Đến với Hà Giang bạn sẽ có cảm giác quyến luyến không nỡ rời bởi những cung đường núi tuyệt đẹp, những tia nắng trải vàng trên các đỉnh núi, những thửa ruộng bậc thang trùng điệp…

cao-nguyen-da-dong-van

Sự hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn

Về phương tiện di chuyển

Vì cung đường từ csc tỉnh dẫn đến Hà Giang khá phức tạp, cho nên Hà Nội trở thành điểm xuất phát cho du khách từ mọi miền đến Hà Giang.

Bằng xe khách

Ở bến xe Mỹ Đình có rất nhiều nhà xe chạy tuyến Hà Nội – Hà Giang, bạn có thể dễ dàng chọn lấy một chuyến xe phù hợp, các hãng xe được nhiều dân đi bụi đánh giá tốt như Cầu Mè, Bằng Phấn, Khải Huyền, Khải Vân…. Sau đó từ bến xe Hà Giang có thể đi xe đò, thuê xe ôm, hay thuê xe gắn máy của anh Nam, người duy nhất cho thuê xe máy ở thành phố Hà Giang (điện thoại: 0917 797 269) để đi Đồng Văn.

Click: http://dulichtrainghiem.net/diem-den-du-lich/du-lich-ha-giang-me-man-voi-canh-dong-hoa-cuc-dai-vang/ nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng hoa cúc dại Hà Giang

Phương tiện cá nhân

Từ Hà Nội, bạn có thể đến Hà Giang bằng xe máy hoặc xe con theo 2 cung đường sau:

Tuyến đường thứ nhất: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang.

Tuyến đường thứ hai: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cổ Tiết – Cầu Phong Châu – Phú Thọ – Đoan Hùng – Tuyên Quang

Để khám phá cao nguyên Hà Giang bạn chỉ có thể sử dụng xe máy, vì thế nếu đi ô tô đến đây, bạn phải thuê xe ôm hay xe máy ở thành phố Hà Giang.

Lưu ý khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân, bạn nên mang theo đầy đủ giấy tờ xe. Tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ.

Nên đến vào tháng nào?

Bạn có thể đi du lịch Hà Giang giá rẻ từ Hà Nội vào bất kể thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm tháng 7 và tháng 8 có mưa nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển, khám phá.

cung-duong-ha-giang

những cung đường uốn lượn đầy mê hoặc

Nhà nghỉ, khách sạn

Khu vực trung tâm Hà Giang gồm các tuyến đường 34, đường 2, các bạn căn cứ vào đó để thuê khách sạn tiện cho việc di chuyển. Lưu ý đặt chỗ trước khi đến.

Giá nhà nghỉ và khách sạn ở Hà Giang tương đối từ 170.000 đồng – 350.000 đồng. Theo sự  tư vấn riêng của cánh xe ôm và những bạn từng đi bụi đến đây thì khách sạn Hồng Ngọc và Nhà UBND thị trấn cũ giá khá rẻ (từ 50.000 – 100.000 đồng), dịch vụ cũng tạm ổn.

Đặc sản Hà Giang

Các món ăn đặc sản ở Hà Giang thường là các món thưởng thức tại chỗ như mèn mén (ngô xay đồ chín), xôi màu, bánh ngô, thịt gà, thịt bò khô, rau cải mèo, măng nứa, cháo Ấu Tẩu (quán nằm đối diện với Điện Lực tỉnh Hà Giang), món Thắng cố (chỉ có vào các phiên chợ ở thị trấn Đồng Văn), thịt hun khói và lạp sườn hun khói (quán Hải Yến ở Yên Minh), lẩu ở bờ sông Miện. Đặc biệt, nếu đi đông người bạn có thể đặt chủ quán cơm thẳng đường phố cổ một con heo sữa quay để nhấm nháp thịt nướng và nhâm nhi rượu ngô song sánh vàng.

Buổi tối thì có các món như chè nóng, ngô nướng, mía nướng… “măm” rất ngon trong cái lạnh của vùng cao.

 

 

Tags: , , , ,