Lũng cú- điểm du lịch tuyệt vời ở Hà Giang, thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, cách thị xã Hà Giang khoảng 200km. Tại đây, du khách có thể tận hưởng bầu không khí trong lành và khám phá những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc đang sinh sống tại nơi đây.

Lũng Cú có tổng diện tích tự nhiên là 3460 ha với chín thôn, bản, đó là: Lô Lô Chải, Séo Lủng, Tả Giá Khâu, Cẳn Tằng, Thèn Ván, Thèn Pả, Sì Mần Khan, Sán Chồ, Sán Sà Phìn và có đường biên giới tiếp giáp với nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hơn 16km. Tại đây, bạn có thể ngắm khung cảnh tuyết rơi tuyệt đẹp vào mùa đông thời tiết những ngày giá lạnh.

Vẻ đẹp không gian Lũng Cú

Vẻ đẹp không gian Lũng Cú

Từ xa, Lũng Cú hiện ra thật sinh động: một vùng đất với 3/4 là đá, nổi bật lên là cột cờ Tổ quốc có hình dáng giống cột cờ Hà Nội, trông xa giống như một ngọn tháp; xung quanh là phong cảnh núi rừng hùng vĩ, trùng điệp… Khi tới gần, vẻ đẹp nơi đây càng rõ nét hơn: Một cột cờ được dựng trên đỉnh núi Rồng (Long Sơn), dưới chân cột có khắc phù điêu mang rõ nét hoa văn của trống đồng Ðông Sơn, lá cờ Tổ quốc tung bay phất phơ trong gió và in bóng xuống mặt hồ Lô Lô xanh biếc. Quan sát kỹ hơn một chút, du khách sẽ thấy giữa lưng chừng núi Rồng có một cái hang khá rộng và đẹp, đồng bào ở đây gọi là hang Sì Mần Khan. Người dân ở địa bàn Lũng Cú chủ yếu là làm nương rẫy và làm ruộng bậc thang. Riêng đồng bào dân tộc Mông và Lô Lô vẫn bảo tồn nghề dệt truyền thống với các công đoạn làm sợi lanh, dệt vải. Đặc biệt, Lũng Cú còn là nơi bảo lưu những hiện vật lịch sử, văn hóa quý giá tiêu biểu từ thời Hùng Vương. 

Bạn có thể khám phá thêm Nét đẹp thơ mộng Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Vẻ đẹp trang nghiêm, lịch sử của Lũng Cú

Vẻ đẹp trang nghiêm, lịch sử của Lũng Cú

Lũng cú là vùng đất của rượu mật ong, chè Shan, rượu ngô, đào phai, hoa lệ, tuyết trắng và món thắng cổ trong buổi chợ phiên,..và nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc khác bởi vậy nơi đây mang trong mình vẻ đẹp mê hồn, hấp dẫn biết bao du khách đến với tour du lịch Hà Giang. 

 

Tags: , , , ,