Du lịch Cửa Lò là một trong những chuyến du lịch được rất nhiều lựa chọn mỗi dịp hè về. Cứ tầm khoảng tháng 6, 7, đây là khoảng thời gian nắng nóng nhất. Thời điểm này lựa chọn đi du lịch biển là vô cùng hợp lí. Bãi biển Cửa Lò là một trong những bãi biển vô cùng tuyệt vời của khu vực miền Trung và đặc biệt là của mảnh đất xứ Nghệ.

Đến với Cửa Lò, du khách sẽ được đắm mình trong làn nước biển xanh trong, tận hưởng không khí mát lạnh của biển. Không chỉ có vậy, khi đến với Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các món ăn được chế biến của vùng biển Cửa Lò chủ yếu là các loại hải sản. Hải sản của Cửa Lò vừa ngọt và pha chút mặn mặn của nước biển. Đây chính là đặc trưng của hải sản miền biển.

Ghẹ rang me – Món ăn chơi nhưng khiến du khách nhớ mãi không quên

Ghẹ rang me, món ăn vô cùng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn du khách. Đến với Cửa Lò, hầu như du khách nào cũng muốn thưởng thức món ăn này. Món ghẹ rang có ở rất nhiều nơi, tuy nhiên mỗi nơi lại có một hương vị riêng. Chính vì thế, du khách nên thử thưởng thức để cảm nhận vị ngon của món ăn này.

đặc sản ghẹ rang me

đặc sản ghẹ rang me

Những con ghẹ sau khi được sơ chế qua sẽ được đem đi chiên ngập trong dầu. Sở dĩ, những người đầu bếp ớ đây phải chiên qua ghẹ để cho phần thịt ghẹ dai hơn và ngọt đậm đà hơn. Những con ghẹ sau khi được chiên ngập ở trong dầu sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me. Nếu dùng nước cốt me không sẽ rất chua, người đầu bếp đã khéo léo cho chút đường, tỏi, ớt, chút nước mắm để thêm đậm đà. Những con ghẹ sau khi rang có màu nâu nâu vô cùng hấp dẫn. Màu nâu ấy là của nước cốt me sánh mịn bám vào. Thưởng thức ghẹ rang me cùng với một cốc bia tươi sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Mọc cua bể- Một món ăn khó có thể bỏ qua khi đến với biển Cửa Lò

Biển Cửa Lò nổi tiếng với rất nhiều hải sản thơm ngon, cua biển vẫn là hải sản hàng đầu khó có loại hải sản nào có thể sánh bằng. Các món ăn được chế biến từ cua cũng có rất nhiều. Tuy nhiên, món mọc cua bể được nhiều du khách yêu thích và muốn nếm thử nhiều nhất.

đặc sản mọc cua bể

đặc sản mọc cua bể

Mọc cua bể ngoài được chế biến từ phẩn thịt cua thơm ngon thì còn cần một số nguyên liệu khác. Một số nguyên liệu không thể thiếu được trong mỗi chiếc mọc mai cua bể: thịt heo xay văm, trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương, hành, tỏi, hạt tiêu… tất cả các nguyên liệu trộn đều rồi cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Mọc cua khi hấp xong có mùi thơm vô cùng hấp dẫn và ăn rất ngậy và ngọt đậm đà.

 

 

Tags: , , ,