Giá cả những nhiên liệu sử dụng xe là vấn đề mà nhiều người lái xe luôn lo lắng và luôn tìm cách tiết kiệm tốt nhất. Nhưng khi sử dụng xe có nhiều thói quen không tốt vô tình khiến hao xăng rất nhiều và vì vậy hôm nay Chúng tôi sẽ nêu ra những thói quen nên từ bỏ khi lái xe để tiết kiệm xăng đáng kế giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất. Hãy tham khảo nhé.

Cách tiết kiệm xăng khi lái xe

Cách tiết kiệm xăng khi lái xe

Đi đường ngắn

Nếu phải di chuyển một đoạn đường quá ngắn thì bạn nên tránh lạm dụng sử dụng xe hơi bởi với chế độ thường xuyên tắt, bật, tăng tốc độ rồi phanh sẽ khiến xe tốn rất nhiều xăng.

Click tại đây: http://thuexedidulich.com/thue-xe-du-lich/cho-thue-xe-du-lich-tai-ha-noi/ để tìm hiểu địa chỉ cho thuê xe du lịch tại Hà Nội uy tín.

Tăng tốc quá nhanh sau khi chờ đèn đỏ

Đèn xanh bật lên, nhiều người khi lái xe sẽ nhấn chân ga hết cỡ theo thói quen để xe vọt đi nhưng bạn có biết rằng với hành động này sẽ khiến xe tốn xăng rất nhiều vì vậy nên nhấn ga từ từ cho đến khi đạt được tốc độ cần thiết.

Để xe nổ khi đang đỗ

Đây chính là thói quen của hầu hết mọi người, đặc biệt là khi đang chờ đèn đỏ. Có thể nhiều người cho rằng, khi khởi động lại sẽ tốn xăng hơn nhiều so với việc để động cơ chạy khi dừng tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy bởi vậy nếu trong thời gian chờ dài khi lái xe bạn nên tắt máy và đây là một trong những mẹo tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất khi sử dụng xe ô tô.

Lao tới đèn đỏ

Nếu nhìn thấy đèn đỏ phía trước hay biển báo dừng, việc đầu tiên bạn nên làm là thả chân ga càng sớm càng tốt. Để xe từ từ lăn bánh đến đèn đỏ sẽ tiết kiệm hơn nhiều việc nhấn ga sau đó lại phải dùng phanh.

Đuổi theo xe khác

Đây là việc làm không tốt chút nào vừa không đảm bảo an toàn khi lái xe do hay phải dừng đột ngột lại vừa hao xăng bởi mỗi khi xe phía trước nhấp phanh, bạn cũng phải thực hiện theo với số lần nhiều hơn do ở thế bị động. Sau đó bạn lại phải tăng tốc để đạt tốc độ mong muốn.

Tham khảo: Các cách chống say tàu xe hiệu quả.

 

Tags: , , , ,