Mộc Châu  xứ  sở của những rừng hoa thơ mộng và quyến rũ là cái tên quen thuộc của hầu hết những người yêu mến du lịch, yêu cái vùng đất Tây bắc lắm điều kì thú và hấp dẫn này.

Du-lich-mua-hoa-man-moc-chau

Núi đồi đổ trắng mùa hoa mận tinh khôi

Bỏ lại sau lưng những ngày đông buốt giá, khi tiết trời dần ấm lên, hoa mận Mộc Châu bắt đầu đâm trồi nảy lộc phủ trắng cả núi rừng. Nằm cách Hà Nội chưa đến 200 cây số, Mộc Châu là một vùng đất nên thơ và lãng mạn, mang đặc trưng rất riêng của vùng đất cao nguyên, đặc biệt là vẻ đẹp của những vườn hoa mận trắng tinh khôi, bạt ngàn giữa núi rừng, khiến bao người du khách muôn phương say lòng.

Được mệnh danh là thiên đường ở lưng chừng mây. Đi từ quốc lộ 6 dẫn đến Mộc Châu, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn hung cảnh bao la là mận trắng, đào hồng bao phủ lấy một không gian vô cùng rộng lớn. Hoa mận trắng tinh khôi e ấp bên cạnh những đồng cỏ xanh mướt của cao nguyên Mộc Châu tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Hoa mận Mộc Châu mọc khắp nơi trên vùng đất cao nguyên này, địa điểm có nhiều hoa mận nhất là con đường dẫn từ thị trấn Mộc Châu đến cửa khẩu Lóng Sập. Đến đây, bạn sẽ được tha hồ ngắm nhìn những ngọn đồi rực trắng màu của những bông hoa mận đang đua nhau nở tô thêm chút sắc xanh của lá cây. Hoa mận không chỉ đẹp bởi vẻ đẹp mong manh, tinh khiết mà còn bởi khi đã nở, hoa sẽ bung ra ồ ạt, tựa như những bông tuyết tinh khiết hững hờ giữa bầu trời.

Hoa mận lung linh nhất khi được ngắm nhìn từ xa, khi có thể bao quát được cả cánh đồng, cánh rừng ngập tràn màu trắng tinh khôi tựa như những dải mây trắng thướt tha bay bổng giữa trời. Tất cả sẽ thu gọn vào mắt bạn, cảm giác như đang lạc đến một chốn thần tiên nào đó vậy. Khi lại gần bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thuần khiết của những bông hoa mận trắng. Tô điểm thêm cho không gian lung linh của rừng mận trắng là chút sắc hồng thắm của những cành đào, hòa quyện vào với nhau tạo nên cảnh sắc làm say đắm lòng người.

Du-lich-mua-hoa-man-moc-chau-2

Những nếp nhà lấp ló bên rừng hoa mận

Thấp thoáng trong các bản làng xa xôi bạn sẽ bắt gặp những đứa trẻ người Mông say sưa với trò chơi quay trong trang phục truyền thống đặc trưng, dưới tán những cây mận nở hoa chi chít, một khung cảnh đậm chất của vùng cao và tạo cho con người ta một cảm giác rất thanh bình. Đâu đó những nếp nhà lấp ló hiện ra giữa rừng mận nở hoa chi chít.

Bạn có thể bắt gặp những cây mận ở khắp nơi trên đất Mộc Châu, tuy nhiên những nơi tập trung nhiều hoa nhất là tại các bản Phiêng Cành, bản Pa Phách, Loóng Luông… Nếu có thời gian bạn hãy đến những địa điểm trên để ngắm những rừng hoa mận trắng bạt ngàn.

 

Tags: , , ,