Món đặc sản xôi ngũ sắc Hà Giang hết sức nổi bật với 5 màu bao gồm màu vàng, đỏ, tím, xanh và trắng tất cả các màu sắc kết hợp với nhau tạo thành một bức tranh ẩm thực cực kì ấn tượng, thu hút được một số lượng lớn du khách đến với du lịch Hà Giang. Nếu như có dịp đến tham quan cao nguyên đá Hà Giang thì du khách nhất định phải dành thời gian thưởng thức món đặc sản rất độc đào của khu vực núi rừng Tây Bắc này.

Dẻo thơm xôi ngũ sắc Hà Giang

Dẻo thơm xôi ngũ sắc Hà Giang

Xôi ngũ sắc được tạo thành từ 5 màu sắc hết sức ấn tượng khác nhau là trắng, vàng, tím, đỏ, xanh, những màu sắc này kết hợp lại với nhau tạo nên một món ăn rất ngon mà vô cùng bắt mắt. Món đặc sản xôi 5 màu này được chế biến ra bởi một thứ gạo nếp rất thơm, dẻo vô cùng nổi tiếng được gieo trồng bởi chính những người dân sinh sống ở trên vùng đất cao nguyên đá này. Với những hạt gạo nếp thơm lừng cùng màu trắng tinh khôi  đã làm nên một món ăn hết sức hấp dẫn cho vùng đất cao nguyên.

Xôi ngũ sắc là một trong những món đặc sản không thể thiếu của du lịch Hà Giang vừa dẻo vừa thơm. Món ăn này phần lớn được những người đồng bào nơi đây dùng làm lương thực đem theo người trong mỗi buổi đi làm trên nương rẫy tại vì ăn xôi không những no lâu mà bên cạnh đó nó còn vô cùng thuận tiện để cho đồng bào dân tộc có thêm sức khỏe để làm việc một cách tốt hơn.

Xôi ngũ sắc đặc sản Hà Giang

Xôi ngũ sắc đặc sản Hà Giang

Xôi ngũ sắc chính là món đặc sản đã làm nên cái hương vị bản sắc rất riêng biệt của những người dân vùng núi Tây Bắc nói chung và đồng bào sinh sống ở khu vực cao nguyên đá Hà Giang nói riêng. Cứ mỗi khi nhắc đến cái tên xôi ngũ sắc là cũng đã đủ để làm cho người ta phải liên tưởng ngay về một vùng đất đại ngàn vô cùng hùng vĩ.

Mang trong mình cái màu sắc cực kì bắt mắt bên cạnh đó là độ dẻo thơm, món đặc sản xôi ngũ sắc hiện nay đã trở thành một món đặc sản truyền thống nhất định phải có trong mỗi dịp lễ hội hay các buổi sinh hoạt cộng đồng của đồng bào dân tộc thiểu số ở nơi vùng núi Tây Bắc này. Do đó, nếu như có dịp được đến tham quan du lịch ở vùng đất này thì bạn nhất định phải nhớ và thưởng thức hương vị của món ẩm thực vô cùng thơm ngon cùng với những màu sắc bắt mắt này nhé, không những thế bạn cũng có cơ hội được tham gia học phương pháp để làm ra món xôi ngũ sắc đầy thú vị của đồng bào người dân trên vùng đất Hà Giang.

 

Tags: , , ,