trải nghiệm tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc cùng bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình bơi lội, được chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn lãng mạn hay quay quần bên bếp lửa và thưởng thức những món ăn thơm ngon.

Không chỉ vậy, bầu trời đêm đầy sao sẽ giúp bạn thư giãn và xua tan hết những muộn phiền trong cuộc sống.

Đến trải nghiệm tại Hồ Trị An, nhất định đừng bỏ lỡ cảnh bình minh nhé. Đón những tia nắng ban mai đầu tiên, lắng nghe tiếng chim hót và hít thở không khí trong lành, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một ngày tràn đầy năng lượng.

Khu du lịch Cao Minh

 • Địa chỉ: Ấp 2, Xã Vĩnh Tân , Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
 • Giá vé tham quan: dao động từ 35.000 VND đến 70.000 VND
 • Mọi người có thể ở lại qua đêm

Di chuyển khoảng 40km khỏi Sài Gòn, bạn có thể đổi gió tại khu du lịch Cao Minh vào mỗi dịp cuối tuần. Điều đầu tiên có thể cảm nhận thấy khi đặt chân đến đây chính là không gian thoáng đãng, không khí mát mẻ với thiết kế nhiều cây xanh cùng hồ nước trong lành.

Nếu muốn trốn cái nắng oi ả của thành phố, lánh xa sự ồn ào, tấp nập và bộn bề của chốn đô thị thì đây sẽ là địa chỉ trải nghiệm gần Sài Gòn hoàn hảo cho bạn đấy. Giá vé trải nghiệm trong ngày và qua đêm tại đây khá rẻ, chỉ khoảng từ 30 – 70k. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý nếu mang đồ ăn từ bên ngoài vào khu trải nghiệm sẽ phải chịu phí thu phụ thêm là 20k.

địa điểm picnic gần sài gòn

Khu du lịch Cao Minh

Có nhiều dịch vụ đi kèm tại đây như thuê lều, trại, thảm picnic… Ngoài ra tại đây cũng có rất nhiều các hoạt động khác ngoài trải nghiệm mà bạn có thể trải nghiệm như: câu cá, đu dây Zipline, trò chơi mạo hiểm Highwire. Nếu trải nghiệm theo đoàn trên 20 người thì phí phụ thu cho các trò chơi này chỉ là 20k/ người mà thôi.

Khu trải nghiệm dã ngoại Zenna Pool Camp

 • Địa chỉ: Tổ 3, Ấp Tân Phước, thuộc Xã Phước Tỉnh, Huyện Long Điền
 • Giá phí trải nghiệm: 40.000 VNĐ/ ngày, 60.000 VNĐ/ 2 ngày
 • Cho thuê lều: 100.000 VNĐ/ cái
 • Mọi người có thể trải nghiệm qua đêm

Nhắc đến Vũng Tàu, điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là các bãi biển nhộn nhịp. Thế nhưng trải nghiệm tại thành phố du lịch này cũng rất xịn sò đấy, bạn đã trải nghiệm chưa?

Một trong những địa danh trải nghiệm qua đêm gần Sài Gòn ở Vũng Tàu mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Zenna Pool Camp. Vé trong ngày khi trải nghiệm tại đây là 50k/ người và qua đêm là 80k. Đây là mức phí khá phải chăng để bạn có thể thoải mái vui ca, nhảy múa cùng bạn bè của mình rồi.

địa điểm du lịch trải nghiệm qua đêm gần tphcm

Khu trải nghiệm dã ngoại Zenna Pool Camp

Điểm được nhiều người đánh giá cao ở Zenna Pool Camp chính là sự chăm chút đến từng ngóc ngách với những bộ bàn ghế gỗ nhiều màu sắc hay những chiếc xích đu, góc sống ảo đẹp mê ly… Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những khung hình độc đáo. Ngoài ra xung quanh khu trải nghiệm này còn được bao phủ bởi những cánh rừng bạt ngạt, chắc chắn sẽ mang đến cho mọi người một không gian thoáng đãng và trong lành.

Một điểm cộng nữa khi lựa chọn Zenna Pool Camp để trải nghiệm đó chính là bạn chỉ cần vài bước chân là đã ra tới biển. Biển Vũng Tàu nổi tiếng sạch sẽ nên bạn và mọi người hoàn toàn có thể hòa mình trong làn nước trong xanh tại đây.

Khu du lịch sinh thái biển Phương Nam

 • Địa chỉ: Số 1227/65 đường duyên hải, thuộc ấp Đồng Hòa, Cần Giờ
 • Chi phí: Bảng giá niêm yết trong khu sinh thái
 • Hỗ trợ mọi người trải nghiệm nghỉ qua đêm

Một khu trải nghiệm gần Sài Gòn khác mà bạn không thể bỏ qua là khu du lịch sinh thái biển Phương Nam nhé. Nằm trong Phương Nam Pearl Resort, được bao bọc bởi không gian cực kỳ thoáng đãng, đây sẽ là điểm đến thú vị cho những chuyến nghỉ ngơi thư giãn cuối tuần, tụ tập cùng bạn bè.

địa điểm du lịch trải nghiệm gần tphcm

Khu du lịch sinh thái biển Phương Nam

Giá vé vào cửa chỉ khoảng 50k/ người, bạn vừa có thể trải nghiệm lại được tắm hồ bơi miễn phí. Nếu mang thêm hải sản để làm tiệc BBQ, bạn có thể mất một khoản phụ phí nho nhỏ đấy. Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm chi phí thì theo kinh nghiệm chia sẻ của nhiều người, bạn có thể mua hải sản và nhờ chế biến sẵn ở ngoài chợ.

Sở hữu khuôn viên khá rộng rãi với đầy đủ bể bơi, khu trải nghiệm, đặc biệt là tại Phương Nam còn có hơn 70 phòng resort nghỉ dưỡng nên khá thích hợp để lựa chọn làm điểm nghỉ ngơi, thư giãn cho cả gia đình.

Khu trải nghiệm Hồ Cốc

 • Địa chỉ: Quốc lộ 55, Bình Châu, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Phí tham khảo: Miễn phí
 • Mọi người có thể trải nghiệm ở qua đêm

Đừng bỏ lỡ khu trải nghiệm Hồ Cốc nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ trải nghiệm gần Sài Gòn nhé. Vừa có thể trải nghiệm lại có thể ngắm biển xanh, cát trắng, lại nghe tiếng sóng vỗ rì rào và ngắm sao trời lung linh… chắc chắn đây sẽ là địa điểm giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất đấy.

trải nghiệm qua đêm gần sài gòn

Khu trải nghiệm Hồ Cốc

Để có thể trải nghiệm tại đây, bạn cần phải lưu ý chuẩn bị những món đồ cơ bản bao gồm túi ngủ, đèn pin, lều trại và một ít đồ ăn… Có thể tổ chức tiệc nướng BBQ tại đây nhưng hãy đảm bảo bạn đã mang theo đầy đủ những vật dụng cần thiết. Còn chần chờ gì nữa mà không khởi hành đến Hồ Cốc để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng hội anh, chị em thân thiết của mình nhỉ.

Khu trải nghiệm Hodota Resort

 • Địa chỉ: Unnamed Road, quận Hàm Tân, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
 • Chi phí trải nghiệm: được niêm yết trên hệ thống resort, có sự thay đổi tùy theo thời điểm
 • Mọi người có thể trải nghiệm qua đêm

Nếu đã mệt mỏi với cái nắng của thành phố thì hãy xách ba lô lên và đến với Khu trải nghiệm Hodota Resort. Đây là một địa điểm picnic gần sài gòn khá lý tưởng và rất gần biển để bạn khám phá đấy. Không chỉ vậy tại Hodota Resort còn có vô cùng nhiều các góc sống ảo, chắc chắn sẽ giúp bạn lưu lại những khung hình cực chất cho chuyến đi trải nghiệm của mình đấy.

>> Xem thêm những dụng cụ đi phượt khác tại shop dao phượt ChuyenTactical

địa điểm du lịch trải nghiệm ở tphcm

Khu trải nghiệm Hodota Resort

Rừng thông xanh mát, nhà gỗ thơ mộng lại có những hồ cá vàng, trại hươu sao độc đáo… đang chờ bạn khám phá đấy. Điều mà bạn có thể yên tâm khi ghé thăm nơi đây là sẽ có vô cùng nhiều các hoạt động thú vị để bạn tham gia mà không hề cảm thấy nhàm chán.

Khu trải nghiệm Vũng Tàu Paradise

 • Địa chỉ: Số 01 đường Thùy Vân, Phường Nguyễn An Ninh, thuộc TP. Vũng Tàu
 • Giá vé tham khảo: 35.000 VNĐ/ người
 • Chi phí thuê lều trại: 250.000 VNĐ/ cái
 • Mọi người có thể nghỉ qua đêm

Tọa lạc ngay thành phố Vũng Tàu, vậy nên Vũng Tàu Paradise chính là địa điểm đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi muốn trải nghiệm gần Sài Gòn. Bởi không gian được thiết kế hoàn toàn tách biệt với sự ồn ào cũng như náo nhiệt của phố thị bởi vậy nơi đây được rất nhiều người yêu thích để lựa chọn cho các kỳ nghỉ của mình.

trải nghiệm sài gòn

Khu trải nghiệm Vũng Tàu Paradise

Không chỉ vậy, các dịch vụ tại Vũng Tàu Paradise cũng được du khách đánh giá rất tốt. Ngoài trải nghiệm được trải nghiệm, picnic, bạn còn có thể đốt lửa trại hay tổ chức tiệc BBQ. Giá vé vào cửa cũng khá rẻ, chỉ khoảng 35k/ người. Nếu có nhu cầu muốn thuê trại để cắm qua đêm thì bạn chỉ cần phải bỏ thêm khoảng 250k/ lều trại có thể dùng cho từ 10-15 người. Vậy nên còn chần chờ gì nữa mà không đến với Khu trải nghiệm Vũng Tàu Paradise để có những phút giây thư giãn tuyệt vời ngay thôi nào?

Đèo nước ngọt Vũng Tàu

 • Địa chỉ: nằm trên đường 44A huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
 • Phí tham quan: Miễn phí
 • Có thể qua đêm tại đây

Bạn đã bao giờ ghé thăm Đèo nước ngọt Vũng Tàu chưa? Khi nhắc đến những địa điểm du lịch trải nghiệm gần Sài Gòn thì đây là địa danh mà nhiều người không thể bỏ qua được đấy. Cách trung tâm thành phố không quá xa, Đèo nước ngọt chính là địa điểm giải nhiệt lý tưởng cho những ngày hè nóng bức đấy.

trải nghiệm ở sài gòn

Đèo nước ngọt Vũng Tàu

Toạ lạc ở vị trí hết sức thuận lợi, ngay giữa Huyện Long Điền và Đất Đỏ lại rất gần biển Long Hải. Cắm trại tại đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi được tận hưởng không khí mát rươi, trong lành lại được ngắm biển cả trong xanh. Đặc biệt hơn, bạn có thể lắng mình với những phút giây tĩnh lặng và yên bình – điều mà khó có thể tìm thấy ở chốn thành thị phồn hoa.

Không chỉ là nơi trải nghiệm, mà đèo nước Ngọt còn là địa điểm phượt được nhiều dân mê dịch chuyển yêu thích. Sự ngoằn ngoèo của những con đèo sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất mới lạ đấy.

Địa điểm trải nghiệm đi về trong ngày gần Sài Gòn

Nếu không có quá nhiều thời gian cho những chuyến đi trải nghiệm qua đêm hay lịch trình di chuyển quá dài. Vậy sao bạn không thử trải nghiệm với các địa điểm du lịch trải nghiệm gần Sài Gòn trong ngày nhỉ. Hãy cùng khám phá cùng chúng tôi ngay nào.

Khu du lịch BCR TP Thủ Đức (Quận 9 cũ)

 • Địa chỉ: 191 Tam Đa, Quận 9, Hồ Chí Minh
 • Giá vé tham quan: Người lớn là 30.000 VNĐ và trẻ em là 20.000 VNĐ
 • Phù hợp với đoàn thể, gia đình trải nghiệm, teambuilding trong ngày

Bởi không có nhiều thời gian di chuyển nên chắc hẳn bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch trải nghiệm ở tphcm để có thể trải nghiệm cảm giác trải nghiệm trong ngày. Vậy tại sao không đến với khu du lịch BCR Quận 9?

khu trải nghiệm gần sài gòn

Khu du lịch BCR Quận 9

Với không gian thoáng đãng, mát mẻ, nhiều cây xanh, trải nghiệm tại đây sẽ giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi của cuộc sống thường nhật. Điều đặc biệt khi đến với Khu du lịch BCR Quận 9 đó là bạn không chỉ có thể trải nghiệm mà còn được đắm mình trong làn nước trong xanh, mát rượi của bể bơi vô cực với view sông Sài Gòn vô cùng thơ mộng.

Không chỉ vậy trong khuôn viên của khu du lịch còn có rất nhiều các trò chơi hấp dẫn để bạn trải nghiệm như: chèo thuyền, bắn súng sơn, vây bắt kẻ thù hay bóng lăn trên nước…

Nếu đi theo cả gia đình, bạn có thể cùng con nhỏ thử sức trở thành nông dân với các trò chơi nông trại hấp dẫn. Ngoài việc dựng lều trại thì tại BCR cũng có các phòng nghỉ ngơi sạch sẽ mà giá cả lại hạt dẻ, lý tưởng vô cùng.

Làng nổi Tân Lập

 • Địa chỉ: Quốc lộ 62, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An
 • Giá vé tham quan: 60.000 VNĐ/ người
 • Phù hợp cho mọi người trải nghiệm trong ngày

Nếu chán cảnh leo núi, trải nghiệm trên cao vậy bạn có muốn thử cảm giác trải nghiệm trên nước không? Gần Sài Gòn có một địa điểm du lịch trải nghiệm gần TPHCM qua đêm cực kỳ lý tưởng, độc lạ đó chính là làng nổi Tân Lập. Chỉ cách khoảng 100km nhưng việc di chuyển lại cực kỳ thuận tiện. Đặc biệt đây là nơi hot hit vô cùng khi được chọn làm bối cảnh để quay MV “Bánh trôi nước” đấy.

địa điểm du lịch trải nghiệm gần sài gòn

Làng nổi Tân Lập

Đi dọc theo quốc Lộ 1A từ thành phố Hồ Chí Minh rồi rẽ theo hướng Mộc Hoá khoảng chừng 62km là bạn đã tới nơi. Thời gian di chuyển đâu đó vào khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

Thế nhưng những trải nghiệm mà bạn có được khi trải nghiệm tại đây lại vô cùng thú vị. Có 2 cách để bạn có thể khám phá địa điểm du lịch này, một là lựa chọn đi bằng thuyền hoặc di chuyển bằng đường bộ. Trải nghiệm đặt chân trần trên những con đường đá xuyên rừng tràm bạt ngàn với những khung cảnh check in mê ly chắc chắn sẽ giúp bạn lưu giữ được những khung hình độc đáo.

Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn khám phá nơi đây bằng hình thức đi xuồng, sẽ rất thú vị và là một trải nghiệm khó quên. Cảm giác không khác gì bạn đang đắm mình trong không gian của vùng sông nước miền Tây đâu.

Sau chuyến tham quan bằng xuồng, bạn có thể lựa chọn một địa điểm nào đó để dừng chân và dựng trại qua đêm cũng rất thú vị đấy.

Công viên Suối Mơ

 • Địa chỉ: Số 9, ấp 6, xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai
 • Giá vé vào cổng niêm yết:

– Ngày thường: Người lớn là 80.000 VNĐ và trẻ em là 50.000 VNĐ

– Cuối tuần: Người lớn là 100.000 VNĐ và trẻ em là 60.000 VNĐ

 • Phù hợp với đoàn thể, gia đình tham quan trong ngày

Nằm cách trung tâm khoảng 100km là địa điểm lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm địa điểm trải nghiệm gần Sài Gòn. Sở hữu không gian xanh mát nhiều cây cối lại có mặt hồ tự nhiên rộng tới hơn 150.000m2 được chăm chút và đầu tư kỹ lưỡng. Vậy nên không có gì khó hiểu khi nơi đây lại được nhiều người lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình đến vậy.

địa điểm du lịch trải nghiệm

Công viên Suối Mơ

Hầu hết các địa điểm du lịch trải nghiệm khác hoặc gần núi hoặc gần biển, tuy nhiên tại Suối mơ lại hội tụ đầy đủ cả hai yếu tố “rừng và biển”. Chính bởi sự độc đáo này mà nhiều người còn đặt cho nơi đây cái tên rất đặc biệt “biển trong rừng”.

Sở hữu một hồ tắm cực rộng, bạn có thể vẫy vùng tắm lội thoả thích để xua tan đi cái nắng nóng oi ả của mùa hè.

Ngoài ra tại Suối mơ còn có rất nhiều các trò chơi thú vị mà bạn có thể lựa chọn như: khu phức hợp trò chơi trên nước, chèo thuyền kayak, đi ô tô dưới nước, … Với không gian cực kỳ thoáng đãng nơi đây, bạn có thể tha hồ tổ chức teambuilding hay các trò chơi tập thể.

Khu du lịch Bửu Long

 • Địa chỉ: Huỳnh Văn Nghệ, Khu phố 4, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Chi phí: Thuê lều chữ A là 150.000 VNĐ. Nếu phát sinh trải nghiệm qua đêm, chi phí một người phát sinh thêm 100.000 VNĐ.
 • Có thể trải nghiệm trong ngày là phù hợp nhất

Một trong những địa danh trải nghiệm gần Sài Gòn nữa mà bạn không nên bỏ qua đó chính là khu du lịch Bửu Long. Tương tự như công viên Suối Tiên, Bửu Long là địa điểm mà bất kỳ ai muốn hòa mình với thiên nhiên cũng có thể ghé thăm để trải nghiệm và thực hiện các hoạt động vui chơi, giải trí.

Khác hẳn với không khí nóng bức, ngột ngạt của Sài Gòn, đến với Bửu Long bạn sẽ cảm thấy một sự mát mẻ dễ chịu bao trùm bởi không gian ở đây khá thoáng đãng lại có hồ Long Ẩn với tiểu cảnh và cây xanh, non bộ bao quanh.

trải nghiệm tại sài gòn

Khu du lịch Bửu Long sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị

Sở hữu một khuôn viên rộng lớn lại khá mát mẻ, nên đây là địa điểm khá lý tưởng cho các hoạt động trải nghiệm và vui chơi, giải trí. Đặc biệt Bửu Long còn được decor với rất nhiều góc sống ảo cực xinh như cánh đồng hoa hướng dương, vịnh tình yêu, vườn hoa cẩm tú cầu hay vô cùng nhiều các địa điểm khác sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị tại đây.

Ngoài ra khoảng cách di chuyển chỉ hơn 40km cũng là điểm cộng cho những ai có quỹ thời gian eo hẹp, không thể đi quá xa.

Cần chuẩn bị những gì khi đi trải nghiệm

Dù cho bạn chọn hình thức trải nghiệm qua đêm hay đi trong ngày thì việc chuẩn bị những vật dụng cũng là điều cần thiết để có một chuyến đi hoàn hảo với những trải nghiệm trọn vẹn. Nếu còn đang băn khoăn hay chưa có kinh nghiệm đi trải nghiệm, vậy thì đừng bỏ qua list những thứ cần mang theo dưới đây nhé:

phụ kiện trải nghiệm gần sài gòn

Những dụng cụ nhất định bạn phải mang theo khi đi trải nghiệm

 • Lều trải nghiệm
 • Thảm picnic
 • Tấm tăng dã ngoại
 • Ghế xếp du lịch
 • Bàn xếp gọn
 • Bếp nướng BBQ
 • Nhiên liệu (cồn, than củi, dụng cụ tạo lửa)
 • Dụng cụ nấu ăn (nồi, chảo, bát đĩa, khay vỉ nướng…)
 • Dụng cụ để lọc nước
 • Túi ngủ (tấm lót túi ngủ)
 • Thuốc xịt côn trùng và đồ sơ cứu
 • Đèn chiếu sáng hoặc đèn pin
 • Balo du lịch
 • Ô (dù), áo mưa
 • Thực phẩm, đồ ăn nhẹ và nước uống
 • Đồ vệ sinh cá nhân: túi đa năng, khăn lau cá nhân, giấy vệ sinh, nước rửa tay
 • Kính mắt
 • Kem chống nắng
 • Quần áo (đồ ngủ, áo khoác,…)
 • Giày thể thao (hoặc giày leo núi)
 • Vòng tay chống muỗi
 • Túi đựng rác

Những vật dụng có thể chuẩn bị thêm:

 • Máy ảnh
 • Bịt mắt ngủ
 • Quần đi biển + áo bơi
 • La bàn
 • Dụng cụ đa năng
 • Thùng giữ nhiệt
 • Dép đi biển
 • Áo phao bơi
 • Khăn đa năng
 • Kem dưỡng da
Sài Gòn

TOP 21 địa điểm du lịch trải nghiệm gần Sài Gòn lý dịp cuối tuần

237
TOP 21 địa điểm du lịch trải nghiệm gần Sài Gòn lý dịp cuối tuần

Nếu bạn chưa có thời gian chuẩn bị cho một chuyến đi chơi xa, thì có thể lên kế hoạch trải nghiệm dã ngoại tại các địa điểm trải nghiệm gần Sài Gòn dưới đây, chắc chắn sẽ để lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc, kỷ niệm khó quên với bạn cùng gia đình, bạn bè đấy. Nào cùng điểm tên những địa điểm này thôi nào!

1. Top 21 địa điểm du lịch trải nghiệm gần Sài Gòn cho trải nghiệm cực chill

1.1. Khu trải nghiệm Hồ Cốc

 • Địa chỉ: Quốc lộ 55, Bình Châu, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu. (Cách Sài Gòn 125km về phía Đông Nam)
 • Giá vé: Miễn phí.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là CÓ.

trải nghiệm gần sài gòn gần tại Hồ Cốc

Khu trải nghiệm gần Sài Gòn – Hồ Cốc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm trải nghiệm gần Sài Gòn gần gũi thiên nhiên và hoàn toàn miễn phí, lại có thể tận hưởng bầu không khí và không gian của biển xanh, cát trắng, nghe được tiếng sóng vỗ, ngắm hoàng hôn, bình minh hay sao trời lung linh ban đêm, … thì Hồ Cốc chắc chắn sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất đó đấy.

Tuy nhiên vì ở đây không cung cấp bất kỳ dịch vụ gì ngoài gửi đồ, trông xe, nên bạn cần chuẩn bị rất nhiều vật dụng, thiết bị, đồ dùng cần thiết để có được trải nghiệm trải nghiệm, hay ăn uống bên bếp lửa, …

1.2. Khu du lịch Cao Minh

 • Địa chỉ: thuộc địa phận Ấp 2, Xã Vĩnh Tân , Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
 • Giá vé: từ 35 – 70k.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là CÓ.

địa điểm du lịch trải nghiệm gần sài gòn tại KDL cao minh

Khu Du lịch Cao Minh – điểm trải nghiệm gần Sài Gòn lý tưởng.

Chỉ cách Sài Gòn khoảng 40km, hơn 1 tiếng đồng hồ di chuyển là bạn đã thoát khỏi cuộc sống xô bồ nơi Sài Thành để “đổi gió” tại khu du lịch Cao Minh vào mỗi dịp cuối tuần hay những dịp lễ Tết của nước ta.

Với quy mô lớn đã được thiết kế, quy hoạch chỉn chu, nên khu du lịch có không gian xanh rất thoáng đãng, không khí mát mẻ, trong lành, có nhiều cây xanh cùng hồ nước nhân tạo làm trung tâm, tạo khung cảnh bình yên, êm ả để du khách đến đây được “sạc đầy năng lượng”.

Tại đây bạn có thể trải nghiệm dù trước đó không hề có dự định trước, vì dịch vụ đi kèm rất đa dạng, như: Thuê lều trại, thảm picnic, đồ nấu ăn, dụng cụ tổ chức tiệc nướng, thuê thuyền, cần câu cá,… Hay tham gia nhiều các hoạt động khác ngoài trải nghiệm như: đu dây Zipline, trò chơi mạo hiểm Highwire, buổi trưa tại nhà chòi,….

1.3. Núi Chứa Chan Đồng Nai

 • Địa chỉ: thuộc địa phận huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. (Cách Sài Gòn 100km)
 • Giá vé: trẻ em là 90k, Người lớn là 180k.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là CÓ.

trải nghiệm gần sài gòn tại núi chứa chan

Địa điểm trải nghiệm gần Sài Gòn – Núi Chứa Chan Đồng Nai.

Mặc dù có độ cao đỉnh núi lên tới 837m, nhưng vì đường lên núi không quá dốc, quá khó đi, nên núi Chứa Chan – Đồng Nai cũng là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn để du lịch, trải nghiệm kèm hoạt động leo núi, thắng cảnh, tham quan chùa Bửu Quang chỉ với 3 – 4 tiếng đồng hồ.

Với những thảm thực vật tầng tầng lớp lớp, cùng tài nguyên đất phong phú, đã tạo nên phong cảnh tươi mát cho cảnh núi rừng nơi đây, được mệnh danh là “Đà Lạt thu nhỏ” giữa chốn Đồng Nai.

Quanh những ngọn đồi núi trùng điệp lại có nhiều cánh đồng lau trắng muốt, mềm mại, tạo ra cảnh sắc đẹp mê người, rất phù hợp để check in, chụp ảnh nghệ thuật, hòa mình vào thiên nhiên.

Lưu ý: Để có thể trải nghiệm trọn vẹn khung cảnh hoàng hôn trên núi Chứa Chan thì du khách nên đến trước 16h chiều nhé!

1.4. Núi Bà Đen Tây Ninh

 • Địa chỉ: xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. (Cách Sài Gòn 85km)
 • Giá vé: trẻ em là 8k, người lớn là 16k.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là CÓ.

trải nghiệm gần sài gòn tại núi bà đen

Núi Bà Đen – điểm camping gần Sài Gòn rất được quan tâm.

Được mệnh danh là “nóc nhà của Đông Nam Bộ” hay “đệ nhất thiên sơn”, cao hơn 900m so với mực nước biển, nên núi Bà Đen là điểm du lịch, tham quan mỗi ngày đón rất đông lượt du khách đến tham quan từ gần xa, cả du khách nước ngoài.

Để trải nghiệm trên núi Bà Đen Tây Ninh, bạn có thể lựa chọn leo núi, trekking để cảm nhận được cảm giác chinh phục được ngọn núi, hoặc đi lên bằng cáp treo và tiến hành trải nghiệm nghỉ qua đêm lại đây, để tận hưởng cảnh sắc núi rừng, cùng không khí trong lành và có thể phóng tầm mắt ra xa để nhìn thấy cảnh rừng núi và thành phố từ trên cao.

1.5. Đèo Nước Ngọt Vũng Tàu

 • Địa chỉ: nằm trên đường 44A huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (Cách Sài Gòn 108km)
 • Giá vé: Miễn phí
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? CÓ

địa điểm du lịch trải nghiệm gần sài gòn qua đêm tại đèo nước ngọt

Đèo nước ngọt Vũng Tàu.

Đèo nước ngọt Vũng Tàu là một địa danh thích hợp với ai yêu thích du lịch tại khu vực miền Nam, vì điểm đến này có tầm view nhìn thấy biển vô cùng bao la, rộng lớn, bên đường đèo uốn lượn bên bờ biển và các đường đê lớn bao quanh đèo. Tất cả tạo nên một cảnh sắc rất ấn tượng.

Nếu giữa những ngày hè oi bức, thoát khỏi cuộc sống đầy áp lực, bồn bề, bạn có thể cùng gia đình, bạn bè, người thương đến đây để tận hưởng gió biển yên bình, cảm nhận vị muối mặn trong không khí, trải nghiệm qua đêm để ngắm hoàng hôn hay bình minh trên biển, để tâm hồn được “giải nhiệt” là rất lý tưởng. Đừng quên mang theo một chiếc đèn để thắp sáng khi trải nghiệm qua đêm tại đây bạn nhé!

CÁC SẢN PHẨM ĐÈN CẮM TRẠI
Đèn pin trải nghiệm FENIX CL26R độ sáng 400 lumen pin 18650 sạc USB chiếu tỏa 360 độThêm vào so sánh

Đèn pin trải nghiệm FENIX CL26R độ sáng 400 lumen pin 18650 sạc USB chiếu tỏa 360 độ

1.500.000₫

24 đánh giá

Đèn gập trải nghiệm KLARUS CL2 sáng 750 lumen chiếu tỏa 360 độ pin liền thân 10400mAh có PowerBankThêm vào so sánh

Giảm 30%

Đèn gập trải nghiệm KLARUS CL2 sáng 750 lumen chiếu tỏa 360 độ pin liền thân 10400mAh có PowerBank

1.150.000₫1.650.000₫

7 đánh giá

Đèn pin trải nghiệm Fenix CL30R sáng 650 lumen chiếu tỏa 360 độThêm vào so sánh

Đèn pin trải nghiệm Fenix CL30R sáng 650 lumen chiếu tỏa 360 độ

2.750.000₫

3 đánh giá

Đèn pin OLIGHT SWIVEL độ sáng 400 lumen chiếu xa 80mThêm vào so sánh

Đèn pin OLIGHT SWIVEL độ sáng 400 lumen chiếu xa 80m

950.000₫

34 đánh giá

Đèn pin xách tay KLARUS RS10 LED SST40 độ sáng 800 lumen chiếu xa 532mThêm vào so sánh

Giảm 18%

Đèn pin xách tay KLARUS RS10 LED SST40 độ sáng 800 lumen chiếu xa 532m

900.000₫1.100.000₫

17 đánh giá

Xem thêm

 

1.6. Hồ Trị An – Địa điểm đổi gió cuối tuần gần Sài Gòn

 • Địa chỉ: thuộc địa phận huyện Vĩnh Cửu của tỉnh Đồng Nai.
 • Giá vé: Hoàn toàn miễn phí.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là CÓ.

trải nghiệm gần sài gòn tại hồ trị an

Hồ Trị An tỉnh Đồng Nai là địa điểm du lịch trải nghiệm qua đêm gần Sài Gòn lý tưởng.

Là địa điểm du lịch trải nghiệm rất hấp dẫn giới trẻ yêu thích phong cách đi phượt bụi hơn là nghỉ dưỡng, thì Hồ Trị An – Đồng Nai chính là địa điểm lý tưởng. Vì với không gian rộng rãi, có cả hồ nước, cả đồng cỏ xanh, đất bồi,… bạn sẽ có được những trải nghiệm trải nghiệm giữa thiên nhiên rất chân thực.

Ngoài ra, vì khá cách xa thành phố, nên đến đây bạn có thể được ngắm hoàng hôn, bình minh hay ngắm bầu trời đêm đầy sao với cảm nhận chưa từng có khi ngắm nhìn chúng từ thành phố. Từ đó giúp bạn xua tan mọi mệt mỏi, áp lực, ưu tư từ cuộc sống, lấy lại nguồn năng lượng tích cực hơn.

1.7. Hồ Dầu Tiếng – Địa điểm camping gần Sài Gòn được giới trẻ yêu thích hiện nay

 • Địa chỉ: thuộc địa phận nằm giữa tỉnh Bình Dương và Tân Châu, Tây Ninh.
 • Giá vé: miễn phí.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là CÓ.

địa điểm du lịch trải nghiệm gần sài gòn lý tưởng tại hồ dầu tiếng

Hồ Dầu Tiếng là địa điểm du lịch trải nghiệm rất lý tưởng với dân Sài Gòn.

Cách Sài Gòn 90km với chừng gần 3 tiếng di chuyển, lại sở hữu bãi đất rộng với thảm cỏ xanh tươi, không gian thoáng đãng, mát mẻ, không khí trong lành, bên hồ nước ngọt tự nhiên rộng lớn, nên nơi đây đã trở thành điểm đến thích hợp với các du khách muốn tìm một nơi tránh xa thành phố để nghỉ ngơi, trải nghiệm, vui chơi, thư giãn.

Ngoài ra, với hồ nước rộng lớn và đầy ắp phù sa, bạn hãy chuẩn dụng cụ để chèo thuyền, câu cá, bơi lội, chơi các trò chơi với nước,… khi có dự định đến đây trải nghiệm nhé!

1.8. Zenna Pool Camp – Địa điểm camping thoải mái gần Sài Gòn

 • Địa chỉ: thuộc địa phận Ấp Tân Phước, thuộc Xã Phước Tỉnh, Huyện Long Điền, Vũng Tàu.
 • Giá vé: 40 – 60k/ người, qua đêm là 80k/ người.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là CÓ.

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác trải nghiệm tại thành phố biển, thì hãy thử đến điểm trải nghiệm gần Sài Gòn này nhé!

địa điểm du lịch trải nghiệm gần sài gòn thoải mái tại Zenna Pool Camp

Cắm trại tại Zenna Pool Camp.

Là điểm du lịch đã được xây dựng, thiết kế riêng để phục vụ nhu cầu trải nghiệm giải trí, vui chơi của mọi du khách, nên tại đây từ cảnh quan nội khu đến từng chi tiết trang trí nhỏ đều được chăm chút, thiết kế tỉ mỉ để phù hợp với quy mô chung.

Những dãy bàn ghế gỗ đa sắc màu hay những chiếc xích đu làm từ lốp xe độc đáo, rừng phi lao, chỏm núi đá nhân tạo,… đều tạo nên những góc “sống ảo”, chụp hình đẹp mê hồn để bạn lưu lại nhiều kỷ niệm khi đã ghé qua đây.

Bạn có thể tìm được dịch vụ cung cấp, đáp ứng mọi nhu cầu về vật tư, thiết bị, đồ dùng, thực phẩm, lều trải nghiệm,… mà bạn cần, bạn muốn trong suốt thời gian nghỉ ngơi tại đây, nên ai cũng có thể lựa chọn đến, dù trước đó chưa thể chuẩn bị gì.

1.9. Khu du lịch sinh thái biển Phương Nam gần Sài Gòn

 • Địa chỉ: Số 1227/65, đường Duyên Hải, thuộc ấp Đồng Hòa, thành phố Cần Giờ.
 • Giá vé: 50 -60k/ người.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là CÓ.

địa điểm du lịch trải nghiệm gần sài gòn gần biển tại biển Phương Nam

Khu du lịch biển sinh thái Phương Nam.

Thuộc quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng Phương Nam Pearl Resort, nên điểm trải nghiệm này được thừa hưởng trọn vẹn cảnh quan đẹp, không gian thoáng đãng bên bờ biển, cùng nhiều tiện ích, điểm vui chơi hấp dẫn trong quần thể khu du lịch, đây sẽ là cơ hội để bạn kết hợp vui chơi, nghỉ dưỡng, tắm biển, và trải nghiệm cùng có thể tổ chức nhiều hoạt động thú vị.

Bạn cũng có thể lựa chọn qua đêm trong lều trại, hoặc chọn thuê phòng, resort nghỉ dưỡng nằm bên trong phân khu, để có trải nghiệm vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn, nạp năng lượng tốt nhất cho bản thân và gia đình.

1.10. Hodota Resort – Nơi trải nghiệm sang chảnh gần Sài Gòn

 • Địa chỉ: nằm trên đường Unnamed Road, quận Hàm Tân, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Giá vé: 50 – 70k/ người.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là CÓ.

trải nghiệm gần sài gòn tại Hotoda resort

Địa điểm trải nghiệm Gần Sài Gòn – Hodota Resort.

Nếu bạn muốn vừa đi trải nghiệm, lại vừa được trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng “sang chảnh”, thì hãy đến Hodota Resort.

Hodota Resort có khu đất rộng dưới rừng thông, bên bờ biển riêng để phục vụ nhu cầu trải nghiệm của du khách, bên cạnh đó nằm trong quần thể khu du lịch cũng có đầy đủ các dịch vụ phục vụ mọi nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi, ăn uống,… Nên khi thấy quá mệt mỏi, căng thẳng với cuộc sống, công việc hiện tại tại đất Sài Thành, sao bạn không đến ngay đây để Relax.

1.11. Vũng Tàu Paradise – Địa điểm camping gần Sài Gòn lý tưởng

 • Địa chỉ: Số 01, đường Thùy Vân, Phường Nguyễn An Ninh, thuộc TP. Vũng Tàu
 • Giá vé: khoảng 25k/ người
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? CÓ

trải nghiệm gần sài gòn tuyệt đẹp tại Vũng Tàu Paradise

Khu trải nghiệm Vũng Tàu Paradise.

Thêm một địa điểm nữa tại thành phố Vũng Tàu có cung cấp địa điểm rộng rãi, không gian thoáng đãng cùng đa dạng dịch vụ kèm theo để phục vụ nhu cầu trải nghiệm, vui chơi, nghỉ dưỡng cho du khách.

Vũng Tàu Paradise được quy hoạch rất bài bản, có nhiều lều trải nghiệm,… tạo nên môi trường phù hợp nhất để bạn lựa chọn trải nghiệm tại nơi đây. Thêm nữa, bạn cũng có thể tổ chức picnic, đốt lửa trại, tổ chức tiệc BBQ, các hoạt động vui chơi, teambuilding,… bên cạnh hoạt động trải nghiệm để không bị nhàm chán, lại lưu được nhiều kỷ niệm đáng nhớ về sau hơn.

1.12. KDL sinh thái Thác Đá Hàn – Cách Sài Gòn 70 km

 • Địa chỉ: Thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.
 • Giá vé: 15k/vé – ngày thường, 20k/vé – cuối tuần; 25k/vé – ngày lễ.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Có

KDL sinh thái Thác Đá Hàn

Khu du lịch sinh thái Thác Đá Hàn.

Chỉ cách TP.HCM 70km, khu du lịch Thác Đá Hàn là một điểm đến lý tưởng cho du khách đến tham quan và trải nghiệm. Nơi đây có quần thể thác nước đẹp, thiên nhiên xinh đẹp hữu tình, vườn cây ăn quả xum xuê, thảm cỏ trải dài rất thoáng đãng.

Bên cạnh việc hòa nhập vào thiên nhiên trong lành, bạn còn có thể tham gia các hoạt động thú vị như đạp xe địa hình, câu cá, tắm suối,… hoặc nghỉ ngơi dã ngoại, trải nghiệm trên bãi cỏ, trong vườn. Khu du lịch luôn cung cấp đến du khách đầy đủ tiện nghi để chuyến đi của bạn được thuận lợi nhất có thể.

1.13. Khu du lịch Đảo Ó Đồng Trường – Địa điểm trải nghiệm gần Sài Gòn

 • Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.
 • Giá vé: 15k/vé – ngày thường, 20k/vé – cuối tuần, 25k/vé – ngày lễ
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là Có.

Khu du lịch Đảo Ó Đồng Trường

Đảo Ó Đồng Trường.

Đảo Ó Đồng Trường gây ấn tượng đặc biệt với du khách khi nằm độc lập giữa lòng hồ Trị An với vẻ đẹp hoang sơ và độc đáo. Để đến đây, bạn chỉ cần di chuyển 70km từ TP.HCM hoặc 30km từ thành phố Biên Hòa rất nhanh chóng và thuận tiện.

Tuy cơ sở hạ tầng của đảo vẫn còn thiếu thốn nhưng du khách vẫn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi trải nghiệm bên hồ, đốt lửa trại và thư giãn cùng bạn bè vào ban đêm, khám phá các loài động – thực vật trên đảo, câu cá bên hồ Trị An,…

1.14. Mũi Nghinh Phong – Địa điểm trải nghiệm gần Sài Gòn tại Vũng Tàu

 • Địa chỉ: 01 đường Hạ Long, phường 2, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Giá vé: Miễn phí
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là Có.

Mũi Nghinh Phong

Cắm trại tại Mũi Nghinh Phong.

Mũi Nghinh Phong cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn tìm một trong những địa điểm du lịch trải nghiệm gần Sài Gòn. Đây là khu vực nằm giữa Bãi Sau và Bãi Dứa với diện tích phù hợp cho 7 – 9 lều dựng. Tuy nhiên nơi này hơi lộng gió nên bạn hãy chú ý buộc chặt lều của mình.

Một điểm đặc sắc khác là Cổng Trời nằm ngay trước bãi biển Ô Quan với bãi biển trải dài đến tận chân trời, xung quanh là những ngọn núi và hàng cây râm mát rất phù hợp cho những phút giây thư giãn và chụp ảnh.

1.15. Núi Dinh – Địa điểm trải nghiệm lý tưởng gần Sài Gòn

 • Địa chỉ: thuộc huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Giá vé: Miễn phí
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là Có.

trải nghiệm gần sài gòn tại Núi Dinh

Cắm trại trên Núi Dinh.

Thông thường mọi người thường tìm đến những địa điểm ven hồ, ven biển để trải nghiệm. Tuy nhiên Núi Dinh lại là một ngọn núi cao vô cùng thích hợp cho những ai đam mê phượt và trải nghiệm. Khi đến đây bạn sẽ được trải nghiệm cung đường đi bộ dài, khám phá thiên nhiên tươi đẹp trong rừng, đến thăm các kiến trúc lịch sử thú vị. Vào buổi tối, bên cạnh lều trại bạn có thể nổi lửa lên để nấu nướng và vui chơi cùng bạn bè.

1.16. Vườn quốc gia Bù Gia Mập – Cắm trại gần Sài Gòn tại Bình Phước

 • Địa chỉ: thuộc xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước
 • Giá vé: Miễn phí
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Có thể.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Khám phá vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Nếu đã chán thành phố ồn ào nhiều khói bụi thì mời các bạn tìm đến với vườn quốc gia Bù Gia Mập để trải nghiệm và hòa nhập vào thiên nhiên đẹp lộng lẫy. Đây là một khu vực rất rộng kéo dài qua 2 tỉnh Đăk Nông – Bình Phước và nằm ở phía Tây Bắc của nước ta.

Khi tham quan, khám phá hệ sinh thái của rừng, bạn nên tìm một hướng dẫn viên để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn cũng như tránh bị lạc trong rừng. Khi trải nghiệm trong rừng vào mùa mưa, bạn hãy chuẩn bị tư trang quần áo phù hợp và thuốc côn trùng để tránh vắt nhé.

1.17. Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên – Địa điểm trải nghiệm gần Sài Gòn không thể bỏ qua

 • Địa chỉ: Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai
 • Giá vé: 30 – 40k/ đêm.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là Có.

Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên được nhiều người biết đến.

Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên cũng là một trong những địa điểm du lịch trải nghiệm gần Sài Gòn rất được yêu thích và được biết đến nhiều nhất. Khu vực này là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam với lãnh thổ trải dài qua 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Phước và Đồng Nai.

Bạn sẽ được tham quan và khám phá hệ sinh thái đa dạng của nơi đây. Ngoài ra còn có các thác nước hùng vĩ, đường mòn du lịch sinh thái,… là những điểm thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi trải nghiệm ở địa điểm này.

1.18. Khu du lịch BCR tại Quận 9 

 • Địa chỉ: số 191 đường Tam Đa, Quận 9, Hồ Chí Minh.
 • Giá vé: trẻ em 20k, người lớn 30k.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là Không.

địa điểm du lịch trải nghiệm gần sài gòn trong ngày tại Khu du lịch BCR

Khu du lịch BCR Quận 9 HCM.

Nằm tại địa điểm có diện tích rộng, không gian thoáng đãng, mát mẻ, được quy hoạch với nhiều cây xanh, bên cạnh nhiều cảnh quan nội khu đẹp, hấp dẫn, theo từng chủ đề mỗi khu, nên nếu lựa chọn trải nghiệm tại đây sẽ đem lại nhiều trải nghiệm vui vẻ, xua tan đi mọi căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống, của công việc, học tập thường ngày.

Điều đặc biệt khi đến với Khu du lịch BCR Quận 9, đó là ngoài hoạt động trải nghiệm, bạn có thể tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện thể chất như chèo thuyền, chơi với công viên nước, bắn sung sơn cận chiến, nhà bóng nổi, … để được đắm mình trong làn nước trong xanh, mát rượi, quên đi mọi cái nóng của Sài Gòn.

Do đó nơi đây rất phù hợp để tổ chức vui chơi kết hợp trải nghiệm ở Sài Gòn cùng gia đình, bạn bè dịp cuối tuần, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ cũng có thể thoải mái vui chơi an toàn cùng con.

1.19. Làng nổi Tân Lập trải nghiệm mới lạ 

 • Địa chỉ: nằm bên Quốc lộ 62, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.
 • Giá vé: 60k/ người.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là Có.

Nếu chán cảnh trải nghiệm trên núi hay bên bờ biển, bạn có thể thử trải nghiệm trải nghiệm trên mặt nước tại làng nổi Tân Lập.

trải nghiệm gần sài gòn trong ngày mới lạ tại làng nổi tân lập

Làng nổi Tân Lập giữa rừng tràm.

Nổi lên từ sau MV “Bánh trôi nước” ra mắt, và nhanh chóng địa điểm này đã thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan mỗi ngày tùy thời điểm, bởi không chỉ có nét đẹp độc lạ, khó diễn tả từ những con đường xây dựng trên mặt nước, quanh co qua các rừng đước, rừng tram mà còn là sự mới lạ của nhiều thiết kế trang trí cảnh quan bên trong.

Bạn có thể khám phá địa điểm du lịch này theo cách thuê thuyền tham quan hoặc đi bộ trên cong đường đá “nổi” xuyên rừng tràm bạt ngàn độc đáo này, và là cơ hội lưu trữ lại nhiều hình ảnh, khung hình mãn nhãn.

1.20. Công viên Suối Mơ 

 • Địa chỉ: nằm tại Số 9, ấp 6, xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai
 • Giá vé: ngày thường là 50k/vé trẻ em, 80k/vé người lớn; với ngày lễ Tết/ cuối tuần là 60k/ vé trẻ em và 100k/vé người lớn
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Không.

trải nghiệm gần sài gòn trong ngày tại công viên suối mơ

Khu du lịch – Công viên Suối Mơ.

Chỉ cách trung tâm Sài Gòn khoảng 100km, 3 – 4 giờ di chuyển, cùng hồ tự nhiên rộng hơn 150.000m2, không gian xanh mát nhiều cây cối được chăm chút kỹ lưỡng, luôn luôn tươi mát, không khí trong lành quanh năm, nên đây là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm gần Sài Gòn giữa thiên nhiên hung vĩ.

Với mặt hồ diện tích lớn này, mà Suối Mơ được ví như miền “biển trong rừng”, vừa thấy được mặt nước bất tận xanh ngát, vừa có rừng cây tươi tốt phía sau, với tiếng gió rì rào, xào xạc, nghe thật yên bình, thơ mộng.

Đến đây để trải nghiệm, bạn cũng có thể kết hợp nhiều hoạt động khác bên bờ hồ hoặc trong rừng cây, nhưng thám hiểm rừng, chèo thuyền, bơi lội, câu cá, đi ô tô dưới nước, … nên rất phù hợp để tổ chức teambuilding hay các trò chơi tập thể cho lớp nhóm, cơ quan, công ty,…

1.21. KDL Bửu Long 

 • Địa chỉ: Khu phố 4, đường Huỳnh Văn Nghệ, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Giá vé: 80 – 120k/ người.
 • Có thể ở lại qua đêm hay không? Câu trả lời là Có.

trải nghiệm gần sài gòn trong ngày tại KDL bửu long

Khu du lịch Bửu Long sẽ mang đến trải nghiệm trải nghiệm gần Sài Gòn thú vị.

Là một khu du lịch được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi và tổ chức sân chơi ngoài trời rộng lớn, nên khu du lịch Bửu Long rất rộng, có nhiều cây cối, hòn non bộ, cây cổ thụ và cây cảnh, có hồ Long Ẩn diện tích lớn, cùng nhiều tiểu cảnh trang trí, decor hấp dẫn.

Du khách có rất nhiều góc “sống ảo”, lưu lại nhiều kỷ niệm, hình ảnh đẹp của bản thân, như: cánh đồng hoa hướng dương, vịnh tình yêu, vườn hoa cẩm tú cầu, bãi cỏ rộng lớn, xanh mát,….

Đến trải nghiệm tại Bửu Long, bạn có thể vừa được trải nghiệm với những công việc dựng lều trại thú vị, mới lạ, vừa được hòa mình với thiên nhiên, vừa có không gian rộng lớn để cùng nhau thực hiện nhiều các hoạt động vui chơi, giải trí cùng các thành viên khác, để quên đi mọi sự nóng bức, ngột ngạt và áp lực cuộc sống của Sài Gòn.

2. Các vật dụng không thể thiếu khi trải nghiệm 

Để buổi trải nghiệm của bạn thêm hoàn hảo, trọn vẹn, bên cạnh nhiều món đồ bạn có thể mua – thuê tại nơi trải nghiệm như: lều trại, đồ dựng lều trại, đồ nấu ăn…  thì cũng có nhiều vật dụng không thể thiếu bạn cần chủ động chuẩn bị trang bị trong hành lý hay theo người sau đây:

 • Đồ dùng cá nhân: bao gồm khăn, bàn chải, kem chống nắng, xịt chống muỗi, túi ngủ (nếu ngủ qua đêm), quần áo, …
 • Dụng cụ y tế, sơ cứu và các loại thuốc cơ bản
 • Thảm picnic, giỏ đựng đồ, tủ đựng đồ đi picnic
 • Dao nhỏ để cắt dây, đồ ăn, trái cây, tự vệ,…
 • Túi đựng rác để tránh xả rác ra môi trường, phá hoại cảnh quan, sinh thái khu vực trải nghiệm
 • Balo, túi đựng đồ chuyên dụng
 • Đèn pin siêu sáng: Tại các địa điểm du lịch trải nghiệm, mọi thứ với bạn đều mới lạ, rất dễ bị vấp ngã, nên đèn pin để soi sáng đường, nhìn rõ địa hình, chướng ngại vật, … là rất cần thiết, bên cạnh đó còn giúp bạn tìm đồ trong bóng tối, nhìn rõ hơn những thứ xung quanh, tránh được côn trùng, thú rừng, hay tạo tín hiệu cầu cứu khi bị đi lạc, mất phương hướng với đồng đội,….

trải nghiệm gần sài gòn cần mang theo đèn pin

Đèn pin là vật dụng vô cùng cần thiết khi đi trải nghiệm, du lịch xa nhà.

3. Mua đèn pin trải nghiệm ở đâu tốt? 

Khi mua đèn pin chuẩn bị cho chuyến trải nghiệm, du lịch, leo núi sắp tới, bạn cần lựa chọn theo tiêu chí như sau:

 • Là dòng đèn siêu sáng, có LED COB hoặc LED hỗ trợ chiếu xa, lẫn chiếu tỏa với ánh sáng hơi ngả vàng, để chống mỏi mắt và phù hợp đọc sách, đọc bản đồ.
 • Có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng bỏ túi.
 • Có nhiều tính năng tiện lợi kèm theo, như: có móc khóa cài, có sẵn chốt để đeo lên đầu, đeo lên tay,…
 • Dùng pin sạc Li-ion 18650 – 21700 hoặc các pack pin liền thân của sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, tiết kiệm nhiên liệu
 • Có độ bền tốt, có khả năng chống thấm cao từ IPX6 trở lên, dùng dưới mưa vẫn hoạt động tốt.
Sài Gòn

Du lịch Camping tại Khu du lịch sinh thái biển Phương Nam – Huyện Cần Giờ

161
Du lịch Camping tại Khu du lịch sinh thái biển Phương Nam – Huyện Cần Giờ

Địa điểm du lịch Cần Giờ này nằm ở số 1227/65 đường Duyên Hải, Đồng Tranh, Long Hòa, Cần Giờ. Đây được coi là khu nghỉ dưỡng sinh thái biển độc đáo nhất của Cần Giờ. Nằm cách Sài Gòn chỉ 60 km nên các bạn có thể di chuyển bằng xe máy khoảng 1 giờ 30’ đến 2 giờ là đến nơi. Nơi này có một khuôn viên rộng rãi với hồ bơi và 70 phòng nghỉ khác nhau được trang bị đầy đủ tiện nghi. Có biển xanh, cát trắng và đặc biệt là cánh rừng ngập mặn trải dài suốt chặng đường đi cực đẹp. Điểm nhấn ở đây còn có hồ bơi rộng rãi cho bạn tắm. Sau khi xõa nước xong, bạn kéo nhau ra cầu Nam Hải chụp chẹt. Cây cầu này được coi là địa điểm nổi tiếng nhất của Phương Nam Pearl Resort. Không chỉ có phần đầu cầu mà phía giữa cầu cũng là background tuyệt đẹp cho bạn sống ảo đấy.

Nếu bạn đã đến tham quan, khám phá và check in tất cả những điểm đến thú vị, hấp dẫn, nổi bật nhất tại huyện Cần Giờ có thể kể tên như khu du lịch Vàm Sát, đảo Thạnh An hay đảo Khỉ. Nhưng có một địa điểm khác bạn cũng không nên bỏ lỡ khi đến Biển Phương Nam đó là Phương Nam Pearl Resort.

Resort Phương Nam Cần Giờ nằm ở đâu

Nằm tại địa chỉ số 1227/65 đường Duyên Hải, khu sinh thái biển Phương Nam tọa lạc trên địa phận ấp Đồng Tranh, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem là nơi nghỉ dưỡng, du lịch và khám phá không gian sinh thái biển Cần Giờ vô cùng độc đáo, có một không hai.

Từ trung tâm Sài Gòn, du khách sẽ mất khoảng 2 tiếng di chuyển khoảng 60 km là sẽ đặt chân lên khu du lịch sinh thái biển Hòn Ngọc Phương Nam. Nếu bạn muốn thuận tiện đi lại hơn thì có thể rủ thêm bạn bè lập thành nhóm vi vu Cần Giờ bằng xe máy. Không chỉ khám phá khu sinh thái mà còn nhiều địa điểm mới lạ xung quanh Phương Nam Pearl Resort.

Resort Phương Nam Cần Giờ nằm ở đâu

Hướng dẫn đường đi đến KDL sinh thái biển Phương Nam

Từ trung tâm Sài Gòn, du khách sẽ mất khoảng 2 tiếng để đi đến du lịch sinh thái biển Phương Nam. Địa điểm này cách Sài Gòn khoảng 60 km, quãng đường di chuyển cũng rất dễ dàng, bạn có thể đi bằng ô tô, xe buýt tuyến số 75 hay đi bằng xe máy.

Nếu bạn muốn thuận tiện đi lại hơn thì có thể rủ thêm bạn bè lập thành nhóm vi vu Cần Giờ bằng xe máy. Không chỉ khám phá khu sinh thái mà còn nhiều địa điểm mới lạ xung quanh Phương Nam Pearl Resort.

 • Hướng dẫn đường đi:

Xuất phát từ trung tâm Sài Gòn, du khách đi theo đường Huỳnh Tấn Phát hướng về thị trấn Nhà Bè. Di chuyển khoảng 30 phút đến cuối đường sẽ gặp bến phà Bình Khánh. Sau đó mua vé qua phà với giá vé 5.000 VNĐ/lượt/xe và 6.000 VNĐ/lượt/xe/2 người. Sau khi qua phà, tiếp tục đi thẳng khoảng 1 tiếng nữa là sẽ đến khu du lịch sinh thái biển Phương Nam.

Hệ thống phòng tại khu du lịch sinh thái biển Phương Nam

Tổng cộng có 58 phòng, trong đó có 27 phòng cao cấp và 2 phòng dành cho VIP với view khác nhau, tùy vào sở thích của người ghé thăm. Nếu đi cùng với gia đình hoặc nhóm đông người, bạn có thể lựa chọn phòng hạng Double. Đây là nơi ở được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống của người Việt Nam, hướng về thiên nhiên và cực kỳ thân thuộc.

Nếu du khách không có ý định ở lại mà chỉ muốn thưởng ngoạn khung cảnh và sử dụng hồ tắm thì có thể mua vé vào cổng với giá từ 50,000 VND – 75,000 VND. Vé đã bao gồm cả hồ nước mặn và ngọt để bạn thoải mái chuyển dịch mà không sợ tốn thêm chi phí.

Hệ thống phòng tại khu du lịch sinh thái biển Phương Nam

Đến với Hòn Ngọc Phương Nam, du khách sẽ không quên được từng khoảng rừng, vùng biển đẹp nhất, phía trước, biển phía sau rừng ngập mặn. Cơ sở vật chất tại đây được đầu tư hiện đại bao gồm chuỗi nhà hàng, khách sạn, quán bar,… Hòn Ngọc Phương Nam được ví như cung điện nguy nga nằm giữa rừng và biển, tách biệt với thế giới bên ngoài.

Một góc trong khu du lịch Phương Nam
Một góc nhỏ trong khu resort

Khu resort 3 sao sang trọng, gần gũi với thiên nhiên

Vượt qua cái nắng ở Cần Giờ, đặt chân đến khu du lịch sinh thái biển Phương Nam, bạn sẽ nghe thấy tiếng sóng vỗ rì rào trong bầu không khí thanh bình và mát lạnh đến từ biển cả. Một mảng xanh mướt hiện ra trước mắt, là sự dung hợp của biển và rừng cùng bầu trời, tạo nên bức tranh thiên nhiên hoang sơ và xinh đẹp.

Điểm ấn tượng nhất chính là khu rừng ngập mặn xung quanh rộng lớn, có sự góp mặt của hơn ngàn chú khỉ được thả tự do để nô đùa cùng du khách. Nhận phòng xong, bạn có thể nhào ra hồ bơi để bung xõa cái nóng và quẩy tung trên dòng nước rộng lớn.

Biển tại Phương Nam rì rào, sóng vỗ

Biển rì rào, sóng vỗ về mang đến những khoảnh khắc xốn xang ngày cuối tuần @n.thaobe

Không hảo bơi, bạn có thể lựa chọn tắm nắng trên những chiếc ghế cạnh bên hồ. Hoặc ngâm mình trong dòng nước trong xanh, nô đùa cùng chúng bạn cũng là một ý tưởng không tồi cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày đấy. Đừng bỏ lỡ nhé!

Gần khu du lịch sinh thái biển Phương Nam có gì?

Không chỉ có cơ hội khám phá khu du lịch sinh thái biển Phương Nam, du khách còn dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan, vui chơi ở gần đó:

 • Biển Cần Giờ: cách Hòn Ngọc Phương Nam 1,4 km
 • Rừng ngập mặn Cần Giờ: cách resort Phương Nam Cần Giờ 2,17 km
 • Công viên Cần Giờ: cách khu du lịch sinh thái biển Phương Nam 7 km
 • Bãi sau: cách khu sinh thái khoảng 20 km
 • Dinh Cô: cách resort Phương Nam khoảng 35 km
 • Bãi biển Long Hải: cách khu du lịch 35 km
 • Chợ Bến Thành: cách Hòn Ngọc Phương Nam 48 km
Gần khu du lịch sinh thái biển Phương Nam

Khu du lịch sinh thái Hòn Ngọc Phương Nam có gì đặc biệt?

Dịch vụ tiện nghi

Ngay khi đặt chân xuống Hòn Ngọc Phương Nam, du khách sẽ tận hưởng không gian vô cùng trong lành, làn gió từ biển thổi vào xua tan căng thẳng, mọi thứ đều yên tĩnh và hoang sở. Bạn sẽ ấn tượng với những khu rừng ngập mặn, nô đùa cùng 1000 chú khỉ thả tự nhiên. Một hoạt động quen thuộc khi đến đây của du khách chính là chụp hình trên cây cầu “thần thánh” hướng ra biển.

khu du lịch sinh thái biển Phương Nam có gì hay

Khu du lịch sinh thái Hòn Ngọc Phương Nam đạt tiêu chuẩn 3 sao, xây dựng hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên. Dù là resort 3 sao nhưng giá phòng và dịch vụ ở đây rất hợp lý, phù hợp cho cả các bạn học sinh, sinh viên đến vui chơi, nghỉ dưỡng. Hệ thống hồ bơi, nhà hàng ở đây chắc chắn sẽ làm du khách hài lòng.

không gian khu du lịch sinh thái biển Phương Nam

Đối với những người chỉ có nhu cầu dùng một hồ tắm thì vé qua cổng sẽ là 50.000 VNĐ, còn đối với ai muốn vui chơi bên cả hồ nước ngọt lẫn nước mặt thì giá vé tăng lên đôi chút 75.000 VNĐ/người. Bạn và gia đình sẽ thỏa sức đắm mình trong làn nước mát tại hệ thống hai hồ bơi của resort Hòn Ngọc Phương Nam Cần Giờ. Mỗi khu nước ngọt, nước mặn lại có điều cuốn hút riêng mà đừng bỏ lỡ trải nghiệm này nhé.

bể bơi khu du lịch sinh thái biển Phương Nam

Tiệc Buffet

Bên cạnh khung cảnh thích mê, khu du lịch sinh thái biển Phương Nam còn mang đến một bữa tiệc phong phú món ăn với đủ loại hải sản thơm ngon. Các loại hải sản phong phú để bạn dễ dàng chọn lựa như: tôm hùm, sò huyết, ốc, mực, cá,… được phối hợp khéo léo với các nguyên liệu, gia vị và nấu nướng chuyên nghiệp. Đây cũng chính là điểm neo để mọi người đến với Cần Giờ. Không chỉ tươi ngon từ nguyên liệu, cách chế biến cũng mang đến sức hấp dẫn không thể chối từ.

Ngoài ra, không gian thưởng thức là một điểm cộng rất lớn.Thông thường, ở những nơi khác, buffet diễn ra trong không gian kín khu nhà hàng. Còn tại nơi này, bạn sẽ được thưởng thức tiệc buffet trong khung cảnh ngoài trời, có bầu trời cao rộng, cát trắng và biển xanh rì rào gió thổi.

Dưới ánh đèn vàng, ánh lửa bập bùng, chúng ta hãy sống chậm lại, gạt qua những điều chưa an nhiên mà tận hưởng khoảnh khắc ấm cúng bất tận này. Kể lại những câu chuyện xưa nhưng chưa bao giờ cũ, trao cho nhau điều ân cần và thưởng thức những món ăn, đồ uống làm mồi. Còn gì tuyệt hơn nữa cho một buổi cuối tuần giải ưu tư?

hải sản khu du lịch sinh thái biển Phương Nam

Check in cầu Hải Nam tuyệt đẹp

Làm mưa làm gió trong những tấm ảnh ngỡ như nước ngoài, đây chính là chiếc cầu tình yêu tại Cần Giờ bắc qua một nhà hàng biển trong khuôn viên resort. Vị trí của cầu Hải Nam nằm giữa dòng chảy của hai con sông Soài Rạp và Lòng Tàu. Cầu được thiết kế từ bê tông cứng cáp khắc họa thành các cột gỗ, chính vì vậy không những mang vẻ đẹp của rừng, còn chắc chắn, vững vàng trước những con sóng mạnh mẽ.

Cầu Hải Nam tại khu du Phương Nam

Chiếc cầu bắc ngang qua sông, dẫn đến nhà hàng như trời Tây @lvt190796

Đi trên cầu không những hưởng trọn được một khung hình đẹp mắt, bạn còn có gom nhặt cho mình một không gian bình yên đến lạ. Bạn có thể ngắm nhìn vùng biển rộng hoặc tận hưởng chút gió trời thanh mát của Cần Giờ trên cây cầu này.

Oanh tạc những địa điểm lân cận

Đến khu du lịch sinh thái biển Phương Nam nghỉ dưỡng, bạn có thể thêm chút nốt nhạc tươi vui với những nơi chốn sau:

Khu du lịch Rừng Vàm Sát

Màu xanh của rừng ngập mặn và tiếng nói của chim muông, thú lạ sẽ là điểm cuốn hút tạo nên tên tuổi của khu du lịch. Yêu thích du lịch sinh thái, bạn không thể bỏ qua nơi này. Bạn sẽ được tự do hòa mình với thiên nhiên, thăm thú và chơi đùa với những loài động vật. Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm chèo thuyền, câu cá sấu, đạp xe, trải nghiệm,…

Khu du lịch Rừng Vàm Sát

Mảng xanh ngát xanh bao phủ cả đất trời @winnie_pooh333

Đường Lâm Viên

Điểm xem những bức ảnh ở Cần Giờ trên mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã bắt gặp khung cảnh những hàng được xếp thẳng tắp, có những chóp lá xum xuê, tạo nên khung cảnh như Hàn Quốc. Ghé đến đây, đừng ngần ngại gọi thêm ly nước dừa hoặc thốt nốt mát lành để lấy sức cho ra đời những bức ảnh nghệ thuật nhé!

Đường Lâm Viên

Ghé tới chợ hải sản Hàng Dương

Nếu bạn muốn thưởng thức bữa ăn một cách dân dã hơn thì có thể đến chợ hải sản Hàng Dương nhé! Từ khu du lịch này bạn có thể tới đây rất gần đó! Chợ Hàng Dương là vựa hải sản nổi tiếng với nhiều loại tươi sống cùng mức giá rẻ nhất khu vực miền Nam. Các loài sinh vật biển đánh bắt và bán trong ngày nên đảm bảo hương vị, hơn nữa chủ quán còn chế biến tại chỗ nên du khách sẽ có trải nghiệm ăn ngay tại chợ.

Nếu muốn điều dân dã, mới mẻ hơn, chợ hải sản Hàng Dương không thể vuột khỏi top list các địa điểm cần ghé thăm của bạn. Từ khu du lịch sinh thái biển Phương Nam, bạn có thể đến chợ rất gần, di chuyển ít phút là đáp tới nơi rồi. Đến chợ, bạn thoải mái chọn lựa loại hải sản mình thích và cho chế biến tại chỗ với chi phí tương đối.

Nếu không muốn ăn liền, bạn có thể nhắn nhủ đóng thùng xốp để mang về làm quà cũng được luôn. Đây đều là những loại hải sản được ngư dân nơi đây đánh bắt nên về độ tươi ngon thì khỏi bàn. Đã vậy, giá cả là một điểm cộng khá lớn. Tuy nhiên, bạn cũng cần có chút nghệ thuật “trả giá” chút để có được chiếc chi phí tốt nhất cho đoàn mình nhé!

Chợ hải sản Hàng Dương

Hải sản tươi ngon được chế biến với những nguyên liệu hảo hạng

Địa điểm vui chơi gần KDL sinh thái biển Phương Nam

Không chỉ có cơ hội khám phá khu du lịch sinh thái biển Phương Nam, du khách còn dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan, vui chơi ở gần đó:

Tên địa điểm Khoảng cách
Biển Cần Giờ 1,4 km
Rừng ngập mặn Cần Giờ 2,17 km
Công viên Cần Giờ 7 km
Bãi sau 20 km
Dinh Cô 35 km

Khu du lịch sinh thái biển Phương Nam không chỉ mang đến một trải nghiệm cao cấp mà còn là nơi trú ngụ của những tâm hồn rong ruổi, mỏi mệt. Khu resort sạch sẽ, nhân viên nhiệt tình, thân thiện sẽ đáp ứng nhanh yêu cầu của bạn. Nếu gia đình bạn vẫn chưa biết đi đâu hoặc chỉ có ít ngày để chill cùng nhau, thì đây là lựa chọn không thể bỏ qua.

Nha Trang

Địa điểm du lịch Camping Nha Trang bạn cần biết 2023

259

Cắm trại đang dần trở thành loại hình du lịch phổ biến được nhiều khách du lịch Việt Nam yêu thích, bởi vừa có thể trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thiên nhiên vừa có thêm nhiều thời gian bên người thân yêu. Nếu du khách đang muốn tìm địa điểm du lịch camping Nha Trang, hãy tham khảo bài viết này nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cắm Trại Nha Trang Có Gì Vui?

Nằm tại một vị trí thiên thời địa lợi tại ven biển miền Trung của nước ta, thành phố Nha Trang sở hữu cho mình cảnh quan thiên nhiên đa dạng, hùng vĩ cùng khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Với những đặc tính trên, Nha Trang hội tụ đầy đủ những yếu tố tuyệt vời cho một chuyến đi trải nghiệm trọn vẹn, đầy trải nghiệm và nhiều niềm vui.

Bạn sẽ bỏ lại sau lưng những bộn bề, lo toan hàng ngày trong cuộc sống để đắm chìm vào những giờ phút cùng thiên nhiên. Tận hưởng không gian riêng tư bên bờ biển cùng các hoạt động ngoài trời, ngắm nhìn bình minh buổi sáng sớm hay chỉ đơn giản là hàn huyên bên đốm lửa hồng.

thue-leu-cam-trai-nha-trang

Cắm trại Nha Trang – Trải nghiệm thú vị mà bạn không thể bỏ qua

Cắm trại Nha Trang không chỉ hấp dẫn với vẻ đẹp tự nhiên mà còn là sự đa dạng. Bạn không thích biển với những con sóng rì rào? Hãy thử leo lên núi Cô Tiên với độ cao 400m cùng khí hậu se lạnh vào ban đêm. Bạn muốn tìm về vùng nông thôn yên tĩnh? Trải nghiệm trải nghiệm tại Hồ Am Chúa sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Đây cũng sẽ là cơ hội để bạn học được những kỹ năng mới mà trước đây bạn chưa từng nghĩ tới: dựng lều, tổ chức khu vực sinh hoạt, nhóm lửa hay nấu ăn ngoài trời,… Tất cả đều là những kỹ năng sống cần thiết và rất quan trọng trong những trường hợp đặc biệt.

Cắm trại cũng sẽ là một hoạt động tạo điều kiện để bạn và người thân dành thêm thời gian cho nhau, trò chuyện, tâm sự về mọi thứ. Vì không gian lắng đọng sẽ giúp con người ta dễ bày tỏ lòng mình hơn bao giờ hết. địa điểm du lịch trải nghiệm nha trang

7 Địa Điểm Cắm Trại Lý Tưởng Tại Nha Trang

Xen giữa những resort sang trọng, những khách sạn cao cấp đã quá quen thuộc với người dân thành phố biển và du khách thân yêu là những không gian thiên nhiên tuyệt đẹp và yên bình. Đây cũng là những địa điểm lý tưởng dành cho trải nghiệm trải nghiệm Nha Trang.

Cùng YourKamp tìm hiểu 7 địa điểm siêu “hot” đang cực kỳ thu hút.

1. Núi Cô Tiên

Địa chỉ: 18 Ngô Đức Sở, khu vực Đường Đệ, Khánh Hòa (tiệm tạp hóa dưới chân núi, khu vực bắt đầu leo núi)

cam-trai-nui-co-tien

Núi Cô Tiên – Địa điểm trải nghiệm Nha Trang. Ảnh: DieuHieuMedia

Giới Thiệu Về Núi Cô Tiên

Tọa lạc tại phía Tây Bắc, núi Cô Tiên thuộc địa phận của phường Vĩnh Hòa, Thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Với vị trí cực kỳ đắc địa, bạn sẽ có thể nhìn thấy núi Cô Tiên từ hầu hết các vị trí trong khu vực trung tâm của thành phố. Núi Cô Tiên có độ cao ước tính khoảng 400m, với cấu trúc 3 đỉnh núi nối tiếp nhau, tạo nên bóng dáng của một người phụ nữ với mái tóc dài thướt tha và khuôn mặt đang ngước nhìn lên bầu trời cao.

Tầm nhìn thoáng đãng, view biển Nha Trang 360 độ, núi Cô Tiên là một nơi rất thích hợp để bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố vào cuối ngày, hóng gió, trải nghiệm và cùng chiêm ngưỡng ánh hoàng hôn đẹp bậc nhất Nha Trang.

Cảm giác tự mình chinh phục một ngọn núi, tận hưởng không khí trong lành và mát mẻ trên cao, cùng những ánh đèn lung linh về đêm chắc chắn là những kỷ niệm không thể nào quên.

Hướng Dẫn Di Chuyển Đến Núi Cô Tiên

Với khoảng cách 10km, bạn sẽ cần từ 15-20 phút di chuyển bằng xe máy để đến được chân núi Cô Tiên từ trung tâm thành phố Nha Trang. Men theo tuyến đường Phạm Văn Đồng, rẽ trái tại ngã ba Ngô Văn Sở cùng với 5.000 VNĐ tiền giữ xe là bạn có thể bắt đầu hành trình chinh phục núi Cô Tiên của mình.

Một Số Lưu Ý Khi Cắm Trại Núi Cô Tiên Nha Trang

 • Thời gian chuẩn bị và bắt đầu cuộc hành trình lý tưởng nhất là vào khung giờ 15-16h hàng ngày. Với sức khỏe ổn định và tinh thần đầy năng lượng thì chỉ khoảng 45-50 phút là bạn sẽ đặt chân tới đỉnh núi. Sắp xếp thời gian hợp lý sẽ giúp bạn đón được khoảnh khắc hoàng hôn một cách trọn vẹn nhất.
 • Hãy ưu tiên trang phục thoải mái, giày thể thao, giày đế mềm, vừa giúp hỗ trợ bạn di chuyển đỡ tốn sức, bám đường đồng thời tránh bị đá hay cây cối làm xước da. Bạn cũng nhớ mang theo áo ấm hoặc các vật dụng giữ nhiệt như túi ngủ hay thảm trải nếu muốn trải nghiệm vì nhiệt độ ban đêm sẽ xuống thấp.
 • Hãy chuẩn bị đồ ăn và nước uống hợp lý cho chuyến hành trình vì trên núi không có sẵn gian hàng nào cả. Hơi bất tiện và khó khăn đôi chút vậy nên trải nghiệm cùng một nhóm bạn bè hoặc người thân sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cả.
 • Trên núi không tránh khỏi muỗi và côn trùng vào ban đêm, nên bạn nhớ đem theo thuốc đuổi muỗi hay bình xịt côn trùng, tinh dầu cũng là một phương án rất hiệu quả. địa điểm du lịch trải nghiệm nha trang

Chi tiết: Cẩm Nang Cắm Trại Núi Cô Tiên

2. Hồ Am Chúa

Địa chỉ: xã Diên Điền, huyện Diên Khánh (cách trung tâm Nha Trang khoảng 20km)

ho-am-chua-dia-diem-cam-trai-nha-trang

Hồ Am Chúa – Địa điểm trải nghiệm Nha Trang. Ảnh: dsonw.98

Giới Thiệu Về Hồ Am Chúa

Cái tên Hồ Am Chúa gắn liền với di tích Am Chúa – nơi thờ Bà mẹ xứ sở – Nữ thần Thiên Y A Na rất nổi tiếng của Khánh Hòa (cũng chính là Nữ thần Thiên Y A Na ở Tháp Bà Nha Trang). Hồ Am Chúa có con đập Am Chúa  dài 128m cao 32m. Đây là công trình thủy lợi rất quan trọng của người dân Diên Điền – Diên Khánh, cung cấp nguồn nước để cánh đồng Đại Điền dưới chân núi Đại An luôn xanh tươi.

Hơn cả một công trình thủy lợi, đập Am Chúa đã trở thành điểm đến check-in quen thuộc của nhiều bạn trẻ yêu thích cảnh thiên nhiên yên bình với hơi thở của đồng quê Việt Nam.

Phản chiếu dưới làn nước trong veo của hồ Am Chúa là màu xanh ngắt của bầu trời bao la trên cao. Cùng với đó là cánh đồng lúa mơn mởn, những hàng cây xanh ngát và ngọn núi Đại An hùng vĩ trong câu chuyện về Thiên Y A Na. Không một khung cảnh nào có thể yên bình và thơ mộng hơn thế.

Đặc biệt, hồ được bao quanh bởi những bãi cỏ rất rộng, mềm mại, cực kỳ thích hợp cho những chuyến dã ngoại, trải nghiệm cùng bạn bè và người thân. Chỉ cần đem chuẩn bị lều trại, một ít thức ăn cùng các dụng cụ cần thiết như bạt, ghế, bàn xếp,… là bạn đã có thể sẵn sàng tận hưởng một địa điểm du lịch trải nghiệm Nha Trang vừa tráng lệ vừa miễn phí.

Hướng Dẫn Di Chuyển Đến Hồ Am Chúa

 • Từ trung tâm thành phố Nha Trang theo tuyến đường 23/10 hoặc Võ Nguyên Giáp hướng đến huyện Diên Khánh.
 • Đi đến cầu vượt Diên Khánh (hay Cây Dầu Đôi), hãy rẽ phải theo QL1A chạy thẳng qua cầu Sông Cái, đi tiếp và bạn sẽ thấy một biển báo Hồ Am Chúa lớn, rẽ trái theo biển vào đường Đồng Khởi.
 • Tiếp tục chạy thẳng khoảng 700m, hãy rẽ phải ở đường Thôn Trung 1. Men theo đường mòn này khoảng 5km bạn sẽ tới được điểm đến Hồ Am Chúa.

Một Số Lưu Ý Khi Cắm Trại Hồ Am Chúa Nha Trang

 • Tháng 3 Âm lịch hàng năm, hồ thủy lợi Am Chúa sẽ tổ chức lễ hội Am Chúa với các hoạt động ấn tượng như rước lân, múa lân, rước lễ hay các trò chơi dân gian như hò bài chòi, chơi đu… Bạn có thể chọn đi vào thời điểm này để kết hợp chơi hội.
 • Hồ Am Chúa là một địa điểm lý tưởng để trải nghiệm nhưng bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như lều trại, đệm, bạt, thức ăn, thuốc chống muỗi… vì khu vực này cách khá xa khu dân cư
 • Bạn nên chọn nơi đốt lửa trại phù hợp, không có cỏ khô để tránh cháy cỏ và trước khi về nên dọn sạch để giữ gìn vệ sinh, cảnh quan hồ nước. địa điểm du lịch trải nghiệm nha trang

3. Vịnh Ninh Vân

Địa chỉ: Vịnh Ninh Vân thuộc huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, nằm trên bán đảo Hòn Mèo. (cách trung tâm thành phố Nha Trang tầm 60km về phía bắc).

vinh-ninh-van-dia-diem-cam-trai-nha-trang

Vịnh Ninh Vân – Địa điểm trải nghiệm Nha Trang. Ảnh: JangNhut

Giới Thiệu Về Vịnh Ninh Vân

Chỉ cách thành phố Nha Trang khoảng 60km về hướng Bắc, Ninh Vân là thị xã nhỏ thuộc xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, dù là một trong ba vịnh được nhiều du khách ghé thăm nhất tại Khánh Hòa nhưng do chưa được khai thác du lịch nhiều nên Ninh Vân vẫn giữ cho riêng mình nét đẹp hoang sơ và trong trẻo nhất.

Đến với Vịnh Ninh Vân bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp nơi đây hoàn toàn trái ngược với những gì bạn từng biết, không ồn ào hay vội vã, bạn sẽ hòa mình vào khung cảnh tĩnh lặng, tận hưởng những điệu nhạc du dương và nhâm nhi một tách cà phê cùng quyển sách ưa thích của mình.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một vài hoạt động thú vị như luyện tập yoga giữa thiên nhiên, tận hưởng làn nước xanh ngọc và đặc biệt là trải nghiệm bên bờ biển với khí trời mát mẻ dịu êm.

Sẽ rất tuyệt vời khi một buổi chiều tà được ngồi bên bờ biển ngắm hoàng hôn, chuẩn bị một vài món nướng cho buổi tối BBQ, nhâm nhi cùng lũ bạn rồi tâm sự những câu chuyện đời với nhau. Đây hẳn là sẽ là điều thú vị khó quên trong miền ký ức của bạn.

Hướng Dẫn Di Chuyển Đến Vịnh Ninh Vân

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn hãy đi dọc theo cầu Trần Phú, sau đó đi theo đường Phạm Văn Đồng vào Quốc lộ 1A. Từ đường quốc lộ, bạn tiếp tục đi thêm khoảng 36km nữa theo hướng Bắc sẽ đến Ninh Đa. Sau khi rẽ phải, bạn sẽ thấy cảng tàu Huyndai, đi thêm một đoạn đường nữa khoảng 7km sẽ đến vịnh Ninh Vân Nha Trang.

Một Số Lưu Ý Khi Cắm Trại Tại Vịnh Ninh Vân

 • Mặc dù thời tiết Ninh Vân tương đối dễ chịu, thời điểm thích hợp nhất để đến thăm vịnh biển này là khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Đây là thời điểm có nhiều nắng, biển đẹp và ấm, thích hợp cho các trải nghiệm ở biển được trọn vẹn nhất.
 • Vịnh Ninh Vân vẫn là khu vực người dân sinh sống theo các làng chài nhỏ nên tiện ích chưa nhiều. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn trải nghiệm tại vịnh Ninh Vân, hãy chắc chắn chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết trước khi bắt đầu cuộc hành trình nhé.

4. Suối Đá Giăng

Địa chỉ: xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

suoi-da-giang-dia-diem-cam-trai-nha-trang

Suối Đá Giăng – Địa điểm trải nghiệm Nha Trang. Ảnh: chauduong01

Giới Thiệu Về Suối Đá Giăng

Suối Đá Giăng là một trong những điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá du lịch thiên nhiên tại Nha Trang. Nơi đây cực thích hợp để bạn tổ chức các buổi dã ngoại, picnic cuối tuần cùng bạn bè và người thân, hòa mình vào những phút giây thư giãn, bình yên với thiên nhiên hoang sơ.

Tên gọi Suối Đá Giăng bắt nguồn từ cấu tạo thiên nhiên đặc biệt với những phiên đá nằm ngang suốt dòng chảy của con suối, từ thượng nguồn trên đỉnh núi Hòn Bà cho đến tận hạ nguồn.

Sở dĩ Suối Đá Giăng thu hút được sự yêu thích của các du khách đam mê khám phá là bởi nơi đây vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ với những ghềnh đá chìm và thác nước nhỏ tạo nên cảm giác thiên nhiên hùng vĩ nhưng vẫn rất an toàn.

Hướng Dẫn Di Chuyển Đến Suối Đá Giăng

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn hãy di chuyển theo hướng Tây Nam, dọc theo đường Nguyễn Thị Minh Khai. Tiếp tục đi theo đại lộ Võ Nguyên Giáp, rẽ trái tại quốc lộ 1A và qua Suối Cát. Đi dọc theo đường lên Hòn Bà là sẽ tới khu du lịch suối Đá Giăng.

Một Số Lưu Ý Khi Cắm Trại Tại Suối Đá Giăng

 • Đường lên suối Đá Giăng có phong cảnh tuyệt vời nhưng lại nằm ở một vị trí đặc biệt hiểm trở do đó du khách nên cẩn thận. Vào mùa mưa, con đường này có khá nhiều chỗ trơn trượt, do đó bạn cần phải lưu ý cẩn trọng khi di chuyển. Hãy lựa chọn những loại giày dép có độ bền cao, đế mềm, chống trơn trượt trượt và êm chân để việc đi lại dễ dàng hơn.
 • Thời tiết tại tỉnh Khánh Hòa có 2 mùa: mùa mưa và mùa khô, nên sẽ có những ngày suối cạn nước hoặc rất ít nước. Do đó, bạn nên đến tham quan vào thời điểm giao nhau giữa 2 mùa và đồng thời xem dự báo thời tiết trước khi đi để giảm bớt khả năng trải nghiệm vào ngày mưa vì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. địa điểm du lịch trải nghiệm nha trang

5. Đảo Điệp Sơn

Địa chỉ: Đảo Điệp Sơn, vịnh Vân Phong, Vạn Ninh, Khánh Hòa

dao-diep-son-dia-diem-cam-trai-nha-trang

Đảo Điệp Sơn – Địa điểm trải nghiệm Nha Trang

Giới Thiệu Về Đảo Điệp Sơn

Điệp Sơn là một hòn đảo tuyệt đẹp nằm trên Vịnh Vân Phong. Một trong những điều tạo nên sức hút của hòn đảo chính là con đường xuyên biển vô cùng kỳ vĩ. Đây là con đường cát hoàn toàn tự nhiên, được tạo nên từ bàn tay của tạo hóa. Đảo Điệp Sơn chắc chắn là điểm đến tuyệt vời cho các bạn trẻ yêu thích trải nghiệm trải nghiệm, mong muốn tìm thấy một nơi có thể hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn.

Đây là nơi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thật sự yên bình. Điệp Sơn được hình thành với 3 hòn đảo nối tiếp nhau là Hòn Bịp (có một làng chài nhỏ), Hòn Ó (đảo chính) và Hòn Quạ (không có người ở). Vì không phải chịu nhiều sự tác động của con người nên thiên nhiên ở đây vẫn còn khá hoang sơ. Bạn sẽ bắt gặp nhiều loại chim, trong đó phần lớn là bìm bịp sống trên đảo.

Nếu Điệp Sơn là lựa chọn cho hành trình sắp tới của bạn thì đừng bỏ qua việc tham gia vào cuộc sống hàng ngày của người dân. Những buổi tối căng buồm, ra khơi đánh bắt hải sản và trở về khi bình minh ló rạng. Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị trong chuyến trải nghiệm của bạn.

Hướng Dẫn Di Chuyển Đến Đảo Điệp Sơn

Bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông đường bộ để đến Cảng Vạn Giã (cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 50 phút di chuyển). Tại đây bạn hãy tìm mua vé tàu qua đảo Điệp Sơn tại các trạm với mức giá khoảng 200.000 VNĐ/người/khứ hồi 2 chiều.

Một Số Lưu Ý Khi Cắm Trại Tại Đảo Điệp Sơn

 • Thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm Đảo Điệp Sơn là từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau. Đây là thời gian sóng yên biển lặng, khí hậu vừa mát mẻ và ấm áp, thích hợp với những hoạt động ngoài trời, đặc biệt là trải nghiệm.
 • Thông thường, từ 9 giờ sáng, các tàu sẽ khởi hành khi gom đủ 10 – 20 khách. Chuyến tàu về đất liền sớm nhất là khoảng 13 giờ. Khi mua vé, bạn nên chủ động hỏi lịch trình của các hãng tàu để có kế hoạch lưu trú tại đảo hợp lý nhất.

6. Khu Du Lịch Gành Nhảy

Địa chỉ: KDL Gành Nhảy, Ninh Vân, Khánh Hòa

ganh-nhay-dia-diem-cam-trai-nha-trang

KDL Gành Nhảy – Địa điểm trải nghiệm Nha Trang

Giới Thiệu Về Khu Du Lịch Gành Nhảy

Bãi biển Gành Nhảy thuộc địa phận vịnh Ninh Vân, Ninh Hòa, cách Nha Trang 60km về phía Bắc. Là một KDL mới và có vị trí xa trung tâm Nha Trang, nên nơi đây vẫn mang trong mình nét trong trẻo và sự thơ mộng, dịu dàng rất riêng của một thiên đường biển thực thụ.

Sự ưu ái của thiên nhiên với bãi biển rộng, phẳng mịn trải dài ôm lấy cả một vùng đại dương xanh ngắt, bao la và trong veo, sau lưng là những khu rừng – thảm thực vật xanh mát, đây chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho những buổi trải nghiệm cùng gia đình, bạn bè.

Còn gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức một bữa tối BBQ thơm ngon, quây quần bên những người thân yêu, chờ đợi hoàng hôn và thức dậy giữa ánh bình minh lung linh trên mặt biển yên bình?

Hướng Dẫn Di Chuyển Đến Khu Du Lịch Gành Nhảy

 • Từ thành phố Nha Trang, bạn hãy đi theo đường 2/4 hoặc Phạm Văn Đồng để ra Quốc lộ 1A hướng về phía Bắc.
 • Rẽ phải tại Ngã ba Huyndai Vinashin
 • Đi tiếp đến Quốc lộ 26 thì rẽ phải
 • Đến đường DT625D bạn chạy thẳng, qua khỏi Jungle Beach và Wild Beach là sẽ thấy biển chào mừng của KDL Gành Nhảy.

Một Số Lưu Ý Khi Cắm Trại Tại Khu Du Lịch Gành Nhảy

 • Lịch trình tuyệt vời nhất tại Gành Nhảy là trải nghiệm qua đêm và ngắm nhìn bình minh vào sáng sớm hôm sau, do đó bạn hãy cân nhắc đi 2N1Đ thay vì đi lại trong ngày.
 • Tại Gành Nhảy có đầy đủ nhà hàng, công trình phụ (WC, nhà tắm), có cho thuê lều, chiếu, túi ngủ… nên bạn không cần mang vác quá nhiều.
 • Thời gian di chuyển ước tính từ Nha Trang đến KDL Gành Nhảy vào khoảng 1,5 – 2 tiếng đồng hồ. Do đó để tiết kiệm sức, bạn có thể sử dụng ô tô dịch vụ. Còn nếu muốn vi vu tự phượt thì vẫn ok nhé. địa điểm du lịch trải nghiệm nha trang

7. Hồ Kênh Hạ

Địa chỉ: đường Hoàng Minh, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang

ho-kenh-ha-dia-diem-cam-trai-nha-trang

Hồ Kênh Hạ – Địa điểm trải nghiệm Nha Trang

Giới Thiệu Về Hồ Kênh Hạ

Hồ Kênh Hạ được quy hoạch thành hệ sinh thái rộng lớn, bao quanh là một dãy núi lớn với không gian trong lành và mát mẻ. Cách xa trung tâm của thành phố 10km nên nơi đây rất yên tĩnh.

Đến Hồ Kênh Hạ,  bạn sẽ đắm chìm trong phong cảnh hữu tình, hồ nước trong vắt, thiên nhiên hùng vĩ. Những làn gió dịu nhẹ, thoang thoảng sẽ phần nào giúp bạn xua tan mọi muộn phiền và căng tràn nhựa sống.

Người ta thường truyền tai nhau rằng, nếu Đà Lạt có Hồ Xuân Hương thì Nha Trang có Hồ Kênh Hạ. Theo đó, vẻ đẹp của Hồ Kênh Hạ thơ mộng, trữ tình, đằm thắm không thua kém gì vẻ đẹp của Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt.

Các hoạt động trải nghiệm và team building ngoài trời cũng là một trong những trải nghiệm được bạn trẻ lựa chọn khi đến hồ Kênh Hạ. Với không gian thoáng đãng, thu mình giữa thiên nhiên, không khó để bạn dễ dàng nhận ra đây là địa điểm không thể phù hợp hơn cho những buổi tối sinh hoạt ngoài trời.

Hướng Dẫn Di Chuyển Đến Hồ Kênh Hạ

 • Từ trung tâm thành phố Nha Trang bạn có thể đến hồ Kênh Hạ bằng xe máy hoặc ô tô. Cung đường di chuyển khá đẹp và dễ đi nên bạn có thể yên tâm nha!
 • Bạn hãy di chuyển theo tuyến đường Nguyễn Tất Thành rồi rẽ phải vào khu vực Phước Đồng. Khi đi đến ngã ba Phước Đồng, bạn chạy xe theo hướng đi về mỏ đá Hòn Thị.
 • Đi thêm đoạn ngắn, bạn sẽ đến Trạm y tế Phước Đồng và rẽ vào đường Trần Sâm. Rẽ phải cuối con đường, bạn chạy thêm 800m nữa là đến được khu du lịch sinh thái hồ Kênh Hạ.

Một Số Lưu Ý Khi Cắm Trại Tại Hồ Kênh Hạ

 • Thời điểm thích hợp để bạn ghé thăm hồ Kênh Hạ Nha Trang là từ tháng 1 đến tháng 8 Dương lịch. Trong khoảng thời gian này, thời tiết tại đây rất đẹp, nhiệt độ chỉ khoảng 25 độ, thời tiết mát mẻ nên rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời như: teambuilding, trải nghiệm hay chèo thuyền.
 • Vì là không gian mở ngoài trời nên bạn hãy nhớ chuẩn bị kem chống nắng hoặc mang theo mũ, áo chống nắng để bảo vệ làn da của mình nhé! địa điểm du lịch trải nghiệm nha trang

Kinh Nghiệm Bạn Cần Biết

Lựa Chọn Địa Điểm Phù Hợp

dia-diem-cam-trai

Lựa chọn địa điểm phù hợp cho chuyến trải nghiệm Nha Trang của bạn là một trong những nhiệm vụ quan trọng và không kém phần khó khăn. Bạn cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết, phù hợp với nhu cầu của bản thân. YourKamp sẽ cùng bạn điểm danh những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn nhé!

 • Thành phố Nha Trang có hệ thống thiên nhiên phong phú, được bao phủ bởi cả rừng núi và biển cả bao la. Nếu bạn thích cảm giác đón lấy ánh bình minh vào buổi sáng sớm, trải nghiệm bên bờ biển sẽ vô cùng tuyệt vời. Ngược lại, núi rừng sẽ là nơi phù hợp với những trải nghiệm mang phần nhiệt đới, se lạnh vào buổi đêm.
 • Một vài địa điểm du lịch trải nghiệm Nha Trang thuộc về các cơ sở du lịch, resort tư nhân như Gành Nhảy hay Hồ Kênh Hạ. Do đó, bạn nên liên hệ để đặt chỗ trước đồng thời nhận được những sự hỗ trợ khi cần thiết đấy.
 • Một số điểm trải nghiệm Nha Trang cách trung tâm thành phố khá xa nên bạn sẽ cần đến nơi khoảng 1-2 tiếng trước khi mặt trời lặn để kịp chuẩn bị mọi thứ cho buổi tối của mình. Vì vậy bạn hãy lưu ý sắp xếp lịch trình phù hợp nhé.
 • Nếu những bờ biển là địa điểm du lịch trải nghiệm của bạn thì hãy dựng lều cách mặt nước ít nhất 60m để đề phòng trường hợp thủy triều thay đổi trong đêm.
 • Khi bạn đã đến được địa điểm , hãy dựng lều tại những bề mặt bằng phẳng và khô ráo để khi sinh hoạt trong lều hay giấc ngủ của bạn đều được thoải mái, trọn vẹn.

Checklist Các Vật Dụng Cần Thiết

Sở hữu một checklist hoàn chỉnh sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình, sẽ không có những lần quên trước nhớ sau, thiếu thốn dụng cụ khi đang ở giữa nơi đồng không mông quạnh. địa điểm du lịch trải nghiệm nha trang

checklist-do-dung-cam-trai

Checklist đồ dùng trải nghiệm. Ảnh: REI Co-op

Vật Dụng Cắm Trại

 • Balo gọn nhẹ với lớp chống nước
 • Lều trải nghiệm (bao gồm đầy đủ cọc và dây lều)
 • Túi ngủ
 • Đệm hơi
 • Đèn pin / Đèn sạc (đi kèm pin dự phòng)

Dụng Cụ Nấu Nướng

 • Bếp dã ngoại
 • Bình gas / cồn nấu ăn
 • Bộ nồi nấu ăn
 • Dĩa / tô / chén
 • Dụng cụ ăn uống (đũa, muỗng, nĩa,… )
 • Khăn khô
 • Thùng nước gấp gọn

Đồ Ăn và Nước Uống

 • Bình nước cầm tay
 • Bữa ăn đầy đủ
 • Thức ăn cung cấp năng lượng (lương khô, socola, ngũ cốc, sữa,… )

Quần Áo

 • Áo ấm giữ nhiệt
 • Quần mau khô dã ngoại
 • Áo tay dài (chống nắng, muỗi và sâu bọ,… )
 • Áo khoác nhẹ
 • Giày hoặc bốt phù hợp cho địa hình hiểm trở
 • Tất / Găng tay

Dụng Cụ Y Tế

 • Bộ sơ cứu khẩn cấp
 • Còi
 • Bật lửa / Diêm
 • Đèn khò nhóm lửa
 • Chăn cứu hộ (chống lửa)

Vệ Sinh Cá Nhân

 • Nước rửa tay
 • Bàn chải và kem đánh răng
 • Giấy vệ sinh / Bộ vệ sinh di động
 • Thuốc chống côn trùng

Bộ Dụng Cụ Sửa Chữa

 • Dao
 • Bộ dụng cụ đa năng
 • Bộ sửa chữa (lều, đệm, bếp lửa,… )

Thuê Lều Và Dụng Cụ Cắm Trại Nha Trang

Bạn hẳn đã có đầy đủ những thông tin và kinh nghiệm cần thiết cho chuyến trải nghiệm Nha Trang sắp tới của mình. Nhưng liệu bạn đã có đầy đủ dụng cụ mình cần chưa?

Việc chuẩn bị toàn bộ những thứ kể trên theo checklist chắc chắn sẽ tốn thời gian và chi phí để có một hành trình trọn vẹn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì YourKamp sẽ giúp bạn với dịch vụ Cho thuê Lều và các Dụng Cụ Cắm Trại tại thành phố Nha Trang.

thue-dung-cu-cam-trao-nha-trang

YourKamp – Dịch vụ cho thuê lều và dụng cụ trải nghiệm Nha Trang

YourKamp cung cấp các sản phẩm Lều và Dụng Cụ Cắm Trại chất lượng cao đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Naturehike, Fire Maple với giá cả vô cùng phải chẳng.

 • Mức giá chỉ từ 49k/người cho trọn bộ sản phẩm
 • Giao nhận tận nơi toàn thành phố
 • Tất cả sản phẩm đều được khử khuẩn, vệ sinh sau mỗi lần sử dụng
 • Sản phẩm mới, nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất
 • Trọng lượng nhẹ, kết cấu nhỏ gọn, dễ di chuyển
 • Là sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều Camper

Đến với YourKamp, bạn sẽ không còn bận tâm quá nhiều đến khâu chuẩn bị cho mỗi chuyến đi trải nghiệm của mình. YourKamp sẽ đảm bảo bạn có tất cả mọi thứ mình cần. Điều duy nhất bạn cần chuẩn bị chính là tinh thần thoải mái, sẵn sàng cho những trải nghiệm đầy thú vị. địa điểm du lịch trải nghiệm nha trang.

Đà Nẵng

Địa điểm du lịch Camping Đà Nẵng bạn nên biết 2023

191
Địa điểm du lịch Camping Đà Nẵng bạn nên biết 2023

Là thành phố du lịch hàng đầu Việt Nam – Đà Nẵng hiện nay phát triển đa dạng các loại hình du lịch nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của du khách. Bài viết này sẽ tổng hợp một số địa điểm du lịch trải nghiệm Đà Nẵng dành cho mọi người dịp cuối tuần hay nghỉ lễ cùng người thân, bạn bè và gia đình nhé.

Địa điểm du lịch trải nghiệm Đà Nẵng HOT nhất 2023

Đà Nẵng có rất nhiều địa chỉ trải nghiệm ấn tượng mang đến cho bạn những phút giây thư giãn và hòa mình cùng thiên nhiên. Ngay sau đây, hãy cùng điểm danh qua 10 địa điểm du lịch trải nghiệm Đà Nẵng được yêu thích nhất nhé!

1.Làng Vân 

 • Địa chỉ: chân đèo Hải Vân, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Giá vé: miễn phí

Nằm ở vị trí cách xa trung tâm thành phố Đà Nẵng, làng Vân giữ cho mình nét đẹp hoang sơ của một vùng đất thơm. Sự bình yên và lắng đọng nơi đây sẽ càng thể hiện rõ hơn qua một đêm trải nghiệm ngay trên bờ biển, sáng sớm mở mắt ngắm nhìn cảnh biển bao la ở phía xa. Sắc xanh mướt của đèo Hải Vân và tiếng gió biển, tiếng chim kêu, tiếng sóng xô bờ sẽ là những điều tuyệt vời nhất cho buổi trải nghiệm của bạn.

cam trai Da Nang 1

Ảnh: @ngo_tu_anh

cam trai Da Nang 2

Ảnh: @h.dieu96

Đây là địa điểm du lịch trải nghiệm Đà Nẵng hàng đầu quen thuộc với giới trẻ. Trên cung đường di chuyển đến làng Vân cũng có rất nhiều điều tuyệt vời cho bạn khám phá. Bạn có thể thử trải nghiệm leo núi, đi hầm và lướt ván thuyền trên biển khi đến đây.

Chính vì là một địa điểm hoang vắng và du lịch trải nghiệm ở đây là tự phát nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ từ A – Z tất cả các vật dụng cần thiết cho chuyến trải nghiệm của mình nhé, vì bạn không thể tìm thấy nhiều cửa hàng xung quanh nơi này đâu.

cam trai Da Nang 3

Ảnh: @intowild.travel_

2. Ghềnh Bàng 

 • Địa chỉ trải nghiệm: Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Giá vé: miễn phí

Nằm trên bán đảo Sơn Trà, địa điểm du lịch trải nghiệm Đà Nẵng này đồng thời cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây với cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp. Bờ biển dài 2km với làn nước trong xanh, bãi cát trắng mịn màng. Nhìn chung, mặc dù là đã được đưa vào khai thác du lịch nhưng bán đảo Sơn Trà vẫn giữ được cho mình vẻ đẹp thanh nhã vốn có từ thuở lịch sử xa xưa.

Ghé Ghềnh Bàng trải nghiệm, bạn có thể sẵn tiện thăm thú bán đảo Sơn Trà xinh đẹp và thưởng thức các món ăn ở đây như hải sản tươi sống, rau rừng, thịt rừng, rượu dừa,…

cam dai Da Nang 4

Ảnh: @imnaphan

3. Hồ Đồng Xanh Đồng Nghệ 

 • Địa chỉ cụ thể: Xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng
 • Giá vé: 30.000VND/người

Với khởi điểm là một công trình thủy lợi, hiện nay hồ Đồng Xanh đã trở thành một địa điểm du lịch trải nghiệm Đà Nẵng được giới trẻ ưa chuộng. Đường đi từ trung tâm ra đây tương đối dễ dàng và bằng phẳng.

Bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp với núi rừng bao quanh là điểm cộng lớn cho Đồng Xanh. Ngoài hoạt động ngắm trại hay nướng BBQ thì chèo thuyền kayak cũng là hoạt động đáng trải nghiệm ở đây đấy.

Ảnh: @intowild.travel

4. Mũi Nghê 

 • Địa chỉ: Thọ Quang, Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng
 • Giá vé: miễn phí

“Nơi bạn có thể ngắm bình minh đẹp nhất tại Đà Nẵng” là câu nói thường đi kèm với địa điểm này và tất nhiên rồi, muốn ngắm bình minh đẹp, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ hoạt động trải nghiệm qua đêm tại nơi này.

Bãi đá tại đây không quá gồng ghềnh, khá an toàn cho việc thám hiểm và trải nghiệm. Ngoài trải nghiệm, các hoạt động khác như đắm mình trong làn nước mát trong, thưởng thức tiệc nướng ngoài trời hay bắt hải sản sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng rất tốt.

5. Hồ Hòa Trung

 • Địa chỉ: Xã Hòa Liên, Huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
 • Giá vé: miễn phí

Hồ Hòa Trung là hồ nước nhân tạo lớn thứ hai của Đà Nẵng, nằm cách trung tâm 20km. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm trên bãi đất rộng lớn, xanh mướt với những thảm cỏ xanh rờn. Hồ Hòa Trung xanh ngọc nằm chênh vênh giữa khung cảnh đất trời đã khiến nơi đây trở nên quen mặt với giới trẻ Đà Nẵng trong các cuộc chơi teambuilding, trải nghiệm,..

cam trai Da Nang 10

Ảnh: @bella.wanderlust11

cam trai Da Nang 9

Ảnh: @intowild.travel_

Xem thêm:

 • Hồ Hòa Trung – điểm trải nghiệm, check-in hót hòn họt tại Đà Nẵng

6. Giếng trời 

 • Địa chỉ: Hoà Ninh, Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
 • Giá vé: miễn phí

Giếng Trời thực chất là một thác nước cao cùng dòng suối mát lạnh nằm trong một khu rừng nguyên sinh ở phía Tây thành phố. Thường mọi người sẽ chọn trekking kết hợp trải nghiệm khi khám phá địa điểm này.

7. Cảng Tiên Sa 

 • Địa chỉ: Yết Kiêu, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Giá vé: 25.000VND/người

Được mệnh danh là một trong những cảng biển đẹp nhất vùng Trung Bộ, cảng Tiên Sa sở hữu vẻ đẹp nên thơ và cực kỳ trữ tình. Bãi biển nơi đây trải dài vô tận cùng bờ cát trắng mịn. Đặc biệt với diện tích rộng lớn, còn gì tuyệt hơn khi bạn cùng bạn bè tổ chức một chuyến trải nghiệm qua đêm tại đây nhỉ!

8. Bãi rạng Nam Ô 

 • Địa chỉ: Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Giá vé: 50.000VND/người

Đến với bãi rạng Nam Ô – nơi cách trung tâm tầm 15km, bạn có thể trải nghiệm kết hợp nhiều dịch vụ khác nhau tại đây.

Làn nước trong xanh và bãi cát mịn màng là lựa chọn không thể lý tưởng hơn cho chuyến trải nghiệm của bạn. Ngoài ra bạn còn có thể đi dạo, tắm biển và tham gia các môn thể thao trên biển. Gần bãi Nam Ô có rất nhiều nhà hàng hải sản tươi ngon mà bạn có thể thưởng thức nữa đấy.

cam trai Da Nang 13

Ảnh: @bikampoutdoor

9. Đồi thông Bồ Bồ

 • Địa chỉ: Xã Điện Tiến, Thị Xã Điện Bàn
 • Giá vé: miễn phí

Cắm trại ở rừng thông luôn là một ý tưởng tuyệt vời cho những tín đồ đam mê “xê dịch”. Vẻ đẹp nên thơ của rừng thông cùng bầu không khí trong lành, xanh mát chắc chắn là địa điểm vui chơi và “sống ảo” tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến với đồi thông Bồ Bồ!

cam trai Da Nang 14

Ảnh: @lengkengfshop

10. Khu camping Yên Retreat

Địa điểm: Hoà Bắc, Hòa Vang, Đà Nẵng

Giá vé: 500.000VND/người (đã bao gồm 2 bữa ăn/ngày)

Nếu bạn không thích một chuyến đi trải nghiệm phải tự chuẩn bị nhiều thứ mà bạn muốn trải dịch vụ camping từ A đến Z thì Yên Retreat là lựa chọn không thể tốt hơn cho bạn.

Những chiếc lều Canvas trắng tinh khiết với thiết kế như một ngôi làng cổ tích sẽ khiến bạn như đang đắm chìm trong một khôn gian lãng mạn ở một xứ sở mộng mơ. Nhân viên ở đây cũng được đánh giá có thái độ phục vụ chuẩn mực. Chắc chắn, bạn sẽ hài lòng với cơ sở vật chất vô cùng tuyệt vời của một khu trải nghiệm ngoài trời như thế này!

cam trai Da Nang 15

Ảnh: @yenretreat

cam trai Da Nang 16

Ảnh: @yenretreat

cam trai Da Nang 18

Ảnh: @yenretreat

Những địa chỉ cho thuê lều du lịch trải nghiệm Đà Nẵng giá rẻ

Sau đây là những địa chỉ cho thuê lều du lịch trải nghiệm Đà Nẵng giá rẻ mà bạn có thể tham khảo:

1.TV Nguyễn Shop

 • Địa chỉ: 191 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà Nẵng

TV Nguyễn Shop là một trong những shop kinh doanh phụ kiện trải nghiệm uy tín, được nhiều tín đồ mê trải nghiệm yêu thích. Ngoài lều có kích thước rộng rãi, chắc chắn, shop còn cung cấp các vật dụng khác như: thuyền hơi, võng ngủ, túi ngủ, bạt trải, thùng đá, kính thiên văn,…

2. Shop Hòa Xuân

Địa chỉ: 8 Ngô Mây, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Lều Eureka, Naturehike chất lượng cao là sản phẩm chủ đạo của shop Hoà Xuân. Ngoài ra, đến với shop Hoà Xuân, bạn còn có thể tìm thấy vô số các vật dụng khác phục vụ cho việc trải nghiệm như: đèn lều, đèn trang trí, ghế xếp, bàn xếp, bộ nồi mini, bình ga,…

 • Một số shop bán vật dụng du lịch trải nghiệm Đà Nẵng tốt khác: Lều Phượt Cá Mập, Thích Đi Phượt Store, Leo Camping,…

cam trai Da Nang 19

Ảnh: @tour.24h

Một số lưu ý khi trải nghiệm

 • Cần trang bị đầy đủ các vật dụng hữu ích và thiết yếu như đèn pin, đồ ăn, đèn bắt muỗi, điện thoại, đồ dùng y tế, giấy tờ cá nhân
 • Việc dựng lều vào trời tối rất khó khăn và khiến bạn dễ mệt hơn rất nhiều nên tốt nhất bạn nên tới địa điểm du lịch trải nghiệm sớm để làm quen với khung cảnh xung quanh và chuẩn bị kĩ lưỡng cho buổi tối đến
 • Sau khi kết thúc chuyến trải nghiệm vui vẻ, có thể sẽ rất mệt nhưng đừng quên dọn dẹp sạch sẽ khu vực trải nghiệm của mình để bảo vệ thiên nhiên trong lành nhé

cam trai Da Nang 20

Ảnh: @jangxoxoo

Với 10 địa điểm  du lịch trải nghiệm Đà Nẵng kể trên, hy vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được địa điểm phù hợp để trốn đi khỏi những xô bồ cuộc sống và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên bạn bè, gia đình nhé!