Bãi CháyHạ Long đã trở thành một điểm đến được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích vào những năm gần đây. Bãi Cháy ngày xưa là một bãi cát ven biển do ngư dân thường lấy đốt lửa thui thuyền để con hà không bám vào thuyền và làm hỏng thuyền, lửa khói quanh năm trong bãi mà giờ nó có tên gọi là Bãi Cháy. Cũng có truyền thuyết rằng Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền của quân Nguyên Mông xâm lược và bị tướng nhà Trần cùng quân dân thiêu cháy, bị dạt vào bờ, làm cháy luôn khu rừng đang hanh khô, từ ấy mà sinh tên Bãi Cháy.
Đến với khu du lịch Bãi Cháy – Hạ Long, du khách sẽ có những lựa chọn tuyệt vời về những địa điểm tham qua như chợ đêm Hạ Long, bờ biển Bãi Cháy, Cầu Bãi Cháy. Đây là những địa điểm đầu tiên không thể bỏ lỡ khi thăm quan nơi đây.

Nằm ở một vị trí đắc địa sát ngay bờ vịnh Hạ Long, Bãi Cháy chắc chắn sẽ làm hài long tất cả các du khách khi đến thăm ở nơi đây. Bãi Cháy vốn chỉ là một bãi biển nhân tạo nhưng lại rộng rãi trải dài và đẹp mắt một cách tự nhiên nên đã chinh phục được tất cả khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến thăm quan và nghỉ dưỡng ở nơi đây. Đặc biệt, với những du khác nào có sở thích tắm nắng hay nghịch cát thì ở Bãi Cháy là một địa điểm lý tưởng: bãi cát ở đây dài hơn 500m và rộng hơn 100m.

Nằm sát bên bờ vịnh là màu xanh trầm sương gió của hàng phi lao điểm trên màu trắng tươi mới của dải cát dài tạo nên một cảm giác thư giãn một cách nhẹ nhàng và bình an . Hãy ngả lưng một lát để tận hưởng được ánh nắng vùng vịnh hãy thong dong dạo trên bãi cát dài trong khi những đứa trẻ say mê thích thú nghịch cát. Đây thật sự là nơi hoàn hảo để gắn kết những yêu thương, kết nối những gia đình.

Một địa điểm quan trọng không thể bỏ qua khi ghé thăm khu du lịch Bãi Cháy đó là chợ đêm Hạ Long. Khi đến đây du khách có thể thỏa sức, tự mình lựa chọn những món đồ lưu niệm đẹp mắt đặc trưng của vùng vịnh nơi đây như những chiếc chuông gió được làm từ vỏ ốc, vỏ sò, những bức tranh của vùng vịnh và đặc biệt nhất là đồ mỹ nghệ than đá. Chợ bắt đầu được họp vào lúc xế chiều, khi ánh nắng mặt trời đã dần tắt và vùng vịnh đã lên đèn.

Bãi Cháy Quảng NInh

Bãi Cháy Quảng NInh

Chắc chắn rằng khi du khách đén đây sẽ chút bỏ được mọi gánh nặng, lo toan, áp lực từ cuộc sống thường nhật sẽ được thổi bay, chỉ còn lại niềm hạnh phúc trong những phút giây dành trọn cho gia đình và những người yêu thương.

 

Tags: , , ,