Nếu bạn đến du lịch ở Sapa sẽ bắt gặp rất nhiều du khách nước ngoài đang đi bộ băng qua những con đường nhỏ cho tới những thửa ruộng bậc thang, vượt qua các bản làng từ nơi này đến nơi khác. Đây là hoạt động khá được ưa thích của những vị khách Tây khi đến Sapa, mặc dù đây có thể là việc tốn rất nhiều thời gian cũng như sức lực. Hãy cùng khám phá hành trình trekking ở Sapa nhé.

Trải nghiệm trekking ở Sapa

Trải nghiệm trekking ở Sapa

Nếu bạn đi đến Sapa từ Hà Nội, hãy chọn những chuyến đi vào ban đêm để tiết kiệm tối đa thời gian vì quãng đường Hà Nội-Sapa không phải là ngắn. Khi đến Sapa, cùng bắt đầu hành trình từ trung tâm thị trấn. Với những công trình kiến trúc được xây dựng từ thời Pháp thuộc, bạn sẽ cảm thấy nơi đây có điểm khá giống với Hà Nội nhưng lại có phần yên bình và xinh đẹp hơn. Để đi dạo hết những ngõ ngách trong thị trấn, bạn chỉ mất khoảng vài giờ đồng hồ.

Xem thêm:

Nếu đã tìm hiểu qua về Sapa, chắc hẳn bạn đã biết nơi đây có một vài dân tộc thiểu số sinh sống, và người Mông chiếm đại đa số. Nếu bản đến những bản làng của người dân tộc thiểu số, những người phụ nữ ở nơi đây sẽ cùng bạn dạo quanh những ngọn đồi, giới thiệu những món đồ thổ cẩm họ tự làm và giới thiệu về cuộc sống cũng như những nét văn hóa của dân tộc họ.

Nếu đã đến Sapa thì không nên bỏ lỡ việc khám phá dãy Hoàng Liên Sơn. Trong hành trình khám phá dãy núi, bạn vừa có thể hưởng thụ không khí  trong lành, vừa được ngắm quang cảnh núi rừng tuyệt đẹp nơi đây. Đối với những người yêu thích chụp ảnh, đây có thể xem là một địa điểm vô cùng lý tưởng ở Sapa.

Có thể bạn quan tâm tour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm giá rẻ tại đây.

Một điều bạn có thể tìm hiểu trong chuyến trekking chính là cuộc sống và những đứa trẻ vùng cao. Ở nơi đây, những đứa trẻ thường phải làm việc để phụ giúp gia đình, từ việc trong nhà đến việc kiếm tiền bên ngoài. Trong chuyến đi, bạn sẽ bắt gặp những đứa trẻ khoảng 7, 8 tuổi bán đồ nữ trang hay quà lưu niệm cho du khách. Những đứa trẻ này thường ngày phải đi một đoạn đường khá xa để đến trường học, và lúc nghỉ sẽ phải đi bán hàng cho du khách. Nếu bạn gặp những đứa trẻ này, hãy mua một vài món đồ thay vì cho những đứa trẻ này kẹo.

Khám phá cuộc sống của người dân bản địa

Khám phá cuộc sống của người dân bản địa

Đi du lịch Sapa, bạn nên ở nhà dân vì đây là cách hiệu quả nhất để tìm hiểu về cuộc sống cũng như văn hóa của người dân vùng núi Tây Bắc. Bạn sẽ có chỗ nghỉ chân khá đơn giản với một tấm nệm, màn chống muỗi và nhà vệ sinh cho khách. Mặc dù điều kiện không được thoải mái như trong khách sạn, nhưng bạn sẽ được gặp gỡ, ăn uống và trò chuyện cùng những người bản địa.

Khi đến Sapa du lịch trekking, đừng quên theo dõi trước thời tiết để tránh những ngày sương mù và mưa ở vùng này nhé. Đặc biệt, nên chuẩn bị một đôi giày thật tốt để đi đường thoải mái và thuận tiện hơn nhé.

Tham khảo thêm về tour du lch Sapa 2 ngày 1 đêm giá đc bit  để tiết kiệm thêm chi phí.

 

Tags: , , , ,