Cụm từ: “Du lịch Quảng Bình” đang ngày càng được tìm kiếm nhiều trên các trang mạng. Rất nhiều du khách mong muốn được đến với vùng đất vô cùng thơ mộng này. Quảng Bình nổi tiếng với rất nhiều địa danh tuyệt đẹp, đặc biệt là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Động Phong Nha – Kẻ Bàng, địa danh tuyệt vời khó có du khách nào có thể bỏ qua được vẻ đẹp của địa danh này. Ngoài khám phá các địa danh, đến với Quảng Bình du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản vô cùng thơm ngon và đặc sắc.

Các món ăn của Quảng Bình không chỉ thơm ngon mà còn đặc biệt cả về tên gọi của các món ăn ấy. Các món ăn đặc trưng của miền đất Quảng Bình: các món ăn được chế biến từ đẻn biển, các món ăn được chế biến từ cá nghéo, canh chau cá khoai, cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, khoai lang dẻo… Các món ăn vô cùng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Cháo canh – Đặc sản vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của miền đất Quảng Bình

Du lịch đến với Quảng Bình, ngoài những giây phút tham quan ngắm cảnh thoải mái, du khách đừng nên bỏ lỡ món cháo canh. Cháo canh không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đặc biệt về hương vị cũng như tên gọi của nó. Đến với Quảng Bình du khách nhất định phải thưởng thức món ăn này.

cháo canh

cháo canh

Cháo canh được nấu từ bột mỳ, hải sản và một số loại rau khác. Bột mỳ phải được nhào nặn và thật khéo léo và cắt thành từng sợi nhỏ và phải thật thuôn dài. Những sợi cháo canh muốn thơm ngon đậm đà thì phải nấu cùng với nước hầm xương. Ngoài nước hầm xương ngọt đậm đà thì còn có cái loại hả sản vô cùng thơm ngon. Một vài loại hải sản thường có trong cháo canh: mực, cua, tôm, ghẹ… các loại rau thường thêm vào là rau cái xanh và giá đỗ. Cháo canh dù có cả xương và hải sản như ăn lại không hề bị ngấy và rất thơm ngon.

Đặc sản thơm ngon được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển một trong những loại động vật sống dưới biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình du khách nên thử một lần thưởng thức các món ăn được chế biến từ đẻn biển vô cùng hấp dẫn. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển vô cùng đa dạng, mỗi món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng bất ngờ. Thịt của đẻn biển rất thơm ngon và vô cùng đậm đà.

đẻn biển

đẻn biển

Một vài món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn rang muối, chả đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn văm xào cùng rau củ ăm kèm cùng với bánh đá… các món ăn này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển rất thơm và đặc biệt rất tốt cho việc điều trị đau nhức xương khớp.

 

 

Tags: , , ,