Đi du lịch Mộc Châu mùa này, bạn sẽ không những được lang thang trên các đồi chè xanh mướt thơ mộng mà còn được tận mắt chiêm ngưỡng mùa hoa cải trắng tinh khôi tuyệt đẹp.

Tham khảo: Du lịch Mộc Châu lang thang trên các đồi chè xanh mướt thơ mộng

Trong cái rét buốt của mùa đông, hoa cải Mộc Châu nở phủ khắp không gian tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng làm ngẩn ngơ không biết bao nhiêu con tim yêu cái đẹp.

Hoa cải Mộc Châu trong sương sớm

Hoa cải Mộc Châu trong sương sớm

Hoa cải nở trên khắp các nẻo đường nhưng ở Mộc Châu có một số điểm cải được trồng tập trung du khách có thể tới để ngắm hoa.

Bản Áng

Hoa cải ở bản Áng

Hoa cải ở bản Áng

Nằm rất gần với trung tâm thị trấn Mộc Châu, bản Áng hiện lên với những nếp nhà sàn đơn sơ, những con suối mát trong chảy róc rách suốt ngày đêm và những con người khỏe khoắn trong lao động… Đến đây du khách sẽ còn được hòa mình vào không gian trữ tình với hồ nước rộng và rừng thông già nằm trong khu du lịch rừng thông bản Áng. Vượt qua rừng thông đó bạn sẽ tìm thấy một cánh đồng hoa cải rộng mênh mông mà người ta cứ ngỡ nó là vô tận. Xung quanh bạn giờ chỉ có thiên nhiên với cây cỏ và tiếng chim hót líu lo, không gian yên bình vô cùng.

Xem thêm: Du lịch Mộc Châu đi ngắm hoa cải ở bản Áng.

Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Từ ngã ba thị trấn Mộc Châu chạy xe vài cây số bạn sẽ tới thị trấn nông trường Mộc Châu. Đây là khu buôn bán sầm uất nhất của huyện Mộc Châu đồng thời nó cũng sở hữu hai ruộng cải lớn bạn có thể tới để thưởng hoa:

– Ruộng cải nằm giữa quán 70, 181 và nhà nghỉ Trường Giang (đối diện một tòa nhà 7 tầng)

– Ruộng cải cách nhà nghỉ Trường Giang chừng 100m.

Thị trấn nông trường còn rất gần với trang trại chăn nuôi bò sữa và khu trồng chè lớn của Mộc Châu.

Khu vực gần bản Búa xã Đông Sang

Khu vực gần bản Búa – xã Đông Sang có một cánh đồng cải khá lớn. Để đi được tới đó đầu tiên, bạn rẽ vào lối đối diện khách sạn Hương Sen, nơi có đèn xanh đèn đỏ. Tiếp tục đi đến kịch đường, nhìn thấy cây đa ven suối thì rẽ trái. Đi thêm khoảng 50m nữa, đến ngã ba đầu tiên, bạn lại rẽ phải và cứ men theo đến hết đường là tới.

Nếu có dịp bạn hãy trở lại đây vào mùa hè để tận hưởng chút hương mùa hè trên cao nguyên Mộc Châu. Chắc chắn đến đây vào mùa nào bạn cũng sẽ có một chuyến đi thú vị.

 

Tags: , , , , ,