Sapa có rất nhiều điều thú vị để du khách khám phá như thưởng thức đồ nướng giữa trời mưa tuyết, đi chơi chợ phiên Bắc Hà, ở nhà người Thái cùng họ ăn ngủ… Và có một trải nghiệm bạn khó lòng có thể bỏ qua đó là chinh phục đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

Xem thêm:

Có độ cao 3.143m, Fansipan là đỉnh núi cao nhất Đông Dương, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn của Việt Nam. Cảnh sắc hùng vĩ cùng vẻ đẹp mê hồn của các loài hoa khiến du khách như lạc vào khu vườn cổ tích.

Đỉnh Fansipan

Đỉnh Fansipan

Thời điểm thích hợp nhất để leo núi là từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau, tuy nhiên đẹp nhất vẫn vào vào cuối tháng 2, khi các loài hoa rừng bắt đầu nở, đặc biệt là hoa đỗ quyên.

Chinh phục Fansipan để trải nghiệm những cảm giác thú vị như băng qua rừng trúc tới rừng thảo quả, rợn người nghe tiếng vượn kêu hay lạnh sống lưng với dốc đá dựng đứng…

Sau đây là những kinh nghiệm bạn cần trang bị cho mình khi có ý định chinh phục đỉnh núi này.

1. Chuẩn bị
– Thời tiết: Trước khi quyết định đi, bạn nên theo dõi tình hình thời tiết xem có thuận lợi hay không thì hãy lên đường.
– Sức khỏe: Phải đảm bảo rằng trước khi lên đường bạn phải có một sức khỏe tốt bởi leo Fanxipan không phải là một hành trình nhẹ nhàng. Nếu bạn có tiền sử các bệnh như tim mạch, huyết áp, suy hô hấp, có thai thì không nên đi.
– Hành lý: Mang theo 1 ba lo không nên vượt quá 4,5kg, trang phục gọn nhẹ, giày leo núi, 2 đến 3 đôi tất, găng tay leo núi, túi ngủ, mũ che nắng, áo mưa chụp cả người, bọc cổ chân, đầu gối, máy ảnh, điện thoại loại rẻ tiền để tránh xước khi rơi, ống nhòm, đèn pin, đồ ăn vặt, một số loại thuốc cơ bản (thuốc tiêu chảy, thuốc cảm cúm, dầu gió, cồn y tế, bông, băng gạc, cao dán, kem chống muỗi,…).
2. Lưu ý

Bảo vệ môi trường trong suốt hành trình để là khách du lịch có văn hóa. Không xả rác dọc đường đi, hãy cho rác vào thùng đựng rác tại mỗi điểm dừng chân. Không nên khắc lên đá, lên cây dọc đường đi. Không tự ý chặt cây, đốt lửa trong rừng đặc biệt vào mùa khô để tránh cháy rừng.

Ẩm thực Sapa luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Du lịch Sapa leo Fansipan bạn đừng bỏ lỡ việc thưởng thức các món ngon nức tiếng của nơi đây. Tham khảo:

 

Tags: , , , ,