Quan Lạn hòn đảo xinh đẹp ở Quảng Ninh, bạn có dự định đến Quan Lạn du lịch biển nhưng bạn đã biết những phương tiện gì để khám phá Quan Lạn tuyệt vời nhất chưa. Hãy tham khảo một số phương tiện cũng như giá cả của chúng để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Xe khách từ bến xe đến cảng

Xe khách từ bến xe đến cảng

Nếu đi từ Hà Nội đến Quan Lạn bạn phải bắt xe khách từ bến xe Mỹ Đình để đến được bến tàu Cái Rồng. Nên chọn chuyến xe khách ban đêm vì tàu đi từ Bến Cái Rồng đến đảo Quan Lạn chỉ có 2 chuyến xuất phát từ 8h15 sáng và 15h15 chiều. Nếu đi xe khách vào ban đêm thì cập bến ở cảng cũng vừa lúc có chuyến tàu sáng, nếu như vậy bạn sẽ không phải ngủ qua đêm ở các nhà nghỉ tại cảng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Còn nếu bạn đi chuyến xe khách ban ngày thì nhất định phải tới trước giờ mà chuyến cuối cùng tàu chạy, khi không kịp thì tất nhiên bạn phải thuê nhà nghỉ tại cảng để nghỉ qua đêm rồi đi chuyến hôm sau. Tàu chạy mất 45 phút để có thể đến được đảo Quan Lạn với giá vé 100.000 đồng/người/lượt.

Khi đặt chân được tới đảo Quan Lạn du khách có thể di chuyển đến các địa điểm khác nhau bằng nhiều phương tiện như tuktuk hoặc thuê xe máy tự đi.

Đi tuktuk

Di chuyển bằng tuktuk đến các địa điểm du lịch trên đảo

Di chuyển bằng tuktuk đến các địa điểm du lịch trên đảo

Tại bến tàu có rất nhiều xe tuktuk của người dân sẵn sàng phục vụ du khách. Xe có thể chở được 10 người trên một chuyến với giá giao động từ 50.000đ cho đến 200.000đ . Nếu đi tuktuk thì đi theo nhóm đông người là rẻ nhất vì tuktuk được tính theo chuyến đi chứ không tính theo người. Giá thuê tuktuk tùy thuộc vào việc bạn đi đường xa hay gần nếu đi xa giá sẽ đắt hơn. Nhưng đi tuktuk khá là thuận lợi cho việc ngắm cảnh đẹp của Quan Lạn, được cảm nhận không khí trong lành nơi đây.

Đi xe điện

Xe điện phục vụ nhu cầu của du khách

Xe điện phục vụ nhu cầu của du khách

Xe điện với gái đồng giá tại mỗi điểm dừng là: 20.000 đồng/người/lượt

Từ cảng tàu đến với bãi tắm Sơn Hào mất: 35.000 đồng/người/lượt

Từ Minh Châu đến với Sơn Hào cũng mất: 35.000 đồng/người/lượt

Nếu đi trọn vẹn cả chuyến thì rẻ hơn. Và giá của xe điện thường được niêm yết nên không thể mặc cả được, giá chiều  đi chiều về đều bằng tiền nhau, xe điện sẽ chỉ dừng ở những điểm đón trả khách nhất định.

Thuê xe máy

Các xe máy đa dạng được cho thuê

Các xe máy đa dạng được cho thuê

Giá theo giờ: 40.000 đồng/giờ

Giá thuê 1 ngày: 200.00 đồng/giờ

Giá thuê 1 ngày (bao gồm 1 đêm): 300.000 đồng/giờ

Giá thuê xe máy chưa có tiền đổ xăng nên khi di chuyển bạn sẽ phải tự túc đổ đầy bình để di chuyển. Khi thuê cần phải để lại chứng minh từ gốc ở lại và đặt cọc 200.000đồng giá đặt cọc thì tùy vào từng loại xe. Khi đi du lịch nhớ mang theo chứng minh thư và các giấy tờ tùy thân đi nhé nếu quên thì k thể thuê xe được đâu. Thuê xe máy sẽ giúp bạn tự khám phá Quan Lạn tốt nhất nếu muốn đi đâu thì đều  có thể đi mà không bị phụ thuộc vào người khác. Khám phá các làng tại Quan Lạn với mọi ngóc ngách.

 

Tags: , ,