Đất nước Thái Lan luôn thu hút khách du lịch bởi các lễ hội độc đáo diễn ra trong suốt năm, đặc biệt là lễ hội Tết Cổ truyền của Thái Lan hay còn có tên gọi khác là ngày hội té nước.

 Du khách tới du lịch Thái Lan đúng dịp Tết cổ truyền đều rất vô cùng hào hừng tham gia vào các hoạt động diễn ra sôi nổi trong tết Songkran lễ hội té nước đặc sắc nhất thế giới của Thái Lan.

Du lịch Thái Lan

Ở Thái Lan, ngời dân chủ yếu theo đạo Phật, Phật giáo ở đất nước này chính là quốc giáo. Chính vì vậy mà đất nước chùa Vàng này cũng sẽ ăn tết theo Phật lịch, tức là vào ngày lễ Phật Đản 15/4 với hoạt động đầu tiên là lễ tắm Phật trên chùa. Sau lễ tắm Phật, mọi người bắt đầu chào mừng năm mới bằng hội té nước.

Để chuẩn bị cho  ngày Tết cổ truyền Songkran của mình, người dân đất nước Thái Lan dành 2 ngày để dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị đồ ăn trong những ngày lễ sắp tới. Tiếp đó sẽ tới ngày Wan Payawan là ngày đầu tiên của năm mới với một số nghi lễ trên chùa vào lúc sáng sớm. Còn tại nhà, các bức ảnh của Đức Phật sẽ được lau và vẩy nước thơm. Đây cũng là ngày bắt đầu của lễ hội té nước nổi tiếng Thái Lan. Cuối cùng là ngày Wan Parg-bpee – ngày để cầu nguyện, tưởng nhớ tổ tiên và rắc nước thiêng.

Tham khảo tour du lịch Thái Lan 6 ngày 5 đêm giá rẻ tại link : http://dulichtrainghiem.net/du-lich-trai-nghiem/du-lich-thai-lan-sai-gon-bangkok-chiang-mai-6-ngay-5-dem/

Du lịch Thái Lan

Trong ngày lễ hội chính của Songkran, nếu mọi người  đi lại trên đường phố, chắc chắn sẽ là bị ướt sũng ngay bởi vì tất cả mọi người đều đổ ra đường và té nước thơm vào bạn bè, người thân của mình với ý nghĩa rửa sạch những xui xẻo trong năm cũ và cầu mong may mắn trongnawm mới. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan thì người nào càng ướt thì càng sẽ gặp nhiều may mắn trong năm mới. Ngoài ra, du khách đi tour Thái Lan dịp này cũng có thể tham gia cuộc thi hoa hậu Songkran nhằm tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ được tổ chức tại Wisut Kasat.

Du lịch Thái Lan

Nếu đến Thái Lan vào dịp tết cổ truyền này, du khách còn được thưởng thức một số món truyền thống được ưa chuộng ở Thái Lan như canh chua Tom Yam, súp cay Kang Phed, kang hangle, gà nướng kai yang… Đây cũng là cơ hội để bạn thưởng thức những món ăn đặc trưng và khám phá nền văn hóa ẩm thực Thái đấy nhé. Hãy nhanh tới Thái Lan du lịch thôi nào!!!

 

Tags: , , , ,