Khi nhắc đến Mộc Châu người ta hay nghĩ về một vùng đất cao nguyên mát mẻ với những mùa hoa đẹp tựa thiên đường, đồi chè xanh mướt rộng ngút tầm mắt, trang trại nuôi bò lớn nhất miền Bắc cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trong đó có thác Dải Yếm là danh thắng nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua khi đến với cao nguyên xinh đẹp Mộc Châu. Nếu bạn muốn chọn một điểm du lịch để nghỉ dưỡng trong những ngày hè nắng nóng này thì tour du lịch Mộc Châu trong 2 ngày cuối tuần là sự lựa chọn lý tưởng.

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch cao nguyên Mộc Châu trong 2 ngày.

Thác Dải Yếm dưới ánh nắng.

Thác Dải Yếm dưới ánh nắng.

Thác Dải Yếm (hay còn gọi là thác Nàng, thác Bản Vặt) thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La. Tương truyền rằng sở dĩ thác có tên là dải yếm bởi thác là dải yếm của người con gái đã cứu một chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ. Thác khởi nguồn từ 2 khe nước Bo Tá CháuBó Co Lắm, chảy từ hang đá ở địa đầu bản Vặt. Nước từ nguồn trong núi chảy ra tạo thành suối Vặt khoảng 5 km thì hợp lưu với dòng chảy của suối Bó Sập giáp biên giới Việt – Lào. Dòng chảy hợp lưu đó chảy về đất Yên Châu tạo thành thác nước hùng vĩ.

Ngoài thác Dải Yếm thì Mộc Châu còn có rất nhiều điểm đến đẹp để khách du lịch khám phá như nông trường Mộc Châu, Ngũ Động bản Ôn, rừng thông Bản Áng, vườn Lan, hang Dơi, bản Pa Phách, đỉnh Pha Luông,… Tham khảo: Những điểm đến đẹp khi đi du lịch Mộc Châu.

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm cao khoảng 100m, chia làm hai bên một bên có 9 tầng và một bên có 5 tầng, mỗi bên cách nhau 200m. Trong khoảng trống 200m đó có một bãi đất rộng và bằng phẳng thích hợp để du khách đứng tham quan, chụp ảnh.

Nước thác ngày đêm đổ xuống ào ào không chỉ cho du khách cảm giác thích thú trước khung cảnh kỳ vĩ của thiên nhiên mà còn là cảm giác sảng khoái khi được hòa mình vào những cơn gió mang hơi nước mát lành.

Bạn nên đến tham quan thác Dải Yếm vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 hằng năm bởi đây là thời gian nước nhiều trải trắng xóa trong độ rộng 70m. Nhìn từ xa thác trông như một Dải Yếm vắt ngang qua một triền núi, lấp lánh ánh vàng mật ong của nắng.

Các tầng của Thác Dải Yếm

Các tầng của Thác Dải Yếm

Để đến được Mộc Châu khám phá thác Dải Yếm, bạn sẽ phải vượt qua quãng đường khá xa khoảng 185km từ Hà Nội. Bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô khách hoặc ô tô riêng. Trên đường đi bạn sẽ đi qua điểm du lịch Mai Châu rất nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình. Nếu bạn đi bằng ô tô riêng hoặc xe máy thì có thể tạt vào đi du lịch Mai Châu trải nghiệm cuộc sống yên bình 1 ngày rồi hôm sau lên đường đi tiếp đến Mộc Châu.

 

Tags: , , ,