Nơi đây sở hữu những bãi biển cát trắng tinh, những khu rừng nguyên sinh và cả những con đường mòn hoang dã Cát Bà một địa điểm du lịch hấp dẫn cho mọi nhà. Đến với du lịch Cát Bà không chỉ có phong cảnh đẹp, độc đáo mà còn được thưởng thức những hải sản hấp dẫn nơi đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Đặc biệt là món cá song – hải sản biển cả Cát Bà.

Cá song hay còn gọi cá mú là loại cá mang đậm “hương vị biển” bởi lớp da béo giòn, thới thịt dai trắng thơm ngọt mà ít loài cá biển nào sánh được.

Đặc sản cá Song Cát Bà

Đặc sản cá Song Cát Bà

Nước ta có tới 30 loài cá song, trong đó có vài loài được ưa chuộng vì có giá trị cao như cá song vạch, cá song chấm tổ ong, cá song đỏ, cá song hoa nâu… Cá song thuộc nhóm cá dữ, ăn mồi động vật, thường săn mồi ở nơi yên tĩnh, khi thiếu mồi có thể con lớn ăn con bé. Cá song là một loại cá hoàn toàn có thể nuôi

Cá song có hàm lượng chất dinh dưỡng và thịt ngon, dai, chắc , ngọt và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt, Có tác dụng bổ trung ích khí, ngừa cholesterol trong máu và nhất là tốt cho da. Thành phần dinh dưỡng: Cá song giàu khoáng chất như calcium, photpho, sắt, vitamin…

Cá Song Cát Bà

Cá Song Cát Bà

Cá song hay còn gọi cá mú là loại cá mang đậm “hương vị biển” bởi lớp da béo giòn, thới thịt dai trắng thơm ngọt mà ít loài cá biển nào sánh được. Ở Cát Bà có 3 loại là cá song mỡ, song đen và song cáo.

Cá song Cát Bà được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ: gỏi, cháo, lẩu, hấp, nướng, sốt,…món nào cũng ngon và có vị đậm đà đặc trưng, không lẫn với bất kỳ loại cá nào khác và hiện chỉ chủ yếu phục vụ trong các nhà hàng vì giá cả khá cao.

Cá song Hấp

Cá song Hấp

Bên cạnh những món hải sản thơm ngon, Cát Bà còn rất nhiều những đặc sản khác du khách có thể mua làm quà về cho người thân, bạn bè: nước mắm truyền thống Cát Hải hương vị thơm ngon tinh khiết, mực khô Cát Bà, mật ong rừng vườn Quốc gia Cát Bà,…

Sẽ một trong những đặc sản hấp dẫn của Cát Bà, nếu du khách có tới du lịch nơi đây nhất định phải thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé. Qủa thực thiên nhiên đã quá ưu ái cho nơi đây,..

 

Tags: , , ,