Mai Châu là điểm du lịch nổi tiếng của Hòa Bình mà bạn không thể bỏ qua trong hành trình các chuyến du lịch trải nghiệm 2015 sắp tới của mình để khám phá và trải nghiệm cuộc sống yên bình tại đây. Với nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc, nét sinh thái của vẻ đẹp thiên nhiên núi rừng  Tây Bắc. Mai Châu luôn hút hồn và mê hoặc du khách đến trải nghiệm và tận hưởng. Mai Châu là nơi tập trung của nhiều dân tộc thiểu số, đặc biệt là người Thái và là nơi được biết đến với những thôn, bản của người dân tộc, những món ăn dân giã, những nét văn hóa bản địa đa dạng và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, trữ tình.

 

Vẻ đẹp yên bình của Mai Châu

Vẻ đẹp yên bình của Mai Châu

Mai Châu nằm ở độ cao 200 – 1500 m so với mực nước biển, có khí hậu quanh năm mát mẻ, trong lành, con người chân thực, thân thiện, hiền hòa đó cũng là những nét đặc trưng thu hút du khách đến đây của Mai Châu xinh đẹp. Với bản sắc truyền thống vốn có từ lâu đời, Mai Châu mang nét đẹp bản địa với những những tấm thổ cẩm hoa văn đặc sắc, hương vị ẩm thực đặc biệt và đặc biệt Mai Châu đã và đang đi vào lòng du khách với nét đẹp văn hóa, truyền thống qua những ngôi nhà sàn xinh xắn, kiến trúc độc đáo. Bạn có thể khám phá nét kiến trúc nhà sàn Mai Châu để thấy được nét đẹp tuyệt vời của những ngôi nhà sàn giản dị, mà đầy bình yên và ý nghĩa ở nơi đây.

Mai Châu có nhiều dân tộc anh em sinh sống, chủ yếu là dân tộc Thái khoảng 65% với quần thể nhà sàn độc đáo, thơ mộng ở Bản Lác, Pom Coong và đây cũng chính là sản phẩm du lịch thu hút du khách trải nghiệm khi tới Mai Châu. Đến với Mai Châu, du khách được sống trong không gian ấm cũng, thưởng thức những chén rượu cần ngon, ăn xôi hấp thơm lừng, thịt nướng hấp dẫn,…trên chiếc chiếu hoa đơn giản mà tinh tế.

Cuộc sống giản dị, mộc mạc nhưng đầy niềm vui

Cuộc sống giản dị, mộc mạc nhưng đầy niềm vui

Không chỉ tận hưởng cuộc sống đơn giản mà đầy ý nghĩa, du khách còn được thưởng thức những điệu xòe, những câu hát ngọt ngào của những người con gái bản, say men rượu và chìm vào giấc ngủ trong nếp nhà sàn truyền thống của người Thái. Một cuộc sống rất đơn giản mà bình yên đến kỳ lạ, quên hết đi cuộc sống thường nhật đầy ồn ào, vội vã để thả người vào không gian nhẹ nhàng, sống chậm lại.

Bạn quan tâm: Kinh nghiệm đi Mai Châu

 

Tags: , , , ,