Khi tháng 4 gõ cửa, đi khắp các nương chè trên cao nguyên Mộc Châu bạn sẽ thực sự bị chìm đắm trong màu xanh bát ngát, xanh mượt và êm đềm.

doi-che-moc-chau

Những đồi chè xanh ngắt, rộng mênh mông ở Mộc Châu

Đến Mộc Châu vào bất kể mùa nào trong năm bạn cũng sẽ bị hút hồn bởi cảnh sắc nơi đây, mỗi mùa Mộc Châu lại có một nét đẹp riêng khiến bạn không bao giờ bị nhàm chán. Và chắc chắn, với bất kỳ ai đến Mộc Châu, đều không thể bỏ qua những nương chè, xanh ngút ngàn, bao phủ trên khắp các triền đồi.

Tháng 4, thảo nguyên Mộc Châu được bao phủ bởi một màu xanh biếc, màu xanh của những cây rừng đang nảy lộc, màu xanh của những cánh đồng cỏ non mơn mởn xanh rợn đến chân trời và màu xanh của những đồi chè mênh mông, mềm mại đang vào vụ xuân . Màu xanh ấy lâu nay lặng lẽ lẩn khuất, nhựa sống ẩn vào trong, nay gặp cơn mưa đầu mùa mới thỏa sức mà bung ra. Những búp chè non búng như cọng rau muống cứ vươn mình lên xòe ra đón hạt mưa ngọt ngào.

  • Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

Trên những đồi chè, thấp thoáng bóng của những người hái chè đang vui vẻ hái những búp chè tươi ngon nhất, một năm thu hoạch bắt đầu bằng vụ chè xuân. Là thứ chè hó hái nhất, tuy nhiên lại thơm, ngon, xanh nhất vì đây là vụ đầu tiên sau 4 tháng cây chè được nghỉ ngơi, ấp ủ chứa đựng những tinh chất quý giá nhất của sương, gió của thảo nguyên trong lành.

Đi tour Hà Nội Mộc Châu vào tháng 4, du khách sẽ phải ngỡ ngày vì những nương chè mềm mại, uốn lượn trên các sườn đồi. Đi dạo giữa những đồi chè xanh ngắt, mềm mại giúp bạn cảm thấy đầu óc thư thái, dễ chịu, bỏ quên mọi muộn phiền cuộc sống.

doi-che-trai-tim

đồi chè trái tim đẹp lung linh

Thời tiết ở đây biến chuyển rất nhanh, đang có nắng nhưng chỉ ít phút sau sương mù có thể phủ kín, khiến khung cảnh càng huyền ảo hơn, tạo cảm giác như đang lạc vào một xứ sở cổ tích nào đó vậy. Có những bạn còn từ Thái Bình, Hải Phòng cũng sẵn sàng đi lên Hà Nội, rồi cùng các bạn đi lên Mộc Châu chiêm ngưỡng vẻ đẹp này.

Để du lịch Mộc Châu, đa số các bạn trẻ lựa chọn hình thức phượt bằng xe máy,vừa tiết kiệm lại tự do thoải mái chinh phục các cung đường, chỉ mất khoảng 5-6 tiếng cưỡi trên xe máy xuất phát từ Hà Nội là bạn đã có thể lên tới vùng đất thanh bình, xanh mướt này rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phương tiện xe khách, ở bến xe Mỹ Đình có rất nhiều nhà xe chạy tuyến Hà Nội – Sơn La, với giá giao động trong khoảng 130k đến 180k tùy xe ghế ngồi hay giường năm.

Tháng 4 chạm ngõ, thảo nguyên Mộc Châu cũng bước vào thời điểm mơ mộng nhất, và lòng người lại bắt đầu dệt lên những vần thơ.

Xem thêm: Vẻ đẹp động Sơn Mộc Hương Mộc Châu

 

Tags: , , ,